Giải ngân cho vay qua thẻ đối với chương trình tín dụng học sinh, sinh viên

Để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên (HSSV) khi sử dụng vốn vay đóng học phí và trang trải các khoản chi phí cho học tập, đồng thời hỗ trợ cho gia đình khi vay và chuyển tiền vay không phải chịu chi phí khi chuyển tiền cho HSSV, mặt khác HSSV không phải bảo quản tiền mặt nên đảm bảo an toàn và được hưởng lãi theo mức lãi suất không kỳ hạn tính trên số dư của tài khoản thẻ, NHCSXH đã ký hợp đồng hợp tác với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) về việc phát hành thẻ để thực hiện giải ngân cho vay.

- Để được giải ngân qua thẻ thì HSSV phải có thẻ tại Agribank hoặc Vietinbank. HSSV đã có thẻ mở tại Agribank hoặc Vietinbank thì người vay cung cấp số thẻ, ngân hàng phát hành thẻ và số Chứng minh nhân dân của HSSV để NHCSXH nơi cho vay giải ngân tiền vay qua tài khoản thẻ. Trường hợp HSSV chưa có thẻ sẽ được Agribank hoặc Vietinbank cấp thẻ miễn phí.

- Để được cấp thẻ và hưởng dịch vụ về thẻ, khi hộ vay làm thủ tục vay vốn theo quy định hiện hành, NHCSXH nơi cho vay cấp cho người vay một bộ hồ sơ mở tài khoản thẻ (hồ sơ mở tài khoản thẻ do Agribank hoặc Vietinbank hướng dẫn và cung cấp cho NHCSXH nơi cho vay). NHCSXH nơi cho vay hướng dẫn Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) cách ghi chép để Tổ trưởng TK&VV hướng dẫn người vay làm thủ tục mở tài khoản thẻ cho HSSV.

- Người vay sau khi hoàn thiện các thủ tục vay vốn và ghi đầy đủ các thông tin vào hồ sơ đề nghị cấp thẻ gửi Tổ TK&VV, để Tổ TK&VV gửi NHCSXH nơi cho vay. NHCSXH nơi cho vay tổng hợp danh sách hộ vay đề nghị cấp thẻ (theo mẫu số 01/CVCK) kèm hồ sơ đề nghị cấp thẻ gửi Agribank hoặc Vietinbank cùng cấp để  làm thủ tục cấp thẻ.

- Trong 3 ngày làm việc, kể từ ngày NHCSXH nơi cho vay chuyển Danh sách và hồ sơ đề nghị cấp thẻ tới Agribank hoặc Vietinbank. Agribank hoặc Vietinbank sẽ cung cấp thẻ mới phát hành cùng mã PIN của thẻ đã được niêm phong kín gửi NHCSXH nơi cho vay để làm thủ tục giao thẻ cho người vay.

Đặc biệt, hiện nay Vietinbank có phát hành loại thẻ ATM mới, thẻ E-Partner “Thành công” có nhiều tính năng và tiện ích vượt trội. Ngoài các tính năng đã có trước đây, thẻ ATM E-Partner “Thành công” còn có thêm tiện ích mới là có thể giám sát chi tiêu của HSSV thông qua điện thoại di động, tự đầu tư cho đối tượng HSSV học tập, Đăng ký giải ngân chuyển tự động số tiền cố định hàng tháng đến tài khoản thẻ ATM con…, một số tiện ích đặc biệt như:

+ Các dịch vụ tiện ích khác: Thông báo biến động số dư tài khoản qua SMS, dịch vụ Ipay (vấn tin, chuyển khoản qua internet,…), nạp tiền điện thoại Vntopup…

+ Đặc biệt, chủ tài khoản thẻ ATM E - Partner “Thành công” có thể đăng ký dịch vụ chuyển khoản tự động từ tài khoản E-Partner sang tài khoản E-Partner với số tiền cố định hàng tháng; gửi tiết kiệm tự động hàng tháng.

Với những tiện ích trên khách hàng có thể lựa chọn các phương án:

- Nhận nợ trực tiếp từ NHCSXH qua tài khoản ATM E-Partner “Thành công” để hộ vay vốn tự đầu tư cho đối tượng HSSV học tập (Bố (Mẹ) HSSV chủ động chuyển khoản cho HSSV).

- Nhận nợ trực tiếp từ NHCSXH qua tài khoản thẻ E-Partner “Thành công” và đăng ký giải ngân chuyển tự động 1.000.000 đồng mỗi tháng đến tài khoản ATM con (được Vietinbank cấp miễn phí) cho HSSV đang học tập tại các trường. Số tiền còn lại trên tài khoản thẻ “Thành công” của Chủ hộ vay vốn sẽ tự động được tính lãi hoặc chuyển sang tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn.

- Nhận nợ trực tiếp từ NHCSXH qua tài khoản thẻ “Thành công” và đăng ký giải ngân chuyển tự động số tiền cố định hàng tháng đến ATM con (được Viettinbank cấp miễn phí) cho HSSV đang học tại các trường.