Mang xuân ấm đến đồng bào cả nước

Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức thăm và trao quà cho 10 gia đình chính sách, hộ nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Đồng Nai Thượng, huyện Cát Tiên. (VBSP News) Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, ai cũng mong ước được đón tết ấm áp, sum vầy, đầy đủ bên gia đình, người thân, cùng nắm tay đón một năm mới an lành, hạnh phúc. Với mong muốn đó, Công đoàn cơ sở các cấp trong hệ thống NHCSXH đã tổ chức chương trình an sinh, thăm hỏi, tặng quà cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, chiến sĩ Đồn biên phòng... các nơi trong toàn quốc.
Công đoàn, Tin mới cập nhật   28/01/2021  

NHNN tiếp tục kiên định mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng tham luận tại Đại hội (VBSP News) Chiều 27/1, trong phiên thảo luận tại hội trường Đại hội XIII của Đảng, đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Thống đốc NHNN Việt Nam có bài tham luận về những đóng góp của hệ thống ngân hàng đối với việc thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng và một số nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng trong thời gian tới.
Tin mới cập nhật   27/01/2021  

Sức sống mới trên những bản làng Phú Thọ

Nguồn vốn chính sách đã giúp đỡ nhiều hộ dân tỉnh Phú Thọ có điều kiện phát triển sản xuất, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi. (VBSP News) Một trong 19 chỉ tiêu mà Phú Thọ đạt và vượt mục tiêu đề ra trên con đường phấn đấu trở thành tỉnh phát triển hàng đầu của vùng trung du và miền núi phía Bắc là chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.
Tin mới cập nhật   27/01/2021  

Tạo đà giảm nghèo bền vững

Mô hình chăn nuôi bò đem lại thu nhập ổn định cho gia đình anh Trần Văn Bảy ở thôn 2, xã Quảng Thạch, huyện Quảng Trạch (VBSP News) Một trong những chương trình tín dụng ưu đãi có ý nghĩa lớn đối với những hộ mới thoát nghèo được NHCSXH triển khai là hỗ trợ vay vốn theo Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tại huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), sau 5 năm triển khai, nguồn vốn này đã tiếp sức kịp thời cho hàng nghìn hộ mới thoát nghèo có điều kiện phát triển kinh tế, góp phần giảm nghèo bền vững.
Tin mới cập nhật   27/01/2021  

Hiệu quả hoạt động các Điểm giao dịch xã ở huyện Kon Rẫy

Người dân huyện Kon Rẫy nhận vốn vay ưu đãi ngay tại Điểm giao dịch xã (VBSP News) Thời gian qua, NHCSXH huyện Kon Rẫy (Kon Tum) đã tích cực phối hợp với chính quyền các xã trên địa bàn triển khai hiệu quả các Điểm giao dịch tại cơ sở. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi để người dân tiếp cận vốn vay ưu đãi đầu tư phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo.
Tin mới cập nhật   27/01/2021  

Đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp

Từ nguồn vốn của NHCSXH, anh Phạm Quang Trung ở xã Quảng Lộc, TX Ba Đồn xây dựng thêm chuồng trại để phát triển chăn nuôi (VBSP News) Nguồn vốn vay ưu đãi của NHCSXH tỉnh Quảng Bình đã “chắp cánh” cho không ít đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh phát triển các mô hình kinh tế, với ước mơ làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.
Tin mới cập nhật   27/01/2021  

Cựu Chiến binh Gia Lai phát huy hiệu quả nguồn vốn vay

Cựu chiến binh phường Yên Thế, TP Pleiku vay vốn ưu đãi trồng hồ tiêu (VBSP News) Nhằm phát huy tối đa hiệu quả các nguồn vốn vay, nhất là nguồn vốn vay ưu đãi của NHCSXH tỉnh Gia Lai, Hội Cựu chiến binh tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan thực hiện đồng bộ các giải pháp theo dõi, hỗ trợ, quản lý, giám sát, kiểm tra, đôn đốc, đảm bảo hoạt động thanh, quyết toán, nâng cao chất lượng, hiệu quả vốn tín dụng.
Tin mới cập nhật   27/01/2021  

Tiếp tục thực hiện giải ngân chương trình tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo

Hộ mới thoát nghèo có thêm niềm tin để vươn lên thoát nghèo bền vững (VBSP News) Ngày 21/1/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 2/QĐ-TTg về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg ngày 21/7/2015 về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo.
Tin mới cập nhật   23/01/2021  

NHCSXH TP Hà Nội triển khai nhiệm vụ năm 2021

doan-chu-ticha (VBSP News) NHCSXH TP Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Lê Thị Đức Hạnh kiêm Giám đốc NHCSXH TP Hà Nội.
Tin mới cập nhật   22/01/2021  

Đoàn Thanh niên NHCSXH TW tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2020

Quang cảnh Hội nghị (VBSP News) Đoàn Thanh niên NHCSXH TW vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Tới dự Hội nghị có các đồng chí: Trần Ngọc Quỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban phong trào Đoàn Khối DNTW; Nguyễn Đức Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy NHCSXH TW, Phó Tổng Giám đốc cùng các đồng chí trong BCH Đoàn NHCSXH TW, Bí thư, Phó bí thư cơ sở Đoàn trực thuộc.
Tin mới cập nhật, Đoàn thanh niên   18/01/2021  

Hội nghị giao ban hoạt động ủy thác năm 2020

Quang cảnh Hội nghị (VBSP News) NHCSXH vừa phối hợp với 4 tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác tại TW tổ chức Hội nghị giao ban ủy thác cho vay vốn hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác để nhằm đánh giá những kết quả đạt được năm 2020 và bàn phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.
Tin mới cập nhật   16/01/2021  

NHCSXH TP Hà Nội đảm bảo đáp ứng nhu cầu vay vốn các đối tượng thụ hưởng

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu kết luận (VBSP News) Sáng 14/01/2021, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã có buổi làm việc với NHCSXH TP Hà Nội về tổng kết hoạt động công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.
Tin mới cập nhật   14/01/2021  

Thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”

NHCSXH tỉnh Đắk Lắk đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho người nghèo và đối tượng chính sách khác khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 (VBSP News) NHCSXH tỉnh Đắk Lắk đã triển khai và thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” là vừa thực hiện phòng chống dịch, vừa hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn phục vụ SXKD và đời sống, khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cho các đối tượng chính sách góp phần bảo đảm an sinh xã hội, thực hiện mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.
Tin mới cập nhật   14/01/2021  

Đồng hành với người nghèo tái sản xuất sau thiên tai

Cán bộ NHCSXH huyện Hướng Hóa khảo sát một mô hình vay vốn đầu tư tái sản xuất sau thiên tai (VBSP News) Sau liên tiếp những đợt mưa lũ xảy ra trong năm 2020, nhiều hộ dân, nhất là các hộ nghèo ở huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) gặp khó khăn trong việc khôi phục hoạt động sản xuất. Trước tình hình này, NHCSXH huyện Hướng Hóa đã nhanh chóng khảo sát, nắm bắt nhu cầu và kịp thời triển khai gói vay ưu đãi, tạo điều kiện thuận lợi cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách tái sản xuất sau thiên tai.
Tin mới cập nhật   14/01/2021  

Hội nghị Ban chấp hành Công đoàn NHCSXH lần thứ 7, khóa IV

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu chỉ đạo Hội nghị (VBSP News) Ngày 10/1/2021, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn NHCSXH lần thứ 7, khóa IV (nhiệm kỳ 2018 - 2023). Đồng chí Dương Quyết Thắng - Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc dự và chỉ đạo Hội nghị.
Công đoàn, Tin mới cập nhật, Tin nổi bật   10/01/2021  

Hải Hậu trên con đường xây dựng nông thôn mới bền vững

Huyện Hải Hậu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015 tạo tiền đề xây dựng nông thôn mới bền vững (VBSP News) Nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội góp phần giúp huyện Hải Hậu (Nam Định) có bước phát triển mạnh mẽ về kinh tế, đã được công nhận là huyện nông thôn mới và đang trên đà xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển.
Tin mới cập nhật   06/01/2021  

Giúp nhau vươn lên làm giàu

Cán bộ Hội Phụ nữ xã Nhơn Ái, huyện Phong Ðiền (bên phải) tuyên truyền, vận động hội viên mạnh dạn, tự tin khởi nghiệp (VBSP News) Xác định việc hỗ trợ hội viên phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, Hội Phụ nữ xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) đã triển khai nhiều hoạt động, giải pháp hiệu quả: hỗ trợ vốn từ các nguồn vay ưu đãi, giới thiệu việc làm... Từ đó, giúp nhiều chị em trên địa bàn xã mạnh dạn đầu tư khởi nghiệp, phát triển kinh tế gia đình.
Tin mới cập nhật   06/01/2021  

Thường trực Ban Bí thư yêu cầu tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

Thường trực Ban Bí thư có Điện yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch COVID-19 trong bối cảnh nguy cơ bùng phát dịch cao. (VBSP News) Ngày 5/1/2020, Thường trực Ban Bí thư đã có Điện gửi Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19; các tỉnh ủy, thành ủy; các ban đảng, ban cán sự đảng; đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Trung ương; các đảng ủy đơn vị sự nghiệp Trung ương về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Chung tay phòng, chống dịch Covid -19, Tin mới cập nhật   05/01/2021  

Nghệ An thực hiện hiệu quả nguồn vốn chính sách góp phần giảm nghèo

Nguồn vốn chính sách phủ kín khu vực nông thôn, đáp ứng tốt nhu cầu vay vốn của người dân (VBSP News) Phát triển kinh tế gắn với giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội là mục tiêu xuyên suốt được tỉnh Nghệ An tập trung thực hiện trong những năm qua. Hàng năm, tỉnh đều bố trí nguồn vốn ủy thác qua NHCSXH để cho vay đến các đối tượng chính sách; trong đó, có số lượng lớn hộ nghèo, hộ cận nghèo. Từ nguồn vay NHCSXH đã giúp hàng chục nghìn hộ dân có vốn đầu tư SXKD, nâng cao thu nhập và ổn định cuộc sống.
Tin mới cập nhật   30/12/2020  

NHCSXH tỉnh Nghệ An hoàn thành kế hoạch năm 2020

NHCSXH tỉnh Nghệ An đóng góp quan trọng trong công tác giảm nghèo trên địa bàn (VBSP News) Năm 2020, tỉnh Nghệ An đối diện với nhiều khó khăn liên tục do thiên tai và dịch bệnh. Trong tình hình đó, NHCSXH tỉnh Nghệ An tiếp tục khẳng định vai trò đồng hành, hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng chính sách gặp khó khăn với 20 chương trình tín dụng được triển khai hiệu quả. Từ việc tranh thủ tốt nguồn vốn từ Trung ương, nguồn vốn nhận ủy thác từ tỉnh và các tổ chức các cấp, nguồn vốn huy động được cấp bù lãi suất, NHCSXH tỉnh Nghệ An đã đáp ứng nhu cầu vay vốn của người dân và hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.
Tin mới cập nhật   30/12/2020