Gia Lai hỗ trợ khách hàng bởi dịch bệnh Covid-19

Ông Lê Văn Chí (ngồi giữa) - Giám đốc NHCSXH tỉnh Gia Lai điều hành Hội nghị trực tuyến với 17 Phòng giao dịch huyện, thị xã, thành phố vào ngày 27/3/2020 (VBSP News) Chung tay cùng người nghèo và các đối tượng yếu thế trong xã hội vượt qua khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 là tinh thần chỉ đạo xuyên suốt của Thống đốc NHNN Việt Nam và Tổng Giám đốc NHCSXH. Xung quanh vấn đề này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Chí - Giám đốc NHCSXH tỉnh Gia Lai.
Chung tay phòng, chống dịch Covid -19, Tin mới cập nhật   07/04/2020  

Trồng quế, nuôi trâu, nông dân Yên Bái thoát nghèo

Mô hình nuôi trâu, bò sinh sản từ nguồn vốn ưu đãi giúp hội viên nông dân Yên Bái tăng thu nhập (VBSP News) Những năm qua, Hội Nông dân các cấp trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã thực hiện tốt việc nhận ủy thác nguồn vốn vay ưu đãi NHCSXH để hỗ trợ hội viên, nông dân phát triển sản xuất, xây dựng những mô hình kinh tế hiệu quả.
Tin mới cập nhật   06/04/2020  

Tín dụng chính sách - đòn bẩy thoát nghèo

Cán bộ NHCSXH huyện Bù Gia Mập thăm vườn trồng cà phê của hộ ông Huỳnh Dũng thôn 19/5, xã Đức Hạnh
(Hình ảnh chụp trước ngày 01/4/2020) (VBSP News) Là huyện biên giới điều kiện kinh tế, xã hội còn nhiều khó khăn, những năm gần đây, NHCSXH huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) phối hợp chính quyền các xã triển khai nhiều chương trình tín dụng chính sách cho nhân dân. Qua đó, hàng trăm hộ nghèo, hộ cận nghèo và khó khăn có điều kiện tiếp cận vốn ưu đãi của Nhà nước để đầu tư phát triển sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.
Tin mới cập nhật   06/04/2020  

Hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất giữa dịch Covid-19

Bà Thân Thị Thắm (bên phải) chia sẻ mô hình trồng ổi của gia đình (VBSP News) Với lãi suất ưu đãi, thủ tục vay đơn giản, giải ngân nhanh, các chương trình cho vay của NHCSXH được nhiều hộ dân huyện Dương Minh Châu (Tây Ninh) quan tâm, tham gia vay vốn.
Chung tay phòng, chống dịch Covid -19, Tin mới cập nhật   06/04/2020  

Hiệu quả từ vốn tín dụng chính sách ở Cà Mau

Nhờ tiếp cận vốn vay ưu đãi, bà Lâm Mỹ Ngôn (bên trái) vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống (VBSP News) Với 19 chương trình tín dụng chính sách, mỗi năm đã giúp hàng chục ngàn hộ nghèo, hộ cận nghèo trong tỉnh được vay vốn phát triển sản xuất, xây dựng công trình nước sạch và vệ sinh môi trường; học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn đi học... Nguồn vốn tín dụng chính sách thời gian qua đã góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, xây dựng NTM tỉnh Cà Mau.
Tin mới cập nhật   06/04/2020  

Gói hỗ trợ chưa có tiền lệ cho hàng triệu người dân trong Covid-19

Ảnh: VGP/Quang Hiếu (VBSP News) Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ thống nhất cao với nội dung dự thảo Nghị quyết, giao các Bộ, ngành chức năng rà soát, tiếp thu các ý kiến tại phiên họp để hoàn thiện dự thảo Nghị quyết, trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành theo thẩm quyền.
Chung tay phòng, chống dịch Covid -19, Tin mới cập nhật   01/04/2020  

Tín dụng ưu đãi giúp người nghèo tăng thu nhập

Bà Hoàng Thị Hạnh ở phường Thạch Thang, quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) vay vốn chính sách mở tiệm bán bánh canh, có việc làm ổn định (VBSP News) Những năm qua, nhờ tiếp cận được nguồn vốn ưu đãi từ NHCSXH để mở rộng phát triển SXKD, hàng nghìn hộ dân trong diện khó khăn ở TP Đà Nẵng đã có công ăn, việc làm và thu nhập ổn định.
Tin mới cập nhật   01/04/2020  

Gói 30.000 tỷ đồng hỗ trợ an sinh: Người nghèo, người thất nghiệp có thể được hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng

Ngày mai 1/4, Chính phủ sẽ họp bàn nghị quyết hỗ trợ an sinh xã hội 
                     Ảnh: CHÍNH PHỦ (VBSP News) Các đối tượng như người lao động nghỉ việc, lao động tự do, hộ kinh doanh cá thể tạm dừng hoạt động... dự kiến được hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng; đối tượng bảo trợ xã hội, người có công là 500.000 đồng/người/tháng.
Chung tay phòng, chống dịch Covid -19, Tin mới cập nhật   31/03/2020  

Bảo đảm nhu cầu giao dịch tiền mặt và thanh toán của nền kinh tế

Phó Thống đốc Đào Minh Tú phát biểu kết luận tại cuộc họp (VBSP News) Chiều ngày 31/03/2020 tại cuộc họp trực tuyến triển khai thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/03/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành triển khai nhiều công việc. Trong đó, Phó Thống đốc yêu cầu các đơn vị trong toàn Ngành tiếp tục bảo đảm phục vụ kịp thời, chính xác và an toàn các nhu cầu thiết yếu của xã hội và nền kinh tế như giao dịch tiền mặt và thanh toán. Tham dự cuộc họp tại điểm cầu Hà Nội có các đồng chí lãnh đạo đại diện một số vụ, cục, đơn vị thuộc NHNN, một số ngân hàng thương mại (NHTM) có trụ sở chính tại Hà Nội. Tại điểm cầu TP Hồ Chí Minh có đồng chí Giám đốc NHNN TP Hồ Chí Minh và một số NHTM có trụ sở chính tại TP Hồ Chí Minh.
Chung tay phòng, chống dịch Covid -19, Tin mới cập nhật   31/03/2020  

Công điện của NHNN: Đáp ứng các yêu cầu sử dụng dịch vụ, ngân hàng thiết yếu của người dân

132 (VBSP News) Ngày 31/3/2020, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành Công điện 03/CĐ-NHNN thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.
Chung tay phòng, chống dịch Covid -19, Tin mới cập nhật   31/03/2020  

Ngành Ngân hàng triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống và khắc phục khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19

Trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (VBSP News) Ngày 31/3/2020 Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành Chỉ thị số 02/CT-NHNN về các giải pháp cấp bách của ngành Ngân hàng nhằm tăng cường phòng, chống và khắc phục khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19.
Chung tay phòng, chống dịch Covid -19, Tin mới cập nhật   31/03/2020  

NHCSXH TP Đà Nẵng đồng hành phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Các Phòng giao dịch NHCSXH TP Đà nẵng trao tiền ủng hộ cho các trung tâm y tế quận, huyện (VBSP News) Là đơn vị đi đầu trong công tác tín dụng chính sách cho người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn thành phố, trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay, NHCSXH thành phố Đà Nẵng đã triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo người dân vẫn tiếp cận được nguồn tín dụng, cũng như đồng hành chính quyền thành phố trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Chung tay phòng, chống dịch Covid -19, Công đoàn, Tin mới cập nhật   31/03/2020  

Hướng đến sinh kế bền vững

Từ nguồn vốn vay dành cho hộ mới thoát nghèo, chị Nguyễn Thị Hương ở xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn đã có điều kiện đầu tư làm vườn ươm (VBSP News) Nhiều hộ dân được đưa ra khỏi diện hộ nghèo, nhưng thực tế cuộc sống của họ vẫn còn khó khăn. Chính vì vậy, chương trình tín dụng ưu đãi cho vay hộ mới thoát nghèo của NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi đã và đang phát huy hiệu quả tích cực, giúp các hộ mới thoát nghèo có điều kiện phát triển kinh tế bền vững hơn.
Tin mới cập nhật   30/03/2020  

Hiệu ứng tích cực từ chương trình cho vay nhà ở xã hội

Chương trình cho vay nhà ở xã hội đã giúp hàng trăm gia đình có mái ấm an cư, lạc nghiệp (VBSP News) Kể từ khi NHCSXH tỉnh Thanh Hóa triển khai chương trình cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ, nhiều hộ công nhân, người có thu nhập thấp đã được tiếp cận và sở hữu ngôi nhà mơ ước.
Tin mới cập nhật   30/03/2020  

Bảo đảm nhanh, đúng, trúng

NHCSXH huyện Bà Vì giao dịch với bà con tại xã Ba Trại (VBSP News) Tín dụng chính sách xã hội giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách không chỉ dừng lại ở các con số mà phải bảo đảm yếu tố: Nhanh, đúng, trúng. Nhanh là bảo đảm sự kịp thời; đúng là đúng đối tượng; trúng là trúng mô hình. Có như vậy, đồng vốn mới thực sự giúp bà con sớm vươn lên, ổn định, phát triển cuộc sống. Với phương châm trên, ngay khi Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Ba Vì (TP Hà Nội) phê duyệt 1,5 tỷ đồng vốn ủy thác, NHCSXH huyện đã kịp thời chuyển nguồn vốn đến tay hộ nghèo và các đối tượng chính sách.
Tin mới cập nhật   30/03/2020  

Hội Phụ nữ huyện Khánh Sơn nỗ lực nâng cao chất lượng tín dụng

Nguồn vốn ưu đãi giúp chị em phụ nữ phát triển kinh tế gia đình (VBSP News) Hiện nay, Hội Phụ nữ huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) là tổ chức hội có số dư nợ chiếm gần 50% tổng dư nợ tại NHCSXH huyện. Thời gian qua, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện đã tích cực thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng tín dụng, hạ thấp tỷ lệ nợ lãi tồn đọng, nợ quá hạn trong hội viên.
Tin mới cập nhật   27/03/2020  

Tạo động lực mới giúp người dân phát triển kinh tế

Một buổi giao dịch cho vay tại Điểm giao dịch xã Nam Cường của NHCSXH huyện Nam Trực (VBSP News) Năm 2019, nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH huyện Nam Trực (Nam Định) đã giúp 123 lượt hộ nghèo, 1.125 lượt hộ cận nghèo, 114 lượt hộ mới thoát nghèo được vay vốn, góp phần giúp trên 617 hộ thoát nghèo, hộ cận nghèo, tạo việc làm mới cho 95 lao động và 1.802 hộ có vốn cải tạo công trình nước sạch và nhà vệ sinh. Phát huy kết quả đạt được trong năm 2019, ngay trong quý I/2020, NHCSXH huyện Nam Trực đã đẩy mạnh giải ngân, đưa mục tiêu tăng trưởng dư nợ lên 2% của quý.
Tin mới cập nhật   27/03/2020  

Vốn vay góp phần giải quyết việc làm

Chị Đoàn Thị Hương ở xã Quảng Lưu vay vốn đầu tư chăn nuôi (VBSP News) Nhiều năm qua, từ nguồn vốn vay giải quyết việc làm của NHCSXH huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), hàng trăm hộ đã được tiếp sức phát triển các mô hình kinh tế, tạo việc làm, nâng cao thu nhập.
Tin mới cập nhật   27/03/2020  

Người cán bộ tận tâm vì người nghèo

Anh Cầm Văn Sơn (bên trái) thường xuyên đi kiểm tra, giám sát sử dụng vốn vay của các hộ vay vốn (VBSP News) Đảm nhiệm vai trò Giám đốc NHCSXH huyện Mai Sơn (Sơn La), anh Cầm Văn Sơn có điều kiện thuận lợi để tìm hiểu nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác trong việc vay vốn để phát triển kinh tế gia đình. Nhiều năm qua, anh luôn là “cầu nối” hiệu quả giữa người nghèo với vốn tín dụng chính sách.
Người tốt - việc tốt, Tin mới cập nhật   27/03/2020  

Lai Châu phát huy hiệu quả nguồn vốn vay

NHCSXH huyện Nậm Nhùn giao dịch với bà con xã Mường Mô (VBSP News) Thời gian qua, hoạt động tín dụng chính sách xã hội luôn được cấp ủy, chính quyền tỉnh Lai Châu quan tâm chỉ đạo. Với mục tiêu phục vụ người nghèo và các đối tượng chính sách khác, hoạt động tín dụng chính sách đã thực sự góp phần thực hiện thắng lợi các chương trình mục tiêu về giảm nghèo bền vững, xây dựng NTM, ổn định an sinh xã hội tại địa phương.
Tin mới cập nhật   27/03/2020