20 năm triển khai Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ở Hà Nội (Bài cuối: Khởi sắc cuộc sống đồng bào dân tộc)

Cán bộ NHCSXH huyện Ba Vì tư vấn các chương trình tín dụng chính sách cho đồng bào DTTS (VBSP News) 20 năm thực hiện tín dụng chính sách cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác, chi nhánh NHCSXH TP Hà Nội đã thực sự làm thay đổi diện mạo, đời sống của những người yếu thế trên địa bàn Thủ đô. Đặc biệt, nguồn vốn ưu đãi đã công phá vào những nơi khó khăn, có đông đồng bào DTTS sinh sống, giúp bà con tự tin vươn lên, làm chủ cuộc sống và đóng góp vào xây dựng quê hương giàu đẹp.
20 năm - Hành trình vì người nghèo, Tin mới cập nhật   06/12/2022  

20 năm triển khai Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ở Hà Nội (Bài 2: Bảo tồn, phát triển làng nghề)

Nguồn vốn chính sách giúp nhiều hộ dân huyện Đông Anh phát triển nghề mộc mỹ nghệ truyền thống (VBSP News) TP Hà Nội không chỉ là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của cả nước, mà còn là địa phương có 308 làng nghề truyền thống được công nhận thuộc 23 quận, huyện và thị xã. Quan trọng hơn, TP Hà Nội có tới 47/52 nghề truyền thống của cả nước. Chính vì vậy, việc bảo tồn và phát triển làng nghề luôn được cấp ủy, chính quyền Thủ đô quan tâm…
20 năm - Hành trình vì người nghèo, Tin mới cập nhật   06/12/2022  

20 năm triển khai Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ở Hà Nội (Bài 1: Góp nguồn lực xây dựng Thủ đô)

Vốn chính sách góp phần tạo nên thành công của mô hình nho hạt đen ở huyện Đan Phượng (VBSP News) Hơn 2 triệu lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi; hơn 42.500 tỷ đồng đã kịp thời đến đúng đối tượng thụ hưởng; 243.000 hộ đã thoát nghèo, 808.000 lao động có việc làm; 148.000 HSSV có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập… là những đóng góp của nguồn vốn tín dụng ưu đãi trong công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô văn hiến, văn minh và hiện đại…
20 năm - Hành trình vì người nghèo, Tin mới cập nhật   06/12/2022  

Tăng hiệu quả thiết thực từ nguồn vốn tín dụng chính sách

Cán bộ NHCSXH tư vấn các chương trình tín dụng ưu đãi cho người dân tỉnh Bến Tre (VBSP News) Thực hiện cho vay 14 chương trình tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, thời gian qua, chi nhánh NHCSXH tỉnh Bến Tre đã thực hiện giải ngân có hiệu quả vốn chính sách tín dụng ưu đãi, góp phần đưa tỷ lệ hộ nghèo giai đoạn 2016 - 2021 của tỉnh Bến Tre từ 10,01% xuống còn 4,26%.
Tin mới cập nhật   06/12/2022  

Tiếp vốn cho vùng đồng bào DTTS và miền núi

Giải ngân vốn chương trình cho vay theo Nghị định 28/2022/NĐ-CP tại Điểm giao dịch xã Suối Trai, huyện Sơn Hòa (VBSP News) Sau một thời gian tích cực triển khai, những đồng vốn đầu tiên của chính sách tín dụng ưu đãi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi năm 2022 theo Nghị định 28/2022/NĐ-CP của Chính phủ đã đến tay người dân trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Qua đó, giúp họ phát triển sản xuất, ổn định đời sống.
Tin mới cập nhật   06/12/2022  

Gian nan hành trình giảm nghèo bền vững

Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định giải ngân nguồn vốn ưu đãi kịp thời cho người dân ngay tại Điểm giao dịch xã (VBSP News) 20 năm hình thành và phát triển, các thế hệ cán bộ hệ thống chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định luôn đặt quyền lợi của người nghèo và các đối tượng chính sách khác vào trung tâm của mọi hoạt động đơn vị. Từ đó, đưa đồng vốn nhanh và kịp thời đến đúng đối tượng, bắc nhịp cầu phát triển kinh tế bền vững không chỉ cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác mà hơn cả là vì sự phát triển kinh tế bền vững, bảo đảm an sinh xã hội điạ phương đưa Bình Định tiến nhanh hơn trên con đường trở thành tỉnh có nền công nghiệp hiện đại - một trong những trung tâm phát triển về kinh tế - xã hội vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và cả nước.
20 năm - Hành trình vì người nghèo, Tin mới cập nhật   01/12/2022  

Củng cố “hậu phương” thêm vững chắc

Nguồn vốn cho vay nhà ở xã hội đã giúp gia đình anh Lê Nam Đô, thị trấn an Lão thực hiện ước mơ “an cư” (VBSP News) Đối với nhiều gia đình quân nhân, lực lượng vũ trang, chương trình cho vay mua nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ không chỉ giúp họ có cơ hội tiếp cận vốn vay ưu đãi để xây dựng nhà ở an toàn; mà còn củng cố cho “hậu phương” thêm vững chắc, giúp các chiến sĩ yên tâm thực hiện nhiệm vụ và bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc...
Tin mới cập nhật   01/12/2022  

Mô hình hoạt động NHCSXH nên được các nước trên thế giới học tập, nhân rộng

Đoàn cán bộ cấp cao APRACA tìm hiểu hoạt động của Điểm giao dịch NHCSXH tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh (VBSP News) Gần đây, trong khuôn khổ Hội thảo quốc tế “Thông lệ tốt nhất về tài chính nông nghiệp, nông thôn vì người nghèo - kinh nghiệm của Việt Nam”, đoàn cán bộ cấp cao của Hiệp hội các tổ chức tín dụng châu Á - Thái Bình Dương (APRACA) đã có chuyến công tác và tìm hiếu về hoạt động của NHCSXH. Tại đây, Đoàn đã đưa ra những đánh giá tích cực về mô hình hoạt động của NHCSXH.
Tin mới cập nhật   01/12/2022  

Chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Nam: Không để ai bị bỏ lại phía sau vì thiếu vốn

Các chương trình tín dụng chính sách kịp thời giải ngân đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ SXKD của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn tỉnh Quảng Nam (VBSP News) Quảng Nam hiện nay đang là tỉnh có quy mô và mức tăng trưởng kinh tế cao nhất trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Nhưng hơn 20 năm về trước, Quảng Nam là một tỉnh thuần nông, chịu thiệt hại nặng nề sau chiến tranh, nằm trong nhóm những tỉnh nghèo nhất của cả nước, tỷ lệ hộ nghèo lên tới 27,35% (78.948 hộ nghèo). Nhiều huyện miền núi khi bão lụt ập đến, trở thành ốc đảo “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, tỷ lệ hộ đói nghèo gần 90%. Thế nên, câu chuyện chuyển dịch cơ cấu kinh tế giảm nghèo bền vững là cả một hành trình gian nan và tâm huyết của các cấp ủy chính quyền địa phương cùng sự chung tay, đồng lòng của hệ thống chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Nam trong chặng đường phát triển 20 năm qua.
20 năm - Hành trình vì người nghèo, Thông tin hoạt động, Tin mới cập nhật   01/12/2022  

WB đánh giá cao mô hình hoạt động của NHCSXH

Điều phối viên quốc gia về lĩnh vực tài chính của WB Ketut Kusuma tại Việt Nam tham luận tại Hội nghị tổng kết Chiến lược phát triển NHCSXH giai đoạn 2011 - 2020 và đón nhận danh hiệu “Anh hùng Lao động” thời kỳ đổi mới (VBSP News) Trong thời gian qua, Ngân hàng Thế giới (WB) luôn dành sự quan tâm, theo dõi đối với hoạt động của NHCSXH. Mặc dù thời kỳ đầu đã có những hoài nghi về vai trò của NHCSXH nhưng trải qua thời gian lâu dài chứng kiến sự phát triển của NHCSXH, WB đã có những nghiên cứu ghi nhận thành công đối với mô hình hoạt động của NHCSXH.
Tin mới cập nhật   01/12/2022  

Cùng học sinh, sinh viên đến trường

Vốn vay HSSV giúp nhiều em hoàn thành ước mơ theo học các trường đại học, cao đẳng (VBSP News) Nhằm giúp những HSSV có hoàn cảnh gia đình khó khăn tiếp tục theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, chương trình cho vay HSSV theo Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg đã được chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Bình triển khai hiệu quả, hàng nghìn em HSSV đã được tiếp tục đến trường để thực hiện ước mơ của bản thân.
Tin mới cập nhật   01/12/2022  

Tổng Bí thư: Đồng bằng sông Hồng cần phát huy vai trò là vùng “động lực phát triển hàng đầu”

11 (VBSP News) Ngày 29/11, Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 30-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh ở vùng Đồng bằng sông Hồng đã được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại các điểm cầu. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Đồng chủ trì có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng.
Công tác Đảng, Tin mới cập nhật   29/11/2022  

Thành quả 20 năm hợp tác giữa NHCSXH và Viện nghiên cứu chính sách - Bộ Tài chính Nhật Bản

anh1a (VBSP News) Để NHCSXH có được sự thành công như ngày hôm nay trước hết là nhờ vào sự lãnh đạo và chỉ đạo của Đảng, Quốc hội Chính phủ và Nhà nước, sự nỗ lực phấn đấu, quyết tâm cao của toàn thể cán bộ NHCSXH và sự đồng hành hỗ trợ của các tổ chức quốc tế ngay từ những ngày đầu mới thành lập. Trong đó, phải kể đến mối quan hệ hợp tác lâu dài, bền vững giữa NHCSXH với Viện nghiên cứu chính sách (PRI) - Bộ Tài chính Nhật Bản, Tổ chức tài chính hỗ trợ dân sinh Nhật Bản (nay đã đổi thành JFC-Micro) thông qua Dự án hỗ trợ kỹ thuật cho NHCSXH giai đoạn 2003 - 2011.
20 năm - Hành trình vì người nghèo, Tin mới cập nhật   29/11/2022  

Tiếp tục bố trí tăng cường nguồn lực tín dụng chính sách cho Bến Tre

Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ mong muốn NHCSXH đồng hành cùng với tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội (VBSP News) Ngày 28/11/2022, Đoàn công tác của NHCSXH do Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre để đánh giá kết quả triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Kết luận số 06-KL/TW ngày 10/6-2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Tiếp và làm việc với đoàn có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ; Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam; Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng ban đại diện HĐQT chi nhánh NHCSXH tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười; đại diện các Sở, ban ngành trong tỉnh.
Tin nổi bật   28/11/2022  

Hoạt động tín dụng chính sách ở Bình Định (Bài cuối: Góp sức xây dựng nông thôn mới)

Được chuyển đổi nghề, được hỗ trợ vốn, người dân ở thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát đã sớm ổn định cuộc sống sau đại dịch COVID-19 (VBSP News) Trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025, có ít nhất các tiêu chí: nhà ở dân cư, thu nhập, tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn, môi trường, lao động đã và đang chịu sự tác động trực tiếp từ nguồn vốn tín dụng chính sách và chiến lược đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Đây là những điểm nổi bật góp phần làm nên nông thôn hiện đại.
20 năm - Hành trình vì người nghèo, Tin mới cập nhật   28/11/2022  

Hoạt động tín dụng chính sách ở Bình Định (Bài 2: Xuất hiện nhiều tấm gương sản xuất giỏi)

Nguồn vốn chính sách đã giúp gia đình anh Đinh Văn Kem, dân tộc Ba Na ở xã An Toàn đầu tư nuôi trâu mang lại hiệu quả kinh tế cao (VBSP News) Cùng với việc tham mưu xây dựng và thực hiện nhiều chính sách, giải pháp đồng bộ, hiệu quả trong lĩnh vực đào tạo nghề, giải quyết việc làm và an sinh xã hội của ngành lao động, thương binh và xã hội tỉnh Bình Định, chi nhánh NHCSXH tỉnh đã kịp thời mang nguồn vốn chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng, giúp đồng bào đầu tư phát triển sản xuất và vươn lên thoát nghèo bền vững.
20 năm - Hành trình vì người nghèo, Tin mới cập nhật   28/11/2022  

Hoạt động tín dụng chính sách ở Bình Định (Bài 1: Tạo mọi nguồn lực giúp dân thoát nghèo)

Bên cạnh việc giải ngân vốn tại các Điểm giao dịch xã, cán bộ chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định luôn đến tận hộ vay để kiểm tra, động viên bà con (VBSP News) Miền “đất võ, trời văn” Bình Định nay đã đổi thay ngoạn mục. Sự đổi thay đến từ “trên dưới đồng lòng - dọc ngang thông suốt” đúng như lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từng nhấn mạnh nhiều lần trong các cuộc họp, sinh hoạt chính trị của Đảng. Sự đổi thay đến từ việc đầu tư tập trung, hiệu quả của nhiều nguồn lực, trong đó dòng vốn tín dụng chính sách…
20 năm - Hành trình vì người nghèo, Tin mới cập nhật   28/11/2022  

Những mầm xanh ở miền gió cát

Mô hình chăn nuôi bò từ vốn vay của gia đình chị Chamma lé Thị Điểu (VBSP News) Nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH đã và đang trở thành “đòn bẩy” giúp nhiều gia đình trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận thoát nghèo bền vững.
20 năm - Hành trình vì người nghèo, Tin mới cập nhật   28/11/2022  

Dấu ấn tín dụng chính sách vùng cao Than Uyên

Cán bộ NHCSXH huyện Than Uyên kiểm tra việc sử dụng vốn vay của gia đình ông Lò Văn Triện (VBSP News) NHCSXH huyện Than Uyên (Lai Châu) trong 20 năm qua đã làm tốt nhiệm vụ chính là cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác thông qua phương thức ủy thác từng phần; quản lý, bảo toàn nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ.
20 năm - Hành trình vì người nghèo, Tin mới cập nhật   28/11/2022  

Kịp thời tiếp sức vùng đồng bào DTTS và miền núi

Người dân vùng đồng bào DTTS huyện Bắc Trà My phát triển trồng rừng gỗ lớn nhờ vốn vay theo Nghị định 28 (VBSP News) Chưa đầy 3 tháng triển khai chương trình cho vay theo Nghị định 28/2022/NĐ-CP của Chính phủ về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi, đến nay, chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Nam đã giải ngân 97,5% nguồn vốn bố trí cho năm 2022. Tín dụng ưu đãi đang giúp người dân vùng cao phát triển sinh kế, vươn lên trong cuộc sống.
Tin mới cập nhật   25/11/2022