Tiếp sức cho người dân Đình Lập

Cán bộ Phòng giao dịch NHCSXH huyện Đình Lập kiểm tra tình hình sử dụng vốn người dân tại xã Đình Lập (VBSP News) Hiện nay, Phòng Giao dịch NHCSXH huyện Đình Lập (Lạng Sơn) đang triển khai cho vay 16 chương trình tín dụng ưu đãi cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Trong đó, chương trình cho vay hộ nghèo có dư nợ lớn nhất với 57,1 tỷ đồng, chiếm 26,9% tổng dư nợ. Từ chương trình này, đã có hàng nghìn hộ nghèo trên địa bàn huyện được vay vốn ưu đãi để đầu tư phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.
Tin mới cập nhật   19/01/2022  

Tích cực hỗ trợ cho người lao động vượt qua đại dịch

Phiên giao dịch giải ngân tại xã (VBSP News) Trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 diễn biến phức tạp và nặng nề, các bệnh nhân F0 được đưa đi điều trị, F1 được đưa đi cách ly tập trung và cách ly tại nhà, toàn bộ người lao động còn lại thực hiện cách ly tại nhà từ 14 - 21 ngày theo yêu cầu của chính quyền địa phương. Trước tình hình đó, việc tạm dừng sản xuất đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh nghiệp, người lao động và nhiều hộ gia đình nông dân khó khăn, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Nhà Bè và Quận 7 (TP Hồ Chí Minh) đã triển khai nhiều gói tín dụng ưu đãi hỗ trợ doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn.
Tin mới cập nhật   19/01/2022  

Xuân ấm tình người

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Mai trao quà Tết cho các hộ nghèo và gia đình chính sách tại huyện Ba Vì (VBSP News) Theo chương trình Đoàn công tác trao quà Tết do Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thành phố Hà Nội phối hợp cùng chi nhánh NHCSXH thành phố tổ chức, chúng tôi về Ba Vì giữa tiết trời mưa ẩm và cái rét ngọt tăng cường cuối đông. Giữa đợt rét thấu thịt da, những túi quà Tết mang cả tình cảm của cán bộ, người lao động NHCSXH và những cán bộ dân cử mang theo làn gió ấm của mùa Xuân sớm của tình người về với những hộ nghèo, gia đình có công với Cách mạng ở 2 xã Đông Quang và Ba Trại. Và, càng tô đậm thêm nét nhân văn của một ngân hàng dành cả trí lực, tình cảm cho công cuộc giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới của thủ đô - chi nhánh NHCSXH thành phố Hà Nội.
Công đoàn, Tin nổi bật   18/01/2022  

Về nơi tín dụng chính sách ấm tình người

Nhân dịp Tết đến Xuân về, Đoàn công tác NHCSXH do Bí thư Đảng ủy NHCSXHTW, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng làm Trưởng đoàn đã đến Thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình có công với Cách mạng, gia đình chính sách và hộ nghèo (VBSP News) Chúng tôi trở lại mảnh đất di sản văn hóa ca trù và quan họ Bắc Giang giữa những vạt nắng cuối đông xen chút nồng ẩm mong manh của mùa xuân đang len lỏi giữa đất trời. Hai năm bị tác động bởi dịch COVID-19, lại từng là tâm dịch của cả nước, là địa phương đầu tiên có dịch xâm nhập vào khu công nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân Bắc Giang bị ảnh hưởng nặng nề. Câu chuyện của tín dụng chính sách xã hội cũng vì thế lại càng trở lên bức thiết, để cùng với chính quyền thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả, góp phần vào thực hiện mục tiêu giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Đây cũng là quan điểm xuyên suốt trong từng hoạt động của chi nhánh NHCSXH tỉnh Bắc Giang trong năm 2021 để rồi một năm nhìn lại chữ tình càng đậm thêm trong từng đồng vốn chính sách.
Công đoàn, Tin nổi bật   16/01/2022  

Tín dụng chính sách giữ vững chất lượng

Quang cảnh Hội nghị (VBSP News) Sáng ngày 14.1.2022, đồng chí Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Nam đã chủ trì Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả hoạt động của NHCSXH tỉnh năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý I/2022. Tham dự Hội nghị còn có Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Dương Văn Phước và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Công Thanh.
Tin mới cập nhật   14/01/2022  

Điểm sáng khu vực miền núi phía Bắc trong giảm nghèo nhanh

Các hộ nghèo ở Phú Thọ làm thủ tục vay vốn các chương trình tín dụng ưu đãi tại Điểm giao dịch xã (VBSP News) Những năm gần đây, nhờ giải pháp đồng bộ, hiệu quả, mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững của tỉnh Phú Thọ đã chứng minh hiệu quả từ nguồn vốn tín dụng ưu đãi của NHCSXH. Cùng việc triển khai chương trình, dự án về giảm nghèo, nguồn vốn từ các chương trình tín dụng ưu đãi của NHCSXH đã góp phần thiết thực giúp tỉnh Phú Thọ trở thành điểm sáng ở khu vực miền núi phía Bắc về giảm nghèo nhanh, giải quyết việc làm và xây dựng nông thôn mới.
Tin mới cập nhật   14/01/2022  

Hiệu quả nguồn vốn chính sách ở Sơn La

Gia đình ông Lò Văn Bạt là một trong những hộ nghèo của bản Nà Lò 1, xã Huy Hạ được vay vốn phát triển chăn nuôi (VBSP News) Nhiều năm qua, chi nhánh NHCSXH tỉnh Sơn La đã luôn quan tâm hỗ trợ hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác phát triển kinh tế, ổn định đời sống vươn lên thoát nghèo. Trong đó, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Phù Yên đã triển khai hiệu quả các chính sách tín dụng ưu đãi, giúp nhiều hộ nghèo có thêm vốn phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập và thoát nghèo.
Tin mới cập nhật   14/01/2022  

Cải cách hành chính để người dân dễ tiếp cận nguồn vốn

NHCSXH huyện Đắk Mil giao dịch với người dân tại Điểm giao dịch xã Đắk R'la (VBSP News) Đơn giản hóa thủ tục cho vay, tích cực phối hợp các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác, nâng cao hiệu quả các Điểm giao dịch xã... là những giải pháp mà chi nhánh NHCSXH tỉnh Đắk Nông đang triển khai, nhằm tạo điều kiện cho người dân thuận lợi vay vốn.
Tin mới cập nhật   14/01/2022  

“Đòn bẩy” giúp người dân phát triển kinh tế

Tiệm tạp hóa của chị Mai Thị Nhung ở xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh được đầu tư mở rộng nhờ nguồn vốn giải quyết việc làm (VBSP News) Thời gian qua, từ nguồn vốn Quỹ Quốc gia về việc làm đã tạo cơ hội cho nhiều hộ khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Bình được vay vốn đầu tư phát triển SXKD, nâng cao thu nhập, đời sống, góp phần quan trọng trong công tác giảm nghèo của địa phương.
Tin mới cập nhật   14/01/2022  

Đồng hành cùng người nghèo vượt qua đại dịch

Nguồn vốn chính sách đã hỗ trợ gia đình anh Định Ngọc Thụy ở thôn Thượng Đồng, xã Văn Phong, huyện Nho Quan chuyển đổi ngành nghề, vượt qua khó khăn do dịch COVID-19 (VBSP News) Đại dịch COVID-19 đã tác động rất lớn đến đời sống, sản xuất của người dân, đặc biệt là các hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Trước tình hình đó, chi nhánh NHCSXH tỉnh Ninh Bình đã tích cực đẩy mạnh công tác giải ngân nguồn vốn vay, nhằm kịp thời hỗ trợ sản xuất, bảo đảm an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.
Tin mới cập nhật   14/01/2022  

Kế hoạch thực hiện Quyết định số 1630/QĐ-TTg ngày 28/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội

vung tau (VBSP News) UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Quyết định số 1630/QĐ-TTg ngày 28/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội và công văn 1410-CV/TU ngày 02/08/2021 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về triển khai thực hiện Kết luận số 06-KL/TW ngày 10/6/2021 của Ban bí thư.
Cuộc thi tìm hiểu thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW, Tin mới cập nhật   14/01/2022  

Chính sách tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

tiente13012022 (VBSP News) Nghị quyết về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đã được Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV (từ ngày 4 - 11.1.2022) thông qua.
Tin mới cập nhật   13/01/2022  

NHCSXH triển khai nhiệm vụ năm 2022

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị (VBSP News) Ngày 12.1.2022, NHCSXH tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ năm 2022. Bí thư Đảng ủy NHCSXHTW, Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng chủ trì Hội nghị.
Tin nổi bật   12/01/2022  

Sóc Trăng nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách xã hội

Vay được vốn chính sách, nhiều nông dân nghèo ở Sóc Trăng đã mạnh dạn đầu tư chăn nuôi bò thịt (VBSP News) Đồng hành với người dân vượt khó thoát nghèo trong cuộc hành trình 19 mùa Xuân qua, chi nhánh NHCSXH tỉnh Sóc Trăng đang phát triển theo hướng ổn định, đủ năng lực để thực hiện hiệu quả tín dụng chính sách của Nhà nước, gắn liền với việc phát triển các sản phẩm dịch vụ hỗ trợ có hiệu quả cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; tạo dấu ấn trong công cuộc giảm nghèo bền vững và bảo đảm an sinh xã hội trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Tin mới cập nhật   11/01/2022  

Xác định hiệu quả nguồn vốn từ đầu ra của tín dụng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Đặng Trí Dũng phát biểu chỉ đạo (VBSP News) Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Đặng Trí Dũng tại Hội nghị tổng kết hoạt động của Ban đại diện HĐQT chi nhánh NHCSXH tỉnh Lâm Đồng năm 2021. Tham dự Hội nghị có các thành viên trong Ban đại diện tỉnh, Ban Giám đốc và lãnh đạo các phòng chuyên môn của chi nhánh NHCSXH tỉnh Lâm Đồng.
Tin mới cập nhật   11/01/2022  

Thanh niên vượt khó nhờ tín dụng chính sách

Hộ đoàn viên thanh niên ở xóm Bin, xã Tử Nê, huyện Tân Lạc được vay vốn chính sách chăn nuôi bò, đem lại hiệu quả kinh tế khá (VBSP News) Những năm qua, vốn vay ưu đãi của NHCSXH đã giúp nhiều đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Tân Lạc (Hòa Bình) có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương.
Tin mới cập nhật   11/01/2022  

Phát huy hiệu quả nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm ở huyện Thuận Bắc

Nhờ nguồn vốn vay NHCSXH, anh Chamaléa Hải ở thôn Kiền Kiền 2, xã Lợi Hải
đầu tư phát triển chăn nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao (VBSP News) Chương trình cho vay giải quyết việc làm được triển khai tại Phòng giao dịch NHCSXH huyện Thuận Bắc (Ninh Thuận) trong thời gian qua đã phát huy hiệu quả tích cực; giúp cho nhiều lao động địa phương có điều kiện khởi nghiệp, mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao thu nhập.
Tin mới cập nhật   11/01/2022  

Động lực thoát nghèo bền vững

Cán bộ NHCSXH huyện Tiên Yên phổ biến các quy định chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo (VBSP News) Thông qua 16 chương trình cho vay, nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp cho hàng nghìn hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có điều kiện sản xuất, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Nổi bật trong đó là chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo theo Quyết định 28/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Chương trình đã thực sự trở thành điểm tựa cho hàng nghìn hộ dân trong hành trình thoát nghèo bền vững.
Tin mới cập nhật   11/01/2022  

Người lao động hồi hương được tiếp sức lập thân, lập nghiệp

Hơn 1.400 người lao động hồi hương ở Đắk Nông đã được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để tạo công ăn việc làm, vượt qua khó khăn (VBSP News) Nhiều người lao động hồi hương sau khi trở về Đắk Nông ngay lập tức đã được tiếp cận nguồn vốn chính sách ưu đãi để bắt đầu một hành trình lập thân, lập nghiệp mới, ổn định cuộc sống.
Tin mới cập nhật   07/01/2022  

Vươn lên làm giàu từ nguồn vốn ưu đãi

Trang trại chăn nuôi với quy trình khép kín của ông Phạm Văn Tam (VBSP News) Nhiều hộ nông dân trên địa bàn huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) đã được vay vốn ưu đãi từ NHCSXH để đầu tư trang trại thu nhập cao, làm giàu trên mảnh đất quê hương.
Tin mới cập nhật   07/01/2022