Làm tốt công việc là nhờ tín nhiệm của bà con

08/06/2015
(VBSP News) “Được làm cầu nối đưa tín dụng chính sách đến với người nghèo là niềm vui lớn trong cuộc đời tôi. Hễ được bà con tín nhiệm, công việc dù có cực nhọc, khó khăn tôi cũng lấy đó làm niềm động viên phấn đấu”. Đó là lời tâm sự của chị Nguyễn Hồng Anh - Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn ấp Tân Tạo, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu).
Chị Nguyễn Hồng Anh cùng cán bộ tín dụng NHCSXH đang trao đổi công tác quản lý tín dụng trên địa bàn

Chị Nguyễn Hồng Anh cùng cán bộ tín dụng NHCSXH đang trao đổi công tác quản lý tín dụng trên địa bàn

Hiện nay, Tổ tiết kiệm và vay vốn ấp Tân Tạo có 52 tổ viên, đa dạng về thành phần và nghề nghiệp nhưng có một điều giống nhau là họ đều nghèo khó và có nhu cầu vay vốn ưu đãi để phát triển sản xuất, kinh doanh, thoát nghèo bền vững. Theo chị Nguyễn Hồng Anh, hầu hết các tổ viên làm rất nhiều nghề, trong đó chăn nuôi là nghề được nhiều chị em áp dụng và mang lại hiệu quả thiết thực nhất. Nhưng không phải muốn chăn nuôi là tổ đồng ý ngay việc bình xét, làm thủ tục để ngân hàng cho vay vốn mà đích thân chị cùng Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn đến tận gia đình tìm hiểu, đánh giá kỹ lưỡng về điều kiện chuồng trại, khả năng chăm sóc kỹ thuật… nếu thấy khả thi chị mới tổ chức họp tổ để bình xét công khai, dân chủ. Ngược lại, nếu thấy khả năng gia đình phù hợp với mô hình sản xuất, kinh doanh khác, chị tư vấn bà con thay đổi mô hình nhằm đảm bảo sử dụng vốn vay đúng mục đích và phát huy hiệu quả. Từ những cách làm như vậy, nguồn vốn tín dụng ưu đãi do Tổ tiết kiệm và vay vốn ấp Tân Tạo quản lý luôn phát huy hiệu quả, giúp nhiều gia đình xóa nghèo.

Một điều đáng biểu dương ở Tổ tiết kiệm và vay vốn ấp Tân Tạo do chị Nguyễn Hồng Anh hiện đang quản lý có dư nợ gần 900 triệu đồng nhưng nhiều năm liền không có nợ quá hạn và không phát sinh lãi tồn. Không chỉ vậy, 100% tổ viên còn tham gia gửi tiết kiệm có số dư lên tới 27 triệu đồng - đứng đầu NHCSXH huyện Vĩnh Lợi.

Nhận xét về Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn ấp Tân Tạo, Giám đốc NHCSXH huyện Vĩnh Lợi Trần Thị Minh Phương, cho hay: “Tổ trưởng Nguyễn Hồng Anh luôn được NHCSXH và các ban, ngành đánh giá cao trong việc quản lý, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ, bên cạnh đó chị còn là người tận tình giúp đỡ, hướng dẫn các hộ vay sự dụng đồng vốn ưu đãi hiệu quả, mang lại giá trị kinh tế cao”. Với thành tích của mình, nhiều năm liền chị đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu của tỉnh Bạc Liêu và huyện Vĩnh Lợi vì có thành tích xuất sắc trong quản lý vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, đóng góp tích cực trong công tác giảm nghèo tại địa phương.

Bài và ảnh Tấn Đạt

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác