Nữ cán bộ tích cực “làm theo” lời Bác

24/06/2015
(VBSP News) Nụ cười hiền hậu, ánh mắt trìu mến là cảm nhận đầu tiên khi chúng tôi gặp chị Vũ Thị Tố Uyên - Tổ trưởng Tổ cán bộ thuộc Ban Tổ chức cán bộ NHCSXH. Chị luôn được bạn bè đồng nghiệp tôn trọng, yêu quý bởi phong cách sống giản dị, nhiệt tình, tâm huyết với nghề, nhiều năm liền đạt thành tích xuất sắc đóng góp cho hoạt động của NHCSXH.
Chị Vũ Thị Tố Uyên (ngồi giữa) đang trao đổi nghiệp vụ cùng các cán bộ trong tổ

Chị Vũ Thị Tố Uyên (ngồi giữa) đang trao đổi nghiệp vụ cùng các cán bộ trong tổ

Sinh năm 1975, tham gia công tác tại NHCSXH từ tháng 5/2004 đến nay, trải qua nhiều nhiệm vụ từ cán bộ Ban Kế toán và quản lý tài chính, rồi cán bộ Ban Tổ chức cán bộ và đến tháng 5/2014 chị được giao nhiệm vụ là Tổ trưởng Tổ cán bộ thuộc Ban Tổ chức cán bộ NHCSXH, ở lĩnh vực công tác nào chị cũng luôn cố gắng, tận tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với tinh thần trách nhiệm và luôn giữ nguyên tắc làm việc “việc hôm nay không để ngày mai”, nữ cán bộ Vũ Thị Tố Uyên luôn hoàn thành và giải quyết công việc đạt kết quả trong thời gian sớm nhất. Chị thực hiện những công việc được giao với tất cả nhiệt huyết của mình, không quản ngại khó khăn, vất vả. Bạn bè đồng nghiệp vẫn thường nhận thấy ở chị một tinh thần làm việc say mê và không quản ngại thời gian. Chị Uyên cho biết: “Làm cán bộ ở NHCSXH nói chung và Ban Tổ chức cán bộ nói riêng trước hết phải có cái tâm, bên cạnh đó phải có tình yêu nghề và sự nhiệt tình trong công việc bởi NHCSXH là một ngân hàng đặc thù của Chính phủ, hoạt động vì mục tiêu giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội”.

Với vai trò là Ban đầu mối nghiệp vụ tham mưu giúp việc cho Ban lãnh đạo trong công tác tổ chức cán bộ, củng cố, ổn định và tăng cường năng lực điều hành cho toàn hệ thống, dù còn nhiều khó khăn, vướng mắc nhưng với những nỗ lực, cố gắng, kiên trì phấn đấu của cả tập thể Ban Tổ chức cán bộ và cá nhân chị Uyên, đến nay Ban Tổ chức cán bộ đã có đóng góp tích cực vào kết quả hoạt động chung của toàn hệ thống NHCSXH.

Từ khi được giao nhiệm vụ Tổ trưởng Tổ cán bộ, chị Uyên đã có nhiều tham mưu, đề xuất trình cấp thẩm quyền ban hành, rà soát sửa đổi, bổ sung quy trình nghiệp vụ về nhận xét, đánh giá; quy hoạch, bổ nhiệm, điều động, luận chuyển, tăng cường cán bộ, kỷ luật cán bộ trong toàn hệ thống. Bên cạnh đó, chị còn trực tiếp xây dựng nội quy lao động, tổng hợp các nội dung trình tại cuộc họp Ban Tổng Giám đốc, tổng hợp, theo dõi bổ sung, thay đổi Ủy viên HĐQT và thành viên Ban chuyên gia tư vấn HĐQT NHCSXH của các Bộ, ngành, hội, đoàn thể; trực tiếp quản lý số lượng, chất lượng lao động và thực hiện các quy trình về công tác cán bộ, mạng lưới tại Hội sở chính.

Bên cạnh đó, chị Uyên không ngừng trau dồi kiến thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ chuyên môn, chị xác định được mục tiêu, nhiệm vụ của bản thân; chủ động nghiên cứu, nắm vững các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của ngành, của Nhà nước để tham mưu đề xuất có hiệu các giải pháp thực hiện nhằm triển khai tốt nhiệm vụ được giao.

Trong các phong trào thi đua, chị luôn tích cực tham gia, tìm hiểu cặn kẽ và vận động tuyên truyền đến các cán bộ trong Ban cùng hưởng ứng; tích cực tham gia công tác đoàn thể, là Ủy viên BCH, Trưởng Ban nữ công Công đoàn cơ sở Hội sở chính, đồng thời còn là nhân tố điển hình tiên tiến và phong trào thi đua “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà” giai đoạn 2010 - 2015.

Với những nỗ lực không biết mệt mỏi, chị Vũ Thị Tố Uyên luôn được tập thể Ban Tổ chức cán bộ đánh giá cao, đạt được nhiều thành tích trong quá trình công tác thể hiện qua các danh hiệu như: Chiến sỹ thi đua cơ sở nhiều năm liền, Chiến sỹ thi đua ngành Ngân hàng, Bằng khen của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam và Tổng LĐLĐ Việt Nam…

Trần Giáp

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác