Người biết sử dụng đồng vốn vay

03/06/2015
(VBSP News) Anh Tống Thanh Phúc, hội viên nông dân ấp Mỹ Đông 4, xã Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) đã sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay ưu đãi của NHCSXH để đầu tư chăn nuôi vịt có hiệu quả, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Hiệu quả từ đồng vốn đem lại là số trứng vịt anh Phúc chuẩn bị mang đi tiêu thụ, tăng thu nhập cho gia đình

Hiệu quả từ đồng vốn đem lại là số trứng vịt anh Phúc chuẩn bị mang đi tiêu thụ, tăng thu nhập cho gia đình

Xuất phát từ hộ nghèo nhưng anh Phúc rất chí thú làm ăn nên được NHCSXH cho vay số tiền 15 triệu đồng hộ nghèo để đầu tư chăn nuôi vịt. Nhờ chủ động trong việc chăn nuôi và tận dụng nguồn thức ăn tự nhiên nên gia đình anh tiết kiệm được thức ăn cho vịt, đến năm 2014 gia đình anh trả hết nợ cho NHCSXH và tiếp tục vay số tiền 20 triệu đồng hộ cận nghèo để đầu tư chăn nuôi vịt đẻ trứng. Với nguồn thức ăn phong phú cùng với kinh nghiệm trong chăn nuôi, sau hơn 5 tháng chăn nuôi, đàn vịt hơn 700 con của anh Phúc bắt đầu đẻ trứng. Từ đây, gia đình anh Phúc có thêm nguồn thu nhập ổn định từ việc bán trứng, riêng trị giá đàn vịt đẻ lên đến hàng chục triệu đồng.

Ngoài nuôi vịt, gia đình anh Phúc còn tranh thủ thời gian đan giỏ từ nguyên liệu lục bình cũng kiếm thêm nguồn thu nhập tới 800 nghìn đồng/tháng để hỗ trợ cho việc chi tiêu của gia đình. Nguồn thu nhập từ bán trứng vịt ngoài đầu tư mua thức ăn thì gia đình tích lũy để nuôi 2 con ăn học. Hiện các con của vợ chồng anh Phúc đang học trung học cơ sở và tiểu học. Mặc dù khá bận rộn với công việc lo cho cuộc sống nhưng gia đình thường quan tâm, nhắc nhở các con cố gắng học tập. Kết quả học tập hàng năm cả hai đều đạt khá giỏi. Đây chính là nguồn động viên để anh Phúc tích cực chăn nuôi, phát triển kinh tế gia đình.

Theo lãnh đạo UBND xã Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh, nhờ được tiếp cận nguồn vốn ưu đãi cộng với đức tính cần cù, chịu khó làm ăn mà hộ anh Tống Thanh Phúc có được nguồn thu nhập, từng bước vươn thoát nghèo bền vững, là tấm gương điển hình vượt khó thoát nghèo được nhiều bà con trong xã noi gương học tập.

Bài và ảnh Hồng Cúc

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác