Quỳ Châu thực hiện hiệu quả công tác ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác

Quang cảnh Hội nghị (VBSP News) NHCSXH huyện Quỳ Châu (Nghệ An) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác huyện, xã, thị trấn và NHCSXH huyện.
Chi nhánh Nghệ An, Khu vực Bắc Trung Bộ   08/02/2023  

Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Nghệ An tặng quà cho các gia đình chính sách

Tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh tâm thần kinh (VBSP News) Hướng tới Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Nghệ An vừa đến thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn.
Chi nhánh Nghệ An, Hoạt động Công đoàn/An sinh xã hội   12/07/2017   Không bình luận 

Đồng hành cùng người hoàn lương

Nhờ vốn vay từ NHCSXH, tiệm may của anh Trần Quốc Khang đã mở rộng, phát triển hơn trước (VBSP News) Những người hoàn lương thường gặp khó khăn trong cuộc sống do không có vốn để tạo dựng công ăn việc làm. Để tháo gỡ, Chính phủ có chủ trương cho vay đối với hộ gia đình và người nhiễm HIV, người sau cai nghiện ma túy, người điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, người bán dâm hoàn lương do NHCSXH thực hiện. Sau một thời gian triển khai, bước đầu chương trình còn gặp khá nhiều khó khăn do rào cản tâm lý. Tuy nhiên, theo đánh giá, chương trình cho vay đối với người lầm lỡ hoàn lương nhưng bước đầu đã mang lại hiệu quả nhất định.
Chi nhánh Nghệ An, Tin mới cập nhật   07/06/2017   Không bình luận