Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn tận tâm với công việc

Bà Đỗ Thị Phượng (ngoài cùng bên trái) có nhiều đóng góp trong hoạt động tín dụng chính sách xã hội (VBSP News) Gần 10 năm gắn bó cùng NHCSXH với vai trò là Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn do Hội Phụ nữ xã Phú Kim, huyện Thạch Thất (Hà Nội) quản lý, bà Đỗ Thị Phượng đã không quản ngại khó khăn, tận tụy với công việc, quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn.
Tin mới cập nhật   25/06/2020  

Nghiệm thu đề tài “Nâng cao hiệu quả công tác xử lý nợ bị rủi ro tại NHCSXH”

Các đại biểu chúc mừng nhóm nghiên cứu đề tài (VBSP News) Sáng ngày 25/6/2020, Hội đồng Khoa học NHCSXH đã tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp hệ thống: “Nâng cao hiệu quả công tác xử lý nợ bị rủi ro tại NHCSXH” do Ths. Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc Ban Quản lý và xử lý nợ rủi ro làm Chủ nhiệm đề tài.
Tin mới cập nhật   25/06/2020  

Giúp người dân vùng cao vươn lên thoát nghèo

Được vay vốn chính sách, gia đình anh Lý A Tủa đã đầu tư mua 5 con dê sinh sản, đến nay, đàn dê đã sinh trưởng và phát triển được 35 con (VBSP News) Huyện vùng cao Mù Cang Chải (Yên Bái) là huyện nghèo của cả nước theo Nghị quyết 30a của Chính phủ. Huyện có 13 xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn với hơn 95% đồng bào DTTS sinh sống; trong đó, chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông; tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo chiếm hơn 63%, với 7.687 hộ. Thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW, NHCSXH huyện Mù Cang Chải nỗ lực đưa nguồn vốn tín dụng chính sách đến với hộ nghèo, các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện, giúp họ có thêm động lực phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
Tin mới cập nhật   25/06/2020  

Chính sách tín dụng ưu đãi giúp người nghèo tự tin hòa nhập

Không chỉ chuyển tải nguồn vốn, cán bộ NHCSXH huyện Kbang (Gia Lai) còn mang đến sự động viên, khích lệ và dẫn dắt đồng bào xã Sơn Lang cách làm ăn (VBSP News) Không chỉ mang chính sách tín dụng ưu đãi tới các hộ nghèo và các đối tượng chính sách; tạo sinh kế để các đối tượng này tự vươn lên bằng chính khả năng của bản thân... NHCSXH còn giúp người nghèo, người yếu thế biết cách quản lý, sử dụng đồng vốn sao cho hiệu quả; hướng đến mục tiêu cuối cùng là tự tin hòa nhập, làm chủ cuộc sống.
Tin mới cập nhật   25/06/2020  

Nhờ nguồn vốn vay ưu đãi, hàng nghìn nông dân trên địa bàn huyện Nam Trực (Nam Định) đã đầu tư nhiều mô hình kinh tế hiệu quả như nuôi bò sinh sản, sản xuất đồ gỗ dân dụng… để tăng thu nhập, vươn lên thoát nghèo.

Từ nguồn vốn vay ưu đãi, nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh Nam Định có vốn sản xuất đồ gỗ dân dụng (VBSP News) Nhờ nguồn vốn vay ưu đãi, hàng nghìn nông dân trên địa bàn huyện Nam Trực (Nam Định) đã đầu tư nhiều mô hình kinh tế hiệu quả như nuôi bò sinh sản, sản xuất đồ gỗ dân dụng... để tăng thu nhập, vươn lên thoát nghèo.
Tin mới cập nhật   25/06/2020  

Tín dụng chính sách góp phần giảm nghèo bền vững trên đất cố đô

Từ nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH, chị Hồ Thị Nhép ở huyện A Lưới đã đầu tư trồng trọt và chăn nuôi bò, tạo sinh kế vươn lên thoát nghèo (VBSP News) Những năm qua, cùng với nguồn lực đầu tư của Đảng và Nhà nước, nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đã trở thành một trong những động lực quan trọng giúp người dân Thừa Thiên - Huế vươn lên thoát nghèo. Đồng vốn chính sách là nguồn lực, là cơ hội để người dân thay đổi cuộc sống.
Tin mới cập nhật   17/06/2020  

NHCSXH tỉnh Vĩnh Phúc chung tay khắc phục hậu quả dịch bệnh

Hộ nghèo ở Vĩnh Phúc tiếp sức mở rộng sản xuất từ nguồn vốn chính sách (VBSP News) NHCSXH tỉnh Vĩnh Phúc đã và đang tiếp tục làm việc với tinh thần, trách nhiệm và khả năng cao nhất để đảm bảo dòng chảy vốn tín dụng chính sách đến với người dân dễ dàng, kịp thời và đầy đủ; góp phần quan trọng vào mục tiêu “không ai bị bỏ lại phía sau” trong tiến trình phát triển đất nước.
Tin mới cập nhật   17/06/2020  

Hiệu quả từ nguồn vốn hỗ trợ tạo việc làm

Vườn rau VietGap của ông Nguyễn Duy Điệp ở tổ 4, phường Thắng Lợi, TP Kon Tum (Kon Tum) (VBSP News) Thời gian qua, chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm của NHCSXH tỉnh Kon Tum đã phát huy hiệu quả, qua đó góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp, tăng thu nhập, mở rộng sản xuất, phát triển các ngành nghề, thay đổi cơ cấu kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa ở nông thôn.
Tin mới cập nhật   17/06/2020  

Chung tay giúp cao nguyên Lâm Đồng phồn vinh

Tín dụng chính sách giúp người nghèo ở Lâm Đồng thoát nghèo bền vững (VBSP News) Từ vùng đất phía Nam Tây Nguyên, Giám đốc NHCSXH tỉnh Lâm Đồng Võ Văn Thanh thông tin: Liên tục 18 năm qua, đặc biệt từ khi thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW, tính cả 5 tháng đầu năm 2020 bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, công tác cho vay và quản lý các nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Nhà nước vẫn luôn phát huy hiệu quả, góp phần quan trọng “thay da đổi thịt” trên toàn địa bàn tỉnh.
Tin mới cập nhật   16/06/2020  

Chính sách hỗ trợ nhà ở giúp hộ nghèo Bình Phước ổn định cuộc sống

NHCSXH huyện Phú Riềng hỗ trợ người thu nhập thấp vay vốn với lãi suất ưu đãi (VBSP News) Trong những năm qua, nhiều hộ dân nghèo ở huyện Phú Riềng (Bình Phước) khó khăn về nhà ở đã “đổi đời” nhờ được hỗ trợ từ việc thực hiện Quyết định số 33/2015-QĐ/TTg ngày 10/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ. Những ngôi nhà “mơ ước” khang trang đã giúp nhiều hộ nghèo yên tâm lao động sản xuất, từng bước ổn định cuộc sống, thoát nghèo.
Tin mới cập nhật   16/06/2020  

Vốn ưu đãi tiếp sức cho những mô hình sản xuất mới

Cán bộ NHCSXH tỉnh Bình Định thăm hộ vay vốn Trần Văn Miên ở xã Cát Lâm, huyện Phù Cát (VBSP News) Với người dân huyện Phù Cát (Bình Định) nhiều năm nay, nguồn vốn của NHCSXH có ý nghĩa quan trọng giúp trồng trọt các nông sản thế mạnh của địa phương và mạnh dạn phát triển mô hình sản xuất, chăn nuôi mới để vươn lên thoát nghèo và làm giàu.
Tin mới cập nhật   10/06/2020  

Tín dụng chính sách góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn

Gia đình chị Nguyễn Thị Hà ở xóm Cao Sơn, xã Nam Hưng, huyện Nam Đàn được vay vốn ưu đãi đầu tư, mở rộng diện tích cây ăn quả (VBSP News) Xây dựng nông thôn mới (NTM) là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Thực hiện chủ trương này, thời gian qua, Nghệ An đã vào cuộc triển khai quyết liệt và đạt được nhiều kết quả tích cực. Kinh tế nông thôn đổi mới, tỷ lệ hộ nghèo giảm trung bình hàng năm là 3%/năm, các tiêu chí đạt nông thôn mới đều đã dần tăng. Có được kết quả này, ngoài sự đầu tư của chính quyền địa phương, nỗ lực của người dân, các cấp hội nông dân, còn có sự đóng góp không nhỏ của nguồn vốn chính sách.
Tin mới cập nhật   10/06/2020  

Tiếp sức cho nông dân Hưng Yên làm giàu

Nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH tỉnh Hưng Yên tạo điều kiện cho người dân cải tạo ruộng đất kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả thu nhập cao (VBSP News) Hơn 5 năm qua, Chỉ thị số 40-CT/TW đã tạo sự chuyển biến mới về nhận thức và thực hiện công tác tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. Dòng vốn chính sách được khơi thông mạnh mẽ, góp phần quan trọng cho công cuộc giảm nghèo bền vững, xây dựng NTM; đặc biệt hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 khôi phục, phát triển sản xuất tại địa phương.
Tin mới cập nhật   10/06/2020  

Hiệu quả nguồn vốn vay hỗ trợ việc làm

Từ nguồn vốn vay, chị Lò Thị Danh ở bản Phiêng Luông 1, xã Nậm Hàng, huyện Nậm Nhùn đầu từ phát triển mô hình chăn nuôi dê đem lại thu nhập cao (VBSP News) Từ nguồn vốn vay giải quyết việc làm của NHCSXH tỉnh Lai Châu, đến nay trên địa bàn tỉnh đã có hàng nghìn hộ vay vốn và sử dụng hiệu quả để phát triển kinh tế gia đình. Qua đó, góp phần giải quyết việc làm, giảm hộ nghèo, góp phần ổn định đời sống, nâng cao thu nhập cho người dân.
Tin mới cập nhật   10/06/2020  

Hành trình bền bỉ của tín dụng chính sách ở Hà Tĩnh

Nhiều hộ nghèo tỉnh Hà Tĩnh vay vốn ưu đãi nuôi trồng thủy sản (VBSP News) Cuộc hành trình của nguồn vốn tín dụng chính sách và công cuộc giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đến nay đã gần hai thập kỷ. Xuyên suốt cuộc hành trình, NHCSXH tỉnh Hà Tĩnh luôn nhận được sự quan tâm sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác. Dòng vốn tín dụng ưu đãi của Nhà nước được khai thông chảy đều về khắp vùng miền, vùng núi cao biên giới, vùng biển đảo xa xôi, hỗ trợ kịp thời hộ nghèo và đồng bào DTTS khó khăn phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống.
Tin mới cập nhật   10/06/2020  

HƯỞNG ỨNG CÁC HOẠT ĐỘNG TUẦN LỄ BIỂN, HẢI ĐẢO VIỆT NAM VÀ HƯỞNG ỨNG NGÀY ĐẠI DƯƠNG THẾ GIỚI 2020
Tươi đẹp biển đảo quê hương

Điểm đảo Đá Tây B vững chãi giữa biển khơi (VBSP News) Trong chuyến hải trình đến quần đảo Trường Sa, chúng tôi không chỉ được gặp gỡ những người lính dạn dày gió sương, sẵn sàng hy sinh hạnh phúc riêng tư để làm tròn nhiệm vụ bảo vệ biển đảo thiêng liêng mà mỗi điểm đảo đi qua, chúng tôi còn bắt gặp cảnh thiên nhiên tươi đẹp trù phú của biển, đảo. Và bằng bàn tay, tình yêu với biển, những người lính Trường Sa ngày càng tô điểm thêm cho vẻ đẹp của đảo.
Tin mới cập nhật   10/06/2020  

HƯỞNG ỨNG CÁC HOẠT ĐỘNG TUẦN LỄ BIỂN, HẢI ĐẢO VIỆT NAM VÀ HƯỞNG ỨNG NGÀY ĐẠI DƯƠNG THẾ GIỚI 2020
Trường Sa - Khát vọng hòa bình

Quân và dân trên đảo Song Tử Tây (VBSP News) 45 năm sau ngày Trường Sa giải phóng, đi giữa màu xanh bát ngát của những cây bàng vuông, phong ba, giữa nhấp nhô mái ngói đỏ tươi trên quần đảo, lòng chúng tôi không khỏi tự hào về những tháng ngày lịch sử cùng sự đổi thay vượt bậc của quần đảo anh hùng...
Tin mới cập nhật   09/06/2020  

HƯỞNG ỨNG CÁC HOẠT ĐỘNG TUẦN LỄ BIỂN, HẢI ĐẢO VIỆT NAM VÀ HƯỞNG ỨNG NGÀY ĐẠI DƯƠNG THẾ GIỚI 2020
Trường Sa ngày mới

Một góc đảo Trường Sa (VBSP News) ) Sau ngày ngọn cờ giải phóng tung bay trên quần đảo Trường Sa, quân và dân huyện đảo đang bước vào thời kỳ lịch sử mới. Thời kỳ xây dựng quần đảo Trường Sa “mạnh về phòng thủ, tốt về lối sống, đẹp về cảnh quan môi trường”...
Tin mới cập nhật   08/06/2020  

HƯỞNG ỨNG CÁC HOẠT ĐỘNG TUẦN LỄ BIỂN, HẢI ĐẢO VIỆT NAM VÀ HƯỞNG ỨNG NGÀY ĐẠI DƯƠNG THẾ GIỚI 2020
Thiêng liêng biên đảo Trường Sa (Kỳ cuối - Lời thề tận trung)

Phút chia tay của những người lính Trường Sa (VBSP News) Nơi biên đảo xa xôi, Trường Sa vẫn ngày đêm sóng gió gầm gào, luôn đối mặt với nhiều hiểm họa. Song, những đảng viên, cán bộ, chiến sĩ (CB-CS) hải quân vẫn một lòng son sắt, giữ trọn lời thề giữ vững từng tấc đất, ngọn sóng của cha ông.
Tin mới cập nhật   07/06/2020  

HƯỞNG ỨNG CÁC HOẠT ĐỘNG TUẦN LỄ BIỂN, HẢI ĐẢO VIỆT NAM VÀ HƯỞNG ỨNG NGÀY ĐẠI DƯƠNG THẾ GIỚI 2020
Thiêng liêng biên đảo Trường Sa (Kỳ 2 - Để Tổ quốc trường tồn)

Tượng đài Đại tướng Võ Nguyên Giáp (VBSP News) Đêm Trường Sa, giữa rì rầm sóng nước, tiếng chuông chùa vọng giữa thinh không khiến lòng ta càng ấm hơn. Hồn cốt cha ông hiển hiện qua từng thớ đất, ngọn sóng. Tổ quốc thiêng liêng cũng vì thế mà trường tồn qua bao thế hệ nơi đầu sóng.
Tin mới cập nhật   07/06/2020