Hiệu quả thiết thực từ nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội

Tín dụng chính sách xã hội đã thực sự đi vào cuộc sống của người nghèo và các đối tượng chính sách quận Bình Thủy (VBSP News) Trong 20 năm qua, tín dụng chính sách xã hội đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác đã thực sự đi vào cuộc sống, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Đây là chính sách mang lại hiệu quả thiết thực, là một “điểm sáng” trong chính sách giảm nghèo trên địa bàn quận Bình Thủy (TP Cần Thơ). Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND quận Bình Thủy Phan Thị Nguyệt tại Hội nghị tổng kết 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 4/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn quận diễn ra chiều 05/7.
Tin mới cập nhật   06/07/2022  

Vốn tín dụng ưu đãi góp phần giảm nghèo bền vững tại huyện Gò Dầu

Anh Võ Hoài Anh phát triển chăn nuôi bò từ nguồn vốn ưu đãi (VBSP News) Từ các chương trình tín dụng ưu đãi của NHCSXH huyện Gò Dầu (Tây Ninh) để chăn nuôi phát triển kinh tế, đến nay, trên địa bàn xã Phước Thạnh có số hộ nghèo được kéo giảm đáng kể, chỉ còn 19 hộ.
Tin mới cập nhật   06/07/2022  

Lễ ký thỏa thuận hợp tác về phát triển các sản phẩm dịch vụ công nghệ số

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VBSP và Mastercard (VBSP News) Chiều 05/7, tại Hà Nội, NHCSXH (VBSP) và Mastercard tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về phát triển các sản phẩm, dự án công nghệ số cho khách hàng của VBSP nhằm góp phần thực hiện Chiến lược quốc gia về tài chính toàn diện và chuyển đổi số. Chủ trì lễ ký có Phó Tổng Giám đốc VBSP Hoàng Minh Tế và Phó Chủ tịch phụ trách phát triển thị trường Mastercard khu vực Châu Á Thái Bình Dương Sharon Chew.
Ngân hàng số - Digital Banking, Tin mới cập nhật   05/07/2022  

Hộ nghèo ở Quảng Bình giảm nhanh nhờ nguồn vốn ưu đãi

Từ nguồn vốn chính sách, gia đình anh Nguyễn Trường Giang đã vươn lên thoát nghèo nhờ mô hình chăn nuôi tổng hợp (VBSP News) Thời gian qua, nhờ nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội mà nhiều hộ gia đình nông dân trên địa bàn huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) có điều kiện để đầu tư phát triển sản xuất, ổn định đời sống.
Tin mới cập nhật   05/07/2022  

Thanh Hóa nâng cao chất lượng ủy thác tín dụng chính sách

Đồng vốn chính sách tạo điều kiện cho bà con nhân dân xã Thanh Xuân mở rộng diện tịch trồng cây lâm nghiệp (VBSP News) Thời gian qua, chi nhánh NHCSXH tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện tốt hoạt động ủy thác cho vay vốn tín dụng thông qua các tổ chức chính trị - xã hội. Đồng thời, triển khai giải pháp quản lý nợ, xử lý nợ nhằm nâng cao ý thức của người vay trong sử dụng vốn và thực hiện nghĩa vụ trả nợ ngân hàng.
Tin mới cập nhật   05/07/2022  

Kiên Giang tích cực giải ngân vốn vay ưu đãi theo Nghị quyết 11 của Chính phủ

Chi nhánh NHCSXH tỉnh Kiên Giang đưa vốn nhanh đến các đối tượng thụ hưởng qua hệ thống Điểm giao dịch xã (VBSP News) Triển khai Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, chi nhánh NHCSXH tỉnh Kiên Giang đã tập trung thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi, hỗ trợ vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, giải quyết lao động, việc làm và những vấn đề xã hội khác.
Tin mới cập nhật   05/07/2022  

Huyện Tân Châu tổng kết 20 năm thực hiện tín dụng ưu đãi

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Tân Châu vinh dự được UBND huyện tặng Giấy khen (VBSP News) UBND huyện Tân Châu (Tây Ninh) vừa tổ chức thành công Hội nghị tổng kết 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác.
20 năm - Hành trình vì người nghèo, Tin mới cập nhật   05/07/2022  

Gia Lai giải ngân kịp thời nguồn vốn phục hồi kinh tế

Chi nhánh NHCSXH tỉnh Gia Lai triển khai nhanh và kịp thời các chính sách tín dụng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ (VBSP News) Ngay sau khi được Trung ương phân bổ nguồn vốn, chi nhánh NHCSXH tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo các Phòng giao dịch khẩn trương giải ngân các chương trình tín dụng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ. Đến nay, toàn tỉnh có gần 3.000 lượt hộ dân được vay vốn, đạt 82,7% kế hoạch vốn giao trong năm 2022.
Tin mới cập nhật   05/07/2022  

20 năm đồng hành cùng người nghèo và các đối tượng chính sách huyện Bảo Lâm

NHCSXH huyện Bảo Lâm trực tiếp giải ngân nguồn vốn vay đến với người dân tại Điểm giao dịch xã (VBSP News) Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, NHCSXH huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) đã đào tạo được đội ngũ cán bộ đảm bảo về chất, giỏi một việc - biết nhiều việc, nỗ lực vượt khó với tinh thần trách nhiệm cao, đáp ứng nhiệm vụ được giao, đạo đức nghề nghiệp tốt, có ý thức tổ chức kỷ luật và phong cách giao tiếp văn minh, lịch sự, luôn gần dân, sát với dân, tận tụy phục vụ người nghèo và các đối tượng chính sách khác, với phương châm “Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ”.
20 năm - Hành trình vì người nghèo, Tin mới cập nhật   05/07/2022  

An cư nhờ chương trình tín dụng nhà ở xã hội

Anh Nguyễn Văn Lòng (phải) ở ấp 1, xã Minh Lập, huyện Chơn Thành bên căn nhà vừa đổ móng (VBSP News) Thời gian qua, chương trình tín dụng nhà ở xã hội đã được triển khai rộng rãi trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Qua đó, các đối tượng thụ hưởng là công chức, viên chức, người lao động, người thu nhập thấp... được tiếp cận vốn vay ưu đãi để xây dựng nhà ở, góp phần bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.
Tin mới cập nhật   05/07/2022  

Động lực thoát nghèo từ tín dụng chính sách

Chị Nguyễn Thị Kim Xuyến giới thiệu mô hình nấm cho cán bộ NHCSXH huyện Phù Cát (VBSP News) 20 năm triển khai Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ, chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác đã đóng góp tích cực vào việc giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo ở huyện Phù Cát (Bình Định), giúp huyện hoàn thành các tiêu chí giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới.
Tin mới cập nhật   05/07/2022  

Hành trình 20 năm giảm nghèo ở Quảng Ngãi

Mô hình trồng xương rồng cảnh của anh Nguyễn Minh Tuấn, ở xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi mang lại hiệu quả kinh tế cao (VBSP News) Hơn 20 năm qua, chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai tốt các chính sách tín dụng ưu đãi trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi. Nhờ đó, hàng nghìn gia đình có thêm nguồn vốn để phát triển SXKD, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, vươn lên làm giàu.
Tin mới cập nhật   01/07/2022  

Gam màu tươi sáng trong hoạt động tín dụng chính sách ở Đức Trọng

Người dân huyện Đức Trọng nhận vốn vay ưu đãi tại Điểm giao dịch xã (VBSP News) Sau 20 năm thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã hoàn thiện mô hình tổ chức, phương thức quản lý vốn tín dụng chính sách xã hội và cách thức tác nghiệp đặc thù, hiệu quả, phù hợp với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Đồng thời, cũng hoàn thiện phương thức quản lý vốn tín dụng chính sách đặc thù phù hợp với hệ thống chính trị của Việt Nam; tập trung huy động được các nguồn lực tài chính đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu vay vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách khác; góp phần quan trọng thực hiện thành công mục tiêu giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới; ưu tiên hỗ trợ đồng bào DTTS và đồng bào ở các vùng khó khăn…
Tin mới cập nhật   01/07/2022  

Mang vốn tín dụng chính sách đến tận tay người dân

Người dân được giải ngân vốn ngay tại các Điểm giao dịch xã (VBSP News) Để hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác tiếp cận thuận lợi với nguồn vốn tín dụng chính sách, NHCSXH huyện Kiên Hải (Kiên Giang) đã đưa các hoạt động nghiệp vụ về phục vụ ngay tại Điểm giao dịch xã.
Tin mới cập nhật   01/07/2022  

Cho Hợp tác xã vay trên 16 tỷ đồng

Bên cạnh Quỹ hỗ trợ phát triển Hợp tác xã, tỉnh còn có một số chương trình hỗ trợ khác nhau để giúp các Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh phát triển (VBSP News) Theo chi nhánh NHCSXH tỉnh Hậu Giang, tính đến ngày 19/6/2022, chi nhánh đã nhận nguồn vốn ủy thác từ Quỹ hỗ trợ phát triển Hợp tác xã tỉnh với tổng số tiền trên 32 tỷ đồng. Chi nhánh đã phối hợp với Quỹ hỗ trợ phát triển Hợp tác xã hướng dẫn, thẩm định các dự án vay vốn trên địa bàn tỉnh.
Tin mới cập nhật   30/06/2022  

Quận Đống Đa: Tín dụng chính sách kết “trái ngọt”

Cán bộ NHCSXH quận Đống Đa giải ngân các gói vay vốn ưu đãi cho người dân (VBSP News) Sau 20 năm, Nghị quyết 78/2002/NĐ-CP ngày 4/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách, đã góp phần quan trọng trong mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định chính trị, củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng và Nhà nước. Tại quận Đống Đa, tín dụng chính sách đã trở thành “điểm tựa” cho hàng nghìn hộ gia đình vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
Tin mới cập nhật   30/06/2022  

Tín dụng chính sách giúp nông dân Phú Thọ thoát nghèo

Anh Đinh Văn Giang ở khu 4 xóm Khoán, xã Hương Cần, phấn khởi trả hết tiền gốc và lãi vay cho NHCSXH huyện Thanh Sơn (VBSP News) Nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp hàng nghìn hộ nghèo huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.
Tin mới cập nhật   30/06/2022  

Có vốn ưu đãi tiếp sức, nông dân Hội An vươn lên làm giàu

NHCSXH TP Hội An luôn tận tình hướng dẫn bà con nông dân tiếp cận nguồn vốn ưu đãi một cách nhanh nhất (VBSP News) Những năm qua, nhờ nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH mà hàng nghìn nông dân trên địa bàn TP Hội An (Quảng Nam) đã mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt. Nhờ đó, hàng nghìn nông dân của TP Hội An đã có thu nhập ổn định, nhiều hộ đã vươn lên làm giàu.
Tin mới cập nhật   30/06/2022  

Huyện Lục Nam đồng hành với người nghèo (Bài cuối: Bảo Sơn không đơn độc)

Cán bộ NHCSXH huyện Lục Nam thăm và động viên hộ vay vốn vừa được giảm 2% lãi suất theo Nghị định 36/2022/NĐ-CP trên địa bàn xã Bảo Sơn (VBSP News) Bảo Sơn là một trong 4 xã của huyện miền núi Lục Nam (Bắc Giang), có tới 4 thôn đặc biệt khó khăn. Những năm gần đây, hàng loạt chương trình, dự án, trong đó, có các chương trình tín dụng ưu đãi do NHCSXH tổ chức thực hiện đã mang đến sự thay đổi nhanh chóng về kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới...
Tin mới cập nhật   28/06/2022  

Huyện Lục Nam đồng hành cùng người nghèo (Bài 1: Tạo sức bật cho người yếu thế)

Nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp cho hộ nghèo Chu Văn Được ở thôn Quất Sơn, xã Bảo Sơn cải tạo vườn đồi, trồng dứa hàng hóa (VBSP News) Huyện Lục Nam (Bắc Giang) vốn là huyện thuần nông với nhiều đặc sản nông nghiệp. Tuy nhiên, 5 năm trở lại đây, các sản phẩm này mới thực sự được lan tỏa rộng rãi và đã có 13 sản phẩm được cấp nhãn hiệu hàng hóa tập thể, chỉ dẫn địa lý; 9 sản phẩm OCOP cấp tỉnh hạng 3 sao, 2 sản phẩm OCOP cấp tỉnh hạng 4 sao... Sự thay đổi ngoạn mục này là kết quả của đường lối, chiến lược phát triển đúng đắn và khát vọng đổi mới của cấp ủy, chính quyền, nhân dân trong huyện. Tất cả đã tạo nên sức mạnh, điều kiện để Lục Nam bứt phá, nhất là những người yếu thế vươn lên thoát nghèo, làm giàu cho bản thân và quê hương.
Tin mới cập nhật   28/06/2022