Góp sức cùng Đô Lương “cất cánh”

Nhờ vốn vay tín dụng chính sách hai con vào đại học, bà Liên còn có thêm gia sản 3 con trâu (VBSP News) Báo cáo chính trị tại Đại hội Đảng bộ huyện Đô Lương lần thứ XXI, cho biết: Năm 2020, Đô Lương đã thuộc nhóm huyện, thành phố của Nghệ An có tốc độ phát triển kinh tế cao; 28/32 xã đạt chuẩn nông thôn mới; tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 2%... Thành quả của 5 năm qua đang tạo đà cho huyện “cất cánh”, bước vào thời kỳ mới. Trong sự nỗ lực phấn đấu chung đó, có sự góp sức tích cực của tín dụng chính sách xã hội.
Tin mới cập nhật   17/06/2021  

Thái Nguyên phát huy hiệu quả tín dụng chính sách xã hội

Nguồn vốn giúp nông dân ổn định cuộc sống (VBSP News) Hỗ trợ phát triển kinh tế là một trong những chương trình tín dụng được NHCSXH tỉnh Thái Nguyên triển khai hiệu quả từ nhiều năm nay. Thực tế, nguồn vốn tín dụng chính sách đã góp phần tích cực vào ổn định an sinh xã hội. Minh chứng là nhiều hộ dân không chỉ thoát nghèo, ổn định cuộc sống, mà còn trở thành tấm gương điển hình trong phát triển SXKD, làm giàu chính đáng.
Tin mới cập nhật   17/06/2021  

Chuyển động mới về tín dụng chính sách ở Sơn La

NHCSXH tỉnh Sơn La giao dịch tại Điểm giao dịch xã (VBSP News) Điểm thuận lợi nhất trong giai đoạn hiện nay là Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Sơn La đã dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội; đồng thời, chỉ đạo sát sao, quyết liệt việc tập trung huy động nguồn lực lớn để thực hiện các chương trình tín dụng chính sách của Nhà nước thông qua NHCSXH.
Tin mới cập nhật   17/06/2021  

Kịp thời giải ngân hỗ trợ gia đình khó khăn

Nhờ vốn vay chính sách, chị Thủy Triều ở xã Hoài Châu đã từng bước thoát nghèo, hình thành nhóm may gia công nhỏ tại nhà (VBSP News) Thời gian qua, NHCSXH thị xã Hoài Nhơn (Bình Định) phối hợp hiệu quả với các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn giải ngân nguồn vốn vay ưu đãi, tạo điều kiện cho các hộ vay vốn đầu tư sản xuất, tạo việc làm, vươn lên thoát nghèo; đảm bảo vốn vay đến đúng các đối tượng thụ hưởng trong giai đoạn đầy biến động bởi ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Tin mới cập nhật   17/06/2021  

Củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động Tổ tiết kiệm và vay vốn

NHCSXH huyện Tràng Định thực hiện nghiệp vụ tại các Điểm giao dịch xã (VBSP News) Những năm qua, NHCSXH tỉnh Lạng Sơn luôn quan tâm củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ tiết kiệm và vay vốn. Qua đó, góp phần quản lý tốt nguồn vốn vay.
Tin mới cập nhật   17/06/2021  

Giúp dân thoát nghèo từ vốn chính sách

Nguồn vốn chính sách đã giúp nhiều gia đình chị trên địa bàn huyện Tuần Giáo có điều kiện vươn lên thoát nghèo (VBSP News) Những năm qua, NHCSXH huyện Tuần Giáo (Điện Biên) đã và đang triển khai hiệu quả nhiều chương trình cho vay vốn hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Từ đó góp phần giúp người nghèo có nguồn vốn đầu tư phát triển SXKD, tạo việc làm nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.
Tin mới cập nhật   17/06/2021  

Cùng chung tay hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang

Các chuyến xe vận chuyển vải thiểu tới các đơn vị trọng hệ thống NHCSXH (VBSP News) Hơn 53.000kg vải thiều VietGap đã được tập thể cán bộ, nhân viên và người lao động trong toàn hệ thống NHCSXH chung tay thu mua, tiêu thụ giúp đỡ bà con nông dân tỉnh Bắc Giang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
Công đoàn, Tin mới cập nhật   17/06/2021  

Điểm tựa vững chắc cho người nghèo

Để mở rộng SXKD, các hộ vay rất cần nguồn vốn giải quyết việc làm (VBSP News) Mặc dù khoản vay của các chương trình tín dụng chính sách không nhiều nhưng lại có sức mạnh to lớn, tác động lên nhiều mặt quan trọng của đời sống xã hội như: việc làm, thu nhập, giảm nghèo, an ninh trật tự, an toàn xã hội... Chính sự phù hợp, kịp thời trong việc triển khai các chương trình gia tăng hiệu quả nguồn vốn; trách nhiệm, quyết tâm của những người tham gia trong dòng chảy tín dụng chính sách đã biến đồng vốn nhỏ thành động lực cho người nghèo nói chung và người yếu thế ở huyện Phú Quý (Bình Thuận) nói riêng.
Tin mới cập nhật   16/06/2021  

Hưng Yên nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép”

NHCSXH tỉnh Hưng Yên nỗ lực thực hiện mục tiêu kép trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp (VBSP News) Không để dịch Covid-19 ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ khách hàng; bảo đảm hoạt động ngân hàng được an toàn, thông suốt; giải ngân giúp người nghèo, đối tượng chính sách khác đang chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 có vốn để SXKD. Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà NHCSXH tỉnh Hưng Yên thực hiện hiệu quả trong thời gian qua.
Tin mới cập nhật   16/06/2021  

Bạc Liêu tiếp tục nâng cao chất lượng tín dụng chính sách

NHCSXH tỉnh Bạc Liêu đảm bảo hoạt động giao dịch thông suốt trong mùa dịch Covid-19 (VBSP News) 10 năm trước, tỉnh Bạc Liêu được coi vùng trũng về kinh tế - xã hội ở khu vực ĐBSCL, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn với tỷ lệ hộ nghèo chiếm hơn 50%. Chính vì vậy, Tỉnh ủy đã tập trung thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách về giảm nghèo, huy động các nguồn lực; trong đó có nguồn vốn tín dụng chính sách gắn với phát triển nông nghiệp - nông thôn, phát triển giáo dục, dạy nghề, tạo việc làm, bảo đảm an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững.
Tin mới cập nhật   16/06/2021  

Khởi sắc vùng duyên hải - biên thùy Kiên Giang

NHCSXH chung tay cùng lực lượng biên phòng chống dịch (VBSP News) Gần trọn 2 thập kỷ “xuất hiện” ở vùng đất tận cùng phía Tây Nam của Tổ quốc, NHCSXH tỉnh Kiên Giang được nhiều người biết đến qua việc tập trung huy động các nguồn lực tài chính và tổ chức thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách của Nhà nước. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, các cán bộ tín dụng trong toàn chi nhánh đã kịp thời triển khai nhiều giải pháp nhằm chuyển tải kịp thời, an toàn mọi đồng vốn đến đúng các đối tượng thụ hưởng.
Tin mới cập nhật   16/06/2021  

Krông Nô nâng cao hiệu quả vốn ủy thác địa phương

Nhờ được vay vốn ưu đãi, gia đình ông Nguyễn Văn Dũng đầu tư vào mô hình cà phê xen cây ăn quả (VBSP News) Nhiều năm qua, huyện Krông Nô (Đắk Nông) đã phát huy hiệu quả nguồn vốn ủy thác từ ngân sách địa phương. Nhờ nguồn vốn ủy thác, hàng trăm gia đình trên địa bàn có thêm cơ hội vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế.
Tin mới cập nhật   16/06/2021  

Đưa nhanh nguồn vốn chính sách đến các đối tượng thụ hưởng

Người dân nhận vốn vay tại các Điểm giao dịch xã (VBSP News) Trước tác động tiêu cực của dịch Covid-19, NHCSXH tỉnh Ninh Bình luôn chủ động trong công tác phòng chống dịch, đồng thời triển khai nhiều giải pháp huy động nguồn lực, truyền tải nguồn vốn chính sách nhanh, đến đúng đối tượng thụ hưởng, bảo đảm nguồn vốn vẫn tăng trưởng.
Tin mới cập nhật   16/06/2021  

Phát huy hiệu quả vốn vay chính sách

Mô hình chăn nuôi của anh Nông Minh Vượng (VBSP News) Nhờ được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi từ NHCSXH, những năm qua, hàng nghìn hộ dân trên địa bàn huyện Đại Từ (Thái Nguyên) đã có thêm nguồn lực để đầu tư phát triển kinh tế. Những đồng vốn chính sách đã trở thành “đòn bẩy” giúp nhiều gia đình có điều kiện phát triển sản xuất, làm giàu chính đáng.
Tin mới cập nhật   16/06/2021  

Hiệu quả từ nguồn vốn ủy thác

Một buổi tập huấn về chuyên đề hoạt động ủy thác (VBSP News) Năm 2020 và những tháng đầu năm 2021 mặc dù ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh Covid-19 và trên vật nuôi, cây trồng diễn biến phức tạp ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả các nguồn vốn vay, nhưng các cấp Hội CCB tỉnh Nghệ An và hội viên đã quản lý, sử dụng nguồn vốn vay nhất là nguồn vốn ủy thác rất hiệu quả, chủ động SXKD phát triển kinh tế, nâng cao mức sống cho hội viên.
Tin mới cập nhật   16/06/2021  

Thoát nghèo từ nguồn vốn vay ưu đãi

Mô hình trồng hoa lan của gia đình bà Phương Ngọc Oanh ở ấp An Hòa, xã An Nhứt (VBSP News) Những năm qua, xã An Nhứt, huyện Long Điền (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã làm tốt công tác quản lý, phát huy hiệu quả nguồn vốn tín dụng từ NHCSXH. Nhờ nguồn vốn này, nhiều hộ dân có điều kiện phát triển kinh tế, cải thiện thu nhập.
Tin mới cập nhật   11/06/2021  

Đảm bảo hoạt động an toàn, thông suốt trong mùa dịch

Người dân đến nhận vốn vay ưu đãi tại Điểm giao dịch xã Diên Thạnh (VBSP News) Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thời gian qua, NHCSXH tỉnh Khánh Hòa đã chủ động xây dựng phương án phòng, chống dịch nhằm đảm bảo hoạt động của hệ thống an toàn, thông suốt và hiệu quả trong mọi tình huống.
Tin mới cập nhật   11/06/2021  

Nguồn vốn chính sách vẫn chảy trong mùa dịch Covid-19

NHCSXH huyện Quế Phong giải ngân vốn ưu đãi cho người dân tại Điểm giao dịch xã Đồng Văn (VBSP News) Những năm qua, nguồn vốn tín dụng chính sách đã trở thành động lực, là “điểm tựa” chắc chắn để người dân miền núi cao Quế Phong (Nghệ An) vượt lên thoát nghèo, chủ động chuyển đổi cơ cấu kinh tế hợp lý, góp phần nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn.
Tin mới cập nhật   11/06/2021  

Hiệu quả tín dụng chính sách ở đất cam Cao Phong

Nhờ vốn chính sách, gia đình bà Phạm Thị Hải ở xóm Nam Thái, xã Nam Phong đầu tư trồng cam, đem lại hiệu quả kinh tế cao (VBSP News) Với vùng đất Cao Phong (Hòa Bình), cây cam chính là lời giải cho bài toán “trồng cây gì” trong công cuộc chuyển đổi cơ cấu kinh tế. Sự ấm no, giàu có mà nhiều nông dân huyện Cao Phong có được phần nhiều nhờ vào trồng cây cam. Trong hành trình cùng cây cam vượt lên đói nghèo ghi đậm dấu ấn của đồng vốn vay ưu đãi từ NHCSXH.
Tin mới cập nhật   11/06/2021  

Tiếp sức hỗ trợ người dân làm giàu

Người dân xã Nam Kim phát triển chăn nuôi bò từ nguồn vốn vay của NHCSXH (VBSP News) Để giúp bà con phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, Đoàn Thanh Niên xã Nam Kim, huyện Nam Đàn (Nghệ An) thường xuyên bám sát cơ sở, khảo sát tình hình đời sống của bà con, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của NHCSXH; tham gia các lớp tập huấn chuyển giao KHKT, tìm hướng đi mới trong chăn nuôi và trồng trọt, giúp nâng cao năng suất, sản lượng và thu nhập cho người dân.
Tin mới cập nhật   11/06/2021