Người biết cách quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách hiệu quả

01/06/2015
(VBSP News) ) Ông Bùi Duy Hiệp - Phó Chủ tịch Hội CCB TP. Cao Lãnh (Đồng Tháp) đã có nhiều đóng góp trong việc quản lý hiệu quả nguồn vốn vay ưu đãi của NHCSXH, giúp nhiều hội viên CCB thoát nghèo bền vững.
Ông Bùi Duy Hiệp (áo xanh) cùng Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn đến thăm hội viên sử dụng vốn vay đúng mục đích

Ông Bùi Duy Hiệp (áo xanh) cùng Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn đến thăm hội viên
sử dụng vốn vay đúng mục đích

Năm 1995, ông Bùi Duy Hiệp được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội CCB phường 11, TP. Cao Lãnh. Từ năm 2006 đến nay, ông về làm Phó Chủ tịch Hội CCB TP. Cao Lãnh. Gần 20 năm công tác ở Hội CCB nên ông có nhiều kinh nghiệm trong công việc, nhất là lĩnh vực quản lý nguồn vốn ưu đãi.

Theo ông Hiệp, với vai trò Phó Chủ tịch Hội CCB, đồng thời là thành viên Ban đại diện NHCSXH TP. Cao Lãnh nên việc lãnh đạo hội và quản lý nguồn vốn vay rất thuận lợi. Ngoài nhiệm vụ kiểm tra công tác vay vốn ở các xã, phường trong thành phố, ông còn trực tiếp theo dõi quản lý vốn của Hội CCB xã Tịnh Thới, Tân Thuận Tây. Ông thường xuyên xuống cơ sở, phối hợp đi xác minh để đảm bảo cho vay đúng đối tượng; tham gia tư vấn, hướng dẫn và kiểm tra, giúp người vay sử dụng vốn đúng mục đích, quan tâm nắm bắt tình hình hoạt động của các Tổ tiết kiệm và vay vốn do Hội CCB quản lý để kịp thời chấn chỉnh những hạn chế, tồn tại.

Hội CCB TP. Cao Lãnh đang quản lý 57 Tổ tiết kiệm và vay vốn, có số tiền trên 27 tỷ đồng, với trên 2.200 hộ vay. Riêng hội viên CCB là hơn 260 hộ, dư nợ trên 3,7 tỷ đồng. Công tác thu lãi, đôn đốc trả nợ được thực hiện khá tốt. Tỷ lệ nợ quá hạn là 0,35%.

Năm 2008, CCB Nguyễn Lâm Sơn ở ấp Tịnh Đông, xã Tịnh Thới được vay 5 triệu đồng từ NHCSXH. Với số tiền này, CCB Sơn đã đầu tư mua bán hến. Hết mùa hến, vợ chồng ông đi làm phụ hồ. Chính quyền địa phương còn xây dựng cho ông căn nhà tình thương. Được vay vốn cùng với sự cố gắng, nỗ lực của vợ chồng ông, đến nay kinh tế gia đình ông Sơn phát triển, được công nhận thoát nghèo năm 2013. Ông đã trả hết vốn và lãi, còn xây dựng được căn nhà mới trị giá hàng chục triệu đồng.

Chủ tịch Hội CCB xã Tịnh Thới Hà Văn Sứ, nhận xét: “Ông Bùi Duy Hiệp rất nhiệt tình trong công tác, luôn sâu sát trong việc quản lý nguồn vốn vay của NHCSXH; thường xuyên xuống địa phương nhắc nhở, kiểm tra việc cho vay và sử dụng vốn. Nhờ vậy mà các CCB trong xã sử dụng vốn hiệu quả, không còn hộ CCB nghèo”.

Ông Bùi Duy Hiệp lãnh đạo quản lý tốt nguồn vốn vay ưu đãi, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội, cải thiện điều kiện sống cho người dân, đặc biệt là hội viên CCB nghèo. Với thành tích của mình ông được nhận nhiều danh hiệu khen thưởng của Hội CCB các cấp và nhiều lần được NHCSXH tỉnh Đồng Tháp khen thưởng.

Bài và ảnh Hồng Cúc

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác