Quyết sách chiến lược trúng, đúng và hợp lòng dân

Cán bộ NHCSXH huyện Vụ Bản kiểm tra hiệu quả sử dụng vốn vay giải quyết việc làm tại gia đình ông Mai Công Chính ở thôn Lập Vũ, xã Hợp Hưng (VBSP News) Thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình, chi nhánh NHCSXH tỉnh Nam Định đã tích cực tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền các cấp và phối hợp với các Sở, ban, ngành liên quan, các tổ chức chính trị - xã hội để triển khai thực hiện các chính sách tín dụng ưu đãi kịp thời, hiệu quả, đúng đối tượng nhằm hỗ trợ người nghèo và các đối tượng chính sách khác vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Tin mới cập nhật   23/02/2024  

Đưa vốn chính sách đến với vùng cao

Cán bộ NHCSXH huyện Hà Quảng kiểm tra việc sử dụng vốn của hộ vay ở xóm Tổng Cán, xã Thượng Thôn (VBSP News) Với những phương thức tiếp cận vốn linh hoạt, nhiều hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã có cuộc sống sung túc, đầm ấm hơn. Những thay đổi đó chính là nhờ các chương trình tín dụng chính sách của hệ thống chi nhánh NHCSXH tỉnh đã vươn đến các vùng sâu, vùng xa, thật sự góp phần tích cực vào mục tiêu giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và bảo đảm an sinh xã hội.
Tin mới cập nhật   23/02/2024  

An cư nhờ nguồn vốn cho vay nhà ở xã hội

Nhờ vốn chính sách đã giúp gia đình anh Nguyễn Ngọc Tú, phường Quỳnh Lâm, TP Hoà Bình mua được căn hộ tại Khu nhà ở xã hội Sao Vàng (VBSP News) Từ nguồn vốn cho vay ưu đãi về nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ đã giúp nhiều hộ trên địa bàn tỉnh Hòa Bình hiện thực hoá giấc mơ sở hữu ngôi nhà để từng bước an cư, lạc nghiệp.
Tin mới cập nhật   23/02/2024  

“Bà đỡ” từ nguồn vốn giải quyết việc làm

Điểm giao dịch xã góp phần lưu thông hiệu quả nguồn vốn chính sách (VBSP News) Nguồn vốn vay giải quyết việc làm của NHCSXH đã góp phần giúp cho hàng ngàn lượt lao động trên địa bàn TP Huế (Thừa Thiên - Huế) có thêm cơ hội việc làm, mở rộng sản xuất, phát triển kinh doanh.
Tin mới cập nhật   23/02/2024  

Từ chiếc máy xúc sau khi ra tù đến cơ ngơi biệt thự bề thế

Anh Nguyễn Văn Long cùng vợ chia sẻ về câu chuyện đời mình (VBSP News) Chiều chập choạng, chúng tôi về xã Bình Xuyên, huyện Bình Giang (Hải Dương). Trong bóng tối nhập nhoạng, căn biệt thự của vợ chồng anh Nguyễn Văn Long và chị Vũ Thị Yến nổi bật giữa một không gian rộng lớn.
Tin mới cập nhật   22/02/2024  

Bình Định cho vay hiệu quả chương trình tín dụng chính sách phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

NHCSXH huyện Phù Mỹ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận và vay vốn tại Điểm giao dịch xã (VBSP News) Tại tỉnh Bình Định, năm 2023 có hàng nghìn hộ dân được vay với 969 tỷ đồng vốn chính sách để đầu tư phát triển kinh tế theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Hoạt động tín dụng chính sách được chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định triển khai chủ động, tích cực đến đúng đối tượng thụ hưởng, đảm bảo mục đích, yêu cầu.
Tin mới cập nhật   20/02/2024  

Nguồn vốn chính sách góp phần giảm nghèo ở Bạch Thông

Mô hình chăn nuôi bò vỗ béo của HTX Hòa Phát, xã Lục Bình mang lại hiệu quả kinh tế (VBSP News) Thời gian qua, NHCSXH huyện Bạch Thông (Bắc Kạn) đã giải ngân hiệu quả các nguồn vốn chính sách, đặc biệt là nguồn vốn dành cho hộ nghèo, hộ mới thoát nghèo. Nguồn vốn vay đã thật sự trở thành động lực góp phần quan trọng trong công tác giảm nghèo ở địa phương.
Tin mới cập nhật   20/02/2024  

Hoạt động tín dụng chính sách luôn hướng về người nghèo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội

Từ nguồn vốn tín dụng chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Gia Lai đầu tư phát triển mô hình chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế (VBSP News) Với mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau vì thiếu vốn, ngay từ đầu năm mới 2024, chi nhánh NHCSXH tỉnh Gia Lai đã chủ động giải ngân hơn 215 tỷ đồng cho 4.541 lượt hộ gia đình để đầu tư phát triển sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập ổn định cuộc sống.
Tin mới cập nhật   20/02/2024  

Giúp nông dân Quảng Bình giảm nghèo bền vững

Phát triển cây ăn quả có múi đang là hướng phát triển kinh tế hiệu quả của nông dân huyện Tuyên Hóa (VBSP News) Cùng với nhiệm vụ xây dựng tổ chức hội, hội viên nông dân vững mạnh, những năm qua, Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình đã có nhiều nỗ lực trong các hoạt động hỗ trợ nông dân, nhất là hỗ trợ vốn sản xuất, kinh doanh. Từ đó mang lại kết quả tích cực, góp phần giúp nông dân làm giàu và giảm nghèo bền vững.
Tin mới cập nhật   20/02/2024  

Quận Nam Từ Liêm uỷ thác 100 tỷ đồng hỗ trợ người dân vay vốn sản xuất kinh doanh

Vốn vay chính sách giúp người dân Phú Đô giữ gìn và phát triển nghề làm bún (VBSP News) UBND quận Nam Từ Liêm là một trong những quận đầu tiên của thành phố Hà Nội đã bố trí hơn 100 tỷ đồng ủy thác qua Phòng giao dịch NHCSXH quận Nam Từ Liêm để hỗ trợ người dân vay vốn sản xuất kinh doanh.
Tin mới cập nhật   19/02/2024  

Xuân vui từ tín dụng chính sách trên quê hương Nam Định

Cán bộ NHCSXH huyện Giao Thủy gặp gỡ thăm hỏi chúc Tết gia đình hộ mới thoát nghèo Trần Thị Nguyệt ở xóm Xuân Hành, xã Giao Xuân (VBSP News) Xuân Giáp Thìn đã về, hơi thở của mùa xuân đậu trên những chồi non, lộc biếc, tô thắm những cánh mai, đào đang rực rỡ bung hoa. Xuân gõ cửa, đem niềm vui, hạnh phúc đến cho mọi nhà trên từng dong ngõ, hẻm đường, khu phố. Một mùa xuân no ấm, khởi sắc, đong đầy hy vọng, khát khao đổi đời đã về trong ánh mắt, nụ cười tươi sáng của những hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Nam Định.
Tin mới cập nhật   16/02/2024  

Xuân ấm áp trong những “Ngôi nhà 28”

Gia đình bà Bàn Thị Thanh ở thôn Bản Chiêng, xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông đã chuyển vào nhà mới (VBSP News) Mùa xuân này, hàng trăm hộ vùng đồng bào DTTS tỉnh Bắc Kạn vui mừng, phấn khởi vì được ở trong những ngôi nhà mới xây từ nguồn vốn vay hỗ trợ theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP của Chính phủ về “Chính sách tín dụng ưu đãi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi”.
Tin mới cập nhật   16/02/2024  

Vốn vay chính sách giúp nông dân Nghệ An làm nên bản du lịch

Nghề dệt thổ cẩm của người dân bản Hoa Tiến, xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu (VBSP News) Thời gian qua, NHCSXH huyện Quỳ Châu (Nghệ An) đã đồng hành với các mục tiêu của nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội mà địa phương đề ra, qua đó phát huy hiệu quả đồng vốn chính sách của Chính phủ trong giảm nghèo cho huyện khó khăn này.
Tin mới cập nhật   16/02/2024  

Tín dụng chính sách và chương trình “5 không”, “3 có” và “4 an” của Đà Nẵng

Các chương trình tín dụng chính sách luôn được chi nhánh NHCSXH TP Đà Nẵng triển khai kịp thời và nhanh đi vào cuộc sống (VBSP News) Những năm qua, các chương trình tín dụng chính sách xã hội được chi nhánh NHCSXH TP Đà Nẵng triển khai trên địa bàn phát huy hiệu quả tích cực, góp phần to lớn vào hoàn thành vượt kế hoạch giảm nghèo hằng năm của thành phố.
Tin mới cập nhật   16/02/2024  

Tín dụng chính sách nơi “đầu sóng, ngọn gió”

Cán bộ NHCSXH huyện Lý Sơn luôn sát cánh cùng người dân (VBSP News) Với việc được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để đầu tư trồng trọt, chăn nuôi, mua sắm ngư lưới cụ phục vụ đánh bắt thủy hải sản... cuộc sống của nhiều hộ dân trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) nay đã đổi thay.
Tin mới cập nhật   16/02/2024  

Tết vui hơn dưới những mái gia đình

Hộ dân ở xã Nam Anh, huyện Nam Đàn vay vốn chính sách xây nhà ở
 Ảnh: Thu Huyền (VBSP News) Với những gia đình cán bộ công chức, viên chức, công nhân, quân nhân... có thu nhập thấp thật khó để tích lũy mua nhà, xây nhà... Do vậy, có được một ngôi nhà nhỏ bé, khang trang là niềm mơ ước của bao nhiêu gia đình. Còn gì vui hơn, khi “Tết đến xuân về” có một ngôi nhà khang trang, sạch đẹp để mọi thành viên trong gia đình tận hưởng không khí xuân tràn ngập hạnh phúc và tiếng cười.
Tin mới cập nhật   16/02/2024  

Đơm hoa kết trái, mang cuộc sống ấm no đến với người nghèo

Tín dụng chính sách góp phần gìn giữ, phát triển nghề chiếu cói Nga Sơn (VBSP News) Đón xuân mới Giáp Thìn năm nay, nhiều hộ nghèo, đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã sung túc, đầm ấm hơn, cuộc sống có nhiều thay đổi nhờ các chương trình tín dụng ưu đãi của NHCSXH. Từ đó đã góp phần củng cố, tạo lòng tin vững chắc của nhân dân đối với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.
Tin mới cập nhật   16/02/2024  

Năm 2024 chi nhánh NHCSXH tỉnh Bến Tre đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng trên 10%

NHCSXH tỉnh Bến Tre giải ngân vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác (VBSP News) Giám đốc chi nhánh NHCSXH tỉnh Bến Tre cho biết, năm 2024 chi nhánh phấn đấu tăng trưởng tín dụng trên 10% so với năm 2023; tỷ lệ nợ quá hạn dưới 0,14%.
Tin mới cập nhật   13/02/2024  

Xuân ấm trong những ngôi nhà mới

Người dân địa phương vui đón Tết bên ngôi nhà mới (VBSP News) Mùa Xuân mang theo niềm hân hoan, hy vọng về một năm sẽ có thêm nhiều niềm vui mới. Đối với những hộ nghèo, vừa được hỗ trợ xây dựng nhà ở từ các chương trình, niềm tin về một cuộc sống no ấm như được nhân lên gấp bội...
Tin mới cập nhật   13/02/2024  

Đồng bào A Lưới dệt ấm no, hạnh phúc

Nghệ nhân phi vật thể Lê Thị Sỹ đang truyền nghề dệt Zèng cho thiếu nữ Hồ Thị Xé
Ảnh: Đức Kiên (VBSP News) A Lưới - 1 trong 74 huyện nghèo của cả nước, một trong những nút thắt lớn nhất của Thừa Thiên Huế trên "chặng đường 54" - chặng đường đưa tỉnh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2025 đang chuyển mình mạnh mẽ. Sự phát triển vượt bậc không chỉ cho thấy quyết tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp mà còn thể hiện khát vọng vươn lên, dệt ấm no, hạnh phúc của đồng bào vùng cao A Lưới...
Tin mới cập nhật   13/02/2024