Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX thành công tốt đẹp

Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX thành công tốt đẹp (VBSP News) Sau hai ngày làm việc tích cực, khẩn trương và trách nhiệm, Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX đã bế mạc vào chiều nay (07/12/2015) tại Hà Nội.
Hội nghị thi đua yêu nước NHCSXH lần thứ II, Tin nổi bật   07/12/2015   Không bình luận 

Thủ tướng Chính phủ phát động Phong trào thi đua trong cả nước giai đoạn 2016 - 2020

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát động Phong trào thi đua trong cả nước giai đoạn 2016 - 2020 (VBSP News) Chiều nay (07/12/2015), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng - Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương đã phát động Phong trào thi đua giai đoạn 2016 - 2020 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Ban biên tập Website NHCSXH trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung phát động thi đua của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.
Hội nghị thi đua yêu nước NHCSXH lần thứ II, Tin nổi bật   07/12/2015   Không bình luận 

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư tại Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu chỉ đạo Đại hội (VBSP News) Sáng nay (07/12/2015), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX. Ban biên tập Website NHCSXH trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
Hội nghị thi đua yêu nước NHCSXH lần thứ II, Tin nổi bật   07/12/2015   Không bình luận 

Khai mạc Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX

Đoàn Chủ tịch Đại hội (VBSP News) Với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX đã khai mạc trọng thể sáng nay (07/12/2015) tại Thủ đô Hà Nội.
Hội nghị thi đua yêu nước NHCSXH lần thứ II, Tin nổi bật   07/12/2015   Không bình luận 

Nữ CNVCLĐ NHCSXH và phong trào “Giỏi việc ngân hàng - đảm việc nhà”

_HH_9284 (VBSP News) Ngày 15/6/2015, tại Hà Nội, NHCSXH đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà” giai đoạn 2010 - 2015. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Phương Lan - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam.
Hoạt động Công đoàn/An sinh xã hội, Hội nghị thi đua yêu nước NHCSXH lần thứ II   15/06/2015   Không bình luận 

“Kỷ cương - Tận tụy - Đoàn kết - Hiệu quả”

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam trao tặng Huân chương Lao động của Chủ tịch nước cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2010 - 2015 (VBSP News) Đó là phương châm hành động của phong trào thi đua giai đoạn 2015 - 2020 mà hệ thống NHCSXH đã thống nhất đề ra tại Hội nghị Thi đua yêu nước NHCSXH lần thứ II diễn ra vào sáng nay (15/6/2015), tại Hà Nội.
Hội nghị thi đua yêu nước NHCSXH lần thứ II, Tin nổi bật   15/06/2015   Không bình luận 

Thi đua tạo động lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Tín dụng chính sách giúp người nghèo cải thiện cuộc sống (VBSP News) Trải qua 13 năm xây dựng và phát triển, đồng hành cùng với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, chung sức, chung lòng, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Thực tiễn hoạt động của NHCSXH đã và đang minh chứng cho sự phát triển vững mạnh và hoạt động ngày càng có hiệu quả của kênh tín dụng chính sách đặc thù ở Việt Nam.
Hội nghị thi đua yêu nước NHCSXH lần thứ II, Thông tin hoạt động   13/06/2015   Không bình luận 

Thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh, NHCSXH sôi nổi thi đua yêu nước

Chủ tịch Hồ Chí Minh nói chuyện tại Đại hội Anh hùng, Chiến sỹ thi đua chống Mỹ, cứu nước tháng 12/1966 Ảnh: Tư liệu TTXVN (VBSP News) 67 năm trôi qua, lời kêu gọi ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu vẫn còn vang vọng mãi, là động lực tinh thần to lớn, góp thêm sức mạnh cho người người thi đua, ngành ngành thi đua phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là định hướng quan trọng để tổ chức các phong trào thi đua có hiệu quả trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.
Hội nghị thi đua yêu nước NHCSXH lần thứ II, Tin nổi bật   11/06/2015   Không bình luận 

Người con của bản làng Tây Bắc

Anh Giàng A Chống đang tuyên truyền cho bà con các dân tộc về chính sách tín dụng tại buổi sinh hoạt Tổ tiết kiệm và vay vốn thôn Xóong Pao (VBSP News) Hơn 10 năm trước, NHCSXH huyện Trạm Tấu (Yên Bái) mới được thành lập. Bấy giờ ở vùng quê giữa miền núi cao Tây Bắc này, cuộc sống của đồng bào DTTS còn nhiều nghèo khó, thiếu thốn và cũng chỉ có 4 người trẻ tuổi, trong đó có chàng trai người dân tộc Mông - Giàng A Chống đã trở thành một trường hợp hy hữu khi tình nguyện rời các nơi và các ngành khác để lên đây làm cán bộ tín dụng chính sách.
Hội nghị thi đua yêu nước NHCSXH lần thứ II, Người tốt - Việc tốt   11/06/2015   Không bình luận 

Làm tốt công tác tuyên truyền, người dân có ý thức trả nợ, lãi tốt hơn

Tổ trưởng Nguyễn Văn Hiệp (phải) đang trao đổi với tổ viên về kỹ thuật chăn nuôi (VBSP News) Đã ngoài 60 tuổi nhưng ông Nguyễn Văn Hiệp ở ấp Ninh Lợi, xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình (Bạc Liêu) vẫn nhanh nhẹn và hoạt bát. Ở cái tuổi “lục tuần”, lẽ ra ông được nghỉ ngơi, vui thú tuổi già nhưng ông dành hết thời gian để tận tâm cống hiến cho dân nghèo bằng công việc Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn.
Hội nghị thi đua yêu nước NHCSXH lần thứ II, Người tốt - Việc tốt   11/06/2015   Không bình luận 

Thôn Đào 2 có anh Tổ trưởng tận tâm với công việc

Tổ trưởng Đặng Văn Quỳnh (thứ 2 từ trái qua) cùng lãnh đạo UBND xã Trì Quang, NHCSXH rất phấn khởi trước mùa màng sẽ mang lại bội thu cho bà con vụ hè thu này (VBSP News) Tổ tiết kiệm và vay vốn thôn Đào 2 là một trong 374 Tổ tiết kiệm và vay vốn ở huyện Bảo Thắng (Lào Cai) đã được NHCSXH phối hợp với Hội Phụ nữ xã Trì Quang xây dựng, kiện toàn và đảm bảo chất lượng hoạt động. Anh Đặng Văn Quỳnh, dân tộc Dao là Tổ trưởng được nhiều người khen ngợi bởi 10 năm có lẻ, anh luôn gắn bó với công việc giúp đỡ đồng bào dân tộc trong bản nghèo vay vốn chính sách ưu đãi. Bà con sử dụng vốn vay vào phát triển sản xuất, giảm được nghèo khó, ổn định cuộc sống.
Hội nghị thi đua yêu nước NHCSXH lần thứ II, Người tốt - Việc tốt   10/06/2015   Không bình luận 

Thi đua tạo sức bật mới ở Hưng Yên

Nhiều hộ nghèo ở Hưng Yên được NHCSXH tiếp sức nên đã khôi phục, phát triển ngành nghề nông thôn, ổn định cuộc sống Ảnh Trần Việt (VBSP News) Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, những năm qua, NHCSXH tỉnh Hưng Yên luôn đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước. Các phong trào thi đua diễn ra sôi nổi và đạt được nhiều thành tích quan trọng, thực sự là động lực để đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, góp phần tích cực trong sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Hội nghị thi đua yêu nước NHCSXH lần thứ II, Người tốt - Việc tốt   10/06/2015   Không bình luận 

Làm tốt công việc là nhờ tín nhiệm của bà con

Chị Nguyễn Hồng Anh cùng cán bộ tín dụng NHCSXH đang trao đổi công tác quản lý tín dụng trên địa bàn (VBSP News) “Được làm cầu nối đưa tín dụng chính sách đến với người nghèo là niềm vui lớn trong cuộc đời tôi. Hễ được bà con tín nhiệm, công việc dù có cực nhọc, khó khăn tôi cũng lấy đó làm niềm động viên phấn đấu”. Đó là lời tâm sự của chị Nguyễn Hồng Anh - Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn ấp Tân Tạo, thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu).
Hội nghị thi đua yêu nước NHCSXH lần thứ II, Người tốt - Việc tốt   08/06/2015   Không bình luận 

Người chuyên tâm với công việc của Tổ tiết kiệm và vay vốn

Tổ trưởng Trần Thị Sâm (phải) đang nhận tiền gửi tiết kiệm của tổ viên (VBSP News) Nhanh nhẹn, hoạt bát, cởi mở và nhiệt tình với công việc, đó là những cảm nhận đầu tiên khi chúng tôi trò chuyện, tiếp xúc với chị Trần Thị Sâm - Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn thôn An Mỹ, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ (Quảng Trị). Từ khi được bầu làm Tổ trưởng đến nay, chị đã giúp nhiều gia đình có điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững và trở thành hộ khá giả, góp phần thực hiện thành công công tác giảm nghèo tại địa phương.
Hội nghị thi đua yêu nước NHCSXH lần thứ II, Người tốt - Việc tốt   04/06/2015   Không bình luận 

Tâm huyết với công tác giảm nghèo

Anh Nguyễn Quang Thịnh (ngoài cùng) thường xuyên phối hợp với các hội, đoàn thể đi cơ sở nắm bắt tâm tư nguyện vọng của khách hàng (VBSP News) Nhiều lần tiếp xúc, trong đó có những lần cùng đi cơ sở, điều mà tôi nhận thấy ở anh đó là sự cởi mở, sâu sát và hết lòng vì công việc. Còn theo cách mà nhiều người nhận xét thì anh là người nói đi đôi với làm. Anh là Nguyễn Quang Thịnh - Giám đốc NHCSXH huyện Phổ Yên (Thái Nguyên).
Hội nghị thi đua yêu nước NHCSXH lần thứ II, Người tốt - Việc tốt   03/06/2015   Không bình luận 

Nông dân Hưng Yên thi đua tích cực làm giàu

Nhờ chịu khó, chăm chỉ làm ăn gia đình anh Đạt đã thoát nghèo (VBSP News) Thông qua 7 chương trình tín dụng ưu đãi của NHCSXH, đến nay, Hội Nông dân tỉnh Hưng Yên đã kịp thời đưa vốn tới gần 31 nghìn lượt hội viên, giúp họ không chỉ thoát nghèo mà còn vươn lên làm giàu. Tính riêng năm 2014, dư nợ ủy thác thông qua hội đạt 635,6 tỷ đồng, chiếm 33,2% tổng dư nợ.
Hội nghị thi đua yêu nước NHCSXH lần thứ II, Tin mới cập nhật   03/06/2015   Không bình luận 

Người Tổ trưởng luôn sâu sát với hộ nghèo

Tổ trưởng Tạ Xuân Mô (áo trắng) cùng các tổ viên trong một buổi sinh hoạt định kỳ (VBSP News) Gần gũi, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc là cảm nhận chung của tổ viên Tổ tiết kiệm và vay vốn thôn Hải Thuận, xã Đông Quý, huyện Tiền Hải (Thái Bình) khi nhắc tới Tổ trưởng Tạ Xuân Mô. Điều tạo ấn tượng mạnh mẽ nhất đối với chúng tôi về hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn do ông Mô làm Tổ trưởng là trong tổ không có nợ quá hạn, tất cả hộ vay đều có ý thức sử dụng vốn đúng mục đích, trả lãi, trả nợ gốc đầy đủ, đúng hạn cho ngân hàng.
Hội nghị thi đua yêu nước NHCSXH lần thứ II, Người tốt - Việc tốt   03/06/2015   Không bình luận 

Người biết sử dụng đồng vốn vay

Hiệu quả từ đồng vốn đem lại là số trứng vịt anh Phúc chuẩn bị mang đi tiêu thụ, tăng thu nhập cho gia đình (VBSP News) Anh Tống Thanh Phúc, hội viên nông dân ấp Mỹ Đông 4, xã Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) đã sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay ưu đãi của NHCSXH để đầu tư chăn nuôi vịt có hiệu quả, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Hội nghị thi đua yêu nước NHCSXH lần thứ II, Người tốt - Việc tốt   03/06/2015   Không bình luận 

Người bắc “nhịp cầu” vững chắc cho người nghèo bên dãy Trường Sơn

Tổ trưởng Hồ Sỹ Khu (áo xanh) trong một phiên giao dịch tại xã A Đớt (VBSP News) Vào một buổi sớm mùa hạ bên dãy Trường Sơn hùng vĩ chúng tôi đã gặp anh Hồ Sỹ Khu - Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn thôn La Tưng, xã A Đớt, huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế). Chàng trai người dân tộc Tà Ôi, mới 27 tuổi với vóc dáng thấp đậm và giọng nói nhát ngừng ấy đã có những đóng góp về việc giảm nghèo trên vùng cao biên giới, được NHCSXH từ huyện đến tỉnh khen ngợi về thành tích đưa Tổ tiết kiệm và vay vốn trở thành điển hình thực hiện tốt việc vay vốn, sử dụng vốn vay ưu đãi đạt hiệu quả.
Hội nghị thi đua yêu nước NHCSXH lần thứ II, Người tốt - Việc tốt   03/06/2015   Không bình luận 

Tôi mong muốn được cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp tín dụng chính sách

Anh Nguyễn Bình Nam (ngoài cùng bên phải) đang trao đổi nghiệp vụ với các đồng nghiệp trong đơn vị (VBSP News) “Thu nhập của các Ngân hàng thương mại thường cao hơn NHCSXH, nhưng thú thực có đi cơ sở, đến tận hộ dân nghèo ở các thôn, làng mới hiểu hết được cuộc sống của người dân vùng khó khăn, và tôi muốn được chia sẻ với họ. Trong tương lai, tôi sẽ tiếp tục cống hiến và phấn đấu cho sự nghiệp tín dụng chính sách và hoạt động của NHCSXH” - đó là lời tâm sự chân thành của anh Nguyễn Bình Nam - Phó Giám đốc NHCSXH huyện Đà Bắc (Hòa Bình).
Hội nghị thi đua yêu nước NHCSXH lần thứ II, Người tốt - Việc tốt   01/06/2015   Không bình luận