Từng bước giảm nghèo ở Đắk Lắk

Hàng nghìn hộ nghèo DTTS được vay vốn phát triển sản xuất (VBSP News) Những năm qua, NHCSXH đã trở thành “bà đỡ”, tạo điều kiện cho rất nhiều gia đình nông dân nghèo ở tỉnh Đắk Lắk được vay vốn tín chấp, đầu tư phát triển sản xuất, từng bước giảm nghèo.
Tin mới cập nhật   24/09/2021  

Vốn tín dụng chính sách: “Bà đỡ” xóa nghèo cho người dân vùng khó

NHCSXH huyện Bảo Lâm giao dịch tại Điểm giao dịch xã (VBSP News) Được hỗ trợ từ nguồn vốn tín dụng của NHCSXH, người dân ở các vùng sâu, vùng xa của huyện Bảo Lâm (Cao Bằng) đã từng bước tìm được hướng đi để phát triển kinh tế, vươn lên giảm được nghèo.
Tin mới cập nhật   24/09/2021  

Phát huy hiệu quả nguồn vốn vay ưu đãi

Nhiều hội viên phụ nữ trong tỉnh được vay vốn NHCSXH đầu tư phát triển kinh tế đã vươn lên thoát nghèo (VBSP News) Thông qua hoạt động nhận ủy thác vốn vay của NHCSXH, những năm qua, các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Yên Bái đã giúp hàng nghìn gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn thoát nghèo vươn lên.
Tin mới cập nhật   24/09/2021  

Chắp cánh ước mơ khởi nghiệp của phụ nữ trẻ

Chị Nguyễn Thị Phượng vay vốn chính sách mở xưởng may mặc (VBSP News) Nhờ nguồn vốn vay 20 triệu đồng của Phòng giao dịch NHCSXH huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi), chị Nguyễn Thị Phượng ở thôn Đại An Đông 2, xã Hành Thuận đã khởi nghiệp thành công từ việc mở xưởng may quần áo trẻ em.
Tin mới cập nhật   23/09/2021  

Vượt khó hoàn thành nhiệm vụ trong đại dịch COVID-19

Các Điểm giao dịch tại xã đều thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch khi giao dịch với khách hàng (VBSP News) Từng bước khắc phục những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Phòng giao dịch NHCHXH huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) đã triển khai nhiều giải pháp phòng, chống dịch bệnh; đồng thời bám sát sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, các cơ quan cấp trên và của ngành để hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được đề ra trong năm 2021.
Tin mới cập nhật   23/09/2021  

Nguồn vốn chính sách giúp hộ nghèo phát triển kinh tế

Các hộ dân ở bản Ban Xa, xã Liệp Tè vay vốn chính sách nuôi cá lồng (VBSP News) Đến thăm những mô hình chăn nuôi, phát triển kinh tế của những hộ nghèo trên địa bàn huyện Thuận Châu (Sơn La) được vay vốn ưu đãi từ NHCSXH, chúng tôi cảm nhận được sự thay đổi nhận thức của người dân trong tư duy phát triển kinh tế, bà con đã sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay để đầu tư các mô hình kinh tế, giải quyết việc làm, tăng thu nhâp, thoát nghèo.
Tin mới cập nhật   23/09/2021  

Nguồn vốn chính sách chung sức xây dựng nông thôn mới

Nguồn vốn chính sách tạo động lực cho bà con phát triển kinh tế (VBSP News) Thực hiện phong trào thi đua “Đắk Nông chung sức xây dựng nông thôn mới”, chi nhánh NHCSXH tỉnh Đắk Nông đã chủ động tham mưu cho Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh tập trung ưu tiên nguồn vốn tín dụng chính sách cho địa phương nằm trong kế hoạch, chỉ tiêu phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới.
Tin mới cập nhật   23/09/2021  

Hiệu quả nguồn vốn vay giải quyết việc làm

Cán bộ NHCSXH kiểm tra việc hiệu quả vốn vay tại Công ty TNHH Nông, lâm nghiệp Sông Mã (VBSP News) Nhờ được tiếp cận với nguồn vốn giải quyết việc làm từ NHCSXH, những năm qua, hàng nghìn hộ dân, doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tỉnh Sơn La có thêm nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng.
Tin mới cập nhật   23/09/2021  

Tiếp sức cho nông dân Minh Hoá vươn lên làm giàu

Đàn gà thịt 1.200 con của chị Đinh Thị Hà (VBSP News) Nhiều nông dân trên địa bàn huyện miền núi Minh Hóa (Quảng Bình) tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi chương trình tín dụng cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo... để đầu tư nuôi gà, nuôi lợn rừng cho thu nhập cao, dần ổn định cuộc sống.
Tin mới cập nhật   23/09/2021  

Chuyển tải kịp thời nguồn vốn chính sách trong mùa dịch

Người dân huyện Phú Vang vay vốn chính sách để phát triển mô hình kinh tế (VBSP News) Ngay từ những tháng đầu năm 2021, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế) đã chủ động tích cực huy động nguồn vốn, giải ngân kịp thời nguồn vốn vay ưu đãi đến tận tay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện. Nguồn vốn ưu đãi đã trở thành động lực trong hành trình vượt lên thoát nghèo, cải thiện cuộc sống, vươn lên làm giàu của người dân, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.
Tin mới cập nhật   23/09/2021  

Điểm tựa cho phụ nữ nông thôn trong đại dịch

Vườn sầu riêng của gia đình chị Lý Thị Liên ở thôn Bình Giai, xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập (VBSP News) Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế, đời sống hội viên phụ nữ, nhất là phụ nữ vùng nông thôn. Với quyết tâm thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch COVID-19 vừa tập trung phục hồi, phát triển kinh tế, các cấp Hội Phụ nữ huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp hiệu quả. Trong đó, tiêu biểu là chuỗi hoạt động ủy thác vốn vay từ NHCSXH giúp phụ nữ nghèo làm chủ hộ được tiếp cận vốn vay phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững.
Tin mới cập nhật   22/09/2021  

Nắm chắc địa bàn, giúp dân vay vốn thuận lợi

Người dân huyện Tuy Đức nhận vốn vay ưu đãi tại Điểm giao dịch xã Quảng Trực (VBSP News) Đơn giản hóa các thủ tục hành chính, phối hợp chặt chẽ với chính quyền sở tại... là những giải pháp mà chi nhánh NHCSXH tỉnh Đắk Nông triển khai. Với những cách làm hiệu quả, người dân thuận lợi hơn trong vay vốn ưu đãi để phát triển sản xuất.
Tin mới cập nhật   22/09/2021  

“An cư lạc nghiệp” từ nguồn vốn chính sách

Cán bộ Phòng giao dịch NHCSXH huyện Kim Sơn kiểm tra tình hình vay vốn của gia đình chị Nguyễn Thị Phượng ở xã Kim Trung, huyện Kim Sơn (VBSP News) Thực hiện Quyết định số 33/2015/QĐ-TTg, ngày 10/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có hàng nghìn hộ nghèo có điều kiện xây mới, sửa chữa, nâng cấp nhà ở từ nguồn vốn chương trình cho vay hộ nghèo về nhà ở của NHCSXH.
Tin mới cập nhật   22/09/2021  

Đồng hành tiếp sức HSSV nghèo đến trường

Các hộ gia đình nhận vốn vay ưu đãi tại các Điểm giao dịch xã, phường, thị trấn định kỳ hằng tháng (VBSP News) Thực hiện chủ trương của Chính phủ không để HSSV nào vì khó khăn về tài chính phải bỏ học, chi nhánh NHCSXH TP Cần Thơ chú trọng phối hợp các cấp, các ngành, tổ chức chính trị - xã hội thực hiện kịp thời, hiệu quả chương trình tín dụng cho vay HSSV. Qua đó, nhiều HSSV nghèo, gia cảnh khó khăn, có điều kiện học tập, vững bước đến tương lai...
Tin mới cập nhật   22/09/2021  

“Cánh tay” nối dài trong thực hiện tín dụng chính sách

Bà Phạm Thị Mai - Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn ấp Cát Lái, xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch nhận tiền tiết kiệm của tổ viên (VBSP News) Cùng với cán bộ NHCSXH, những Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn ở ấp, khu phố đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện chương trình tín dụng chính sách. Nhờ có đội ngũ không chuyên này mà việc cho vay, thu nợ, giám sát sử dụng vốn được thực hiện xuyên suốt, liên tục và đóng góp vào chất lượng chương trình cho vay tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh Đồng Nai thời gian qua.
Tin mới cập nhật   20/09/2021  

Tín dụng chính sách - “Chìa khoá” thoát nghèo ở Hoà Bình

Chị Nguyễn Thị Ly ở thị trấn Chi Nê, huyện Lạc Thủy vay vốn chính sách nuôi bò (VBSP News) Nguồn vốn chính sách ở Hoà Bình đã và đang được chuyển tải an toàn về khắp địa bàn, tới tận các bản làng trong vùng sâu, vùng cao, dù gặp nhiều trở ngại do thiên tai, dịch bệnh gây ra.
Tin mới cập nhật   20/09/2021  

Huyện miền núi Nghệ An giảm nghèo nhờ nguồn vốn chính sách

Người dân xã Bồng Khê, huyện Con Cuông làm thủ tục vay vốn tại trụ sở Phòng giao dịch NHCSXH huyện Con Cuông (VBSP News) Giảm số hộ nghèo là một trong những chỉ tiêu được các địa phương tại tỉnh Nghệ An thực hiện trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 - 2020. Sát dân, gần dân, hỗ trợ người dân làm ăn - đó là công việc hàng ngày của cán bộ tín dụng NHCSXH để giúp dân vay vốn, phát triển sản xuất giảm nghèo. Nguồn vốn này là đòn bẩy giúp người dân các huyện miền núi tỉnh Nghệ An phát triển sản xuất và thoát nghèo bền vững.
Tin mới cập nhật   20/09/2021  

Đáp ứng nhu cầu vay vốn cho người nghèo trong mùa dịch

Nông dân huyện Quỳ Châu vay vốn chính sách phát triển chăn nuôi gà thả vườn (VBSP News) Với phương châm không để tình hình dịch COVID-19 ảnh hưởng đến quá trình giải ngân và truyền tải các nguồn vốn tín dụng chính sách ưu đãi đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn, trong thời gian qua, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Quỳ Châu (Nghệ An) tích cực tháo gỡ khơi thông các chương trình tín dụng chính sách để đảm bảo tốc độ tăng trưởng, nâng cao tinh thần phục vụ nhân dân và đáp ứng nhu cầu vay vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Qua đó, góp phần thực hiện mục tiêu nhiệm vụ kép cũng như thực hiện mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo nhanh bền vững và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.
Tin mới cập nhật   20/09/2021  

Tặng 1.000 suất quà cho lao động tự do gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội

6c2c46dfa25d54030d4c (VBSP News) Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4, thực hiện chủ trương của thành phố “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công đoàn NHCSXH đang tích cực triển khai thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội ủng hộ, động viên các lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn cũng như hỗ trợ, tiếp sức cho các đối tượng đang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Công đoàn, Tin mới cập nhật   17/09/2021  

Tín dụng chính sách giúp bà con vùng cao Bắc Kạn vượt nghèo

Điểm giao dịch xã giữa mùa dịch ở TP Bắc Kạn (VBSP News) Mười chín năm hoạt động, tín dụng chính sách xã hội được coi là nguồn lực chính trong công cuộc giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội bền vững trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.
Tin mới cập nhật   17/09/2021