Những chiếc phao cứu sinh của phụ nữ xứ nhãn

Nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH đã giúp nhiều phụ nữ tỉnh Hưng Yên thoát nghèo (VBSP News) Những năm qua, nhờ nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH, nhiều phụ nữ ở tỉnh Hưng Yên đã mạnh dạn khởi nghiệp vươn lên làm giàu.
Tin mới cập nhật   20/10/2021  

“Điểm tựa” cho hộ nghèo tại Đắk R’lấp

Phòng giao dịch NHCSXH huyện Đắk R'lấp giao dịch với người dân tại Điểm giao dịch xã Đắk Sin (VBSP News) Bằng nguồn vốn vay ưu đãi thông qua Phòng giao dịch NHCSXH huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông), nhiều hộ nghèo, gia đình thuộc diện chính sách đã có điều kiện đầu tư phát triển kinh tế, từng bước nâng cao cuộc sống.
Tin mới cập nhật   20/10/2021  

Phát huy hiệu quả nguồn vốn từ NHCSXH

Mô hình nuôi dế của đoàn viên thanh niên xã Nam Thanh (VBSP News) Năm 2021, Huyện đoàn Nam Đàn (Nghệ An) đã phối hợp với Phòng giao dịch NHCSXH huyện thực hiện ủy thác vay vốn với tổng dự nợ hơn 48 tỉ đồng. Đây là chương trình phối hợp nhằm giúp người dân, đoàn viên thanh niên có thêm nguồn vốn ưu đãi để đẩy mạnh SXKD, từng bước vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.
Tin mới cập nhật   20/10/2021  

Hiệu quả tín dụng chính sách cho đồng bào DTTS

Vay vốn chính sách, chị Phùng Thị Hà đầu tư nuôi bò sinh sản (VBSP News) Hoạt động trên địa bàn huyện có đặc thù là đồng bào DTTS chiếm trên 80% dân số, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Yên Lập (Phú Thọ) tập trung vào chương trình cho vay đồng bào DTTS. Nhờ 14 chương trình tín dụng đang được triển khai, nhiều gia đình chính sách, đồng bào DTTS đã vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng. Đây là công cụ kinh tế quan trọng, hữu hiệu, cần tiếp tục được phát huy nhằm góp phần đạt được các mục tiêu trong chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới.
Tin mới cập nhật   20/10/2021  

Bon Bu Jáp - Điểm sáng trong hoạt động cho vay

Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn bon Bu Jáp cùng cán bộ NHCSXH tỉnh kiểm tra việc sử dụng vốn vay của người dân tại địa phương (VBSP News) Những năm qua, Tổ tiết kiệm và vay vốn bon Bu Jáp ở xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức (Đắk Nông) được xem là một trong những điểm sáng trong hệ thống Tổ tiết kiệm và vay vốn tại địa phương. Với vai trò của mình, Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn đã trở thành “cầu nối” hiệu quả trong việc mang nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước đến với người dân, nhất là bà con DTTS tại chỗ.
Tin mới cập nhật   20/10/2021  

Tặng máy tính hỗ trợ học tập cho các Lá chưa lành, học sinh mồ côi

Công đoàn cơ sở chi nhánh NHCSXH TP Hồ Chí Minh trao máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (VBSP News) Với mong muốn trao yêu thương trong mùa dịch COVID-19, Công đoàn NHCSXH trao tặng 500 bộ máy tính cho các Lá chưa lành có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh mồ côi để nhanh chóng ổn định việc học tập trong năm học 2021 - 2022.
Công đoàn, Tin mới cập nhật   20/10/2021  

Chỉ thị số 40-CT/TW trên miền đất võ Bình Định

Hệ thống Điểm giao dịch tại xã của chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định luôn đáp ứng nhu cầu vay vốn của người nghèo
Ảnh thực hiện trước 27/4/2021 (VBSP News) Trên chặng đường 19 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt sau 7 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị 40-CT/TW), chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định đã đạt những thành tích xuất sắc trong thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách của Nhà nước, góp phần quan trọng vào công cuộc giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
Tin mới cập nhật   19/10/2021  

Những “trái ngọt” từ đồng vốn ưu đãi

Người dân tỉnh Quảng Bình được giải ngân vốn ưu đãi tại Điểm giao dịch xã (VBSP News) Trong 19 năm đồng hành cùng vốn tín dụng chính sách, Hội LHPN tỉnh Quảng Bình đã gắn kết hoạt động của hội, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong quá trình hoạt động, qua đó tạo điều kiện và cơ hội để hội viên nghèo tiếp cận với các nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước, tiếp cận với khoa học kỹ thuật, cách thức làm ăn, chủ động vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống trên quê hương.
Tin mới cập nhật   19/10/2021  

Giải ngân vốn giúp hộ vay phục hồi sản xuất

Người dân xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa nhận vốn vay chính sách để khôi phục sản xuất tại Điểm giao dịch (VBSP News) Những ngày này, tại các phiên giao dịch xã, cán bộ chi nhánh NHCSXH tỉnh Phú Yên tất bật giải ngân vốn, kịp thời giúp hộ vay có điều kiện phục hồi SXKD. Sau một thời gian tạm ngừng giao dịch do ảnh hưởng của dịch COVID-19, từ tháng 9 tháng đến nay, chi nhánh đã giao dịch trở lại ở hầu hết các Điểm giao dịch xã. Nguồn vốn giải ngân cũng nhiều hơn số bình quân những tháng trước khi dịch bùng phát.
Tin mới cập nhật   19/10/2021  

Khơi thông dòng chảy vốn chính sách

Vốn tín dụng chính sách “trợ lực” giảm nghèo ở xã Sông Lũy (VBSP News) Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị - xã hội thực thi tín dụng chính sách đã tạo nên bước chuyển mạnh trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, đảm bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.
Tin mới cập nhật   19/10/2021  

Thoát nghèo nhờ vốn vay ưu đãi

Mô hình trồng cam của gia đình chị Trương Thị Diệu Linh ở xóm Tân Mùng, xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp (VBSP News) Thời gian qua, nhờ nguồn vốn chính sách, nhiều hộ nghèo, đồng bào DTTS trên địa bàn huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đã đầu tư chăn nuôi phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu, góp phần làm đổi mới bộ mặt nông thôn. Chị Trương Thị Diệu Linh ở xóm Tân Mùng, xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp là một điển hình.
Tin mới cập nhật   19/10/2021  

Nỗ lực đưa vốn tín dụng chính sách đến với doanh nghiệp và người lao động

Khách hàng giao dịch tại trụ sở chi nhánh NHCSXH tỉnh Tây Ninh (VBSP News) Hơn 2 tháng thực hiện Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, chi nhánh NHCSXH tỉnh Tây Ninh đã giúp doanh nghiệp và người lao động giảm bớt khó khăn do tác động của dịch bệnh.
Tin mới cập nhật   19/10/2021  

Phát huy hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách trong đồng bào Khmer

Mô hình trồng màu từ đồng vốn tín dụng chính sách của ông Sơn Sóc Kha (VBSP News) Thời gian qua, Bạc Liêu đã tập trung thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ đồng bào Khmer, đặc biệt là nguồn vốn tín dụng chính sách. Qua đó, đã góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, tạo việc làm, giúp hộ nghèo nâng cao thu nhập, từng bước cải thiện và ổn định đời sống, vươn lên thoát nghèo.
Tin mới cập nhật   18/10/2021  

“Điểm tựa” cho thanh niên khởi nghiệp

Mô hình sản xuất của anh Phạm Phú Quý ở thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn (VBSP News) Những năm qua, thực hiện Đề án “Hỗ trợ vốn vay khởi nghiệp và phát triển sản xuất, kinh doanh cho thanh niên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình” đã giúp cho nhiều đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh được vay vốn ưu đãi, đầu tư phát triển kinh tế hiệu quả. Các mô hình đã mang lại nguồn thu nhập ổn định, giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững, thúc đẩy phong trào khởi nghiệp lập thân, lập nghiệp ngày càng sâu rộng trong đoàn viên thanh niên.
Tin mới cập nhật   18/10/2021  

Đẩy mạnh thực hiện các chính sách giảm nghèo bền vững

Tín dụng chính sách là một trong những giải pháp quan trọng góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững (VBSP News) Ngày 17.10.2021, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn ký Công điện truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh thực hiện các chính sách giảm nghèo bền vững nhân Ngày vì người nghèo Việt Nam.
Tin mới cập nhật   18/10/2021  

NHCSXH chúc mừng Hội LHPN Việt Nam nhân ngày 20.10

NHCSXH chúc mừng Hội LHPN Việt Nam (VBSP News) Chiều 16.10.2021, Uỷ viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng cùng các Phó Tổng Giám đốc và đại diện lãnh đạo các Ban CMNV tại Hội sở chính đã đến chúc mừng 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20.10.1930 - 20.10.2021). Tiếp và đón đoàn có Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga và các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội LHPN.
Tin nổi bật   16/10/2021  

Nâng cao chất lượng TDCS tại các tỉnh khu vực Tây Nam Bộ

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu chỉ đạo tại phiên họp trực tuyến (VBSP News) Sáng ngày 16.10.2021, tại Hà Nội, Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng đã chủ trì phiên họp trực tuyến Ban chỉ đạo đánh giá kết quả thực hiện củng cố nâng cao chất lượng tín dụng tại Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang và Cà Mau 9 tháng qua và kế hoạch nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021.
Tin nổi bật   16/10/2021  

Lao động hồi hương đứng dậy sau dịch, không ai bị bỏ lại phía sau

Anh Nguyễn Văn Đôn ngay sau khi trở về quê đã vay vốn NHCSXH để mua bò sinh sản và trồng cây ăn quả (VBSP News) Ngay sau khi mất việc làm, trở về từ vùng dịch, nhiều lao động tại Thanh Hóa đã được ưu tiên hỗ trợ vay vốn, tạo sinh kế.
Tin mới cập nhật   15/10/2021  

Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi

giam_ngheo (VBSP News) Ngày 14.10.2021, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã ký Quyết định số 1719/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025.
Tin mới cập nhật   15/10/2021  

NHCSXH chúc mừng ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

NHCSXH chúc mừng Hội Nông dân Việt Nam (VBSP News) Chiều 14.10.2021, Uỷ viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng cùng các Phó Tổng Giám đốc và đại diện lãnh đạo các Ban CMNV tại Hội sở chính đã đến chúc mừng 91 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14.10.1930 - 14.10.2021). Tiếp và đón đoàn có Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn và các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân.
Tin nổi bật   14/10/2021