NHCSXH tỉnh Bạc Liêu triển khai nhiệm vụ năm 2021

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều tặng Bằng khen và chúc mừng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động củng cố nâng cao chất lượng tín dụng chính sách năm 2020 (VBSP News) NHCSXH tỉnh Bạc Liêu vừa tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều.
Tin mới cập nhật   26/02/2021  

Mở hướng làm ăn, vươn lên thoát nghèo

Được hỗ trợ vay vốn ưu đãi, ông Đinh Trú ở xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà đầu tư nuôi dê, đem lại thu nhập khá (VBSP News) Được sự tiếp sức, đồng hành từ nguồn vốn vay ưu đãi của NHCSXH, cùng sự thay đổi tư duy sản xuất, nhiều hộ dân ở các huyện miền núi Sơn Hà, Trà Bồng (Quảng Ngãi) đã vươn lên thoát nghèo bền vững.
Tin mới cập nhật   26/02/2021  

Vốn ưu đãi hòa chung “nhịp đập” kinh tế vùng ven đô

Hiệu quả đầu tư từ nguồn vốn vay chính sách của gia đình bà Nguyễn Thị Sửu ở phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm (VBSP News) Sự cạnh tranh ngày càng tăng trong nền kinh tế thị trường thời gian qua, cộng với tác động bởi đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến người dân vùng ven TP Hà Nội. Tuy nhiên, sự hỗ trợ kịp thời từ nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH TP Hà Nội đã giúp người dân vùng ven đô vượt qua khó khăn, tăng thu nhập để phát triển kinh tế bền vững.
Tin mới cập nhật   25/02/2021  

Tín dụng chính sách xã hội thúc đẩy phục hồi kinh tế

Các chương trình tín dụng chính sách đang được triển khai hiệu quả tại Đà Nẵng (VBSP News) Thời gian qua, TP Đà Nẵng phải đối mặt với nhiều thách thức do thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh; đặc biệt là đại dịch Covid - 19 đã tác động nghiêm trọng đến hầu hết các ngành, lĩnh vực, hoạt động kinh tế, xã hội bị ngưng trệ, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn. Trước thực tế này, các cấp chính quyền thành phố đã nhanh chóng vào cuộc triển khai các chính sách hỗ trợ để người dân, doanh nghiệp khôi phục hoạt động SXKD. Trong đó, tăng cường nguồn vốn ủy thác sang NHCSXH TP Đà Nẵng để bổ sung cho vay người nghèo và các đối tượng chính sách khác từng bước khôi phục hoạt động SXKD và an sinh xã hội.
Tin mới cập nhật   25/02/2021  

Tiếp sức giảm nghèo từ nguồn vốn ủy thác địa phương

Nhiều hộ gia đình huyện Đắk Song được vay vốn chính sách đầu tư vào mô hình sản xuất (VBSP News) Những năm qua, nguồn vốn tín dụng ưu đãi của NHCSXH tỉnh Đắk Nông đã đã giúp nhiều gia đình có điều kiện đầu tư sản xuất, phát triển kinh tế.
Tin mới cập nhật   25/02/2021  

Đáp ứng nhu cầu nguồn vốn tín dụng chính sách

NHCSXH huyện Quế Võ cho vay hộ nghèo tại Điểm giao dịch xã Việt Hùng (VBSP News) Từ năm 2020 đến nay, đại dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống xã hội, hoạt động SXKD của người dân và doanh nghiệp. Là đơn vị đi đầu trong công tác tín dụng cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác, NHCSXH huyện Quế Võ (Bắc Ninh) đã triển khai nhiều biện pháp để đáp ứng kịp thời vốn ưu đãi cho các đối tượng thụ hưởng.
Tin mới cập nhật   25/02/2021  

Vươn lên từ đồng vốn chính sách

Nhờ đồng vốn của NHCSXH, đàn bò của gia đình anh Giàng A Hồng phát triển mạnh (VBSP News) Tháng Giêng, tôi vượt đèo Khau Phạ lên Mù Cang Chải (Yên Bái) để được đắm mình vào cảnh sắc tuyệt đẹp với trời xanh, mây trắng, tinh khiết hoa ban, đỏ thắm hoa đào; lên với huyện vùng cao để chứng kiến công cuộc giảm nghèo nơi đây đã và đang đạt được những thành tựu đáng khích lệ, để người Mông vùng cao Yên Bái không chỉ có cơm ăn, áo mặc mà nhà cửa khang trang, con cái được học hành.
Tin mới cập nhật   23/02/2021  

Tiếp tục triển khai chương trình tín dụng chính sách đối với hộ mới thoát nghèo

Hộ mới thoát nghèo tỉnh Ninh Bình nhận vốn vay ưu đãi tại Điểm giao dịch xã (VBSP News) Sau 5 năm cho vay hộ mới thoát nghèo, đến nay, toàn tỉnh Ninh Bình đã có hàng nghìn lượt hộ mới thoát nghèo được vay vốn ưu đãi để đầu tư phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững.
Tin mới cập nhật   23/02/2021  

Đồng hành cùng đồng bào thoát nghèo

Mô hình VAC của ông Hà Đức Hải ở khu Ngọc Sơn 1, xã Sơn Hùng cho thu nhập cao, giúp gia đình vươn lên thoát nghèo, ổn định kinh tế (VBSP News) Với mục tiêu đồng hành cùng đồng bào DTTS trong hành trình thoát nghèo bền vững, thời gian qua, NHCSXH huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) đã triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi đối với người nghèo; đặc biệt là hộ đồng bào DTTS, nhằm góp phần nâng cao đời sống, giảm nghèo bền vững, thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung và vùng đồng bào DTTS nói riêng.
Tin mới cập nhật   23/02/2021  

Chuyển đổi số - con đường đúng đắn và bền vững nhất!

Chuyển đổi số đã bao phủ đến các đối tượng yếu thế (VBSP News) Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng khi phát biểu tham luận tại Đại hội lần thứ XIII của Đảng sáng 28/1/2021. Theo Bộ trưởng, chuyển đổi số là cuộc cách mạng của toàn dân và chỉ thực sự thành công khi mỗi một người dân tích cực tham gia và thụ hưởng các lợi ích mà chuyển đổi số mang lại. Chuyển đổi số tạo ra cơ hội cho người dân ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo tiếp cận dịch vụ trực tuyến một cách công bằng, bình đẳng và rộng khắp.
Tin mới cập nhật   23/02/2021  

Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao tặng Bằng khen cho NHCSXH

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương phát biểu (VBSP News) Ngày 23/02/2021, tại Hội sở chính NHCSXH, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Trần Quốc Phương đã trao tặng Bằng khen cho tập thể NHCSXH, Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng và Giám đốc Ban Kế hoạch nguồn vốn NHCSXH Nguyễn Minh Phương vì đã có thành tích đóng góp vào quá trình phát triển ngành Kế hoạch và đầu tư Việt Nam.
Tin nổi bật   23/02/2021  

Ngày hội của hoạt động tín dụng chính sách

“Ngày gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo” sẽ là ngày hội truyền thống hàng năm tại tỉnh Lâm Đồng (VBSP News) Ngày 19/2/2021, NHCSXH tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với 4 tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác (Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu Chiến binh và Đoàn Thanh niên) tổ chức “Ngày gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo” năm 2021.
Tin mới cập nhật   20/02/2021  

Tín dụng chính sách tiếp nối những mùa xuân

NHCSXH tỉnh Ninh Thuận cho hộ nghèo vay vốn tại Điểm giao dịch xã (VBSP News) Một mùa xuân mới lại về, nhìn lại một năm thực hiện công tác giảm nghèo của tỉnh Ninh Thuận đã có bước đổi thay. Cùng với các chương trình, dự án hỗ trợ của Đảng và Nhà nước, NHCSXH tỉnh Ninh Thuận đã phát huy tốt vai trò của mình trong việc góp sức cùng với chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi mục tiêu giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân.
Tin mới cập nhật   19/02/2021  

Đồng hành cùng hộ nghèo vươn lên

Hộ vay vốn ở phường V, thành phố Vị Thanh nhận vốn vay ưu đãi tại Điểm giao dịch (VBSP News) NHCSXH tỉnh Hậu Giang trong suốt chặng đường qua đã thực hiện tốt trọng trách của Đảng, Chính phủ giao phó cho vay đúng, đủ và chủ động kịp thời đưa nguồn vốn vào đúng những định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tạo sinh kế bền vững cho người nghèo.
Tin mới cập nhật   19/02/2021  

Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Cán bộ NHCSXH huyện Hoằng Hóa kiểm tra tình hình sử dụng vốn vay ưu đãi tại xã Hoằng Yến (VBSP News) Thực hiện phương châm “Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ”, thời gian qua, việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW (Chỉ thị số 05) của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), với trọng tâm chuyển từ “học tập” sang “làm theo” đã tạo chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của toàn thể cán bộ, đảng viên ở Chi bộ NHCSXH huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa).
Thông tin hoạt động, Tin mới cập nhật   19/02/2021  

NHCSXH giao ban trực tuyến đầu xuân Tân Sửu 2021

6X0A4387a (VBSP News) Hòa chung không khí ngày làm việc đầu tiên của xuân Tân Sửu 2021, sáng nay 17/2/2021 (tức mùng 6 Tết), NHCSXH đã tổ chức buổi giao ban trực tuyến. Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng chủ trì phiên họp giao ban.
Tin nổi bật   17/02/2021  

“Gieo” vốn trên núi

Ông Lồ A Sếnh vay vốn chính sách đầu tư chăn nuôi (VBSP News) Từ những đồng vốn tín dụng chính sách được cần mẫn “gieo” trên vùng núi đá Si Ma Cai (Lào Cai) đã bật mầm khát vọng thoát nghèo và vươn lên làm giàu của đồng các DTTS trên chính mảnh đất quê hương.
Tin mới cập nhật   16/02/2021  

Hạnh phúc vì được giúp người nghèo

Ông Phùng Văn Lành thăm, động viên tổ viên vay vốn phát triển SXKD (VBSP News) Nhiệt huyết, hết lòng vì người nghèo, những năm qua ông Phùng Văn Lành - Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn ở ấp Long Thọ, xã Long Hòa, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương đã giúp nhiều hộ nghèo và các đối tượng chính sách có điều kiện phát triển kinh tế, cải thiện đời sống gia đình.
Tin mới cập nhật   16/02/2021  

Khơi dậy ý chí và nghị lực vươn lên trên mảnh đất nắng gió

Hộ nghèo ở tỉnh Hà Tĩnh vay vốn ưu đãi nuôi trồng thủy sản (VBSP News) Cuộc hành trình của nguồn vốn tín dụng chính sách và công cuộc giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đến nay đã gần hai thập kỷ. Xuyên suốt cuộc hành trình, NHCSXH tỉnh Hà Tĩnh luôn nhận được sự quan tâm sát sao của các cấp ủy, chính quyền địa phương và sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác. Dòng vốn tín dụng ưu đãi của Nhà nước được khai thông chảy đều về khắp vùng miền, hỗ trợ kịp thời hộ nghèo và đồng bào DTTS khó khăn phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống.
Tin mới cập nhật   16/02/2021  

HIỆN ĐẠI HÓA HOẠT ĐỘNG NHCSXH GIAI ĐOẠN 2011 - 2020: Điểm tựa bứt phá chất lượng cung ứng tín dụng chính sách xã hội

Phòng máy chủ tại Trụ sở chính NHCSXH (VBSP News) Nhìn lại 10 năm triển khai mục tiêu trong tâm “Hiện đại hoá các hoạt động nghiệp vụ, hội nhập với hệ thống ngân hàng trong khu vực và trên thế giới” trong Chiến lược phát triển NHCSXH giai đoạn 2011 - 2020, đã thổi luồng không khí mới vào các hoạt động và dịch vụ tại NHCSXH từ việc nâng cao công tác quản lý điều hành, tiết giảm thủ tục và chi phí tài chính, tiến tới nhập với hệ thống ngân hàng trong khu vực và trên thế giới. Quan trọng hơn là tạo điều kiện thuận tiện và tiết giảm thấp nhất các chi phí cơ hội cho người nghèo và các đối tượng chính sách khi tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội, góp phần đẩy nhanh việc thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới.
Tin mới cập nhật   15/02/2021