Thư của Chủ tịch nước nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (VBSP News) Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, ngày 24/7/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư gửi thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.
Tin nổi bật   24/07/2021  

Tiếp sức cho người dân vùng khó khăn

Từ nguồn vốn vay của NHCSXH, chị Đinh Thị Ba ở xã Long Sơn, huyện Minh Long đã đầu tư, nhân rộng mô hình trồng cây ăn quả (VBSP News) Gần 15 năm qua, nguồn vốn từ chương trình cho vay sản xuất, kinh doanh (SXKD) vùng khó khăn theo Quyết định 31/2007/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đã và đang tiếp sức cho các xã vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, từ đó mở ra cơ hội cho người dân làm kinh tế, cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.
Tin mới cập nhật   23/07/2021  

Nỗ lực giảm nghèo bền vững ở Nghệ An

Người dân nhận vốn vay tại Điểm giao dịch xã để phát triển sản xuất (VBSP News) Cùng với nỗ lực từ phía người dân, NHCSXH tỉnh Nghệ An đã và đang kiên trì bám sát chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững của địa phương, thực hiện có hiệu quả các cơ chế, chính sách của Tỉnh uỷ triển khai nguồn vốn chính sách cho các xã đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc miền núi vùng bãi ngang ven biển. Qua đó, góp phần quan trọng vào việc thực hiện các mục tiêu giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh, tác động trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của nhân dân.
Tin mới cập nhật   23/07/2021  

Hợp lực giúp người dân giảm nghèo bền vững

NHCSXH tỉnh Hưng Yên vừa tích cực phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo khơi thông dòng vốn chính sách xã hội, đáp ứng vốn SXKD của người nghèo và các đối tượng chính sách khác (VBSP News) Hiện nay, 100% số xã, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Hưng Yên đã đạt chuẩn nông thôn mới. Trong kết quả chung đáng kể đó, có sự góp sức không nhỏ của hoạt động tín dụng chính sách thông qua NHCSXH.
Tin mới cập nhật   23/07/2021  

Đưa vốn lên vùng cao giúp đồng bào làm giàu

Ông Phùng Văn Khoa đầu tư mua máy vò, máy sao về chế biến chè xanh từ nguồn vốn vay ưu đãi (VBSP News) Từ nguồn vốn vay ưu đãi của NHCSXH, hàng nghìn hộ nghèo, hộ đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có vốn làm ăn, chủ động trồng rừng phủ xanh đất trống đồi trọc, thâm canh giống chè mới, vỗ béo đàn trâu, bò.
Tin mới cập nhật   23/07/2021  

Tập huấn cho vay trả lương ngừng việc, phục hồi sản xuất

Quang cảnh hội nghị tập huấn tại điểm cầu NHCSXH tỉnh Quảng Nam (VBSP News) NHCSXH tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến với 17 Phòng giao dịch NHCSXH các huyện, thị xã, thành phố triển khai chính sách cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất, kinh doanh theo Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Tin mới cập nhật   23/07/2021  

Tiếp sức người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

NHCSXH tỉnh Hưng Yên đẩy mạnh triển khai cho vay trả lương ngừng việc cho người lao động do dịch Covid-19 (VBSP News) NHCSXH tỉnh Hưng Yên đang khẩn trương triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đây là một nội dung của Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 (Nghị quyết số 68) và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 (Quyết định số 23), Kế hoạch số 110/KH-UBND ngày 21/7/2021 của UBND tỉnh Hưng Yên về triển khai Quyết định số 23.
Tin mới cập nhật   23/07/2021  

Thông suốt hoạt động ngân hàng giữa đại dịch

Cán bộ NHCSXH tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ các suất ăn cho khu cách ly ở thị xã Hồng Lĩnh (VBSP News) Thời gian gần đây, cùng với ngành Ngân hàng trong cả nước, các tổ chức tín dụng trên địa bàn Hà Tĩnh đã và đang nỗ lực bảo đảm hoạt động luôn thông suốt, ổn định giữa cơn “bão dịch” mang tên Covid-19...
Tin mới cập nhật   23/07/2021  

Vay vốn lãi suất 0% trả lương người lao động ngừng việc, được không?

Các doanh nghiệp đáp ứng điều kiện sẽ được vay lãi suất 0% để trả lương ngừng việc cho công nhân (VBSP News) Người lao động bị ngừng việc do Covid-19, doanh nghiệp muốn vay vốn lãi suất 0% để trả lương trong 3 tháng thì phải có điều kiện gì, hồ sơ thủ tục ra sao và có cần tài sản đảm bảo? Đó là các câu hỏi được nhiều doanh nghiệp đặt ra khi Chính phủ ban hành Nghị quyết 68/NQ-CP về chính sách cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho người lao động. Trước thắc mắc này, Ông Trần Văn Tiên - Giám đốc chi nhánh NHCSXH TP Hồ Chí Minh đã giải đáp về điều kiện, thủ tục vay vốn cũng như những điểm mới của Nghị quyết để doanh nghiệp tiếp cận chính sách.
Tin mới cập nhật   23/07/2021  

Lạng Sơn ký kết hợp đồng tín dụng cho vay trả lương ngừng việc cho người lao động do dịch Covid-19

Đại diện NHCSXH tỉnh và đại diện Công ty TNHH Vận tải Công nghệ Mai Linh Lạng Sơn ký kết hợp đồng tín dụng trả lương ngừng việc cho người lao động (VBSP News) Chiều 21/7/2021, NHCSXH tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Quyết định 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ (Quyết định 23)
Chung tay phòng, chống dịch Covid -19, Tin mới cập nhật   22/07/2021  

Triển khai chính sách cho vay trả lương ngừng việc và phục hồi sản xuất kinh doanh do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi triển khai kịp thời Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021QĐ-TTg (VBSP News) Giám đốc NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi Trần Duy Cường cho biết: Để tổ chức triển khai thực hiện kịp thời Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 và Quyết định số 23/2021QĐ-TTg ngày 07/7/2021 về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, NHCSXH tỉnh bám sát nội dung quy định, hướng dẫn của Trung ương, tổ chức Hội nghị trực tuyến để quán triệt và hướng dẫn nghiệp vụ cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc và trả lương phục hồi sản xuất, kinh doanh đến cán bộ chuyên môn nghiệp vụ tại các đơn vị trực thuộc.
Chung tay phòng, chống dịch Covid -19, Tin mới cập nhật   21/07/2021  

Tiếp cận nguồn vốn 7.500 tỷ với lãi suất 0% như thế nào?

images1669772__ng_V__V_n_Ho_ng. (VBSP News) NHCSXH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang triển khai cho vay vốn lãi suất 0% để hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg. Theo đó, nguồn vốn để NHCSXH cho vay là 7.500 tỷ đồng từ nguồn vay tái cấp vốn của NHNN. Điều kiện để được vay như thế nào, quy trình ra sao đang là những câu hỏi được quan tâm. Để hiểu rõ về vấn đề này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với Phó Giám đốc NHCSXH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Võ Văn Hoàng.
Chung tay phòng, chống dịch Covid -19, Tin mới cập nhật   21/07/2021  

Sẵn sàng cho vay trả lương ngừng việc, phục hồi sản xuất

ong-Thuc (VBSP News) NHCSXH vừa triển khai Quyết định 23/2021/QĐ-TTg về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tới 63 chi nhánh trên toàn quốc. NHCSXH tỉnh Phú Yên xem đây là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu nhằm giúp doanh nghiệp, người lao động vượt qua khó khăn, duy trì và khôi phục sản xuất kinh doanh. Trao đổi về việc triển khai chính sách nói trên, Giám đốc NHCSXH tỉnh Phú Yên Hồ Văn Thục cho biết.
Chung tay phòng, chống dịch Covid -19, Tin mới cập nhật   21/07/2021  

Gò Dầu triển khai chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Toàn cảnh Hội nghị (VBSP News) Mới đây, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Gò Dầu (Tây Ninh) tổ chức Hội nghị triển khai một số văn bản mới về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19, sơ kết quý II/2021. Bà Trương Thị Phú - Phó Chủ tịch UBND huyện kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì Hội nghị.
Chung tay phòng, chống dịch Covid -19, Tin mới cập nhật   21/07/2021  

Cần Thơ sẵn sàng hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất

image001 (VBSP News) Phó Giám đốc phụ trách NHCSXH TP Cần Thơ Lăng Chánh Huệ Thảo cho biết, chi nhánh đang triển khai chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết 68 của Chính phủ.
Chung tay phòng, chống dịch Covid -19, Tin mới cập nhật   21/07/2021  

Hà Nội triển khai cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất kinh doanh

Cán bộ NHCSXH huyện Thạch Thất tuyên truyền tại Điểm giao dịch xã (VBSP News) NHCSXH TP Hà Nội vừa triển khai thực hiện chính sách cho người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc và trả lương để phục hồi sản xuất theo Quyết định số 23 ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ với mức lãi suất 0% và thời hạn dưới 12 tháng.
Chung tay phòng, chống dịch Covid -19, Tin mới cập nhật   21/07/2021  

Nhiều doanh nghiệp ở Nghệ An được tiếp cận thông tin vay vốn trả lương ngừng việc

Tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết 68/NQ-CP (VBSP News) NHCSXH tỉnh Nghệ An chủ động tiếp cận hơn 1.000 doanh nghiệp, tuyên truyền về nội dung Nghị quyết 68 và khảo sát nhu cầu vay vốn. Có 18 doanh nghiệp đăng ký vay gần 6 tỷ đồng.
Chung tay phòng, chống dịch Covid -19, Tin mới cập nhật   21/07/2021  

Tập huấn nghiệp vụ vốn vay ủy thác từ NHCSXH

Quang cảnh buổi tập huấn trực tuyến (VBSP News) Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An vừa tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý vốn vay uỷ thác NHCSXH năm 2021 theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu cấp tỉnh và 21 điểm cầu cấp huyện. Đây là hình thức đổi mới, kịp thời, phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19.
Tin mới cập nhật   21/07/2021  

Lào Cai tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội

Tín dụng chính sách là điểm tựa để các hộ nghèo Lào Cai vươn lên trong cuộc sống (VBSP News) Để tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị số 40), tỉnh Lào Cai sẽ tiếp tục ưu tiên nguồn lực từ ngân sách địa phương chuyển sang NHCSXH để hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận nguồn vốn, vươn lên phát triển kinh tế.
Tin mới cập nhật   21/07/2021  

Doanh nghiệp được vay vốn với lãi suất 0% để trả lương ngừng việc

doanh (VBSP News) NHCSXH tỉnh Bình Thuận đang triển khai cho vay vốn lãi suất 0% để hỗ trợ người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, theo Nghị quyết 68. Theo đó, nguồn vốn để NHCSXH cho vay là gói hỗ trợ 7.500 tỷ đồng từ nguồn vay tái cấp vốn của NHNN. Phóng viên đã có cuộc trao đổi với Phó Giám đốc phụ trách NHCSXH tỉnh Bình Thuận Võ Thị Minh Thảo về chính sách trên.
Chung tay phòng, chống dịch Covid -19, Tin mới cập nhật   21/07/2021