Đại hội đại biểu Đảng bộ NHCSXH TW lần thứ IV thành công tốt đẹp

Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW Dương Quyết Thắng nhiệm kỳ 2015 - 2020 phát biểu bế mạc Đại hội (VBSP News) Sáng nay (02/7/2015), sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, Đại hội đại biểu Đảng bộ NHCSXH TW lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã thành công tốt đẹp.
Công tác Đảng, Tin nổi bật, Đại hội Đảng bộ NHCSXH TW lần thứ IV   02/07/2015   1 Bình luận 

ĐỔI MỚI TƯ DUY VÀ PHƯƠNG PHÁP THỰC HIỆN TÍN DỤNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI

Những năm qua, thông qua các giải pháp đúng đắn kịp thời của NHCSXH theo quan điểm mới về giảm nghèo của Đảng đã kích thích, khơi dậy ý chí, năng lực vươn lên thoát nghèo của nhân dân Ảnh: VBSP News (VBSP News) Xuất phát từ thực tế việc đói nghèo không được giải quyết thì không có mục tiêu nào đặt ra được thực hiện thành công, nên Đảng và Nhà nước ta đã coi vấn đề giảm nghèo là một chủ trương lớn, đồng thời đã triển khai nhiều chính sách, chương trình, dự án, nhằm hướng đến mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Ra đời trong bối cảnh chủ trương của Đảng về giảm nghèo lan tỏa mạnh mẽ ở các địa phương, các Ngành, từ năm 2003 đến nay, NHCSXH luôn nỗ lực thực hiện nhiệm vụ một cách kiên trì, bền bỉ, sáng tạo, đồng hành cùng với người nghèo và các đối tượng chính sách khác và đã đóng góp thiết thực vào thành quả của sự nghiệp giảm nghèo.
Công tác Đảng, Đại hội Đảng bộ NHCSXH TW lần thứ IV   02/07/2015   1 Bình luận 

Tích cực đưa ra sáng kiến vì người nghèo

Tại Đại hội Chi bộ Tín dụng người nghèo, nhiệm kỳ 2015 - 2017, đồng chí Hoàng Thị Hà (ngoài cùng bên trái) tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ (VBSP News) Là “tác giả” hoặc “đồng tác giả” của hàng chục giải pháp hiệu quả góp phần tập trung củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách, tác động không nhỏ đến cuộc sống của hàng triệu hộ nghèo, nhưng những kết quả đó dường như là một phần rất tự nhiên được kết tinh từ nhiệt huyết với công việc của nữ đảng viên Hoàng Thị Hà, Bí thư chi bộ - Giám đốc Ban Tín dụng người nghèo (TDNN) NHCSXH.
Người tốt - Việc tốt, Đại hội Đảng bộ NHCSXH TW lần thứ IV   02/07/2015   Không bình luận 

“Đoàn kết - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển”

Đảng bộ NHCSXH TW nhận Cờ khen thưởng của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp TW (VBSP News) Sáng 01/7/2015 tại Hà Nội, Đảng bộ NHCSXH TW đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Dự Đại hội có đồng chí Bùi Văn Cường, Uỷ viên dự khuyết BCH TW Đảng - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TW; đồng chí Nguyễn Quang Dương - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TW; đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Uỷ viên Ban Cán sự Đảng - Phó Thống đốc NHNN; đại diện lãnh đạo các Ban, cơ quan của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TW; đại diện Đảng ủy các NHTM, Ngân hàng Phát triển, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam cùng 135 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 426 đảng viên của Đảng bộ NHCSXH TW.
Công tác Đảng, Tin nổi bật, Đại hội Đảng bộ NHCSXH TW lần thứ IV   01/07/2015   Không bình luận 

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội

Hơn 12 năm qua, NHCSXH đã cho vay trên 25 triệu lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo Ảnh: VBSP News (VBSP News) Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển đất nước, Đảng và Nhà nước ta luôn chủ trương xây dựng và thực hiện tốt các chính sách xã hội, đảm bảo an sinh xã hội nhằm thực hiện tốt tiến bộ, công bằng xã hội trong từng bước, từng chính sách phát triển. Tín dụng chính sách xã hội được coi là một trong những công cụ, một kênh tín dụng để thực hiện chủ trương đó. Với gần 20 chương trình tín dụng chính sách hiện có, trong đó có 7 chương trình tín dụng lớn, với mô hình quản trị đặc thù, phương thức quản lý vốn tín dụng chính sách đặc thù, sáng tạo, tín dụng chính sách đã góp phần đảm bảo an sinh xã hội, tạo việc làm, giảm nghèo, phát triển kinh tế và ổn định xã hội.
Công tác Đảng, Đại hội Đảng bộ NHCSXH TW lần thứ IV   30/06/2015   Không bình luận 

Đảng bộ NHCSXH TW lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt tín dụng chính sách

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy NHCSXH TW, thời gian qua NHCSXH đã cho trên 25 triệu lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn ưu đãi, có cơ hội vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn quốc từ 14,2% năm 2011 xuống còn 5,8% năm 2014 (VBSP News) Theo báo cáo, lịch sử Đảng bộ NHCSXH TW gắn liền với chặng đường xây dựng và phát triển của NHCSXH. Đúng dịp NHCSXH khai trương, đi vào hoạt động tháng 3/2003, Đảng bộ cũng được thành lập theo Quyết định số 65/2003 của Ban Thường vụ Đảng uỷ cơ quan Ngân hàng TW trên cơ sở củng cố, kiện toàn Chi bộ Ngân hàng Phục vụ người nghèo.
Công tác Đảng, Đại hội Đảng bộ NHCSXH TW lần thứ IV   29/06/2015   Không bình luận 

“Cung cấp gói tín dụng chính sách ưu đãi chính là tạo động lực để thoát nghèo bền vững”

Đảng viên Lê Văn Dũng (trái) thăm hộ vay vốn (VBSP News) Đó chính là tâm sự của đảng viên Lê Văn Dũng - Phó Giám đốc Ban Kế toán và Quản lý tài chính NHCSXH. Gắn bó với ngành từ năm 2007, trong suốt thời gian công tác tín dụng chính sách đã đưa người cán bộ ấy đặt chân tới nhiều vùng miền của Tổ quốc, đến những bản làng khó khăn, xa xôi nhất để trao chiếc “cần câu cơm” cho người nghèo.
Người tốt - Việc tốt, Đại hội Đảng bộ NHCSXH TW lần thứ IV   29/06/2015   Không bình luận 

“Xử lý nợ rủi ro phải đúng đối tượng”

Chị Nguyễn Thị Liễu (áo hoa) đang trao đổi về kết quả làm việc cùng với các đồng nghiệp NHCSXH tỉnh Tây Ninh (VBSP News) Đó là tâm sự của chị Nguyễn Thị Liễu - Giám đốc Ban Quản lý và Xử lý nợ rủi ro NHCSXH. Bằng chính sự nhiệt huyết, niềm tự hào và trách nhiệm khi được làm việc trong một ngân hàng đặc thù - vì sự nghiệp giảm nghèo của đất nước, hơn 20 năm qua, chị Nguyễn Thị Liễu luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được Ban lãnh đạo NHCSXH đánh giá cao, đồng nghiệp cũng như đồng bào nghèo tin yêu.
Người tốt - Việc tốt, Đại hội Đảng bộ NHCSXH TW lần thứ IV   26/06/2015   Không bình luận 

Nữ Giám đốc tâm huyết với người nghèo

Trong suốt thời gian công tác, nữ Giám đốc Nguyễn Thị Liên vinh dự được nhận nhiều phần thưởng do Đảng, Nhà nước trao tặng (Trong ảnh: Chị Liên vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng) (VBSP News) Mỗi năm, khoảng 100 nghìn người nghèo, HSSV có hoàn cảnh khó khăn và đối tượng chính sách ở Hưng Yên được vay vốn tín dụng chính sách, với gần 2.000 tỷ đồng đến tay các đối tượng thụ hưởng an toàn, hiệu quả, giúp khoảng 4.000 hộ vươn lên thoát nghèo. Kiến tạo nên thành quả chung ấy có vai trò, sự đóng góp đặc biệt quan trọng của nữ Giám đốc Nguyễn Thị Liên.
Người tốt - Việc tốt, Đại hội Đảng bộ NHCSXH TW lần thứ IV   26/06/2015   Không bình luận 

Nữ cán bộ tích cực “làm theo” lời Bác

Chị Vũ Thị Tố Uyên (ngồi giữa) đang trao đổi nghiệp vụ cùng các cán bộ trong tổ (VBSP News) Nụ cười hiền hậu, ánh mắt trìu mến là cảm nhận đầu tiên khi chúng tôi gặp chị Vũ Thị Tố Uyên - Tổ trưởng Tổ cán bộ thuộc Ban Tổ chức cán bộ NHCSXH. Chị luôn được bạn bè đồng nghiệp tôn trọng, yêu quý bởi phong cách sống giản dị, nhiệt tình, tâm huyết với nghề, nhiều năm liền đạt thành tích xuất sắc đóng góp cho hoạt động của NHCSXH.
Người tốt - Việc tốt, Đại hội Đảng bộ NHCSXH TW lần thứ IV   24/06/2015   Không bình luận 

Sự ra đời, phát triển của Đảng 85 năm qua và vai trò lãnh đạo của Đảng hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII

Sự ra đời, phát triển của Đảng 85 năm qua và vai trò lãnh đạo của Đảng hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII (VBSP News) Năm nay, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta tưng bừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Đảng ta ra đời, đánh dấu bước ngoặt quan trọng của cách mạng Việt Nam. Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta giành được những thắng lợi vĩ đại: “Thắng lợi của Cách mạng tháng Tám năm 1945, thành lập nhà nước Việt Nam Dân chủ cộng hoà; thắng lợi của các cuộc kháng chiến oanh liệt để giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc; thắng lợi của sự nghiệp đổi mới và từng bước đưa đất nước quá độ lên chủ nghĩa xã hội”. Trong không khí nô nức thi đua yêu nước của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân lập nhiều thành tích để chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Website NHCSXH điểm lại những thành tựu của Đảng trên hành trình vinh quang 85 năm rèn luyện và trưởng thành.
Công tác Đảng, Đại hội Đảng bộ NHCSXH TW lần thứ IV   24/06/2015   Không bình luận 

Người Tổ trưởng trách nhiệm với công việc

Tổ trưởng Nguyễn Thị Quỳnh Hoa đang điều hành buổi sinh hoạt Tổ tiết kiệm và vay vốn (VBSP News) Trong số đại biểu dự Hội nghị điển hình tiên tiến NHCSXH tỉnh Thừa Thiên - Huế lần thứ II, giai đoạn 2010 - 2015 vừa qua, có chị Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn thôn Ngọc Anh, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang đã để lại ấn tượng tốt đẹp với nhiều thành tích thực hiện tốt công tác quản lý nguồn vốn vay ưu đãi và nhiệt tình trong phong trào phụ nữ giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi.
Người tốt - Việc tốt, Đại hội Đảng bộ NHCSXH TW lần thứ IV   10/06/2015   Không bình luận 

Nhiệm kỳ 2015 - 2020 Chi bộ NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi phấn đấu tốc độ tăng trưởng dư nợ hàng năm đạt từ 8 - 10%

Ban Chi ủy Chi bộ NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2015 - 2020 ra mắt Đại hội (VBSP News) Chi bộ NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và đặt mục tiêu phấn đấu tốc độ tăng trưởng dư nợ hàng năm đạt từ 8 - 10%, tỷ lệ nợ quá hạn dưới mức 0,5% tổng dư nợ.
Công tác Đảng, Đại hội Đảng bộ NHCSXH TW lần thứ IV   03/06/2015   Không bình luận 

Chi bộ NHCSXH tỉnh Đắk Lắk tổ chức Đại hội lần thứ III thành công tốt đẹp

Ban Chi ủy Chi bộ NHCSXH tỉnh Đắk Lắk nhiệm kỳ 2015 - 2020 ra mắt Đại hội (VBSP News) Chi bộ NHCSXH tỉnh Đắk Lắk vừa tiến hành tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Công tác Đảng, Đại hội Đảng bộ NHCSXH TW lần thứ IV   03/06/2015   Không bình luận 

Nhiệm kỳ 2015 - 2020 Chi bộ NHCSXH tỉnh Hòa Bình phấn đấu tốc độ tăng trưởng dư nợ hàng năm đạt khoảng 10%

Ban Chi ủy Chi bộ NHCSXH tỉnh Hòa Bình nhiệm kỳ 2015 - 2020 (VBSP News) Chi bộ NHCSXH tỉnh Hòa Bình vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tới dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình cùng các đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ.
Công tác Đảng, Đại hội Đảng bộ NHCSXH TW lần thứ IV   01/06/2015   Không bình luận 

Đại hội Chi bộ NHCSXH tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2015 - 2020

Ban Chi ủy Chi bộ, nhiệm kỳ 2015 - 2020 ra mắt Đại hội (VBSP News) Chi bộ NHCSXH tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng chí Hồ Hải Đăng - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị dự và chỉ đạo Đại hội.
Công tác Đảng, Đại hội Đảng bộ NHCSXH TW lần thứ IV   29/05/2015   Không bình luận 

Đảng bộ NHCSXH thành phố Hà Nội tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Đồng chí Dương Quyết Thắng, Ủy viên BCH Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TW, Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Uỷ viên HĐQT - Tổng Giám đốc NHCSXH phát biểu chỉ đạo Đại hội (VBSP News) Ngày 28/5/2015, Đảng bộ NHCSXH thành phố Hà Nội đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Dương Quyết Thắng, Ủy viên BCH Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TW, Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc NHCSXH.
Công tác Đảng, Đại hội Đảng bộ NHCSXH TW lần thứ IV   29/05/2015   Không bình luận 

Các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ NHCSXH TW đã hoàn thành Đại hội nhiệm kỳ

Đồng chí Dương Quyết Thắng chúc mừng các đồng chí được Đại hội bầu là Bí thư, Phó bí thư Chi bộ Thi đua - khen thưởng (VBSP News) Trong các ngày giữa tháng 5 vừa qua, Chi bộ Kiểm tra, kiểm soát nội bộ; Thi đua - khen thưởng; Tài vụ và Chi bộ Kiểm tra, kiểm soát nội bộ khu vực miền Nam đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2017 theo đúng kế hoạch.
Công tác Đảng, Đại hội Đảng bộ NHCSXH TW lần thứ IV   22/05/2015   Không bình luận 

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chi bộ NHCSXH tỉnh Hà Giang phấn đấu tốc độ tăng trưởng dư nợ hàng năm đạt từ 5% - 10 %

Lãnh đạo Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Hà Giang chúc mừng các đồng chí Ban Chi ủy NHCSXH tỉnh Hà Giang, nhiệm kỳ 2015 - 2020 (VBSP News) Mới đây, Chi bộ NHCSXH tỉnh Hà Giang đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tới dự Đại hội có Lãnh đạo Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh và 26 đảng viên trong Chi bộ.
Công tác Đảng, Đại hội Đảng bộ NHCSXH TW lần thứ IV   14/05/2015   Không bình luận 

Chi bộ NHCSXH tỉnh Quảng Nam tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Ban Chi ủy, Chi bộ NHCSXH tỉnh Quảng Nam, nhiệm kỳ 2015 - 2020 ra mắt Đại hội (VBSP News) Chi bộ NHCSXH tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và đặt mục tiêu phấn đấu tốc độ tăng trưởng dư nợ từ 5% - 7%/năm, giữ vững chất lượng tín dụng, nợ quá hạn dưới 1%.
Công tác Đảng, Đại hội Đảng bộ NHCSXH TW lần thứ IV   14/05/2015   Không bình luận