Tín dụng chính sách xã hội - Lối mở thoát nghèo tại Thừa Thiên - Huế (Bài 3: Trách nhiệm và tâm huyết)

Chi nhánh NHCSXH tỉnh Thừa Thiên - Huế luôn chủ động nguồn vốn, đáp ứng nhu cầu cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác (VBSP News) Tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế giảm từ 21,17% giai đoạn 2005 - 2010 xuống còn 2,99% vào năm 2021; và theo chuẩn nghèo giai đoạn 2021 - 2025, tỷ lệ hộ nghèo hiện còn 4,93%... Kết quả này không chỉ thể hiện quyết tâm chính trị của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp trong tỉnh Thừa Thiên - Huế mà còn cho thấy trách nhiệm và tâm huyết của chi nhánh NHCSXH tỉnh, với tư cách là “nhà đầu tư chiến lược” của người yếu thế.
Thông tin hoạt động, Tin mới cập nhật   27/03/2023  

Tín dụng chính sách xã hội - Lối mở thoát nghèo tại Thừa Thiên - Huế (Bài 2: Mái ấm từ tín dụng chính sách)

“Ngôi nhà 28” của bà Phạm Thị Bân, thôn Ư Rang, xã Hương Hữu, huyện Nam Đông trong giai đoạn thi công (VBSP News) Với người nghèo, việc mơ ước đủ ăn đã khó chưa nói đến việc sẽ có một mái nhà. Tuy nhiên, chương trình cho vay ưu đãi nhân văn của Đảng, Nhà nước đã một lần nữa biến những ước mơ của họ thành hiện thực...
Tin mới cập nhật   27/03/2023  

Tín dụng chính sách xã hội - Lối mở thoát nghèo tại Thừa Thiên - Huế (Bài 1: Khởi sắc vùng cao)

Nguồn vốn tín dụng chính sách đã góp phần giúp sản phẩm dệt Zèng của người Tà Ôi ở Thừa Thiên - Huế trở thành hàng hóa có giá trị (VBSP News) Trong 20 năm qua, toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có trên 274.000 lượt hộ nghèo, 76.000 lượt hộ cận nghèo, 80.000 lượt hộ mới thoát nghèo và trên 287.000 lượt các đối tượng chính sách được vay vốn từ NHCSXH để sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống, qua đó đã có hàng nghìn hộ thoát nghèo. Đáng chú ý, nguồn vốn đã làm thay đổi diện mạo đời sống kinh tế - xã hội vùng cao, vùng đồng bào DTTS với tỷ lệ hộ nghèo trong toàn vùng giảm gần 4%...
Thông tin hoạt động, Tin mới cập nhật   27/03/2023  

136 công nhân ở Quảng Trị được hỗ trợ vay vốn làm nhà ở

Công nhân Công ty May Hòa Thọ - Đông Hà được giải đáp những thắc mắc về vốn vay nhà ở xã hội (VBSP News) Để đáp ứng kịp thời nhu cầu của các khách hàng về cho vay nhà ở xã hội, chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Trị vừa phối hợp với Công ty May Hòa Thọ - Đông Hà tổ chức tư vấn, hướng dẫn về chương trình cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP về phát triển và quản lý nhà ở xã hội (Nghị định 100) của Chính phủ cho công nhân lao động đang làm việc tại công ty.
Tin mới cập nhật   27/03/2023  

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng làm việc với chi nhánh NHCSXH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu tại buổi làm việc (VBSP News) Đoàn công tác Trung ương do Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với chi nhánh NHCSXH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhằm đánh giá kết quả đã đạt được trong thời gian qua và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.
Tin nổi bật   25/03/2023  

Tổng kết lớp thứ ba khóa đào tạo cán bộ lãnh đạo quản lý cấp Trung ương và cấp tỉnh

image001a (VBSP News) Nằm trong khuôn khổ chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo quản lý cấp Trung ương và cấp tỉnh do NHCSXH phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức, mới đây, lớp học thứ ba của khóa đào tạo với sự tham gia của 65 học viên tham gia là lãnh đạo NHCSXH, Giám đốc, Phó Giám đốc chi nhánh NHCSXH cấp tỉnh được tổ chức tại TP Vũng Tàu đã diễn ra thành công.
Tin nổi bật   24/03/2023  

“Đòn bẩy” giúp thanh niên Ninh Bình phát triển kinh tế

Anh Lê Văn Tiên ở xã Gia Phương, huyện Gia Viễn đã xây dựng thành công mô hình trồng rau an toàn theo hướng công nghệ cao (VBSP News) Những năm gần đây, từ nguồn vốn vay ưu đãi theo Nghị quyết số 43/2018/NQ-HĐND ngày 12/12/2018 của HĐND tỉnh Ninh Bình về việc quy định chính sách hỗ trợ vốn vay khởi nghiệp và phát triển SXKD cho thanh niên trên địa bàn tỉnh (Nghị quyết số 43), nhiều thanh niên đã mạnh dạn đầu tư, xây dựng mô hình phát triển kinh tế cho hiệu quả cao. Phát huy vai trò là tổ chức đồng hành cùng thanh niên, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tham mưu với cấp có thẩm quyền để tháo gỡ những vướng mắc trong thực hiện chính sách hỗ trợ vốn vay, nhằm tiếp sức cho thanh niên khởi nghiệp và phát triển SXKD.
Tin mới cập nhật   24/03/2023  

Tín dụng chính sách xã hội: Gia cố 3 trụ cột phát huy tiềm lực thanh niên

Anh Lê Trường Tùng (ngoài cùng, bên phải) - Giám đốc Công ty cổ phần chế biến nông sản Trung Thành khởi nghiệp thành công nguồn vốn chính sách (VBSP News) Hơn 20 năm hình thành và phát triển, từ 3 chương trình tín dụng chính sách thuở sơ khai đến nay là hệ thống 22 chương trình tín dụng đang được NHCSXH tích cực triển khai, đã và đang góp phần phát huy sức mạnh cho thanh niên Việt Nam trong giai đoạn “dân số vàng” chủ động trong học tập, có khát vọng, ý chí vươn lên lập thân, lập nghiệp; tham gia khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; làm giàu cho bản thân, gia đình, xã hội; góp phần hình thành thế hệ công dân Việt Nam toàn cầu mới với năng lực, tự tin và hành trang hội nhập tốt.
Tin mới cập nhật   23/03/2023  

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng làm việc với chi nhánh NHCSXH tỉnh Hà Tĩnh

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu tại buổi làm việc với chi nhánh NHCSXH tỉnh Hà Tĩnh (VBSP News) Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt chi nhánh NHCSXH tỉnh Hà Tĩnh vào chiều 18/3, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng yêu cầu chi nhánh chủ động tham mưu kịp thời cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương về các giải pháp nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách xã hội để hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có nguồn vốn phát triển sản xuất, kinh doanh hiệu quả.
Tin nổi bật   18/03/2023  

Tổng kết lớp thứ hai khóa đào tạo cán bộ lãnh đạo quản lý cấp Trung ương và cấp tỉnh

6X0A0359a (VBSP News) Tiếp nối thành công lớp thứ nhất khóa đào tạo cán bộ lãnh đạo quản lý cấp Trung ương và cấp tỉnh, từ ngày 13 - 17/3, tại TX Cửa Lò (Nghệ An), NHCSXH phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lớp thứ hai khóa đào tạo cán bộ lãnh đạo quản lý cấp Trung ương và cấp tỉnh, gồm 82 học viên là lãnh đạo NHCSXH; Phó Giám đốc các Ban CMNV tại Hội sở chính và Phó Giám đốc chi nhánh NHCSXH cấp tỉnh.
Tin nổi bật   17/03/2023  

Chi nhánh NHCSXH tỉnh Nghệ An thực hiện hiệu quả hơn nữa các chương trình tín dụng theo Nghị quyết 11 của Chính phủ

Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng phát biểu tại buổi làm việc (VBSP News) Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng cùng các thành viên đoàn công tác Trung ương vừa có buổi làm việc với chi nhánh NHCSXH tỉnh Nghệ An nhằm đánh giá kết quả đạt được thời gian qua và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.
Tin nổi bật   17/03/2023  

Ban đại diện HĐQT chi nhánh NHCSXH tỉnh Tây Ninh kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 11 của Chính phủ tại thị xã Trảng Bàng

Ban đại diện HĐQT chi nhánh NHCSXH tỉnh kiểm tra, gặp gỡ trực tiếp một số hộ vay vốn tại xã Phước Chỉ (thị xã Trảng Bàng) (VBSP News) Vừa qua Đoàn kiểm tra, giám sát của Ban đại diện HĐQT chi nhánh NHCSXH tỉnh Tây Ninh đã có buổi làm việc với Ban đại diện HĐQT NHCSXH thị xã Trảng Bàng về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.
Tin mới cập nhật   16/03/2023  

Đoàn cán bộ cấp cao ASDP - Nepal làm việc tại VBSP

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc với Đoàn cán bộ ASDP (VBSP News) Trong khuôn khổ quan hệ thành viên Hiệp hội tín dụng Nông nghiệp nông thôn Châu Á - Thái Bình Dương (APRACA), ngày 14/3/2023, tại Hà Nội, VBSP đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn cán bộ cấp cao của Chương trình Phát triển ngành nông nghiệp (ASDP) - Nepal, do Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển Chăn nuôi Govinda Prasad Sharma làm Trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với Đoàn có Phó Tổng Giám đốc VBSP Nguyễn Thị Hằng cùng đại diện một số Ban CMNV tại Hội sở chính VBSP.
Thông tin hoạt động, Tin nổi bật   14/03/2023   Không bình luận 

Có vốn ưu đãi “tiếp sức”, người dân Tây Giang mạnh dạn xây dựng các mô hình kinh tế để thoát nghèo

Nhờ nguồn vốn tín dụng chính sách mà nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Tây Giang thoát nghèo bền vững (VBSP News) Những năm qua, việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phù hợp đã giúp cho hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện Tây Giang (Quảng Nam) có bước phát triển vượt bậc cả về nguồn vốn giải ngân cũng như hiệu quả sử dụng vốn.
Tin mới cập nhật   13/03/2023  

“Điểm tựa” của đồng bào DTTS tỉnh Đắk Nông

Người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông vay vốn NHCSXH đầu tư chăn nuôi dê (VBSP News) Nhờ nguồn vốn vay ưu đãi từ NHCSXH, hàng nghìn hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã có cuộc sống ổn định. Trong đó, nhiều gia đình đã vươn lên thoát nghèo.
Tin mới cập nhật   13/03/2023  

Thoát tái nghèo nhờ vốn vay ưu đãi

Cán bộ NHCSXH huyện Phù Yên thăm hộ vay vốn (VBSP News) Nguồn vốn vay ưu đãi của NHCSXH đang phát huy hiệu quả tích cực với những hộ dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS trên địa bàn huyện Phù Yên (Sơn La).
Tin mới cập nhật   13/03/2023  

Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn: “Cầu nối” cho hộ nghèo

Chị Nguyễn Thị Mai Liễu (bên trái) thông tin các chương trình tín dụng chính sách cho tổ viên (VBSP News) Từ nguồn vốn vay ưu đãi của NHCSXH, nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) đã có điều kiện đầu tư phát triển sản xuất để từng bước vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo ở địa phương. Để đạt được những kết quả đó cũng là nhờ vào sự đóng góp không nhỏ của các Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn. Họ đã làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong việc phát huy hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách của Nhà nước để giúp các hộ gia đình có nhu cầu về vốn vươn lên thoát nghèo. Tiêu biểu trong số đó là chị Nguyễn Thị Mai Liễu - Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn ấp 4, xã Tân Mỹ, huyện Thanh Bình với 46 tổ viên, không phát sinh nợ quá hạn, đây là địa bàn vùng sâu, vùng xa, điều kiện đi lại còn khó khăn.
Người tốt - việc tốt   13/03/2023  

Phụ nữ Cù Lao Minh nối dài “kênh” dẫn vốn

Bà Phạm Thị Thảo - Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn ấp Đông Trị, xã Thành An, huyện Mỏ Cày Bắc (ở giữa) đã trở thành “nhịp cầu nối” quen thuộc của những hộ gia đình khó khăn trên địa bàn bàn (VBSP News) Với nhiều cách làm sáng tạo, phụ nữ huyện Mỏ Cày Bắc (Bến Tre) đã nối dài “kênh” dẫn vốn, phát huy hiệu quả các chương trình tín dụng vốn ưu đãi của Chính phủ. Tổ tiết kiệm và vay vốn là mắt xích quan trọng trong kênh dẫn vốn của NHCSXH. Với nhiều cách làm hay, linh hoạt, đầy sáng tạo, phụ nữ huyện Mỏ Cày Bắc - huyện cửa ngõ khu vực Cù Lao Minh trong vai trò Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn đã nối dài “kênh” dẫn vốn, phát huy hiệu quả các chương trình tín dụng vốn ưu đãi của Chính phủ, qua đó góp phần giúp các nơi “khát vốn” có điều kiện phát triển kinh tế, giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.
Tin mới cập nhật   13/03/2023  

NHCSXH tổ chức khóa đào tạo cán bộ lãnh đạo quản lý cấp Trung ương và cấp tỉnh

TGDb (VBSP News) Từ ngày 06 - 10/3/2023, tại Hà Nội, NHCSXH phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức thành công lớp thứ nhất khóa đào tạo cán bộ lãnh đạo quản lý cấp Trung ương và cấp tỉnh, gồm 100 học viên là các đồng chí lãnh đạo NHCSXH; Giám đốc, Phó Giám đốc các Ban CMNV tại Hội sở chính và Giám đốc chi nhánh NHCSXH cấp tỉnh. Tham gia giảng dạy là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Viện Nghiên cứu quản lý Kinh tế Trung ương, Học viện báo chí và Tuyên truyền và Tiến sĩ Dương Quyết Thắng - Tổng Giám đốc NHCSXH.
Tin nổi bật   10/03/2023  

Tín dụng chính sách xã hội - Bệ đỡ cho phụ nữ hướng tới bình đẳng giới

Tín dụng chính sách xã hội tiếp sức cho phụ nữ nghèo vươn lên làm chủ kinh tế gia đình (VBSP News) Với 22 chương trình tín dụng chính sách hiện đang phục vụ nhu cầu của người nghèo và các đối tượng chính sách khác, 20 năm qua, NHCSXH đã và đang trở thành điểm tựa vững chắc cho phụ nữ nghèo vươn lên tự hóa giải hai vấn đề lớn trong bất bình đẳng giới đó là tạo việc làm và phát triển kinh tế. Hàng triệu phụ nữ nghèo được tiếp cận nguồn vốn chính sách đã chèo chống cùng gia đình vượt qua nghèo khó, làm giàu cho chính mình và đóng góp vào thành quả phát triển chung của kinh tế đất nước.
Tin mới cập nhật   08/03/2023