Giảm nghèo bền vững: Trao cần câu hơn trao con cá (Bài 2: Vốn thôi chưa đủ)

Nguồn vốn vay giải quyết việc làm vẫn khá hạn chế (VBSP News) Những năm qua, chương trình cho vay giải quyết việc làm của NHCSXH tỉnh Thừa Thiên - Huế đã góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp. Từ nguồn vốn này mỗi năm trên địa bàn tỉnh, hàng nghìn lao động đã được tạo công ăn việc làm với thu nhập ổn định.
Tin mới cập nhật   09/04/2021  

Giảm nghèo bền vững: Trao cần câu hơn trao con cá (Bài 1: Câu chuyện từ nhận thức)

Nhiều sản phẩm chủ lực được định hình nhờ nguồn vốn chính sách (VBSP News) Thiếu vốn, thiếu đất, thiếu tích lũy khoa học trong sản xuất là một trong những nguyên nhân khiến cuộc sống người dân ở các khu vực vùng sâu, vùng xa tỉnh Thừa Thiên - Huế đã khó lại thêm khó. Góp phần khắc phục tình trạng này, nguồn vốn chính sách của NHCSXH tỉnh đã triển khai kịp thời, tạo điều kiện cho đồng bào phát triển sản xuất, tạo cơ hội cho sự ra đời nhiều mô hình kinh tế hiệu quả.
Tin mới cập nhật   09/04/2021  

“Người bạn” đồng hành cùng nông dân làm giàu

Mô hình trồng chanh leo của nông dân bản Quỳnh Thuận, xã Chiềng Pha, huyện Thuận Châu (VBSP News) Nhiều hộ nông dân huyện Thuận Châu (Sơn La) đã có đời sống khá giả hơn nhờ vay vốn ưu đãi từ NHCSXH để đầu tư trồng chanh leo, trồng đào, bơ, bưởi...
Tin mới cập nhật   09/04/2021  

Tiếp sức cho nông dân An Dương vươn lên làm giàu

Vườn cây ăn quả của gia đình anh Nguyễn Văn Quang ở thôn Hà Nhuận, xã An Hoà (VBSP News) Trong những năm qua, NHCSXH huyện An Dương (TP Hải Phòng) luôn chủ động, đồng hành cùng người dân trong phát triển kinh tế, tạo việc làm cho nhiều lao động, nhất là trong sản xuất nông nghiệp và lao động nông thôn, góp phần tích cực trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững, bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới.
Tin mới cập nhật   09/04/2021  

Đổi thay ở Tây Giang

Nhờ nguồn vốn vay ngân hàng, anh Rađêl Vui xây dựng thành công mô hình nông nghiệp khép kín từ trồng trọt, chăn nuôi tập trung (VBSP News) Nhờ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, vận động nhiều nguồn lực, bức tranh giảm nghèo ở huyện miền núi Tây Giang (Quảng Nam) đã có nhiều điểm sáng. Trong đó, phải nói đến sự hỗ trợ đắc lực của NHCSXH huyện Tây Giang, nhờ đó mà nhiều hộ dân đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu.
Tin mới cập nhật   09/04/2021  

Hiệu quả chương trình cho vay NS&VSMTNT

Từ nguồn vốn của NHCSXH, hộ bà Lê Thị Thịnh ở xã Bình Dương, huyện Vĩnh Tường đã đầu tư xây mới công trình vệ sinh và lắp đặt hệ thống nước sạch (VBSP News) Nguồn vốn từ chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn của NHCSXH, đã giúp hàng nghìn hộ dân trên địa bàn huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) có điều kiện cải tạo, nâng cấp, xây mới công trình cấp nước sạch, công trình vệ sinh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, gìn giữ và bảo vệ môi trường nông thôn.
Tin mới cập nhật   09/04/2021  

Lợi ích kép từ việc huy động vốn

NHCSXH huyện Hàm Yên giải ngân cho người nghèo tại Điểm giao dịch xã Yên Phú (VBSP News) Cùng với nhiệm vụ cho vay vốn, nâng cao chất lượng tín dụng, NHCSXH tỉnh Tuyên Quang còn làm tốt công tác huy động tiền gửi tiết kiệm từ các tổ chức, cá nhân và thông qua Tổ tiết kiệm và vay vốn. Qua đó, tạo thêm nguồn vốn bổ sung, hỗ trợ đắc lực cho các đối tượng thụ hưởng chính sách có thêm cơ hội đầu tư, mở rộng phát triển sản xuất.
Tin mới cập nhật   09/04/2021  

Hiệu quả tín dụng chính sách ở Gia Bình

Mô hình nuôi chim bồ câu được hình thành và phát triển từ nguồn vốn ưu đãi (VBSP News) Những năm qua, NHCSXH huyện Gia Bình (Bắc Ninh) đã kịp thời đưa nguồn vốn ưu đãi đến với hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác, giúp họ đầu tư mở rộng sản xuất, chăn nuôi, phát huy hiệu quả nguồn vốn vay góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.
Tin mới cập nhật   06/04/2021  

Hiệu quả từ chương trình cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn ở Vĩnh Long

Trạm cấp nước sạch xã Tân Quới, huyện Bình Tân (Vĩnh Long) (VBSP News) Thực hiện Quyết định 62/2004/QÐ-TTg ngày 16/4/2004 của Thủ tướng Chính phủ, từ năm 2006 - 2019, tỉnh Vĩnh Long triển khai chương trình tín dụng nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đạt được những kết quả tích cực, góp phần quan trọng làm chuyển biến đời sống của người dân và môi trường nông thôn trong tỉnh.
Tin mới cập nhật   06/04/2021  

Phao “cứu sinh” cho đồng bào DTTS

Công trình nhà vệ sinh nước sạch của các hộ DTTS được xây dựng từ nguồn vốn chính sách. (VBSP News) Hiện nay, nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đã được "phủ sóng" đến 100% xã, phường, thị trấn trên toàn quốc; trong đó tập trung ưu tiên cho các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.
Tin mới cập nhật   06/04/2021  

Nâng cao chất lượng cuộc sống nhờ vốn chính sách

Nhờ vay vốn chính sách, gia đình chị Hoàng Thị Son ở xóm Đậu, xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu xây dựng được công trình nước sạch, vệ sinh phục vụ sinh hoạt (VBSP News) Những năm qua, nhờ vốn vay ưu đãi của NHCSXH tỉnh Hòa Bình, toàn tỉnh đã có trên 100 nghìn công trình nước sạch, vệ sinh ở khu vực nông thôn được sửa chữa, xây mới. Điều này không chỉ góp phần cải thiện môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống mà còn đẩy nhanh chương trình xây dựng nông thôn mới.
Tin mới cập nhật   06/04/2021  

Kịp thời chuyển vốn đến hộ mới thoát nghèo

Nguồn vốn chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo tiếp tục được NHCSXH tỉnh Phú Yên triển khai kịp thời cho người dân trên địa bàn (VBSP News) Ngày 30/3/2021, thực hiện Quyết định số 02/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, NHCSXH tỉnh Phú Yên tổ chức nhiều phiên giao dịch tăng cường, giải ngân vốn hộ mới thoát nghèo cho các đối tượng thụ hưởng.
Tin mới cập nhật   06/04/2021  

Hiệu quả từ cho vay NS&VSMTNT ở Vĩnh Lợi

Anh Trần Thanh Toàn với mô hình trồng rau má đạt hiệu quả cao từ chương trình cho vay NS&VSMTNT (VBSP News) Những năm qua, chương trình cho vay NS&VSMTNT thông qua nguồn vốn vay ưu đãi của NHCSXH tỉnh Bạc Liêu đã và đang giúp nhiều gia đình vùng nông thôn huyện Vĩnh Lợi có điều kiện cải tạo, nâng cấp, xây mới các công trình nước sạch, công trình vệ sinh... Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân ở các địa bàn còn khó khăn.
Tin mới cập nhật   01/04/2021  

Công đoàn NHCSXH tham gia Cuộc thi “Nét đẹp văn hóa ngành Ngân hàng”

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng và Phó Thống đốc Thường trực NHNN, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam Đào Minh Tú chúc mừng và trao giải cho các đội thi (VBSP News) Hưởng ứng chào mừng 70 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam (6/5/1951 - 6/5/2021), trong 02 ngày 31/3 và 01/4/2021, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã tổ chức thành công cuộc thi “Nét đẹp văn hóa ngành Ngân hàng”, với sự góp mặt của gần 300 thí sinh chính thức và gần 800 diễn viên quần chúng là đoàn viên, lao động ngành Ngân hàng, đến từ 24 đội thi thuộc 54 đơn vị là các tổ chức tín dụng, NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố và các đơn vị khác trong ngành Ngân hàng.
Công đoàn, Tin mới cập nhật   01/04/2021  

Thông báo tuyển dụng lao động năm 2021 các tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam Bộ

chỉ mục (VBSP News) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thông báo tuyển dụng lao động cho chi nhánh NHCSXH các tỉnh, thành phố khu vực Đông Nam Bộ, như sau:
Thông tin tuyển dụng, Tin mới cập nhật   31/03/2021  

Hiệu quả tín dụng chính sách đối với hộ nghèo ở vùng biên Quảng Nam

Từ vốn vay chính sách, nhiều hộ nghèo ở huyện Tây Giang xây dựng thành công mô hình nông nghiệp khép kín từ trồng trọt, chăn nuôi tập trung (VBSP News) Nhờ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, bức tranh giảm nghèo ở huyện miền núi Tây Giang (Quảng Nam) đã có nhiều điểm sáng, nhiều hộ dân thoát nghèo, vươn lên làm giàu ngay chính trên mảnh đất của mình.
Tin mới cập nhật   30/03/2021  

Tín dụng chính sách hỗ trợ giảm nghèo ở Vĩnh Châu

Anh Lâm Bêl ở ấp Hòa Thành, xã Lạc Hòa, TX Vĩnh Châu vay vốn nuôi bò và trồng hành tím từ nguồn vốn ưu đãi (VBSP News) Thời gian qua, cấp ủy và chính quyền các cấp trên địa bàn TX Vĩnh Châu (Sóc Trăng) luôn xác định việc tận dụng tối đa các nguồn lực để tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống; trong đó, có sự đóng góp không nhỏ từ nguồn vốn vay ưu đãi của NHCSXH.
Tin mới cập nhật   30/03/2021  

Hiệu quả từ nguồn vốn tín dụng chính sách ở Văn Chấn

Chị Hoàng Thị Dậu ở thôn Nông Trường, xã Thượng Bằng La vay vốn đầu tư vào chăn nuôi (VBSP News) Với mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, những năm qua NHCSXH huyện Văn Chấn (Yên Bái) đã triển khai có hiệu quả các chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ, giúp nhiều đối tượng tiếp cận được nguồn vốn ưu đãi để phát triển kinh tế gia đình.
Tin mới cập nhật   30/03/2021  

Hiệu quả hoạt động ủy thác giữa NHCSXH với các tổ chức chính trị - xã hội

Từ nguồn vốn chính sách, nhiều hộ dân ở Sóc Trăng có điều kiện phát triển kinh tế gia đình (VBSP News) Hoạt động ủy thác giữa NHCSXH và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng thời gian qua đã góp phần nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách, cùng chung tay giúp đỡ hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; qua đó tạo sinh kế, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.
Tin mới cập nhật   30/03/2021  

Đòn bẩy giúp giảm nghèo bền vững

Người nghèo nhận vốn vay ưu đãi tại Điểm giao dịch xã (VBSP News) Không chỉ ở huyện Lập Thạch hay Tam Đảo, giờ đây, đời sống nhân dân các huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã “thay da, đổi thịt”. Điều đó có sự đóng góp của các cấp, các ngành thông qua hoạt động tín dụng chính sách, tạo động lực chính giúp giấc mơ thoát nghèo của các hộ dân trở thành hiện thực.
Tin mới cập nhật   30/03/2021