Bắc Giang tăng cường phối hợp thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội

Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bắc Giang và Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang ký kết Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình phối hợp số 10 (VBSP News) Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang và chi nhánh NHCSXH tỉnh vừa tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình phối hợp số 10 giữa Ban Thường trực Ủy ban TW MTTQ Việt Nam và NHCSXH. Dự Hội nghị có các đồng chí: Trần Công Thắng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Phan Thế Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT chi nhánh NHCSXH tỉnh.
Tin mới cập nhật   28/03/2023  

Huy động tiền gửi tiết kiệm, trao “cần câu” cho hộ nghèo

44_2023-20210413-150404-jpg (VBSP News) Chi nhánh NHCSXH tỉnh Tây Ninh đã từng bước nâng cao chất lượng tín dụng chính sách, làm tốt nhiệm vụ cho vay vốn, hỗ trợ nhiều trường hợp hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn...
Tin mới cập nhật   27/03/2023  

Hiệu quả nguồn vốn vay phục hồi phát triển kinh tế tại Tây Ninh

Anh Trần Minh Quang ở ấp Phước Hội, xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu mở rộng diện tích trồng cây kiểng nhờ vốn vay ưu đãi (VBSP News) Theo thống kê của chi nhánh NHCSXH tỉnh Tây Ninh, sau 01 năm triển khai chương trình cho vay theo Nghị quyết 11 của Chính phủ, đến nay đã có 3.672 khách hàng được tiếp cận nguồn vốn với tổng dư nợ cho vay đạt trên 195 tỷ đồng.
Tin mới cập nhật   27/03/2023  

Tín dụng chính sách xã hội - Lối mở thoát nghèo tại Thừa Thiên - Huế (Bài 3: Trách nhiệm và tâm huyết)

Chi nhánh NHCSXH tỉnh Thừa Thiên - Huế luôn chủ động nguồn vốn, đáp ứng nhu cầu cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác (VBSP News) Tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế giảm từ 21,17% giai đoạn 2005 - 2010 xuống còn 2,99% vào năm 2021; và theo chuẩn nghèo giai đoạn 2021 - 2025, tỷ lệ hộ nghèo hiện còn 4,93%... Kết quả này không chỉ thể hiện quyết tâm chính trị của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp trong tỉnh Thừa Thiên - Huế mà còn cho thấy trách nhiệm và tâm huyết của chi nhánh NHCSXH tỉnh, với tư cách là “nhà đầu tư chiến lược” của người yếu thế.
Thông tin hoạt động, Tin mới cập nhật   27/03/2023  

Tín dụng chính sách xã hội - Lối mở thoát nghèo tại Thừa Thiên - Huế (Bài 2: Mái ấm từ tín dụng chính sách)

“Ngôi nhà 28” của bà Phạm Thị Bân, thôn Ư Rang, xã Hương Hữu, huyện Nam Đông trong giai đoạn thi công (VBSP News) Với người nghèo, việc mơ ước đủ ăn đã khó chưa nói đến việc sẽ có một mái nhà. Tuy nhiên, chương trình cho vay ưu đãi nhân văn của Đảng, Nhà nước đã một lần nữa biến những ước mơ của họ thành hiện thực...
Tin mới cập nhật   27/03/2023  

Tín dụng chính sách xã hội - Lối mở thoát nghèo tại Thừa Thiên - Huế (Bài 1: Khởi sắc vùng cao)

Nguồn vốn tín dụng chính sách đã góp phần giúp sản phẩm dệt Zèng của người Tà Ôi ở Thừa Thiên - Huế trở thành hàng hóa có giá trị (VBSP News) Trong 20 năm qua, toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có trên 274.000 lượt hộ nghèo, 76.000 lượt hộ cận nghèo, 80.000 lượt hộ mới thoát nghèo và trên 287.000 lượt các đối tượng chính sách được vay vốn từ NHCSXH để sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống, qua đó đã có hàng nghìn hộ thoát nghèo. Đáng chú ý, nguồn vốn đã làm thay đổi diện mạo đời sống kinh tế - xã hội vùng cao, vùng đồng bào DTTS với tỷ lệ hộ nghèo trong toàn vùng giảm gần 4%...
Thông tin hoạt động, Tin mới cập nhật   27/03/2023  

136 công nhân ở Quảng Trị được hỗ trợ vay vốn làm nhà ở

Công nhân Công ty May Hòa Thọ - Đông Hà được giải đáp những thắc mắc về vốn vay nhà ở xã hội (VBSP News) Để đáp ứng kịp thời nhu cầu của các khách hàng về cho vay nhà ở xã hội, chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Trị vừa phối hợp với Công ty May Hòa Thọ - Đông Hà tổ chức tư vấn, hướng dẫn về chương trình cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP về phát triển và quản lý nhà ở xã hội (Nghị định 100) của Chính phủ cho công nhân lao động đang làm việc tại công ty.
Tin mới cập nhật   27/03/2023  

“Đòn bẩy” giúp thanh niên Ninh Bình phát triển kinh tế

Anh Lê Văn Tiên ở xã Gia Phương, huyện Gia Viễn đã xây dựng thành công mô hình trồng rau an toàn theo hướng công nghệ cao (VBSP News) Những năm gần đây, từ nguồn vốn vay ưu đãi theo Nghị quyết số 43/2018/NQ-HĐND ngày 12/12/2018 của HĐND tỉnh Ninh Bình về việc quy định chính sách hỗ trợ vốn vay khởi nghiệp và phát triển SXKD cho thanh niên trên địa bàn tỉnh (Nghị quyết số 43), nhiều thanh niên đã mạnh dạn đầu tư, xây dựng mô hình phát triển kinh tế cho hiệu quả cao. Phát huy vai trò là tổ chức đồng hành cùng thanh niên, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tham mưu với cấp có thẩm quyền để tháo gỡ những vướng mắc trong thực hiện chính sách hỗ trợ vốn vay, nhằm tiếp sức cho thanh niên khởi nghiệp và phát triển SXKD.
Tin mới cập nhật   24/03/2023  

Tín dụng chính sách xã hội: Gia cố 3 trụ cột phát huy tiềm lực thanh niên

Anh Lê Trường Tùng (ngoài cùng, bên phải) - Giám đốc Công ty cổ phần chế biến nông sản Trung Thành khởi nghiệp thành công nguồn vốn chính sách (VBSP News) Hơn 20 năm hình thành và phát triển, từ 3 chương trình tín dụng chính sách thuở sơ khai đến nay là hệ thống 22 chương trình tín dụng đang được NHCSXH tích cực triển khai, đã và đang góp phần phát huy sức mạnh cho thanh niên Việt Nam trong giai đoạn “dân số vàng” chủ động trong học tập, có khát vọng, ý chí vươn lên lập thân, lập nghiệp; tham gia khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; làm giàu cho bản thân, gia đình, xã hội; góp phần hình thành thế hệ công dân Việt Nam toàn cầu mới với năng lực, tự tin và hành trang hội nhập tốt.
Tin mới cập nhật   23/03/2023  

Ban đại diện HĐQT chi nhánh NHCSXH tỉnh Tây Ninh kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 11 của Chính phủ tại thị xã Trảng Bàng

Ban đại diện HĐQT chi nhánh NHCSXH tỉnh kiểm tra, gặp gỡ trực tiếp một số hộ vay vốn tại xã Phước Chỉ (thị xã Trảng Bàng) (VBSP News) Vừa qua Đoàn kiểm tra, giám sát của Ban đại diện HĐQT chi nhánh NHCSXH tỉnh Tây Ninh đã có buổi làm việc với Ban đại diện HĐQT NHCSXH thị xã Trảng Bàng về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.
Tin mới cập nhật   16/03/2023  

Có vốn ưu đãi “tiếp sức”, người dân Tây Giang mạnh dạn xây dựng các mô hình kinh tế để thoát nghèo

Nhờ nguồn vốn tín dụng chính sách mà nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Tây Giang thoát nghèo bền vững (VBSP News) Những năm qua, việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phù hợp đã giúp cho hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện Tây Giang (Quảng Nam) có bước phát triển vượt bậc cả về nguồn vốn giải ngân cũng như hiệu quả sử dụng vốn.
Tin mới cập nhật   13/03/2023  

“Điểm tựa” của đồng bào DTTS tỉnh Đắk Nông

Người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông vay vốn NHCSXH đầu tư chăn nuôi dê (VBSP News) Nhờ nguồn vốn vay ưu đãi từ NHCSXH, hàng nghìn hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã có cuộc sống ổn định. Trong đó, nhiều gia đình đã vươn lên thoát nghèo.
Tin mới cập nhật   13/03/2023  

Thoát tái nghèo nhờ vốn vay ưu đãi

Cán bộ NHCSXH huyện Phù Yên thăm hộ vay vốn (VBSP News) Nguồn vốn vay ưu đãi của NHCSXH đang phát huy hiệu quả tích cực với những hộ dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS trên địa bàn huyện Phù Yên (Sơn La).
Tin mới cập nhật   13/03/2023  

Phụ nữ Cù Lao Minh nối dài “kênh” dẫn vốn

Bà Phạm Thị Thảo - Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn ấp Đông Trị, xã Thành An, huyện Mỏ Cày Bắc (ở giữa) đã trở thành “nhịp cầu nối” quen thuộc của những hộ gia đình khó khăn trên địa bàn bàn (VBSP News) Với nhiều cách làm sáng tạo, phụ nữ huyện Mỏ Cày Bắc (Bến Tre) đã nối dài “kênh” dẫn vốn, phát huy hiệu quả các chương trình tín dụng vốn ưu đãi của Chính phủ. Tổ tiết kiệm và vay vốn là mắt xích quan trọng trong kênh dẫn vốn của NHCSXH. Với nhiều cách làm hay, linh hoạt, đầy sáng tạo, phụ nữ huyện Mỏ Cày Bắc - huyện cửa ngõ khu vực Cù Lao Minh trong vai trò Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn đã nối dài “kênh” dẫn vốn, phát huy hiệu quả các chương trình tín dụng vốn ưu đãi của Chính phủ, qua đó góp phần giúp các nơi “khát vốn” có điều kiện phát triển kinh tế, giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.
Tin mới cập nhật   13/03/2023  

Tín dụng chính sách xã hội - Bệ đỡ cho phụ nữ hướng tới bình đẳng giới

Tín dụng chính sách xã hội tiếp sức cho phụ nữ nghèo vươn lên làm chủ kinh tế gia đình (VBSP News) Với 22 chương trình tín dụng chính sách hiện đang phục vụ nhu cầu của người nghèo và các đối tượng chính sách khác, 20 năm qua, NHCSXH đã và đang trở thành điểm tựa vững chắc cho phụ nữ nghèo vươn lên tự hóa giải hai vấn đề lớn trong bất bình đẳng giới đó là tạo việc làm và phát triển kinh tế. Hàng triệu phụ nữ nghèo được tiếp cận nguồn vốn chính sách đã chèo chống cùng gia đình vượt qua nghèo khó, làm giàu cho chính mình và đóng góp vào thành quả phát triển chung của kinh tế đất nước.
Tin mới cập nhật   08/03/2023  

Chi nhánh NHCSXH tỉnh Đồng Tháp triển khai dịch vụ Mobile Banking

dt1-2 (VBSP News) Thực hiện Quyết định số 4721 ngày 21/6/2022 của Tổng Giám đốc NHCSXH Việt Nam về việc ban hành Quy định tạm thời cung cấp và sử dụng dịch vụ Mobile Banking (Ngân hàng điện tử) của NHCSXH (thanh toán không dùng tiền mặt), chi nhánh NHCSXH tỉnh Đồng Tháp đang triển khai dịch vụ Mobile Banking đến khách hàng dưới hình thức ứng dụng trên thiết bị di động, điện thoại di động. Đối tượng là khách hàng đang mở tài khoản thanh toán tại NHCSXH, thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH các cấp, cán bộ tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác; Tổ trưởng Tổ tiết kiệm vay vốn; khách hàng vay vốn nhà ở xã hội và các khách hàng khác có nhu cầu. Hiện, chi nhánh đang tuyên truyền đến khách hàng thực hiện đăng ký dịch vụ và hướng dẫn khách hàng sử dụng dịch vụ.
Ngân hàng số - Digital Banking, Tin mới cập nhật   07/03/2023  

Tăng cường hỗ trợ giải quyết việc làm cho người dân Đồng Nai

Quang cảnh buổi làm việc (VBSP News) Ngày 06/3, NHCSXH đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của UBND tỉnh Đồng Nai do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng, kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT chi nhánh NHCSXH tỉnh làm Trưởng đoàn về hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn trong thời gian qua. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy NHCSXHTW Nguyễn Minh Phương; Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Nguyễn Đức Hải; lãnh đạo một số Ban CMNV tại HSC NHCSXH.
Tin mới cập nhật   06/03/2023  

Vốn ưu đãi tiếp sức nông dân đầu tư phát triển kinh tế

Người dân Thủ đô nhận nguồn vốn giải ngân ưu đãi tại Điểm giao dịch xã (VBSP News) Những năm qua, nhờ được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi từ NHCSXH, hàng nghìn hộ nông dân trên địa bàn TP Hà Nội đã có thêm nguồn lực để đầu tư phát triển kinh tế.
Tin mới cập nhật   01/03/2023  

“Đòn bẩy” cho kinh tế hộ ở huyện đảo Cô Tô

Cán bộ NHCSXH huyện Cô Tô thăm hộ vay vốn (VBSP News) Nhờ được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi từ NHCSXH, những năm qua, hàng nghìn hộ dân trên địa bàn huyện Cô Tô (Quảng Ninh) đã có thêm nguồn lực để đầu tư phát triển kinh tế. Nguồn vốn chính sách đã trở thành “đòn bẩy” giúp nhiều gia đình có điều kiện phát triển sản xuất, chế biến thủy hải sản, kinh doanh du lịch.
Tin mới cập nhật   01/03/2023  

Tín dụng chính sách vùng đồng bào DTTS và miền núi (Bài cuối: Góp phần bảo vệ nơi biên cương Tổ quốc)

Đồng bào DTTS yên tâm phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống từ nguồn vốn chính sách (VBSP News) Việt Nam có 4.639km đường biên giới trên đất liền thì có hơn 3.000km nằm ở khu vực miền núi, nơi có đông đồng bào DTTS sinh sống. Ðây là địa bàn có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng về chính trị - xã hội, là vùng biên cương của Tổ quốc. Chính vì thế, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho khu vực này để đồng bào yên tâm bám đất, bám bản, phát triển sản xuất, nâng cao đời sống…
Tin mới cập nhật   28/02/2023