Khai mạc Đại hội Công đoàn NHCSXH lần thứ V

image034 (VBSP News) Đại hội Công đoàn NHCSXH lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028 với khẩu hiệu “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển” đã chính thức được khai mạc tại TP Đà Nẵng vào sáng 21/7, với 215 đại biểu đại diện cho 10.265 đoàn viên công đoàn trong toàn hệ thống NHCSXH.
Hoạt động Công đoàn/An sinh xã hội, Phóng sự ảnh   21/07/2023  

NHCSXH huyện Ba Vì dẫn đầu trong phong trào thi đua yêu nước

Một buổi giao dịch cho vay tại Điểm giao dịch xã Ba Trại, huyện Ba Vì (VBSP News) Phát huy ý nghĩa, giá trị “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và sức mạnh của các phong trào thi đua yêu nước trong những năm qua, NHCSXH huyện Ba Vì (TP Hà Nội) đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, chủ động thực hiện nghiêm túc chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, quy trình nghiệp vụ, quy định của ngành để thực hiện có hiệu quả kế hoạch tín dụng chính sách trên địa bàn.
Phóng sự ảnh   08/06/2023  

“Điểm tựa” cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tại Bắc Kạn

Có thêm vốn vay giải quyết việc làm, chị Lý Thị Liên, dân tộc Nùng ở thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn có điều kiện mở rộng Hợp tác xã bún phở Quỳnh Niên, sản xuất xuất bán nhiều sản phẩm ra thị trường, thu hút, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương (VBSP News) Trong hơn 20 năm hoạt động, nguồn vốn vay ưu đãi trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã được đầu tư đến 100% xã, phường, thị trấn trên địa bàn, tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu, đủ điều kiện đều được tiếp cận với vốn tín dụng chính sách một cách thuận lợi, kịp thời.
Phóng sự ảnh   07/06/2023  

Tín dụng chính sách - Chủ trương đúng đắn trong sự nghiệp giảm nghèo và bảo đảm an sinh ở Hà Nam

Các sản phẩm phở khô màu được tạo từ nguyên liệu rau, củ quả cho chất lượng đảm bảo (VBSP News) Nguồn vốn tín dụng chính sách sau hơn 20 năm hoạt động trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã giúp trên 417 nghìn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách vay vốn với doanh số đạt hơn 8.300 tỷ đồng.
Phóng sự ảnh   11/05/2023  

Tín dụng chính sách trên quê hương Bác!

A6 PHAM VAN HOANG-ANH SON-NA (VBSP News) Sau hơn 20 năm hoạt động, nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã giúp cho 1,3 triệu lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có điều kiện đầu tư sản xuất, kinh doanh, cải thiện đời sống.
Phóng sự ảnh   05/05/2023  

Quảng Ngãi: Vốn vay ưu đãi góp phần giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới

Cán bộ NHCSXH huyện Lý Sơn thường xuyên kiểm tra thực tế hộ vay vốn (VBSP News) Với phương thức ủy thác qua các tổ chức chính trị - xã hội và Tổ tiết kiệm và vay vốn, trong những năm qua, nguồn vốn vay ưu đãi trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã đến đúng đối tượng hưởng thụ một cách nhanh chóng, thuận tiện, công khai, minh bạch, vốn vay đã giúp hộ nghèo, đối tượng chính sách khác có điều kiện đầu tư phát triển kinh tế, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, tạo thêm nhiều việc làm, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình.
Phóng sự ảnh   31/12/2022  

Sắc Xuân về trên quê hương

Một góc Hồ Xuân Hương Đà Lạt khi mùa Xuân về “Mùa xuân ơi, ta nghe mùa xuân hát bên kia trời. Đồi núi xanh ngời, đâu đây tiếng lòng ta vương lả lơi, đâu đây tiếng lòng ta vương thế thôi…” Những khúc nhạc ấy ngân vang dọc con phố, cửa ngõ quen thuộc; từng đàn én nô nức chao liêng trên bầu trời, những tia nắng ấm áp bắt đầu lấp ló trên nhành cây cũng là lúc báo hiệu một mùa Xuân mới đã về. Nắng xuân ấm áp, chan hòa chứ không rực lửa như nắng mùa hạ nhưng cũng đủ để đánh thức muôn loài thức dậy sau một mùa đông giá lạnh.
Phóng sự ảnh   30/12/2022  

Tín dụng chính sách - “điểm sáng” trong chính sách giảm nghèo ở Lạng Sơn

Hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác huyện Văn Quan làm thủ tục vay vốn tại Điểm giao dịch thị trấn Văn Quan (VBSP News) Sau 20 năm thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ về tín dụng cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, từ 3 chương trình cho vay ban đầu, đến nay, chi nhánh NHCSXH tỉnh đã triển khai 17 chương trình cho vay ưu đãi với tổng dư nợ gần 4 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 19 lần so với năm 2002, với 65.989 hộ còn dư nợ; doanh số cho vay 20 năm đạt hơn 11.352 tỷ đồng với hơn 470 nghìn lượt hộ được vay vốn.
Phóng sự ảnh   06/12/2022  

Hơn 63 nghìn hộ dân Ninh Thuận vượt qua ngưỡng nghèo nhờ vốn vay ưu đãi

Nhờ áp dụng đúng KHKT và các phương pháp phòng chống dịch bệnh vào chăn nuôi, đến nay, đàn bò, dê phát triển tốt mang lại cho gia đình ông Đẩu nguồn thu nhập ổn định 20 năm thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo Nghị định số 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ (Nghị định 78), chi nhánh NHCSXH tỉnh Ninh Thuận đã phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh chuyển tải vốn vay ưu đãi cho 475.089 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác với doanh số cho vay đạt hơn 7.693 tỷ đồng.
Hai mươi năm đồng hành vì người nghèo, Phóng sự ảnh   18/11/2022  

Tín dụng ưu đãi - “đòn bẩy” cho chương trình giảm nghèo ở Hà Giang

A13 BAT DAI SON_0815 (VBSP News) Thực hiện chính sách tín dụng chính sách đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, trong 20 năm qua, chi nhánh NHCSXH tỉnh Hà Giang đã phối hợp với các cấp chính quyền trên địa bàn tích cực tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Chính phủ về tín dụng chính sách xã hội; chuyển tải kịp thời vốn vay ưu đãi đến đúng đối tượng được hưởng. Bên cạnh đó, thường xuyên củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng, giám sát việc bình xét hộ vay; kiểm tra, giám sát, hướng dẫn người vay sử dụng vốn vay hiệu quả...
Hai mươi năm đồng hành vì người nghèo, Phóng sự ảnh   26/10/2022  

Tín dụng chính sách góp phần giảm nghèo bền vững ở Quảng Nam

Gia đình ông Triệu Văn Vảng, dân tộc Dao ở xã Trà Giang, huyện Bắc Trà My vay vốn chương trình hộ nghèo, chương trình trồng rừng (WB3) đã đầu tư trồng rừng, chăn nuôi gia súc cho hiệu quả kinh tế cao. Nhờ chịu khó làm ăn, áp dụng KHKT vào trồng trọt, chăn nuôi, đến nay, gia đình ông Vảng đang sở hữu 7ha rừng và 4 con trâu (VBSP News) Từ 2 chương trình tín dụng năm 2003, đến nay, chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Nam đã và đang thực hiện 19 chương trình tín dụng cho vay ưu đãi; doanh số cho vay 20 năm qua đạt hơn 17 nghìn tỷ đồng, với hơn 805 nghìn lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn.
Hai mươi năm đồng hành vì người nghèo, Phóng sự ảnh   12/10/2022  

Sóc Trăng có hơn 660 nghìn lượt hộ nghèo và các ĐTCS được vay vốn

Nhận nguồn vốn vay 80 triệu đồng chương trình cho vay hộ đồng bào DTTS đặc biệt khó khăn, gia đình ông Lý Hoàn, dân tộc Khmer, ở ấp Phước Thuận, xã Phú Tân, huyện Châu Thànhg đã có điều kiện đầu tư vườn ươm cây hồng nhung, trồng lúa, gia đình có cơ hội thoát nghèo bền vững (VBSP News) Sau 20 năm triển khai thực hiện các chương trình tín dụng ưu đãi của Chính phủ, từ 2 chương trình tín dụng ban đầu, đến nay, chi nhánh NHCSXH tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện cho vay 17 chương trình tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Nguồn vốn chính sách đã được triển khai kịp thời, đúng quy định, trực tiếp đến đúng đối tượng được hưởng thụ.
Phóng sự ảnh   06/10/2022  

Trụ cột hỗ trợ giảm nghèo ở Hậu Giang

Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang được hỗ trợ vay vốn để duy trì sản xuất, bảo đảm việc làm, thu nhập cho người lao động (VBSP News) Với 22 chương trình tín dụng chính sách đang triển khai trên địa bàn tỉnh Hậu Giang trong 20 năm qua đã được chi nhánh NHCSXH tỉnh phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội đáp ứng hầu hết cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vay vốn thuận lợi, kịp thời, đúng đối tượng được thụ hưởng.
Hai mươi năm đồng hành vì người nghèo, Phóng sự ảnh   27/09/2022  

Tín dụng ưu đãi tiếp cận hàng trăm nghìn gia đình chính sách ở Bình Định

Một buổi giao dịch cho vay của NHCSXH huyện Phù Cát tại Điểm giao dịch xã Cát Tài (VBSP News) Với phương châm “Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ”, từ năm 2002 đến nay, chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định phối hợp với các cấp tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác chuyển tải vốn tín dụng chính sách đến đúng đối tượng được thụ hưởng, không ngừng nâng cao chất lượng tín dụng, lồng ghép thực hiện các chương trình tín dụng chính sách xã hội với định hướng phát triển kinh tế - xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới ở địa phương.
Hai mươi năm đồng hành vì người nghèo, Phóng sự ảnh   21/09/2022  

Thanh Hóa thực hiện hiệu quả tín dụng chính sách xã hội

Tận dụng 100 triệu đồng vốn vay NHCSXH, anh Nguyễn Thanh Hảo ở thôn Hữu Cần, xã Tế Lợi, huyện Nông Cống đầu tư mô hình trồng rau thủy canh, tạo việc làm cho 5 lao động (VBSP News) 20 năm qua, chi nhánh NHCSXH tỉnh Thanh Hóa luôn bám sát định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tập trung nguồn vốn đầu tư cho vay theo các chương trình của Chính phủ, từ đó giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác có điều kiện phát triển SXKD, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống. Tín dụng chính sách xã hội đã tác động toàn diện đến mọi mặt đời sống của hộ nghèo và các đối tượng chính sách, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội theo định hướng của Đảng và Nhà nước, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ tại vùng nghèo, vùng DTTS và miền núi; đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện.
Hai mươi năm đồng hành vì người nghèo, Phóng sự ảnh   06/09/2022  

Chùm ảnh: NHCSXH gặp mặt cán bộ hưu trí qua các thời kỳ

6X0A5489 (VBSP News) Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập NHCSXH (04/10/2002 - 04/10/2022), Công đoàn NHCSXH tổ chức buổi gặp mặt thân mật cán bộ lãnh đạo đã nghỉ hưu qua các thời kỳ.
Phóng sự ảnh   25/07/2022  

Chùm ảnh: NHCSXH dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Thỉnh chuông tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 (VBSP News) Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị,..., Bí thư Đảng uỷ NHCSXHTW, Uỷ viên HĐQT, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng và Đoàn công tác đã tới dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại các Nghĩa trang liệt sĩ và địa chỉ đỏ.
Phóng sự ảnh   18/07/2022  

Đoàn công tác NHCSXH làm việc tại tỉnh Hà Giang

Trước đó, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng cùng Đoàn công tác và Lãnh đạo tỉnh Hà Giang đã dâng hương, dâng hoa, tỏ lòng tri ân sâu sắc các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên Nằm trong chương trình công tác tại tỉnh Hà Giang, ngày 10/7, Đoàn công tác NHCSXH do Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng làm Trưởng đoàn đã đến thăm và dự Lễ chào cờ tại cột cờ Quốc gia Lũng Cú, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Cú, huyện Đồng Văn. Cùng đi, về phía tỉnh Hà Giang có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh, kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh.
Phóng sự ảnh   12/07/2022  

Sức sống mới trên quê hương Đồng Tháp Mười

Vườn quýt trĩu quả của anh Trương Văn Tuấn ở ấp Long Thuận, xã Long Hậu, huyện Lai Vung (VBSP News) Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, các chương trình tín dụng chính sách của Chính phủ được thực hiện trong suốt 19 năm qua tại Đồng Tháp đã được chi nhánh NHCSXH tỉnh chuyển tải kịp thời đến với người nghèo và các đối tượng chính sách khác vay vốn phát triển kinh tế, tạo thêm việc làm, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới.
Phóng sự ảnh   03/02/2022  

Mang mùa Xuân yêu thương đến với người nghèo thủ đô

Tín dụng chính sách giúp bà con dân tộc Mường ở xã Ba Trại, huyện Ba Vì có điều kiện mở rộng diện tích chè, mang lại năng suất, chất lượng cao (VBSP News) Trải qua 19 mùa Xuân, thời gian chưa phải là nhiều, nhưng hệ thống Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) nói chung, trong đó có chi nhánh thành phố Hà Nội đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận: Từ 3 chương trình tín dụng nhận bàn giao khi mới thành lập với dư nợ khoảng 300 tỷ đồng, đến nay NHCSXH thành phố Hà Nội đang triển khai cho vay 16 chương trình tín dụng ưu đãi có tổng dư nợ đạt 11.778 tỷ đồng, với trên 253 nghìn khách hàng đang vay vốn.
Phóng sự ảnh   02/02/2022