BÀI PHÁT BIỂU CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ NGUYỄN XUÂN PHÚC TẠI HỘI NGHỊ TỔNG KẾT 15 NĂM THỰC HIỆN TÍN DỤNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI GIAI ĐOẠN 2002 - 2017

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ phát biểu tại Hội nghị (VBSP News) Hội nghị Tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội giai đoạn 2002 - 2017 rất quan trọng. Tôi hoan nghênh các đồng chí Trung ương, các Bộ, ngành và Lãnh đạo các tỉnh đã có mặt đông đủ. Với quy mô Hội nghị này, nếu chúng ta chuyển tải được tinh thần quan trọng về chỉ đạo của Trung ương, của Thủ tướng Chính phủ thì sẽ có tác dụng phát huy vai trò của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tốt nhất trong thời gian tới.
Mười lăm năm đồng hành vì người nghèo, Tin nổi bật   16/10/2017   Không bình luận 

Tín dụng chính sách có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, là kênh tạo ra xung lực trong xóa nghèo bền vững

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ gắn Huân chương Lao động hạng Nhất lên lá cờ truyền thống của NHCSXH (VBSP News) Đó là đánh giá của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị - Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị trực tuyến tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội giai đoạn 2002 - 2017 diễn ra vào chiều ngày 16/10/2017, tại Hà Nội.
Mười lăm năm đồng hành vì người nghèo, Tin nổi bật   16/10/2017   Không bình luận 

Tổ chức hội, đoàn thể - Dây dẫn chuyền từ vốn vay của NHCSXH

Được các hội, đoàn thể đứng ra tín chấp với NHCSXH, hàng triệu hội viên là hộ nghèo và các đối tượng chính sách đã được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển SXKD (VBSP News) Phó Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc Hội, Bùi Sỹ Lợi nhìn nhận: “Không chỉ là cầu nối, chính các hội, đoàn thể là dây dẫn chuyền từ vốn của NHCSXH đến với các hội viên, thành viên của mình. Họ đã giúp giải quyết 3 vấn đề: Vay làm gì - làm như thế nào - quản lý làm sao cho hiệu quả”.
Mười lăm năm đồng hành vì người nghèo, Tin mới cập nhật   16/10/2017   Không bình luận 

15 NĂM VÀ HÀNH TRÌNH REO VANG BÀI CA NO ẤM

Nguồn vốn tín dụng chính sách 15 năm qua đã giúp trên 31,5 triệu lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có điều kiện phát triển SXKD (VBSP News) 15 năm chưa phải là một hành trình dài đối với một ngân hàng, càng không phải là một hành trình dài trong công cuộc giảm nghèo, phát triển kinh tế của Đảng và Nhà nước trong hơn 60 năm độc lập, xây dựng và kiến tạo. Song, sự ra đời của NHCSXH với mô hình hoạt động và các chương trình tín dụng đặc thù là một giải pháp có tính nhân văn sâu sắc, một trong những “điểm sáng” trong các chính sách giảm nghèo như Quốc hội đã đánh giá.
Mười lăm năm đồng hành vì người nghèo, Tin nổi bật   15/10/2017   Không bình luận 

Tín dụng chính sách xã hội giúp giảm nghèo bền vững tại TP Hồ Chí Minh

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu tại Hội nghị (VBSP News) Ngày 12/10/2017, UBND TP Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức thành công Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn giai đoạn 2002 - 2017. Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Phong - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Phạm Đức Hải - Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Thu - Phó Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố; đồng chí Văn Thị Bạch Tuyết - Phó Trưởng đoàn ĐBQH thành phố; đồng chí Triệu Lệ Khánh - Phó Chủ tịch UBMTTQ thành phố; đồng chí Dương Quyết Thắng - Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Uỷ viên HĐQT - Tổng Giám đốc NHCSXH; đồng chí Trần Lan Phương - Phó Tổng Giám đốc; một số Giám đốc Ban CMNV tại HSC NHCSXH cùng đại diện Thường trực Thành ủy, các Sở, ban ngành, đoàn thể, UBND, HĐND 24 quận (huyện), 322 phường (xã) và cán bộ chủ chốt của NHCSXH TP Hồ Chí Minh.
Mười lăm năm đồng hành vì người nghèo   15/10/2017   Không bình luận 

Sức sống mới trên vùng Đồng Tháp

Xuất phát từ hộ nghèo, vay vốn ưu đãi 2 triệu đồng từ NHCSXH, Cơ sở chế biến muối Ngọc Yến do ông Huỳnh Văn Bé ở huyện Thanh Bình làm chủ đã tạo được việc làm ổn định cho 50 lao động địa phương, thu nhập mỗi người từ 5 - 7 triệu đồng/tháng (VBSP News) Thuộc vựa lúa của cả nước và ấm áp lòng người với câu ca “Tháp Mười đẹp nhất bông sen”, ít ai biết rằng Đồng Tháp hơn 40 năm trước đã từng được coi là vùng đồng đất chết nhiễm phèn, là rốn lũ của khu vực ĐBSCL mà nhiều khoa học quốc tế đánh giá là không thể khai phá. Sự chuyên cần làm lụng của người dân với cây lúa cùng sự ưu đãi của thiên nhiên nơi đây cũng chưa đủ giúp dân thoát nghèo khi diện tích đất đai hữu hạn và thu nhập từ cây lúa chỉ đủ ăn...
Mười lăm năm đồng hành vì người nghèo, Tin mới cập nhật   12/10/2017   Không bình luận 

Khởi sắc vùng núi Ấn, sông Trà Quảng Ngãi

Tổ tiết kiệm và vay vốn trên đảo bé xã An Bình, huyện Lý Sơn họp bình xét cho hộ nghèo vay vốn chính sách (VBSP News) Nhiều năm qua, NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi đã sát cánh, tạo “bàn đạp” vững chắc không chỉ về mặt vật chất mà cả tinh thần, giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn có điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững.
Mười lăm năm đồng hành vì người nghèo, Tin mới cập nhật   12/10/2017   Không bình luận 

Tín dụng chính sách ở Bà Rịa - Vũng Tàu đã giúp cho 360 ngàn hộ nghèo vay vốn phát triển kinh tế

Các đại biểu tham dự Hội nghị (VBSP News) UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa tổ chức thành công Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn giai đoạn 2002 - 2017. Đến dự Hội nghị có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trình; Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Trần Lan Phương cùng Thường trực HĐND, UBMTTQ tỉnh và các Sở, ban ngành, đoàn thể, địa phương.
Mười lăm năm đồng hành vì người nghèo   11/10/2017   Không bình luận 

Giục từng tấc đất hóa ngọt bùi

Tín dụng chính sách đã giúp đồng bào tỉnh Gia Lai, đặc biệt phụ nữ DTTS thay đổi tư duy làm kinh tế (VBSP News) Đến Gia Lai hôm nay, kể cả những vùng trước đây vì thiếu nước khó trồng trọt, cũng hiếm thấy khoảng đất trống. Thay vào đó là gam màu xanh của cây công nghiệp, cây ăn quả trải từ Đông Trường Sơn sang Tây Trường Sơn. Kể cả ngày đông qua, cũng chẳng mấy lúc để lộ ra màu đất đỏ, bởi chỉ ít lâu sau đó lại bật lên sắc trắng hoa cà phê, hồ tiêu. Và nay khi nắng thu vàng phủ tràn, giữa bạt ngàn cà phê lại ánh lên sắc đỏ của mùa quả chín, những rừng mía cũng đang vào mùa tạo đường cùng những rừng cao su xanh mát hun hút tầm mắt càng đẹp và lên thơ hơn trong những câu chuyện kể về hành trình tín dụng chính sách 15 năm qua đã đến và mang cơ hội đổi đời cho những con người một thời cùng cực...
Mười lăm năm đồng hành vì người nghèo, Tin mới cập nhật   10/10/2017   Không bình luận 

Thắp lửa trên mặt trận giảm nghèo

Đồng bào DTTS A Rem ở xã Tân Trạch làm thủ tục nhận vốn vay ưu đãi (VBSP News) 15 năm qua, nguồn vốn ưu đãi từ NHCSXH huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã giúp cho hàng chục nghìn hộ gia đình vươn lên thoát nghèo.
Chi nhánh Quảng Bình, Mười lăm năm đồng hành vì người nghèo, Tin mới cập nhật   10/10/2017   Không bình luận 

Tỉnh Sóc Trăng có 124 ngàn lượt hộ vượt qua ngưỡng nghèo từ vốn vay chính sách

Các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc nhận Bằng khen của UBND tỉnh Sóc Trăng (VBSP News) Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2002 - 2017 vừa được UBND tỉnh tổ chức thành công. Đến dự Hội nghị có các Phó Chủ tịch tỉnh Ngô Hùng; Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Nguyễn Văn Lý và các Sở, ban ngành, hội, đoàn thể của tỉnh Sóc Trăng.
Chi nhánh Sóc Trăng, Mười lăm năm đồng hành vì người nghèo, Tin mới cập nhật   04/10/2017   Không bình luận 

Tín dụng chính sách ở Tây Ninh đã giúp cho 36 ngàn lao động trên địa bàn có việc làm ổn định

Phó Tổng Giám đốc Võ Minh Hiệp tặng Giấy khen của NHCSXH cho các tập thể, cá nhân (VBSP News) UBND tỉnh Tây Ninh vừa tổ chức thành công Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn giai đoạn 2002 - 2017. Đến dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thắng; Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Võ Minh Hiệp; cùng Thường trực HĐND, UBMTTQ tỉnh, các Sở, ban ngành, đoàn thể, địa phương.
Mười lăm năm đồng hành vì người nghèo, Tin mới cập nhật   04/10/2017   Không bình luận 

Tỉnh Trà Vinh tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Lâm tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân (VBSP News) UBND tỉnh Trà Vinh vừa tổ chức thành công Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn giai đoạn 2002 - 2017 do Chủ tịch Đồng Văn Lâm chủ trì. Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Nguyễn Văn Lý và Lãnh đạo các Sở, ban ngành tại địa phương đã tới dự Hội nghị.
Chi nhánh Trà Vinh, Mười lăm năm đồng hành vì người nghèo, Tin mới cập nhật   04/10/2017  

Tín dụng chính sách ở Hưng Yên đã giúp cho gần 10 nghìn lượt hộ thoát nghèo

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu tại Hội nghị (VBSP News) Chiều 04/10/2017, UBND tỉnh Hưng Yên đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn giai đoạn 2002 - 2017. Đến dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Quyết Thắng, Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc cùng Lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh Hưng Yên.
Mười lăm năm đồng hành vì người nghèo, Tin mới cập nhật   04/10/2017   Không bình luận 

Tín dụng chính sách góp phần tích cực trong công tác giảm nghèo tại Quảng Ninh

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện tín dụng chính sách xã hội giai đoạn 2002 - 2017 (VBSP News) Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thành tại Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội giai đoạn 2002 - 2017 trên địa bàn, diễn ra vào sáng 04/10 tại TP Hạ Long.
Mười lăm năm đồng hành vì người nghèo, Tin mới cập nhật   04/10/2017   Không bình luận 

Tỉnh Đồng Tháp tổng kết 15 năm tín dụng chính sách xã hội

Quang cảnh Hội nghị (VBSP News) Sáng 03/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu chủ trì Hội nghị trực tuyến tổng kết 15 năm thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Hội nghị có sự tham dự của Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Võ Minh Hiệp cùng Lãnh đạo các Sở, ban ngành, NHCSXH trên địa bàn.
Mười lăm năm đồng hành vì người nghèo, Tin mới cập nhật   03/10/2017   Không bình luận 

15 năm tín dụng chính sách trên quê hương đất Tổ

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội vinh dự nhận Bằng khen của UBND tỉnh Phú Thọ (VBSP News) UBND tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức thành công Hội nghị trực tuyến tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2002 - 2017. Tới dự Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San; Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Nguyễn Văn Lý và đại diện các Sở, ban ngành của tỉnh Phú Thọ.
Mười lăm năm đồng hành vì người nghèo, Tin mới cập nhật   03/10/2017   Không bình luận 

15 năm qua tỉnh Thái Bình có 87 nghìn hộ thoát nghèo từ nguồn vốn ưu đãi

Phó Chủ tịch tỉnh Thái Bình Nguyễn Hoàng Giang trao Bằng khen UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu trong 15 năm thực hiện Nghị định 78 của Chính phủ về tín dụng chính sách đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác (VBSP News) Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác tại tỉnh Thái Bình vừa được UBND tỉnh tổ chức vào sáng nay (02/10) tại Trung tâm Hội nghị tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hoàng Giang chủ trì. Tới dự Hội nghị có các đồng chí Lê Ngọc Bảo, Ủy viên HĐQT NHCSXH - Trưởng Ban kiểm soát; Đàm Văn Vượng - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng Lãnh đạo các Sở, ban ngành, NHCSXH trên địa bàn.
Chi nhánh Thái Bình, Mười lăm năm đồng hành vì người nghèo, Tin mới cập nhật   02/10/2017   Không bình luận 

NHCSXH tỉnh Thái Bình 15 năm giúp dân thoát nghèo

PS
Chi nhánh Thái Bình, Mười lăm năm đồng hành vì người nghèo, Xem/Video   02/10/2017   Không bình luận 

Tín dụng chính sách ở Đồng Tháp đồng hành cùng người nghèo

A1 Cũng như các tỉnh thuộc vùng ĐBSCL nổi tiếng với những kênh rạch chằng chịt, cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay, Đồng Tháp còn là xứ sở của những làng hoa cây cảnh, những đầm sen đã đi vào thơ ca...
Chi nhánh Đồng Tháp, Mười lăm năm đồng hành vì người nghèo, Phóng sự ảnh   30/09/2017   Không bình luận