Vinh danh các tập thể, cá nhân tại Trụ sở Hội sở chính NHCSXH

6X0A7425 (VBSP News) NHCSXH vừa tổ chức thành công Hội nghị toàn thể người lao động Trụ sở Hội sở chính NHCSXH. Hội nghị nhằm tổng kết công tác năm 2019 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2020, đồng thời tạo diễn đàn dân chủ để cán bộ viên chức và người lao động đóng góp ý kiến vào các hoạt động của đơn vi.
Phóng sự ảnh, Tin nổi bật   18/01/2020  

Xây dựng Trụ sở Hội sở chính là đơn vị mẫu mực cho cả hệ thống NHCSXH

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu tại Hội nghị (VBSP News) Đó là ý kiến phát biểu của Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng tại Hội nghị toàn thể người lao động Trụ sở Hội sở chính NHCSXH diễn ra chiều ngày 17/1/2020, tại Hà Nội.
Công đoàn, Tin nổi bật   18/01/2020  

Thông báo tuyển dụng lao động năm 2020

22555666 (VBSP News) NHCSXH thông báo tuyển dụng lao động làm xây dựng cơ bản và nghiệp vụ tại Hội sở chính, như sau:
Thông tin tuyển dụng, Tin mới cập nhật   17/01/2020  

Tết thoát nghèo

images2816058_22__1_ (VBSP News) Tết Canh Tý 2020, hàng trăm hộ đồng bào DTTS tại huyện vùng sâu vùng xa Kông Chro (Gia Lai) được đón một năm mới với nhiều niềm vui, bởi đây là năm đầu tiên họ thoát khỏi diện hộ nghèo.
Tin mới cập nhật   14/01/2020  

Xuân ấm cùng những hành trình của tấm lòng

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng và Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến thăm và tặng quà gia đình chính sách tại xã Tân Chi, huyện Tiên Du (Bắc Ninh) (VBSP News) Ngược theo những đợt gió đông bắc đang tràn xuống đồng bằng, vào những ngày giáp Tết Nguyên đán Canh Tý này, các Đoàn thiện nguyện của NHCSXH lại tiếp tục hành trình trao quà Tết cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách tại tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang.
Công đoàn, Tin nổi bật   12/01/2020  

Ấm áp những mùa xuân yêu thương

Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng tặng quà cho bà con nhân dân xã Hoàng Việt, huyện Văn Lãng (Lạng Sơn) (VBSP News) Đến hẹn lại lên, dù cuối năm công việc bận rộn, song Lãnh đạo và người lao động trong hệ thống NHCSXH vẫn dành những khoảng thời gian nghỉ ngơi cuối tuần của mình hối hả theo những chuyến xe hàng Tết mong chia sẻ một chút yêu thương và ấm áp cho người nghèo, đối tượng chính sách ở những miền quê biên giới, hải đảo xa xôi cho Tết thêm đầm ấm sum vầy trong chương trình thường niên “Chăn ấm vùng biên”.
Công đoàn, Tin nổi bật, Đoàn thanh niên   07/01/2020  

NHCSXH làm việc với Ngân hàng Tiết kiệm nhà ở CHLB Đức

Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam Guido Hildner phát biểu tại buổi làm việc (VBSP News) Ngày 08/1/2020, tại Hà Nội, NHCSXH đã có buổi làm việc với Ngân hàng Tiết kiệm nhà ở Bausparkasse Schwabisch Hall AG (BSH), Cộng hòa Liên bang Đức (CHLB) nhằm thống nhất nội dung Bản ghi nhớ giữa NHCSXH và Ngân hàng Tiết kiệm nhà ở CHLB Đức về hợp tác trao đổi kinh nghiệm chung về tiết kiệm và cho vay nhà ở xã hội trong thời gian tới.
Tin mới cập nhật   07/01/2020  

Kết nối ước mơ đến trường cho những trẻ em nghèo Bình Phước

Các đại biểu tham dự chương trình (VBSP News) Những ngày đầu tiên của năm mới 2020, chuyến xe Cặp lá yêu thương tiếp tục lăn bánh tới Bình Phước - một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ để gặp gỡ 38 em nhỏ DTTS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng khát khao được đến trường, với những ước mơ ấp ủ đang còn dang dở
Công đoàn, Tin mới cập nhật   06/01/2020  

NHCSXH triển khai nhiệm vụ năm 2020

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị (VBSP News) Ngày 04/1/2020, tại Hà Nội, NHCSXH đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020. Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng chủ trì Hội nghị.
Tin nổi bật   04/01/2020  

Hỗ trợ đắc lực cho người dân thoát nghèo

NHCSXH đã trở thành địa chỉ thân quen giúp người dân huyện Đô Lương vay vốn thoát nghèo, ổn định cuộc sống (VBSP News) Với địa thế thuận lợi về phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp nên một trong những giải pháp được cấp ủy, chính quyền huyện Đô Lương (Nghệ An) là công tác đầu tư nguồn lực, kỹ thuật; trong đó chú trọng việc cho vay nguồn vốn ưu đãi để phát triển mô hình kinh tế trang trại, gia trại, nâng cao chất lượng đời sống người dân.
Tin mới cập nhật   04/01/2020  

Hà Tĩnh vẫn đi lên hát bài ca Đảng bắt nhịp cho ta

Đồng vốn ưu đãi đã tạo ra một sức mạnh mãnh liệt giúp ngư dân ven biển của Hà Tĩnh làm giàu và bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc (VBSP News) Về miền quê “ví dặm” những ngày đầu năm mới, chẳng có “mưa thối đất, nắng đỏ trời”, song những cơ cực của vùng đất khô cằn và đầy gió bão Hà Tĩnh vẫn hiện hữu trong màu bạc xám của trời đông. Chỉ là những khó khăn này không làm nhụt chí mà ngược lại thôi thúc một ý chí vươn lên của những người dân Hà Tĩnh hiền hòa và giàu có về tâm hồn với sự hỗ trợ từ nguồn vốn của Nhà nước thông qua NHCSXH. Để hôm nay, vẫn thấy vẹn nguyên ý vị ca từ “Ta vẫn đi lên đi lên, Ta hát bài ca mà Đảng bắt nhịp cho ta” trong “Bài ca Hà Tĩnh”.
Tin mới cập nhật   03/01/2020  

Tín dụng chính sách ở miền biên viễn Tây Nam

Khôi phục được nghề nấu đường thốt nốt từ nguồn vốn ưu đãi, cuộc sống gia đình anh Chau Sinh ở ấp An Hòa, xã Châu Long từng bước được cải thiện Ảnh: Trần Việt (VBSP News) Giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân được xem là những nhiệm vụ trọng tâm trên địa bàn huyện miền núi Tri Tôn (An Giang). Cùng với đó, NHCSXH được xác định là một trong những chủ lực trực tiếp tham gia trận đánh thắng “giặc nghèo” tại vùng biên giới đa dân tộc này.
Tin mới cập nhật   03/01/2020  

Hưng Hà đẩy mạnh phát triển làng nghề

Anh Hà Văn Lái ở thôn Văn Quan, xã Duyên Hải chia sẻ kinh nghiệm làm hương bằng máy (VBSP News) Để vươn tới mục tiêu không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, huyện Hưng Hà (Thái Bình) đã chọn con đường phát triển công nghiệp làng nghề. Cùng với những cơ chế, chính sách mở, huyện đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân được tiếp cận với nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội.
Tin mới cập nhật   03/01/2020  

Tiếp tục giảm lãi suất để tạo điều kiện cho nền kinh tế phát triển

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo hội nghị. (VBSP News) Chỉ đạo tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2020” do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức vào sáng ngày 2/1/2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh những điểm sáng mà ngành ngân hàng đạt được trong năm 2019 là nỗ lực giảm lãi suất cho vay, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và khu vực sản xuất kinh doanh.
Tin mới cập nhật   02/01/2020  

Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2020

Thống đốc NHNN Việt Nam Lê Minh Hưng phát biểu tại Hội nghị (VBSP News) Sáng ngày 2/1/2020, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành “Triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2020”. Dự Hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương và các tổ chức tín dụng trong toàn hệ thống.
Tin mới cập nhật   02/01/2020  

Vốn chính sách mang đến mùa xuân no ấm

Gia đình anh Triệu Văn Thắng, xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc phấn khởi bên căn nhà mới (VBSP News) Trong cái hối hả của những ngày cuối năm, chúng tôi đồng hành cùng các anh chị cán bộ tín dụng NHCSXH tỉnh Hòa Bình đến những địa chỉ sử dụng nguồn vốn vay chính sách hiệu quả. Chúng tôi có thêm những cảm nhận về trách nhiệm của những người chung sức đưa đồng vốn đến đúng đối tượng thụ hưởng. Mùa xuân no ấm đã về với những hộ nghèo, gia đình chính sách.
Tin mới cập nhật   02/01/2020  

Góp phần giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới tại Bắc Kạn

Nhiều hộ gia đình tỉnh Bắc Kạn trở nên khá giả nhờ vay vốn NHCSXH để phát triển các mô hình kinh tế tại địa phương. (VBSP News) Không chỉ hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao, NHCSXH tỉnh Bắc Kạn còn đóng góp quan trọng trong giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an sinh xã hội và hạn chế tình trạng tín dụng đen trên địa bàn tỉnh.
Tin mới cập nhật   02/01/2020  

Thoát nghèo, vươn lên làm giàu nhờ vay vốn ưu đãi

Mô hình nuôi gà đen của chị Lù Thị Sênh ở xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải mang lại hiệu quả kinh tê cao. (Ảnh: Quốc Định) (VBSP News) Thực hiện ủy thác nguồn vốn tín dụng ưu đãi của NHCSXH đến với hội viên nông dân, đặc biệt là các hộ nghèo, hộ đồng bào DTTS... đã góp phần nâng cao vị thế của tổ chức Hội Nông dân tỉnh Yên Bái qua đó, thu hút nhiều hội viên tin tưởng tham gia vào tổ chức Hội. Đó là lời chia sẻ của ông Giàng A Câu, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Yên Bái.
Tin mới cập nhật   02/01/2020  

Những chuyện mừng từ đồng vốn chính sách

NHCSXH tỉnh Yên Bái luôn là cầu nối dẫn vốn hiệu quả đến người dân (VBSP News) Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị số 40) đã đi sâu vào cuộc sống và tạo nên tác động mạnh mẽ, tích cực đối với hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh Yên Bái.
Chỉ thị số 40-CT/TW, Tin mới cập nhật   01/01/2020  

Chư Pư hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất

Vườn mít Thái của ông Hoàng Thái Hùng thôn Phú Quang, xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh cho thu hoạch vụ đầu tiên (VBSP News) Những năm qua, Hội Nông dân huyện Chư Pưh (Gia Lai) đã có nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ hội viên nông dân phát triển sản xuất mô hình kinh tế. Qua đó có nhiều hội viên đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu.
Tin mới cập nhật   01/01/2020