Bay cùng những ước mơ

Nguồn vốn tín dụng chính sách giúp bà con Đồng Tháp khôi phục và phát triển nghề làm chiếu (VBSP News) Không chỉ có độ sung sức và đầy hoài bão của tuổi trẻ, tuổi 20 của những người làm tín dụng chính sách còn có sự trải nghiệm và thấu hiểu của một người anh, người chị đang từng bước cùng người nghèo, người khó khăn, yếu thế dệt những ước mơ thành hiện thực sống động và thắp lên niềm tin vào tương lai tươi sáng…
Hai mươi năm đồng hành vì người nghèo, Tin mới cập nhật   23/01/2023  

Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị định số 78 của Chính phủ về tín dụng chính sách

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị (VBSP News) Ngày 29/12, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị trực tuyến tổng kết 20 năm thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác (Nghị định 78). Đồng chí Lê Minh Khái - Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Đồng chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Ủy viên BCH TW Đảng, Thống đốc NHNN Việt Nam kiêm Chủ tịch HĐQT NHCSXH; đồng chí Dương Quyết Thắng - Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc NHCSXH.
Hai mươi năm đồng hành vì người nghèo, Tin nổi bật   29/12/2022  

Trên 43 triệu lượt hộ nghèo được vay vốn ưu đãi (VTV1 - 12h00 - 29.12.2022)

ts12a
Hai mươi năm đồng hành vì người nghèo, Xem/Video   29/12/2022  

Tín dụng chính sách giúp xoá đói, giảm nghèo (VTV1 - 6h00 - 29.12.2022)

cbs6b
Hai mươi năm đồng hành vì người nghèo, Xem/Video   29/12/2022  

Phim tài liệu “Chung một khát vọng” (VTV1 - 20h10 - 28.12.2022)

ava
Hai mươi năm đồng hành vì người nghèo, Xem/Video   28/12/2022  

Hai thập kỷ đồng hành cùng người nghèo

Bà Võ Thị Hạnh, thôn Tây Thành, xã Nam Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) phát triển mô hình chăn nuôi bò nhờ nguồn vốn vay 50 triệu đồng từ chương trình hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm (VBSP News) Một trong những giải pháp giảm nghèo, cải thiện đời sống nhân dân hiệu quả là việc hình thành kênh tín dụng dành riêng cho người nghèo và các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội.
Hai mươi năm đồng hành vì người nghèo, Tin mới cập nhật   28/12/2022  

20 NĂM HÀNH TRÌNH KIẾN TẠO NO ẤM (Bài 2: Vì một Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc)

bai2 (VBSP News) Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ: “Làm cho người nghèo thì đủ ăn, người đủ ăn thì khá giàu, người khá giàu thì giàu thêm”. Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã đề ra mục tiêu kép: “Giảm nghèo bền vững gắn với khuyến khích làm giàu theo pháp luật”. Như vậy, thực hiện thắng lợi chính sách “Giảm nghèo bền vững và khuyến khích làm giàu chính đáng, theo pháp luật chính” là một phương thức cụ thể để hiện thực hóa khát vọng vì một Việt Nam thịnh vượng, ý chí tự lực, tự cường; là sức mạnh nội sinh cho đất nước phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới. Điều này cũng đã và đang đặt ra những bài toán mới cho công tác triển khai tín dụng chính sách xã hội thời gian qua, NHCSXH đã nhận thức rõ từ đó có những bước chuyển từ hoạt động đến thực thi chính sách để hòa cùng nhịp phát triển kinh tế đất nước.
Hai mươi năm đồng hành vì người nghèo, Tin nổi bật   28/12/2022  

20 NĂM HÀNH TRÌNH KIẾN TẠO NO ẤM (Bài 1: Tạo sức mạnh nội sinh cho đất nước phát triển)

NHCSXH hiện đang duy trì giao dịch cố định tại 10.435 Điểm giao dịch xã, phường, thị trấn trong toàn quốc (VBSP News) 20 năm hình thành và phát triển, với việc kết nối và hội tụ cả hệ thống chính trị - xã hội tham gia vào công tác thực thi tín dụng chính sách xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã phát huy sáng tạo vai trò là một công cụ mang tính đòn bẩy kinh tế của Chính phủ nhằm giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác có điều kiện tiếp cận tín dụng chính sách để phát triển sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện điều kiện sống, vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện mục tiêu “Dân giàu - nước mạnh - dân chủ - công bằng - văn minh”.
Hai mươi năm đồng hành vì người nghèo, Tin nổi bật   28/12/2022  

Vĩnh Phúc: Điểm sáng trong giảm nghèo bền vững

Người dân nhận vốn vay ưu đãi ngay tại Điểm giao dịch xã (VBSP News) Vĩnh Phúc là tỉnh thuộc vùng châu thổ sông Hồng, cửa ngõ phía Tây Bắc của Thủ đô Hà Nội, là một trong những tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Vĩnh Phúc có 9 huyện, thành phố, 136 xã, phường, thị trấn; toàn tỉnh có 345.719 hộ dân với 1.231.000 người, 7 dân tộc cùng sinh sống, trong đó dân tộc thiểu số chiếm 4%.
Hai mươi năm đồng hành vì người nghèo, Thông tin hoạt động, Tin mới cập nhật   13/12/2022  

20 năm triển khai Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ở Hà Nội (Bài cuối: Khởi sắc cuộc sống đồng bào dân tộc)

Cán bộ NHCSXH huyện Ba Vì tư vấn các chương trình tín dụng chính sách cho đồng bào DTTS (VBSP News) 20 năm thực hiện tín dụng chính sách cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác, chi nhánh NHCSXH TP Hà Nội đã thực sự làm thay đổi diện mạo, đời sống của những người yếu thế trên địa bàn Thủ đô. Đặc biệt, nguồn vốn ưu đãi đã công phá vào những nơi khó khăn, có đông đồng bào DTTS sinh sống, giúp bà con tự tin vươn lên, làm chủ cuộc sống và đóng góp vào xây dựng quê hương giàu đẹp.
Hai mươi năm đồng hành vì người nghèo, Tin mới cập nhật   06/12/2022  

20 năm triển khai Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ở Hà Nội (Bài 2: Bảo tồn, phát triển làng nghề)

Nguồn vốn chính sách giúp nhiều hộ dân huyện Đông Anh phát triển nghề mộc mỹ nghệ truyền thống (VBSP News) TP Hà Nội không chỉ là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của cả nước, mà còn là địa phương có 308 làng nghề truyền thống được công nhận thuộc 23 quận, huyện và thị xã. Quan trọng hơn, TP Hà Nội có tới 47/52 nghề truyền thống của cả nước. Chính vì vậy, việc bảo tồn và phát triển làng nghề luôn được cấp ủy, chính quyền Thủ đô quan tâm…
Hai mươi năm đồng hành vì người nghèo, Tin mới cập nhật   06/12/2022  

20 năm triển khai Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ở Hà Nội (Bài 1: Góp nguồn lực xây dựng Thủ đô)

Vốn chính sách góp phần tạo nên thành công của mô hình nho hạt đen ở huyện Đan Phượng (VBSP News) Hơn 2 triệu lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi; hơn 42.500 tỷ đồng đã kịp thời đến đúng đối tượng thụ hưởng; 243.000 hộ đã thoát nghèo, 808.000 lao động có việc làm; 148.000 HSSV có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập… là những đóng góp của nguồn vốn tín dụng ưu đãi trong công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô văn hiến, văn minh và hiện đại…
Hai mươi năm đồng hành vì người nghèo, Tin mới cập nhật   06/12/2022  

Gian nan hành trình giảm nghèo bền vững

Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định giải ngân nguồn vốn ưu đãi kịp thời cho người dân ngay tại Điểm giao dịch xã (VBSP News) 20 năm hình thành và phát triển, các thế hệ cán bộ hệ thống chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định luôn đặt quyền lợi của người nghèo và các đối tượng chính sách khác vào trung tâm của mọi hoạt động đơn vị. Từ đó, đưa đồng vốn nhanh và kịp thời đến đúng đối tượng, bắc nhịp cầu phát triển kinh tế bền vững không chỉ cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác mà hơn cả là vì sự phát triển kinh tế bền vững, bảo đảm an sinh xã hội điạ phương đưa Bình Định tiến nhanh hơn trên con đường trở thành tỉnh có nền công nghiệp hiện đại - một trong những trung tâm phát triển về kinh tế - xã hội vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và cả nước.
Hai mươi năm đồng hành vì người nghèo, Tin mới cập nhật   01/12/2022  

Chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Nam: Không để ai bị bỏ lại phía sau vì thiếu vốn

Các chương trình tín dụng chính sách kịp thời giải ngân đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ SXKD của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn tỉnh Quảng Nam (VBSP News) Quảng Nam hiện nay đang là tỉnh có quy mô và mức tăng trưởng kinh tế cao nhất trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Nhưng hơn 20 năm về trước, Quảng Nam là một tỉnh thuần nông, chịu thiệt hại nặng nề sau chiến tranh, nằm trong nhóm những tỉnh nghèo nhất của cả nước, tỷ lệ hộ nghèo lên tới 27,35% (78.948 hộ nghèo). Nhiều huyện miền núi khi bão lụt ập đến, trở thành ốc đảo “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, tỷ lệ hộ đói nghèo gần 90%. Thế nên, câu chuyện chuyển dịch cơ cấu kinh tế giảm nghèo bền vững là cả một hành trình gian nan và tâm huyết của các cấp ủy chính quyền địa phương cùng sự chung tay, đồng lòng của hệ thống chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Nam trong chặng đường phát triển 20 năm qua.
Hai mươi năm đồng hành vì người nghèo, Thông tin hoạt động, Tin mới cập nhật   01/12/2022  

Thành quả 20 năm hợp tác giữa NHCSXH và Viện nghiên cứu chính sách - Bộ Tài chính Nhật Bản

anh1a (VBSP News) Để NHCSXH có được sự thành công như ngày hôm nay trước hết là nhờ vào sự lãnh đạo và chỉ đạo của Đảng, Quốc hội Chính phủ và Nhà nước, sự nỗ lực phấn đấu, quyết tâm cao của toàn thể cán bộ NHCSXH và sự đồng hành hỗ trợ của các tổ chức quốc tế ngay từ những ngày đầu mới thành lập. Trong đó, phải kể đến mối quan hệ hợp tác lâu dài, bền vững giữa NHCSXH với Viện nghiên cứu chính sách (PRI) - Bộ Tài chính Nhật Bản, Tổ chức tài chính hỗ trợ dân sinh Nhật Bản (nay đã đổi thành JFC-Micro) thông qua Dự án hỗ trợ kỹ thuật cho NHCSXH giai đoạn 2003 - 2011.
Hai mươi năm đồng hành vì người nghèo, Tin mới cập nhật   29/11/2022  

Hoạt động tín dụng chính sách ở Bình Định (Bài cuối: Góp sức xây dựng nông thôn mới)

Được chuyển đổi nghề, được hỗ trợ vốn, người dân ở thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát đã sớm ổn định cuộc sống sau đại dịch COVID-19 (VBSP News) Trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025, có ít nhất các tiêu chí: nhà ở dân cư, thu nhập, tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn, môi trường, lao động đã và đang chịu sự tác động trực tiếp từ nguồn vốn tín dụng chính sách và chiến lược đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Đây là những điểm nổi bật góp phần làm nên nông thôn hiện đại.
Hai mươi năm đồng hành vì người nghèo, Tin mới cập nhật   28/11/2022  

Hoạt động tín dụng chính sách ở Bình Định (Bài 2: Xuất hiện nhiều tấm gương sản xuất giỏi)

Nguồn vốn chính sách đã giúp gia đình anh Đinh Văn Kem, dân tộc Ba Na ở xã An Toàn đầu tư nuôi trâu mang lại hiệu quả kinh tế cao (VBSP News) Cùng với việc tham mưu xây dựng và thực hiện nhiều chính sách, giải pháp đồng bộ, hiệu quả trong lĩnh vực đào tạo nghề, giải quyết việc làm và an sinh xã hội của ngành lao động, thương binh và xã hội tỉnh Bình Định, chi nhánh NHCSXH tỉnh đã kịp thời mang nguồn vốn chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng, giúp đồng bào đầu tư phát triển sản xuất và vươn lên thoát nghèo bền vững.
Hai mươi năm đồng hành vì người nghèo, Tin mới cập nhật   28/11/2022  

Hoạt động tín dụng chính sách ở Bình Định (Bài 1: Tạo mọi nguồn lực giúp dân thoát nghèo)

Bên cạnh việc giải ngân vốn tại các Điểm giao dịch xã, cán bộ chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định luôn đến tận hộ vay để kiểm tra, động viên bà con (VBSP News) Miền “đất võ, trời văn” Bình Định nay đã đổi thay ngoạn mục. Sự đổi thay đến từ “trên dưới đồng lòng - dọc ngang thông suốt” đúng như lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từng nhấn mạnh nhiều lần trong các cuộc họp, sinh hoạt chính trị của Đảng. Sự đổi thay đến từ việc đầu tư tập trung, hiệu quả của nhiều nguồn lực, trong đó dòng vốn tín dụng chính sách…
Hai mươi năm đồng hành vì người nghèo, Tin mới cập nhật   28/11/2022  

Những mầm xanh ở miền gió cát

Mô hình chăn nuôi bò từ vốn vay của gia đình chị Chamma lé Thị Điểu (VBSP News) Nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH đã và đang trở thành “đòn bẩy” giúp nhiều gia đình trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận thoát nghèo bền vững.
Hai mươi năm đồng hành vì người nghèo, Tin mới cập nhật   28/11/2022  

Dấu ấn tín dụng chính sách vùng cao Than Uyên

Cán bộ NHCSXH huyện Than Uyên kiểm tra việc sử dụng vốn vay của gia đình ông Lò Văn Triện (VBSP News) NHCSXH huyện Than Uyên (Lai Châu) trong 20 năm qua đã làm tốt nhiệm vụ chính là cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác thông qua phương thức ủy thác từng phần; quản lý, bảo toàn nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ.
Hai mươi năm đồng hành vì người nghèo, Tin mới cập nhật   28/11/2022