Tín dụng chính sách ở Đồng Tháp đồng hành cùng người nghèo

(VBSP News) Cũng như các tỉnh thuộc vùng ĐBSCL nổi tiếng với những kênh rạch chằng chịt, cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay, Đồng Tháp còn là xứ sở của những làng hoa cây cảnh, những đầm sen đã đi vào thơ ca…

Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, các chương trình tín dụng chính sách của Chính phủ được thực hiện trong suốt 15 năm qua tại Đồng Tháp đã được NHCSXH tỉnh chuyển tải kịp thời đến với người nghèo và các đối tượng chính sách khác có điều kiện để phát triển kinh tế, tạo thêm việc làm, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới. Tính đến nay, tổng dư nợ của NHCSXH tỉnh Đồng Tháp đạt 2.702 tỷ đồng cho 161.379 hộ vay. Thông qua nguồn vốn ưu đãi đã có hàng trăm nghìn lao động trên địa bàn có việc làm ổn định, hàng nghìn HSSV có cơ hội học tập, nhiều công trình cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường được sửa chữa và xây mới,… giúp bà con có được cuộc sống ổn định.

Phóng sự ảnh dưới đây của phóng viên TRẦN VIỆT sẽ phản ánh hiệu quả của đồng vốn chính sách tại Đồng Tháp thời gian qua. Mời quý vị và các bạn đón xem!