Sức sống mới trên quê hương Đồng Tháp Mười

Vườn quýt trĩu quả của anh Trương Văn Tuấn ở ấp Long Thuận, xã Long Hậu, huyện Lai Vung (VBSP News) Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, các chương trình tín dụng chính sách của Chính phủ được thực hiện trong suốt 19 năm qua tại Đồng Tháp đã được chi nhánh NHCSXH tỉnh chuyển tải kịp thời đến với người nghèo và các đối tượng chính sách khác vay vốn phát triển kinh tế, tạo thêm việc làm, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới.
Phóng sự ảnh   03/02/2022  

Mang mùa Xuân yêu thương đến với người nghèo thủ đô

Tín dụng chính sách giúp bà con dân tộc Mường ở xã Ba Trại, huyện Ba Vì có điều kiện mở rộng diện tích chè, mang lại năng suất, chất lượng cao (VBSP News) Trải qua 19 mùa Xuân, thời gian chưa phải là nhiều, nhưng hệ thống Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) nói chung, trong đó có chi nhánh thành phố Hà Nội đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận: Từ 3 chương trình tín dụng nhận bàn giao khi mới thành lập với dư nợ khoảng 300 tỷ đồng, đến nay NHCSXH thành phố Hà Nội đang triển khai cho vay 16 chương trình tín dụng ưu đãi có tổng dư nợ đạt 11.778 tỷ đồng, với trên 253 nghìn khách hàng đang vay vốn.
Phóng sự ảnh   02/02/2022  

Xuân về trên quê hương

Thung lũng hoa vàng nở rộ vào mùa Xuân (VBSP News) Mùa Xuân là mùa khởi đầu của một năm mới, mùa của trời đất giao hòa, của muôn hoa khoe sắc, tỏa hương, của cây cối đâm chồi nảy lộc.
Phóng sự ảnh   01/02/2022  

Vốn tín dụng chính sách góp phần phát triển làng nghề truyền thống

Hầu hết các hộ vay vốn tín dụng chính sách sử dụng đúng mục đích, phù hợp với nhu cầu SXKD. Người vay trả lãi, gốc đúng hạn cũng như các quy định của ngân hàng (VBSP News) Hiện nay, trên địa bàn huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) có khoảng hơn 2.500 hộ gia đình và cơ sở sản xuất nghề truyền thống, tạo việc làm cho khoảng gần 6.200 lao động, thu nhập bình quân ước đạt 32 triệu đồng/người/năm, giá trị sản xuất ước đạt 211 tỷ đồng/năm.
Phóng sự ảnh   26/01/2022  

Vốn chính sách đồng hành phát triển kinh tế vùng cao nguyên Lâm Đồng

Bên cạnh tạo điều kiện cho nhiều hộ dân phát triển SXKD, nguồn vốn ưu đãi góp phần ỗ trợ bà con cải thiện điều kiện sống ngày một an toàn, vệ sinh và tiện lợi (VBSP News) Suốt chặng đường 19 năm, tuy phải đối mặt khó khăn về thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh nhưng sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng bộ, chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, chi nhánh NHCSXH tỉnh Lâm Đồng đã tập trung huy động các nguồn vốn từ Trung ương, chủ động khai thác nguồn vốn ngân sách địa phương để chuyển tải kịp thời, an toàn nguồn vốn đến đúng đối tượng thụ hưởng.
Phóng sự ảnh   21/12/2021  

Cuộc sống mới của đồng bào dân tộc vùng cao Yên Bái

Nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH giúp đồng bào người Dao ở xã Phúc An, huyện Yên Bình duy trì làng nghề truyền thống đan rọ tôm (VBSP News) Những năm qua, với sự quan tâm đặc biệt của cấp ủy, chính quyền, ban ngành các cấp, cuộc sống của đồng bào dân tộc trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã và đang đổi thay từng ngày. Trong đó, nguồn vốn tín dụng chính sách ưu đãi của Chính phủ đóng vai trò quan trọng thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Từ nguồn vốn vay ưu đãi, đã có hàng trăm nghìn hộ gia đình có điều kiện phát triển kinh tế, hàng nghìn lao động có thêm việc làm ổn định...
Phóng sự ảnh   20/12/2021  

Đưa nguồn vốn ưu đãi về vùng đất biển

Có rất nhiều mô hình phát triển kinh tế ở huyện Vân Đồn vay vốn chính sách mang lại giá trị kinh tế cao (VBSP News) Những năm qua, nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã thực sự trở thành đòn bẩy, động lực mạnh mẽ thúc đẩy người dân tự tin hơn trong quá trình vươn lên thoát nghèo toàn diện, chung tay cùng với cộng đồng phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Phóng sự ảnh   19/12/2021  

Động lực giảm nghèo cho đồng bào “cửa ngõ” Tây Bắc

Vùng cửa ngõ Tây Bắc đang đổi thay mạnh mẽ từng ngày (VBSP News) Những năm qua, dòng chảy vốn chính sách ở Hòa Bình đã và đang trở thành động lực cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn tỉnh vượt qua khó khăn về thiên tai, dịch bệnh, tiếp cận thuận lợi tới chính sách tín dụng của Đảng, Nhà nước, đầu tư hiệu quả trong SXKD, mở hướng thoát nghèo bền vững, làm giàu chính đáng.
Phóng sự ảnh   16/12/2021  

Mang Xuân sớm về miền Tây xứ Nghệ

Cán bộ NHCSXH huyện Tương Dương luôn gần gũi tuyên truyền, giải thích cho bà con trong bản Xốp Cháo (VBSP News) Năm 2021, dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh mẽ đã gây ra bao nhiêu khó khăn thách thức đối với người dân các tỉnh miền Tây Nghệ An. Tại huyện Con Cuông và Tương Dương, dù gồng mình đối mặt với muôn vàn gian khó, nhưng người nghèo và các đối tượng chính sách khác nơi đây ấm lòng hơn khi họ luôn nhận được sự sẻ chia, đồng hành từ cấp ủy, chính quyền, các ban ngành trong tỉnh.
Phóng sự ảnh   15/12/2021  

Long An thực hiện hiệu quả cho người nghèo vay vốn

Tận dụng 50 triệu đồng vốn vay ưu đãi, ông Huỳnh Ngọc Đức ở xã Tân Ân đầu tư lót bạt đáy và bờ ao, dưới lớp bạt đáy có các ống nhựa được thiết kế theo hình xương cá để hút nước và khí ra ngoài, ao lắng, máy thổi oxi đáy để nuôi tôm công nghệ (VBSP News) Gần 20 năm qua, nguồn vốn chính sách của Chính phủ được NHCSXH triển khai thực hiện đã và đang giúp cho hàng nghìn người dân ở tỉnh Long An có thêm nguồn vốn để SXKD, phục vụ đời sống và thực sự trở thành điểm tựa không thể thiếu đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, từ đó góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn. Phóng sự ảnh của phóng viên Trung Việt vừa tác nghiệp ở Long An, chúng tôi xin giới thiệu dưới đây sẽ thấy hiệu quả của nguồn vốn vay chính sách. Mời quý vị đón xem!
Phóng sự ảnh   13/12/2021  

Vốn chính sách phủ kín cao nguyên Gia Lai

Anh Phạm Văn Công ở thôn Thống Nhất, xã Sơn Lang, huyện Kbang vay 100 triệu đồng về trồng cam và sầu riêng. Đến nay, thu nhập bình quân của gia đình anh đạt trên 150 triệu đồng/năm (VBSP News) Những năm qua, chi nhánh NHCSXH tỉnh Gia Lai đã tranh thủ nguồn vốn của Trung ương, địa phương và huy động để mở rộng cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác phát triển sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Phóng sự ảnh   10/12/2021  

Đồng hành cùng người dân phục hồi sản xuất sau đại dịch COVID-19

Bà Trần Thị Thủy ở xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho vay 50 triệu đồng phát triển chăn nuôi bò và trồng hoa bán vào dịp Tết (VBSP News) Hiện nay, chi nhánh NHCSXH tỉnh Tiền Giang đang tập trung đẩy mạnh các hoạt động trợ vốn, triển khai các chương trình, dự án nhằm hỗ trợ hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác khắc phục khó khăn, phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống sau đại dịch COVID-19.
Phóng sự ảnh   01/12/2021  

Vốn tín dụng góp phần phát triển làng nghề chiếu cói ở huyện Nga Sơn

Nhờ được vay vốn chính sách, nhiều hộ dân huyện Nga Sơn đã đầu tư thâm canh, cải tạo đồng cói, để trồng được loại cói dài, dai và óng mượt hiếm có như cói Nói đến vùng đất Nga Sơn (Thanh Hóa), chiếu cói là một sản phẩm nổi tiếng của vùng đất ven biển này. Nghề chiếu cói đã đem lại nguồn thu nhập ổn định cho hang nghìn người dân trên địa bàn huyện. Đó là nhờ vào các chương trình, dự án khôi phục, gìn giữ và phát huy hiệu quả các ngành nghề, làng nghề truyền thống, trong đó nguồn vốn tín dụng chính sách của NHCSXH có vai trò đóng góp không nhỏ.
Phóng sự ảnh   25/11/2021  

Vốn vay chính sách tạo việc làm ổn định cho người dân trong mùa dịch COVID-19

Gia đình bà Vũ Minh Hường ở xã Duy Ninh vay 50 triệu đồng cải tạo ao hồ, nuôi tôm, giải quyết việc làm ổn định cho 4 lao động (VBSP News) Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng từ đại dịch COVID-19, nhưng nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm của NHCSXH được huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) triển khai đa và đang phát huy hiệu quả, giúp cho nhiều hộ gia đình có vốn mở rộng SXKD, tạo thêm việc làm mới, từng bước cải thiện và nâng cao cuộc sống.
Phóng sự ảnh   19/11/2021  

Hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách trên mảnh đất Hương Sơn

Những chủ trương, chính sách của Nhà nước về tín dụng chính sách được Phòng giao dịch NHCSXH huyện Hương Sơn công khai tại các Điểm giao dịch xã (VBSP News) Phát huy vai trò của tín dụng chính sách, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã trở thành đòn bẩy giúp hàng nghìn người nghèo và các đối tượng chính sách khác, nhất là tại các khu vực vùng sâu, vùng xa, miền núi vươn lên thoát nghèo, từng bước làm giàu, nâng cao thu nhập.
Phóng sự ảnh   17/11/2021  

Nhiều mô hình sản xuất ở Nghệ An phát huy hiệu quả từ vốn vay chính sách

Từ 100 triệu đồng vốn vay chương trình hộ mới thoát nghèo của NHCSXH, gia đình anh Nguyễn Văn Hùng ở xã Nam Giang, huyện Nam Đàn đầu tư chuồng trại con giống, chăn nuôi gà, vịt hiệu quả Những năm qua, nguồn vốn tín dụng chính sách do chi nhánh NHCSXH tỉnh Nghệ An triển khai thực hiện không chỉ giúp hộ nghèo thoát nghèo mà còn trao cho họ cơ hội làm giàu. Trong 10 tháng năm 2021, mặc dù dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng tín dụng chính sách tiếp tục có những đóng góp quan trọng vào thành quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Phóng sự ảnh   05/11/2021  

Tín dụng chính sách ở nơi biên cương Tổ quốc

Chị Lương Thị Mến ở thôn Tát Cà, xã Tùng Bá, huyện Vị Xuyên tin tưởng gửi tiết kiệm 30 triệu đồng vào NHCSXH Gần 20 năm qua, nguồn vốn tín dụng chính sách đã phát huy hiệu quả tích cực, thực sự là điểm tựa lớn cho đồng bào các dân tộc tại Hà Giang - nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc trong công cuộc giảm nghèo bền vững, nâng cao dân trí, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới.
Phóng sự ảnh   02/11/2021  

Thanh Hóa phát huy hiệu quả nguồn vốn chính sách

Với phương châm “Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ”, cán bộ chi nhánh NHCSXH tỉnh Thanh Hóa nỗ lực thực hiện nhiệm vụ chuyển tải nhanh, kịp thời dòng vốn tín dụng chính sách đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác (VBSP News) Với mục tiêu giúp người dân giảm nghèo bền vững, những năm qua, chi nhánh NHCSXH tỉnh Thanh Hóa đã triển khai nhiều chương trình tín dụng ưu đãi dành cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Qua đó, góp phần giúp hộ nghèo, cận nghèo có nguồn vốn đầu tư sản xuất, phát triển kinh tế hộ gia đình, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống, bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.
Phóng sự ảnh   25/10/2021  

Chủ động giao dịch xã, đảm bảo an toàn phòng, chống COVID-19

tim-hieu (VBSP News) Để kịp thời giải ngân vốn giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có điều kiện SXKD, khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, chi nhánh NHCSXH tỉnh Phú Yên đã tổ chức giao dịch xã trở lại ở một số địa phương đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch.
Phóng sự ảnh   22/09/2021  

Vốn nhỏ giúp “nuôi” chí lớn

Đến nay, gia đình ông đã có của ăn của để (VBSP News) Không để dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến việc phục vụ khách hàng, bảo đảm hoạt động ngân hàng được an toàn, thông suốt; ngay từ những ngày đầu năm 2021, NHCSXH huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã khơi thông và gia tăng các nguồn vốn của địa phương cũng như các nguồn vốn hỗ trợ khác để giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác vay vốn tạo việc làm, mở rộng SXKD.
Phóng sự ảnh   23/06/2021