NHCSXH hỗ trợ kịp thời phòng chống Covid-19

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, NHCSXH trao quà cho đại diện Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2 xã Kim Chung, huyện Đông Anh) bên ngoài trụ sở (VBSP News) Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại với diễn biến hết sức phức tạp, mức độ lây lan nhanh và nguy hiểm, thể hiện trách nhiệm chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng chủ động ứng phó, phòng chống dịch bệnh hiệu quả, NHCSXH đã kịp thời chia sẻ, động viên và hỗ trợ 1,7 tỷ đồng cho các bệnh viện, đơn vị tuyến đầu đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội (800 triệu đồng), Bắc Ninh (300 triệu đồng), Bắc Giang (300 triệu đồng), Đà Nẵng (300 triệu đồng).
Chung tay phòng, chống dịch Covid -19, Tin nổi bật   14/05/2021  

Hướng dẫn tham gia Cuộc thi trực tuyến “Cán bộ NHCSXH giỏi chuyên môn, hiểu biết pháp luật lao động, Luật Công đoàn”

image002 (VBSP News) Để Cuộc thi trực tuyến “Cán bộ NHCSXH giỏi chuyên môn, hiểu biết pháp luật lao động, Luật Công đoàn” thành công, Ban tổ chức thiết lập chuyên mục và đặt trên giao diện trang chủ Website NHCSXH, đề nghị các đơn vị lưu ý những nội dung sau.
Công đoàn, Tin nổi bật   14/05/2021  

Bảo đảm tổ chức bầu cử ở các khu vực bỏ phiếu sớm đúng pháp luật

Thành viên Tổ Bầu cử sớm đóng dấu đã bỏ phiếu cho cử tri tại Nhà giàn DK1/17 (VBSP News) Trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Bầu cử các tỉnh, thành phố, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã cho phép một số khu vực bỏ phiếu ở 14 tỉnh, thành phố trên cả nước tiến hành bỏ phiếu sớm so với ngày bầu cử 23/5.
Tin mới cập nhật   14/05/2021  

Sẵn sàng cho ngày hội lớn: Kỳ 1 - Nhớ lời Bác dặn “Lá phiếu cử tri có một giá trị rất cao quý”

Chủ tịch Hồ Chí Minh thực hiện quyền cử tri tại phòng bỏ phiếu đặt tại nhà số 10 phố Hàng Vôi (nay là phố Lý Thái Tổ). Ảnh tư liệu (VBSP News) Trong lời kêu gọi quốc dân đi bỏ phiếu (ngày 5/1/1946), Chủ tịch Hồ Chí Minh dùng 11 chữ “ngày mai” để quốc dân hiểu rõ về “ngày đầu tiên trong lịch sử Việt Nam mà nhân dân ta bắt đầu hưởng dụng quyền dân chủ của mình”. Trải qua nhiều kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, các công dân - cử tri đã ý thức được quyền thiêng liêng và nghĩa vụ, trọng trách của công dân một dân tộc độc lập, tự do, dân chủ, đã tham gia vào quá trình chuẩn bị cho cuộc bầu cử, thực hiện quyền và nghĩa vụ ấy trong ngày bầu cử - “ngày hội non sông”.
Tin mới cập nhật   14/05/2021  

Xây dựng Quốc hội đại diện, tiêu biểu cho khối đoàn kết toàn dân

Danh sách các ứng cử viên ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2026 được niêm yết (VBSP News) Trải qua thẩm định, sàng lọc chặt chẽ về tiêu chuẩn, chất lượng, nhìn vào danh sách ứng cử viên ĐB Quốc hội Khóa XV có thể thấy sự đa dạng về cơ cấu, thành phần, thể hiện khối đại đoàn kết dân tộc. Tại Việt Nam, Quốc hội là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, đại diện cho các tầng lớp nhân dân, các dân tộc, tôn giáo, thể hiện khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Tin mới cập nhật   14/05/2021  

Luồng gió mát lành với hộ nghèo ở huyện biên giới Hà Giang

Hộ nghèo thôn Nà Ràng, xã Khuôn Lùng cải tạo vườn tạp từ nguồn vốn của NHCSXH huyện Xín Mần (VBSP News) Nguồn vốn từ NHCSXH như một “luồng gió” mang đến cơ hội cho người dân huyện Xín Mần (Hà Giang) phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, xây dựng các trang trại và có thu nhập ổn định tại địa phương.
Tin mới cập nhật   13/05/2021  

Hiệu quả từ nguồn vốn tín dụng chính sách ở Sơn Động

Cán bộ NHCSXH huyện Sơn Động trao đổi với các hộ vay vốn (VBSP News) Huyện Sơn Động (Bắc Giang) có 50% dân số là người DTTS, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo cao. Cùng với sự chủ động, nhạy bén của người dân, những năm qua, nguồn tín dụng chính sách đã giúp hàng nghìn hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện có thêm nguồn lực đầu tư phát triển SXKD nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống.
Tin mới cập nhật   13/05/2021  

Giúp hộ nghèo có vốn nuôi trâu, trồng cây ăn quả

Nông dân Bát Xát sử dụng vốn vay ưu đãi đầu tư trồng cây lê cho giá trị kinh tế cao (VBSP News) Nguồn vốn ưu đãi do NHCSXH thực hiện đã giúp hàng nghìn hộ nông dân trên địa bàn huyện Bát Xát (Lào Cai) thoát nghèo, làm giàu qua việc đầu tư các mô hình chăn nuôi trâu sinh sản, trồng rau, cây ăn quả lê, mận...
Tin mới cập nhật   13/05/2021  

Thêm nguồn vốn cho đối tượng chính sách

Vốn ủy thác từ ngân sách địa phương qua NHCSXH đã tiếp thêm vốn cho các đối tượng chính sách (VBSP News) Cùng với nguồn vốn từ các chương trình tín dụng chính sách của Trung ương, NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai hiệu quả nguồn vốn ủy thác từ ngân sách địa phương cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác vay vốn, góp phần quan trọng trong cải thiện sinh kế người dân.
Tin mới cập nhật   13/05/2021  

Đổi thay từ nguồn vốn vay chính sách

Nhờ được tiếp cận với nguồn vốn vay NHCSXH, đời sống của nhiều hộ huyện Đạ Tẻh được nâng lên rõ rệt (VBSP News) Nhờ tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH, nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) đã có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, từng bước thoát nghèo bền vững.
Tin mới cập nhật   13/05/2021  

Nghệ An đa dạng hóa nguồn lực để thực hiện tín dụng chính sách

Từ vốn vay của NHCSXH, nhiều hộ gia đình mạnh dạn đầu tư trang trại phát triển kinh tế (VBSP News) Thực hiện chủ trương “đa dạng hóa nguồn lực để thực hiện tín dụng chính sách xã hội”, cùng với nguồn vốn của Trung ương; Nghệ An quan tâm bố trí nguồn vốn ngân sách tỉnh, huyện chuyển sang NHCSXH để bổ sung cho vay, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách khác.
Tin mới cập nhật   12/05/2021  

Vươn lên làm giàu từ nguồn vốn vay ưu đãi

Nông dân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang từng bước vươn lên làm giàu nhờ nguồn vốn chính sách (VBSP News) Từ nguồn vốn vay ưu đãi của NHCSXH, nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã có điều kiện xây dựng các mô hình trồng cây ăn quả đặc sản, chăn nuôi gia súc, gia cầm, từng bước nâng cao thu nhập, vươn lên khá giàu.
Tin mới cập nhật   12/05/2021  

Chung tay giúp đỡ chị em phụ nữ đầu tư khởi nghiệp

Hội Phụ nữ xã Nhơn Ái luôn quan tâm, tạo điều kiện giúp hội viên vay vốn chính sách để phát triển các mô hình kinh tế (VBSP News) Xác định việc hỗ trợ hội viên phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, Hội Phụ nữ xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, (TP Cần Thơ) đã triển khai nhiều hoạt động, giải pháp hiệu quả giúp chị em trên địa bàn xã mạnh dạn đầu tư khởi nghiệp, phát triển kinh tế gia đình.
Tin mới cập nhật   12/05/2021  

Thoát nghèo bền vững với tín dụng ưu đãi cho hộ mới thoát nghèo

Nhờ nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH, kinh tế gia đình chị Trương Thị Than Minh ở thôn Tứ Chánh, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền đã khá giả (VBSP News) Chương trình tín dụng ưu đãi cho vay hộ mới thoát nghèo được NHCSXH huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) đẩy mạnh giải ngân, góp phần tiếp sức cho các hộ mới thoát nghèo có điều kiện phát triển kinh tế, đảm bảo giảm nghèo bền vững.
Tin mới cập nhật   10/05/2021  

Mô hình Điểm giao dịch xã kiểu mẫu: Góp phần quản lý tốt nguồn vốn tín dụng ưu đãi

Người dân thực hiện giao dịch tại Điểm giao dịch xã Tân Liên, huyện Cao Lộc (VBSP News) Từ năm 2011 đến nay, NHCSXH tỉnh Lạng Sơn triển khai mô hình Điểm giao dịch xã kiểu mẫu. Qua thời gian triển khai, mô hình được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao, mang lại lợi ích “kép” giúp người dân vừa tiếp cận đễ dàng với nguồn vốn ưu đãi để SXKD, vừa giúp ngân hàng quản lý tốt nguồn vốn.
Tin mới cập nhật   10/05/2021  

Trao giải Cuộc thi viết “Ngân hàng tôi yêu”

Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú phát biểu tại Lễ trao giải (VBSP News) Chiều ngày 6/5/2021, Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ (Cơ quan Ngôn luận của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) và Công ty Cổ phần Tập đoàn UB (Thành viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) phối hợp tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết "Ngân hàng tôi yêu". Cuộc thi là một trong những hoạt động Kỷ niệm 70 năm thành lập Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (6/5/1951 - 6/5/2021).
Công đoàn, Tin mới cập nhật   06/05/2021  

Trảng Bom: Ủy thác vốn qua NHCSXH là chi cho đầu tư phát triển

Nông dân Trảng Bom vay vốn ưu đãi phát triển diện tích trồng chuối (VBSP News) “Ủy thác vốn qua NHCSXH không phải là chi tiền cho NHCSXH và chỉ để giải quyết bài toán giảm nghèo mà là một phương thức chi đầu tư phát triển nhằm đảm bảo an sinh xã hội, góp phần rút ngắn khoảng cách giàu nghèo”, Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom Vũ Thị Minh Châu chia sẻ. Chính nhận thức quan trọng này đã làm nên bước đột phá trong việc thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư TW Đảng khóa XI tại huyện Trảng Bom (Đồng Nai), phát huy hơn nữa hiệu lực, hiệu quả của một công cụ trực tiếp hỗ trợ giảm nghèo, tạo việc làm, đảm bảo công bằng xã hội mà Đảng và Chính phủ dành cho người nghèo và các đối tượng yếu thế.
Tin mới cập nhật   06/05/2021  

“Trợ lực” tạo việc làm cho người dân

Việc chăn nuôi gia cầm cho chị Nguyễn Thị Lý, khu Yên Lãng 2, phường Yên Thọ, TX Đông Triều, thu nhập ổn định (VBSP News) Giải quyết việc làm cho người lao động là nhiệm vụ quan trọng trong công tác giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, phát triển kinh tế - xã hội. Thời gian qua, tỉnh đã thực hiện nhiều giải pháp tạo việc làm cho lao động. Đặc biệt, HĐND tỉnh có nhiều nghị quyết về chương trình việc làm. Trong đó, bố trí vốn ngân sách ủy thác cho NHCSXH tỉnh Quảng Ninh thực hiện cho vay giải quyết việc làm cho người lao động.
Tin mới cập nhật   06/05/2021  

Kênh vốn hiệu quả

Gia đình ông Hồ Văn Dũng vay vốn nuôi bò hiệu quả (VBSP News) Nguồn vốn vay từ chương trình vay vốn hộ gia đình sản xuất, kinh doanh vùng khó khăn của NHCSXH đã giúp người dân của huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao đời sống.
Tin mới cập nhật   06/05/2021  

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho cán bộ NHCSXH huyện Bát Xát

Cán bộ được khám và tư vấn trước khi tiêm (VBSP News) Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, sáng ngày 5/5/2021, tại Bệnh viện đa khoa huyện Bát Xát (Lào Cai) đã thực hiện tiêm vaccine COVID-19 cho 10 cán bộ và người lao động NHCSXH huyện Bát Xát.
Chung tay phòng, chống dịch Covid -19, Tin mới cập nhật   06/05/2021