Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn: “Cầu nối” cho hộ nghèo

Chị Nguyễn Thị Mai Liễu (bên trái) thông tin các chương trình tín dụng chính sách cho tổ viên (VBSP News) Từ nguồn vốn vay ưu đãi của NHCSXH, nhiều hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) đã có điều kiện đầu tư phát triển sản xuất để từng bước vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo ở địa phương. Để đạt được những kết quả đó cũng là nhờ vào sự đóng góp không nhỏ của các Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn. Họ đã làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong việc phát huy hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách của Nhà nước để giúp các hộ gia đình có nhu cầu về vốn vươn lên thoát nghèo. Tiêu biểu trong số đó là chị Nguyễn Thị Mai Liễu - Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn ấp 4, xã Tân Mỹ, huyện Thanh Bình với 46 tổ viên, không phát sinh nợ quá hạn, đây là địa bàn vùng sâu, vùng xa, điều kiện đi lại còn khó khăn.
Người tốt - việc tốt   13/03/2023  

Học Bác đức tính tận tâm phục vụ nhân dân

Ông Bùi Văn Hạnh (áo trắng) thường xuyên thăm nắm, kiểm tra việc sử dụng vốn vay của các thành viên trong Tổ tiết kiệm và vay vốn tổ dân phố Vinh Phú (VBSP News) Học tập đức tính gần gũi, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hơn 6 năm qua, ông Bùi Văn Hạnh - Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn tổ dân phố Vinh Phú, thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) luôn bám sát cơ sở, tận tụy với công việc để quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách. Với sự giúp đỡ của ông, nhiều hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương đã tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế, vươn lên ổn định cuộc sống.
Người tốt - việc tốt   27/02/2023  

Cán bộ NHCSXH huyên Tân Yên kịp thời ngăn chặn hành vi lừa đảo

Anh Hoàng Tất Bình, người kịp thời ngăn chặn hành vi lừa đảo (VBSP News) Nhận tin nhắn từ tài khoản mạng xã hội Henry về việc nhận quà từ nước ngoài gửi về, chị Nguyễn Thị H ở xã Liên Chung, huyện Tân Yên (Bắc Giang) vội đến ngân hàng chuyển tiền. Tuy nhiên, nhờ sự nhanh trí của cán bộ NHCSXH huyện Tân Yên nên chị H đã tránh được vụ lừa đảo.
Người tốt - việc tốt, Tin mới cập nhật   25/02/2023  

Nữ Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn nhiệt huyết với nghề

Nghe An (VBSP News) Những năm qua, nguồn vốn các chương trình tín dụng chính sách của NHCSXH đã được triển khai đến đúng đối tượng thụ hưởng, góp phần quan trọng giúp các hộ vươn lên phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững. Để có được kết quả đó, có sự đóng góp không nhỏ của Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn họ là những người ở cơ sở, gần dân nhất, luôn sát cánh cùng hộ nghèo trong quá trình sử dụng vốn.
Người tốt - việc tốt   16/02/2023  

Người Tổ trưởng tận tâm với công tác tín dụng chính sách

Bà Vy Thị Sự (bên trái) tuyên truyền đến tổ viên về các chương trình tín dụng ưu đãi của ngân hàng (VBSP News) Bà Vy Thị Sự, sinh năm 1972, thôn Bãi Danh, xã Yên Sơn, huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) là người đã gắn bó với công tác tín dụng chính sách của NHCSXH với vai trò là Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn trong 17 năm qua. Trong quá trình công tác, bà luôn tích cực, tận tụy với công việc và quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách.
Người tốt - việc tốt   16/02/2023  

Gương điển hình sản xuất kinh doanh giỏi ở xã Ba Cung

Vợ chồng anh Phạm Văn Hoà bên trang trại của gia đình (VBSP News) Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế, ở nhiều địa phương trên toàn huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) đã xuất hiện một số mô hình kinh tế phát triển đa dạng, làm ăn hiệu quả và nhiều tấm gương nông dân năng động, dám nghĩ, dám làm, cần cù, sáng tạo, từng bước vươn lên làm giàu chính đáng. Anh Phạm Văn Hòa ở thôn Gò Rét - Ma Nghít, xã Ba Cung là một trong những người như thế.
Người tốt - việc tốt   15/09/2022  

Thoát nghèo nhờ vốn vay chính sách

Trạm cân keo của gia đình anh Vi Văn Luyên ở bản na Pùa, xã Châu Nga, huyện Quỳ Châu (VBSP News) Bản Na Pùa hiện đang là bản có hộ dân vay vốn NHCSXH nhiều nhất toàn xã Châu Nga, huyện Quỳ Châu (Nghệ An), với 180/201 hộ vay vốn. Nhờ được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, nhiều hộ gia đình của bản đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu, phấn đấu cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương về đích nông thôn mới cuối năm 2022. Điển hình có hộ gia đình ông Vi Văn Luyên.
Người tốt - việc tốt   15/08/2022  

Người Tổ trưởng tận tâm với tín dụng chính sách

Ông Trần Thanh Trí luôn tích cực chủ động tìm hiểu các chương trình tín dụng ưu đãi (VBSP News) Ông Trần Thanh Trí ở khóm Thuận Phát, phường Hoà Thuận, TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) đã gắn bó cũng NHCSXH với vai trò là Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn trong gần 20 năm qua. Trong quá trình công tác, ông Trí đã luôn tích cực, tận tụy với công việc, quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách.
Người tốt - việc tốt   26/07/2022  

Người nông dân Tây Ninh chế tạo băng tải chuyền lúa

Ông Tiếp bên băng tải chuyền lúa (VBSP News) Đến vụ thu hoạch, việc vận chuyển lúa xuống ghe hoặc lên xe tải chủ yếu do thuê lao động thủ công thực hiện. Tuy nhiên, công việc này rất vất vả, nặng nề, năng suất lao động lại không cao. Nhận thấy điều này, ông Huỳnh Văn Tiếp ở ấp Thuận Đông, xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu (Tây Ninh) đã có ý tưởng chế tạo băng tải vận chuyển lúa.
Người tốt - việc tốt   30/06/2022  

Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn tận tâm với tín dụng chính sách xã hội

Ông Lê Đình Quy cùng cán bộ NHCSXH huyện Hà Trung kiểm tra tình hình sử dụng vốn vay của tổ viên tại thôn Tân Sơn, xã Hà Tân (VBSP News) Gần 20 năm làm Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn của Hội Nông dân xã Hà Tân, huyện Hà Trung (Thanh Hóa), ông Lê Đình Quy luôn năng động, nhiệt tình với phong trào và hoạt động của hội. Ông không ngại khó khăn, tận tụy với công việc, quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn, giúp nhiều hội viên vượt qua khó khăn, vươn lên trong phát triển kinh tế, đóng góp tích cực trong phong trào nông dân và hoạt động hội tại địa phương.
Người tốt - việc tốt   07/06/2022  

Chi hội phó trách nhiệm trong công tác quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn

Bà Điệp (bên phải) hướng dẫn, hỗ trợ chị em phụ nữ về các vấn đề vay vốn (VBSP News) Gần 15 năm gắn bó với công tác hội, bà Trần Thị Ngọc Điệp (sinh năm 1948) - Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn khu phố Long Thời, phường Long Thành Bắc, TX Hoà Thành (Tây Ninh) luôn nhiệt tình với các phong trào, hoạt động của địa phương. Bà nỗ lực quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn, giúp nhiều hội viên vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, đóng góp tích cực trong phong trào phụ nữ và hoạt động hội tại địa phương.
Người tốt - việc tốt   30/05/2022  

Nữ Tổ trưởng 20 năm gắn bó với tín dụng ưu đãi

Chị Thùng Thị Hặc thường xuyên xuống cơ sở động viên bà con vay vốn sử dụng đúng mục đích (VBSP News) Đầu năm 2004, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Nậm Pồ (Điện Biên) đi vào hoạt động, cũng là thời điểm chị Thùng Thị Hặc được bà con nhân dân bản Nà Hỳ 2, xã Nà Hỳ tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn từ đó đến bây giờ.
Người tốt - việc tốt   27/05/2022  

Người Tổ trưởng gương mẫu, tận tâm

Mô hình chăn nuôi của gia đình chị Nguyễn Thị Vinh (VBSP News) Trong những năm qua, hoạt động ủy thác vốn vay từ NHCSXH thông qua tổ chức Hội Phụ nữ xã Khánh Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Đến nay, Hội Phụ nữ xã đang quản lý 5 Tổ tiết kiệm và vay vốn với 196 hộ hội viên vay, tổng dư nợ đạt hơn 8,8 tỷ đồng. Nguồn vốn phát huy hiệu quả, không có nợ quá hạn, không có lãi tồn, tiết kiệm của tổ viên và tiết kiệm thị trường luôn đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao. Những thành công đó có vai trò rất lớn của các Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn, điển hình là chị Nguyễn Thị Vinh - Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn xóm Đông Phú.
Người tốt - việc tốt   10/05/2022  

Vượt khó vươn lên thoát nghèo từ nguồn vốn chính sách

Nguồn vốn ưu đãi không những chỉ giúp cho chị Nguyễn Thị Lợi phát triển kinh tế mà còn tạo điều kiện cho nhiều hộ vay tiếp cận được nguồn vốn vay (VBSP News) Về xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) hỏi thăm đến gia đình chị Nguyễn Thị Lợi ở xóm 1, ai cũng biết và chỉ dẫn nhiệt tình, bởi người dân ở đây đều biết đến chị là một người phụ nữ vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng.
Người tốt - việc tốt   04/04/2022  

Nữ Tổ trưởng hết lòng vì công việc

Bà Nguyễn Thu Hà đã giúp đỡ nhiều tổ viên phát triển chăn nuôi, vươn lên thoát nghèo nhờ vốn vay NHCSXH (VBSP News) Xã Hiệp Thạnh có 40 người được Phòng giao dịch NHCSXH huyện Gò Dầu (Tây Ninh) ký hợp đồng ủy nhiệm việc thu lãi, thu tiền gửi tiết kiệm và thực hiện một số nội dung công việc trong quy trình cho vay của ngân hàng. Nhìn chung, tất cả những người được ký hợp đồng đều thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ, không ngại khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Điển hình như bà Nguyễn Thu Hà - Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn ấp Xóm Bố, xã Hiệp Thạnh.
Người tốt - việc tốt   04/04/2022  

Gương phụ nữ vươn lên phát triển kinh tế hộ gia đình và sáng tạo khởi nghiệp

Các sản phẩm làm từ quế của chị Trần Thị Minh Hiếu được xuất bán ra thị trường trong và ngoài nước (VBSP News) Trong những năm qua, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” đã lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi). Thông qua phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương hội viên phụ nữ điển hình làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, hạnh phúc. Chị Trần Thị Minh Hiếu - hội viên phụ nữ tổ 4 của chi hội phụ nữ chi hội 2, thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng là một điển hình.
Người tốt - việc tốt   29/03/2022  

Thanh niên làm kinh tế giỏi từ vốn vay chính sách

Mô hình chăn nuôi lợn đen đem lại lợi ích kinh tế cao cho anh Trương Công Tài (VBSP News) Dám nghĩ, dám làm, phát huy tính xung kích của tuổi trẻ, đoàn viên Trương Công Tài sinh năm 1992, ở bản Tằm, xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) đã trở thành tấm gương tiêu biểu trong số những thanh niên nông thôn vươn lên làm giàu trên mảnh đất nghèo xã Châu Phong.
Người tốt - việc tốt   29/03/2022  

Giúp đồng bào Raglai sử dụng hiệu quả vốn vay

Chị Pinăng Thị Dao kiểm tra, nhắc nhở tổ viên sử dụng vốn vay đúng mục đích (VBSP News) Đảm nhận vai trò Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn thôn Đá Bàn, xã Phước Tiến, huyện Bác Ái (Ninh Thuận), chị Pinăng Thị Dao đã có nhiều sáng kiến trong quá trình quản lý nguồn vốn tiết kiệm và vay ủy thác của NHCSXH, qua đó tạo điều kiện tốt nhất cho các hội viên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.
Người tốt - việc tốt   28/03/2022  

Giúp người vay sử dụng hiệu quả vốn chính sách

Ông Phạm Văn Khánh trao đổi về kinh nghiệm chăm sóc cây trồng với một hộ đồng bào DTTS vay vốn NHCSXH (VBSP News) Mỗi tháng, ông Phạm Văn Khánh - Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn ấp Tín Nghĩa, xã Xuân Thiện, huyện Thống Nhất (Đồng Nai) nhận được khoảng 1 triệu đồng. Tuy nhiên, đây không phải là điều khiến người đàn ông gần 70 tuổi gắn bó với vai trò này suốt 14 năm qua.
Người tốt - việc tốt   24/03/2022  

Nhân dân vùng khó khăn được tiếp cận nguồn vốn chính sách

Ông Lữ Đình Thu đang chăm đàn bò hình thành từ nguồn vốn chính sách (VBSP News) Từ những chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng, Nhà nước, nhân dân vùng sâu, vùng khó khăn đã được tiếp cận với nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH. Trong những năm gần đây bộ mặt của thôn, bản từng bước thay đổi, đời sống của nhân dân được cải thiện. Đặc biệt, nhiều hộ nghèo đã sử dụng vốn đúng mục đích và vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng trên quê hương Châu Phong, huyện Quỳ Châu (Nghệ An).
Người tốt - việc tốt   22/03/2022