Có vốn làm ăn, dân Chợ Mới mau khấm khá

Từ vốn vay NHCSXH, hàng nghìn hộ nghèo trên địa bàn Chợ Mới đã đầu tư mở xưởng sơ chế gỗ (VBSP News) Những năm qua, hàng nghìn hộ dân trên địa bàn huyện Chợ Mới (Bắc Kạn) đã được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi từ NHCSXH để đầu tư phát triển kinh tế. Trong đó, chương trình cho vay hộ nghèo đã giúp cho nhiều hộ trên địa bàn huyện có cơ hội thoát nghèo, nâng cao đời sống.
Tin mới cập nhật   14/11/2019  

Vượt khó trên vùng đất dốc

Các hộ đồng bào DTTS ở huyện Mai Sơn vay vốn ưu đãi đầu tư trồng các loại cây ăn quả (VBSP News) Từ một vùng đất dốc cằn cỗi, khó canh tác, nhờ áp dụng KHKT, sử dụng linh hoạt và hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách, biến điểm yếu thành lợi thế, huyện Mai Sơn trở thành vùng cây ăn quả lớn nhất tỉnh Sơn La.
Tin mới cập nhật   08/11/2019  

Ở nơi địa phương cùng Chính phủ giúp người nghèo

Hộ nghèo theo chuẩn địa phương ở TP Hồ Chí Minh vay vốn ưu đãi nuôi bò sữa, tạo sinh kế, thoát nghèo bền vững (VBSP News) Tín dụng chính sách xã hội là một kênh tạo thêm nguồn lực cho công cuộc giảm nghèo bền vững, góp phần thúc đẩy công bằng, bình đẳng trong xã hội. Nhưng ở một địa phương đặc thù như Thành phố Hồ Chí Minh, chuẩn hộ nghèo, hộ cận nghèo của thành phố cao hơn 3 lần chuẩn hộ nghèo, hộ cận nghèo Quốc gia giai đoạn nên đối tượng thụ hưởng các chương trình cho vay của Trung ương theo quy định rất hạn chế, điều này có thể thấy rõ qua dư nợ cho vay từ nguồn vốn Trung ương 5 năm qua không những không tăng mà giảm hơn 13%. Song tổng dư nợ tín dụng tăng trên 50% lại càng thấy ý nghĩa của việc địa phương thấm nhuần và triển khai Chỉ thị số 40 vào cuộc sống.
Chỉ thị số 40-CT/TW, Tin mới cập nhật   07/11/2019  

Cặp lá yêu thương về với vùng đất Văn Hiến

Các đại biểu tham dự chương trình (VBSP News) Hưng Yên là nơi đất học với biểu tượng về nền học vấn chính là Văn miếu Xích Đằng. Được xây dựng từ đầu thế kỷ 17, Văn miếu Xích Đằng vẫn giữ nguyên nét cổ kính sau gần 400 năm. Từ các khoa thi đầu tiên đến khoa thi cuối cùng vào thời nhà Nguyễn, tỉnh Hưng Yên đều có người đỗ đạt cao. Thời nào cũng có người tài của đất Hưng Yên đỗ đạt ra giúp nước. Và hành trình thứ 49 của chương trình Cặp lá yêu thương lần này được tổ chức tại Văn miếu Xích Đằng lịch sử.
Tin mới cập nhật   04/11/2019  

Tín dụng chính sách chung tay xây dựng nông thôn mới

Những con đường đẹp ở xã Hải Lộc, huyện Hải Hậu (Nam Định) được hình thành nhờ thành quả của xây dựng nông thôn mới (VBSP News) Đầu tư tín dụng của NHCSXH góp phần thực hiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới đã được UBND tỉnh Nam Định đánh giá khá toàn diện.
Tin mới cập nhật   02/11/2019  

Động lực mới giúp Hà Tĩnh giảm nghèo bền vững

Người dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh gửi tiết kiệm tại Điểm giao dịch xã NHCSXH (VBSP News) 05 năm qua, nguồn vốn tín dụng chính sách đã tác động mạnh mẽ đến diện mạo khắp miền quê Hà Tĩnh, trong đó nổi bật giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 21,7% cuối năm 2014 xuống 6,72% cuối năm 2018. Đến nay, tỉnh Hà Tĩnh đã có 25 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 18 xã ở các huyện miền núi Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang, các huyện ven biển Cẩm Xuyên, Kỳ Anh thoát ra khỏi danh sách vùng đặc biệt khó khăn.
Chỉ thị số 40-CT/TW, Tin mới cập nhật   01/11/2019  

Chủ trương của Đảng, ý nguyện của dân (Bài cuối - Bài học kinh nghiệm từ cơ sở)

Bà Châu Thị Ân (áo xanh) giới thiệu bó măng tây đã được sơ chế (VBSP News) Sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị ở cơ sở đã tạo nên một sức mạnh tổng hợp giúp cho chính sách tín dụng ưu đãi có hiệu quả cao, không chỉ giúp người nghèo phát triển kinh tế và mang ý nghĩa xã hội, nhân văn sâu sắc, mà còn chỉ ra những bài học kinh nghiệm về phương thức, tổ chức vận động quần chúng thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng.
Chỉ thị số 40-CT/TW, Tin mới cập nhật   31/10/2019  

Quỹ Châu Á khảo sát, đánh giá dự án Mobile banking giai đoạn 2

Đoàn đi thăm mô hình Tổ hợp tác của bà Nguyễn Thị Oanh (áo hồng ngoài cùng bên phải), ở xã Yên Thái, huyện Yên Mô được tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách đầu tư mua nguyên liệu sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ từ đan bèo, cói xuất khẩu. Hiện tại tổ hợp tác của chị Oanh tạo việc làm thường xuyên cho 10 lao động nữ tại xã với thu nhập bình quân 3-4 triệu đồng/tháng (VBSP News) Trong khuôn khổ thực hiện dự án “Dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động - Phổ cập dịch vụ tài chính và tạo quyền năng kinh tế cho người thu nhập thấp và phụ nữ ở Việt Nam” (Mobile banking) hợp tác với Quỹ Châu Á (TAF) do Bộ Ngoại giao Thương mại Úc (DFAT) tài trợ, vừa qua, bà Jane Sloane Giám đốc chương trình Tăng quyền năng cho Phụ nữ của TAF trụ sở chính ở Mỹ cùng Phó Trưởng Đại diện TAF tại Việt Nam ông Filip Graovac đã có buổi khảo sát, đánh giá việc triển khai thực hiện phổ cập dịch vụ tài chính và tạo quyền năng kinh tế cho phụ nữ đối với khách hàng của NHCSXH tại Ninh Bình.
Tin mới cập nhật   30/10/2019  

Nghiệm thu đề tài “Xây dựng phần mềm ứng dụng cảnh báo phòng ngừa rủi ro tín dụng trong hoạt động của NHCSXH”

Quang cảnh buổi nghiệm thu (VBSP News) Với những thành tích của nhóm nghiên cứu, Đề tài “Xây dựng phần mềm ứng dụng cảnh báo phòng ngừa rủi ro tín dụng trong hoạt động của NHCSXH”, do Phó Giám đốc Trung tâm CNTT Lưu Thị Thảo làm Chủ nhiệm vừa được Hội đồng nghiệm thu đề tài khoa học của NHCSXH xếp loại Khá. Đề tài đã đưa ra được những vấn đề cảnh báo và phòng ngừa rủi ro tín dụng thông qua các tiêu chí đánh giá.
Tin mới cập nhật   23/10/2019  

NHCSXH nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp hệ thống

Các đại biểu chúc mừng thành công của nhóm nghiên cứu (VBSP News) Chiều 22/10, Hội đồng khoa học NHCSXH đã tổ chức nghiệm thu Đề tài nghiên cứu khoa học cấp hệ thống về “Xây dựng bộ tiêu chí đánh giá, phân loại cán bộ theo vị trí công việc phù hợp với thực tiễn hoạt động của NHCSXH” do Giám đốc Ban TCCB Đỗ Minh Hùng chủ nhiệm đề tài.
Thông tin hoạt động, Tin mới cập nhật   23/10/2019  

NHCSXH chúc mừng Hội LHPN Việt Nam nhân ngày 20 - 10

NHCSXH chúc mừng Hội LHPN Việt Nam (VBSP News) Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019), sáng nay (18/10), tại Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Nguyễn Văn Lý cùng đại diện lãnh đạo một số Ban CMNV đã đến chúc mừng Hội LHPN Việt Nam.
Tin mới cập nhật   18/10/2019  

Chính sách của Đảng về nơi khô hạn: Bài 3 - Kết quả của sự đoàn kết, đồng lòng (Tác phẩm đạt giải B - Hạng mục Báo in Cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016 - 2020, lần thứ 3 năm 2019)

Toàn tỉnh Ninh Thuận hiện đang có 76.435 hộ vay vốn ưu đãi để phát triển SXKD (VBSP News) Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị số 40) đã tạo nên một sức mạnh tổng hợp xuyên suốt đến tận cơ sở, giúp cho việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi có chuyển biến tích cực. Đó là khẳng định của Đồng chí Lê Văn Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Ninh Thuận về kết quả thực hiện Chỉ thị số 40 tại địa phương.
Chỉ thị số 40-CT/TW, Cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016 - 2020 Lần thứ 3 năm 2019, Tin mới cập nhật   15/10/2019  

Chính sách của Đảng về nơi khô hạn: Bài 2 - Để cho những vườn nho trĩu quả (Tác phẩm đạt giải B - Hạng mục Báo in Cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016 - 2020, lần thứ 3 năm 2019)

IMG_2557 (VBSP News) Một trong những khó khăn khi thực hiện nhiệm vụ xoá nghèo ở các địa phương trong tỉnh Ninh Thuận là các hộ không có đất sản xuất. Bởi vậy, nguồn vốn tín dụng chính sách là giải pháp tạo sinh kế quan trọng giúp người dân có điều kiện phát triển kinh tế gia đình.
Chỉ thị số 40-CT/TW, Cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016 - 2020 Lần thứ 3 năm 2019, Tin mới cập nhật   15/10/2019  

Chính sách của Đảng về nơi khô hạn: Bài 1 - Điểm tựa của đồng bào (Tác phẩm đạt giải B - Hạng mục Báo in Cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016 - 2020, lần thứ 3 năm 2019)

Chị Thị Bét (giữa) đang giới thiệu đàn cừu của gia đình từ vốn vay ưu đãi (VBSP News) Sau gần 05 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị số 40), cấp ủy, chính quyền, các hội, đoàn thể từ cơ sở và người dân được thụ hưởng chính sách vay vốn ưu đãi của Nhà nước ở tỉnh Ninh Thuận đã có sự chuyển biến lớn trong nhận thức và hành động, mang lại những kết quả vượt bậc trong công tác giảm nghèo.
Chỉ thị số 40-CT/TW, Cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016 - 2020 Lần thứ 3 năm 2019, Tin mới cập nhật   15/10/2019  

Thoát nghèo bền vững nhờ sử dụng nguồn vốn tín dụng hiệu quả (Tác phẩm đạt giải Khuyến khích - Hạng mục Báo điện tử Cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016 - 2020, lần thứ 3 năm 2019)

Ông Vũ Trí Long (ngoài cùng bên phải) ở xóm 5, thị trấn Sông Cầu, huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên) không chỉ thoát nghèo bền vững mà còn tạo việc làm cho lao động địa phương (VBSP News) Chính sách tín dụng của NHCSXH với nguồn vốn vay hộ nghèo, giải quyết việc làm là điểm sáng nhất để chúng ta thoát nghèo nhanh và bền vững.
Cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016 - 2020 Lần thứ 3 năm 2019, Tin mới cập nhật   15/10/2019  

“Chuyển động cùng Cặp lá yêu thương” - nhân lên những giá trị tốt đẹp về sự sẻ chia

image029 (VBSP News) Nhân kỷ niệm 04 năm Chương trình “Cặp lá yêu thương”, sáng 13/10, tại Hồ Gươm, Hà Nội, Trung tâm tin tức VTV24 - Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Bộ LĐTB&XH và NHCSXH đã phối hợp tổ chức giải chạy “Chuyển động cùng Cặp lá yêu thương” để cùng nhau tiếp tục chắp cánh cho những ước mơ đến trường của các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học trên cả nước - lá chưa lành trở thành hiện thực. Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng cùng các đồng chí Lãnh đạo NHCSXH, VTV, Ngân hàng Hợp tác xã, Văn phòng Bộ LĐTB&XH, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và hơn 1.000 vận động viên là toàn thể cán bộ, viên chức người lao động của các cơ quan tham dự giải chạy.
Tin mới cập nhật   13/10/2019  

Vốn ngân hàng làm “bệ đỡ” cho Hợp tác xã

Nhiều hộ dân tại Ninh Thuận vay vốn NHCSXH mở rộng diện tích trồng nho, mang lại giá trị kinh tế cao (VBSP News) Nhờ vốn vay ưu đãi của NHCSXH, nhiều phụ nữ nghèo và đối tượng chính sách ở thôn Tuấn Tú, xã An Hải, huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) đã mạnh dạn đi đầu cùng nhau liên kết sản xuất hình thành Hợp tác xã (HTX) Tuấn Tú vào tháng 6/2016.
Tin mới cập nhật   11/10/2019  

Giúp người nghèo vươn lên ổn định cuộc sống

Nhờ nguồn vốn vay từ NHCSXH, gia đình anh Rơ Ô Súy ở buôn Đoàn Kết, xã Chư Rcăm, huyện Krông Pa (Gia Lai) đầu tư nuôi bò giống và bò thịt, dần dần đã thoát nghèo (VBSP News) Ksor Kim (11 tuổi), Ksor HChu (7 tuổi) và bé Ksor Dân (chưa đầy bốn tháng tuổi) cùng trú tại tổ 7, thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa, Gia Lai sớm mồ côi khi mẹ các em qua đời sau cơn bạo bệnh, bố bỏ nhà đi.
Tin mới cập nhật   11/10/2019  

NHCSXH chúc mừng ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Lý cùng Lãnh đạo các Ban CMNV tại Hội sở chính đã đến chúc mừng 89 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2019) (VBSP News) Chiều 10/10/2019, tại Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Lý cùng Lãnh đạo các Ban CMNV tại Hội sở chính đã đến chúc mừng 89 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2019). Tiếp và đón đoàn, về phía Hội Nông dân có Phó Chủ tịch Bùi Thị Thơm và Lãnh đạo các đơn vị liên quan.
Tin mới cập nhật   10/10/2019  

Đồng bào Arem ở Quảng Bình sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay

Vốn ưu đãi đã giúp gia đình anh Đinh Cất ở bản A Rem đầu tư chăn nuôi bò hiệu quả (VBSP News) Nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ do NHCSXH huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã không ngừng được giải ngân đến hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác. Những đồng vốn nghĩa tình ấy đã thật sự phát huy hiệu quả trong công tác giảm nghèo, giúp cho hàng chục nghìn hộ gia đình vươn lên thoát nghèo bền vững, làm giàu trên mảnh đất quê hương.
Tin mới cập nhật   09/10/2019