Vươn lên nhờ tín dụng chính sách

Mô hình nuôi dê đem lại thu nhập ổn định cho chị Trần Thị Hằng ở thôn Phúc Nhĩ, xã An Ninh (VBSP News) Những năm qua, nhờ có sự “tiếp sức” kịp thời từ nguồn vốn vay ưu đãi của NHCSXH huyện Quảng Ninh (Quảng Bình), chị Trần Thị Hằng ở thôn Phúc Nhĩ, xã An Ninh đã vươn lên làm giàu với mô hình chăn nuôi tổng hợp.
Người tốt - Việc tốt   29/02/2024  

Tận tâm với công tác quản lý vốn chính sách

Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Lang Chánh Nguyễn Thị Loan kiểm tra tình hình sử dụng vốn tín dụng chính sách tại gia đình hội viên (VBSP News) Nhắc đến chị Nguyễn Thị Loan - Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa), nhiều chị em hội viên hết lời khen ngợi, bởi sự năng nổ, nhiệt tình và trách nhiệm của chị trong công việc, từ đó làm tốt vai trò “cầu nối” đưa nguồn vốn chính sách của Chính phủ đến với hội viên nghèo, gia đình chính sách khác.
Người tốt - Việc tốt   22/02/2024  

Người Tổ trưởng nhiệt thành

Chị Nguyễn Thị Yến (bên phải) tư vấn, hướng dẫn thủ tục vay vốn chính sách cho một hộ dân ở địa phương (VBSP News) Trong chuyến công tác tìm hiểu về hoạt động tín dụng chính sách tại huyện Vân Canh (Bình Định) mới đây, chúng tôi nghe nhiều cán bộ ngân hàng và cán bộ Hội LHPN huyện, xã nhắc đến chị Nguyễn Thị Yến - Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn thôn An Long 1, xã Canh Vinh với rất nhiều yêu mến.
Người tốt - Việc tốt   20/02/2024  

Tấm gương làm giàu từ nguồn vốn vay ưu đãi

Vợ chồng chị Từ Thị Liên tại trang trại gà của gia đình (VBSP News) Với số tiền 30 triệu đồng được vay từ NHCSXH, chị Từ Thị Liên ở thôn Bãi Thảo Hai, xã Bắc An, huyện Chí Linh (Hải Dương) mua mấy trăm con giống đầu tiên, đến nay, gia đình chị đã nhân rộng ra được 4 trang trại gà với quy mô mười vạn con.
Người tốt - Việc tốt   04/12/2023  

Những Tổ trưởng tận tâm, hết lòng vì công việc

images768354 (VBSP News) Với lòng nhiệt huyết, tận tâm vì công việc, những Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn đã giúp nhiều hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn tỉnh Quảng Bình được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi của NHCSXH để phát triển kinh tế.
Người tốt - Việc tốt   17/11/2023  

Vượt khó làm giàu

Mô hình nuôi chim bồ câu đem lại thu nhập ổn định cho chị Nguyễn Thị Phương, thôn Bắc Ngũ, xã Gia Ninh (VBSP News) Sau nhiều năm loay hoay tìm hướng phát triển kinh tế gia đình, chị Nguyễn Thị Phương ở thôn Bắc Ngũ, xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) “bén duyên” với nghề nuôi chim bồ câu. Từ sự cần cù, ham học hỏi, chị đã thành công với mô hình này, đem lại nguồn thu nhập ổn định.
Người tốt - Việc tốt   06/09/2023  

Người Cựu chiến binh gương mẫu

Lãnh đạo Trung ương Hội CCB Việt Nam đến thăm mô hình trại sản xuất nấm ăn của ông Vũ Văn Duân (bên phải) (VBSP News) Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, nhiều năm qua, ông Vũ Văn Duân - Chủ tịch Hội CCB huyện Đắk Hà (Kon Tum) luôn phát huy vai trò gương mẫu, tiên phong trong phát triển kinh tế, tận tâm trong công việc, tích cực vận động hội viên tham gia công tác hội, các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.
Người tốt - Việc tốt   27/07/2023  

Tổ trưởng nhiệt huyết trong công tác quản lý vốn vay ưu đãi

Bà Loan trong một phiên giao dịch của NHCSXH TX Ninh Hòa (VBSP News) Hơn 15 năm qua, với vai trò là Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn thôn Suối Sâu, xã Ninh Tân, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa), bà Nguyễn Thị Loan (65 tuổi) luôn nhiệt tình với công việc, bám sát và quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn, giúp nhiều hộ nghèo tiếp cận được nguồn vốn vay để đầu tư sản xuất, kinh doanh, vươn lên ổn định cuộc sống.
Người tốt - Việc tốt   13/07/2023  

Người Tổ trưởng tận tâm với tín dụng chính sách

Bà Đinh Thị Hoàn (bên phải) hướng dẫn tổ viên thủ tục liên quan vay vốn (VBSP News) Hơn 10 năm làm Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn thôn Tân Vũ, thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Thành, huyện Bắc Sơn (Lạng Sơn), bà Đinh Thị Hoàn, sinh năm 1973 luôn năng động, nhiệt tình với phong trào và hoạt động của hội. Bà không ngại khó khăn, luôn tận tụy với công việc, quản lý tốt nguồn vốn tín dụng của NHCSXH, giúp nhiều tổ viên vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế.
Người tốt - Việc tốt   11/05/2023  

Làm giàu từ nghề nuôi cá chạch lấu

Anh Nguyễn Văn Giàu ở ấp Thạnh Phước, xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh làm giàu từ cách nuôi cá chạch lấu trên ao nổi (VBSP News) Anh Nguyễn Văn Giàu (57 tuổi) vốn trưởng thành trong nghèo khó. Vùng đất giáp biên nơi anh sinh ra và lớn lên thuộc ấp Thạnh Phước, xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên (Tây Ninh), được xem là vùng đồng hoang cỏ cháy, khó có thể nuôi trồng động, thực vật. Vậy mà chỉ sau 6 năm từ 2017 - 2023, anh Giàu đã trở nên giàu có từ nghề nuôi cá chạch lấu trên ao nổi.
Người tốt - Việc tốt   08/05/2023  

Tấm gương tiêu biểu làm giàu từ nguồn vốn ưu đãi

Gia đình chị Hồ Thị Kiều phát triển chăn nuôi từ nguồn vốn chính sách (VBSP News) Thời gian qua, việc hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện các phong trào thi đua của Hội Phụ nữ huyện Quỳ Hợp (Nghệ An). Các cấp hội đã thực hiện nhiều giải pháp giúp hội viên đầu tư phát triển kinh tế, giảm nghèo và từng bước vươn lên làm giàu chính đáng. Trong đó, nguồn vốn ưu đãi từ NHCSXH đã và đang phát huy được hiệu quả tích cực, tạo đòn bẩy cho hội viên phụ nữ tích cực đầu tư sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống. Gia đình chị Hồ Thị Kiều ở xóm Xuân Lợi, xã Văn Lợi, huyện Quỳ Châu là hộ vay vốn điển hình tiêu biểu của xã.
Người tốt - Việc tốt   05/05/2023  

Một tấm gương lao động vượt khó làm giàu

Chị Trương Thị Cẩm Hồng, chi Hội phó Chi hội Nông dân ấp Trường Thọ, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh đang thu hoạch khoai môn (VBSP News) Sinh ra trong một gia đình có 05 anh chị em với truyền thống làm nông. Khi đến tuổi lập gia đình, Chị chịu khó vừa chăm gia đình vừa làm công việc đồng án để vượt khó vương lên làm giàu, phát triển kinh tế của gia đình. Người mà chúng tôi nói đến là chị Trương Thị Cẩm Hồng, sinh năm 1990, hiện là chi Hội phó Chi hội Nông dân ấp Trường Thọ, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
Người tốt - Việc tốt   13/04/2023  

Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn: “Cầu nối” cho hộ nghèo

Chị Nguyễn Thị Mai Liễu (bên trái) thông tin các chương trình tín dụng chính sách cho tổ viên (VBSP News) Từ nguồn vốn vay ưu đãi của NHCSXH, nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) đã có điều kiện đầu tư phát triển sản xuất để từng bước vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo ở địa phương. Để đạt được những kết quả đó cũng là nhờ vào sự đóng góp không nhỏ của các Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn. Họ đã làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong việc phát huy hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách của Nhà nước để giúp các hộ gia đình có nhu cầu về vốn vươn lên thoát nghèo. Tiêu biểu trong số đó là chị Nguyễn Thị Mai Liễu - Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn ấp 4, xã Tân Mỹ, huyện Thanh Bình với 46 tổ viên, không phát sinh nợ quá hạn, đây là địa bàn vùng sâu, vùng xa, điều kiện đi lại còn khó khăn.
Người tốt - Việc tốt   13/03/2023  

Học Bác đức tính tận tâm phục vụ nhân dân

Ông Bùi Văn Hạnh (áo trắng) thường xuyên thăm nắm, kiểm tra việc sử dụng vốn vay của các thành viên trong Tổ tiết kiệm và vay vốn tổ dân phố Vinh Phú (VBSP News) Học tập đức tính gần gũi, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hơn 6 năm qua, ông Bùi Văn Hạnh - Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn tổ dân phố Vinh Phú, thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) luôn bám sát cơ sở, tận tụy với công việc để quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách. Với sự giúp đỡ của ông, nhiều hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương đã tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế, vươn lên ổn định cuộc sống.
Người tốt - Việc tốt   27/02/2023  

Cán bộ NHCSXH huyên Tân Yên kịp thời ngăn chặn hành vi lừa đảo

Anh Hoàng Tất Bình, người kịp thời ngăn chặn hành vi lừa đảo (VBSP News) Nhận tin nhắn từ tài khoản mạng xã hội Henry về việc nhận quà từ nước ngoài gửi về, chị Nguyễn Thị H ở xã Liên Chung, huyện Tân Yên (Bắc Giang) vội đến ngân hàng chuyển tiền. Tuy nhiên, nhờ sự nhanh trí của cán bộ NHCSXH huyện Tân Yên nên chị H đã tránh được vụ lừa đảo.
Người tốt - Việc tốt, Tin mới cập nhật   25/02/2023  

Nữ Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn nhiệt huyết với nghề

Nghe An (VBSP News) Những năm qua, nguồn vốn các chương trình tín dụng chính sách của NHCSXH đã được triển khai đến đúng đối tượng thụ hưởng, góp phần quan trọng giúp các hộ vươn lên phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững. Để có được kết quả đó, có sự đóng góp không nhỏ của Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn họ là những người ở cơ sở, gần dân nhất, luôn sát cánh cùng hộ nghèo trong quá trình sử dụng vốn.
Người tốt - Việc tốt   16/02/2023  

Người Tổ trưởng tận tâm với công tác tín dụng chính sách

Bà Vy Thị Sự (bên trái) tuyên truyền đến tổ viên về các chương trình tín dụng ưu đãi của ngân hàng (VBSP News) Bà Vy Thị Sự, sinh năm 1972, thôn Bãi Danh, xã Yên Sơn, huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) là người đã gắn bó với công tác tín dụng chính sách của NHCSXH với vai trò là Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn trong 17 năm qua. Trong quá trình công tác, bà luôn tích cực, tận tụy với công việc và quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách.
Người tốt - Việc tốt   16/02/2023  

Gương điển hình sản xuất kinh doanh giỏi ở xã Ba Cung

Vợ chồng anh Phạm Văn Hoà bên trang trại của gia đình (VBSP News) Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế, ở nhiều địa phương trên toàn huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) đã xuất hiện một số mô hình kinh tế phát triển đa dạng, làm ăn hiệu quả và nhiều tấm gương nông dân năng động, dám nghĩ, dám làm, cần cù, sáng tạo, từng bước vươn lên làm giàu chính đáng. Anh Phạm Văn Hòa ở thôn Gò Rét - Ma Nghít, xã Ba Cung là một trong những người như thế.
Người tốt - Việc tốt   15/09/2022  

Thoát nghèo nhờ vốn vay chính sách

Trạm cân keo của gia đình anh Vi Văn Luyên ở bản na Pùa, xã Châu Nga, huyện Quỳ Châu (VBSP News) Bản Na Pùa hiện đang là bản có hộ dân vay vốn NHCSXH nhiều nhất toàn xã Châu Nga, huyện Quỳ Châu (Nghệ An), với 180/201 hộ vay vốn. Nhờ được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, nhiều hộ gia đình của bản đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu, phấn đấu cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương về đích nông thôn mới cuối năm 2022. Điển hình có hộ gia đình ông Vi Văn Luyên.
Người tốt - Việc tốt   15/08/2022  

Người Tổ trưởng tận tâm với tín dụng chính sách

Ông Trần Thanh Trí luôn tích cực chủ động tìm hiểu các chương trình tín dụng ưu đãi (VBSP News) Ông Trần Thanh Trí ở khóm Thuận Phát, phường Hoà Thuận, TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) đã gắn bó cũng NHCSXH với vai trò là Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn trong gần 20 năm qua. Trong quá trình công tác, ông Trí đã luôn tích cực, tận tụy với công việc, quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách.
Người tốt - Việc tốt   26/07/2022