“Đòn bẩy” thoát nghèo ở vùng khó

(VBSP News)  Năm 2019, nguồn vốn ưu đãi từ NHCSXH tỉnh Quảng Ninh trên 6.000 hộ nghèo vùng miền núi phát triển sản xuất nâng cao đời sống. Đến nay các xã, thôn vùng sâu, vùng xa đều có 100% đường giao thông được cứng hóa; 80% công trình thủy lợi phục vụ tưới tiêu; 92,8% hộ dân được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh... Thu nhập bình quân đầu người tại các vùng này đạt hơn 22 triệu đồng/người/năm.

Theo Báo Quảng Ninh

Nỗ lực thoát nghèo nhờ đồng vốn ưu đãi

(VBSP News)  Ông Sùng Phì Sinh ở bản Tả Kố Khừ, xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé (Điện Biên) là một trong hộ những điển hình thoát nghèo từ chăn nuôi đại gia súc trên địa bàn Sau khi vay vốn NHCSXH huyện, ông mua 2 con bò sinh sản về nuôi. Hiện, gia đình anh có hơn 200 con trâu, bò; thu nhập bình quân đạt khoảng 200 triệu đồng/năm.

Theo Báo Điện Biên

Hiệu quả từ nguồn vốn tín dụng chinh sách

(VBSP News)  Năm 2019, Hội ND huyện Cái Bè (Tiền Giang) đã nhận ủy thác của NHCSXH để cho 21.453 lượt hội viên vay vốn với tổng số tiền hơn 454 tỷ đồng. Ngoài ra, các cấp Hội tích cực vận động xây dựng Quỹ hỗ trợ nông dân đạt gần 9 tỷ đồng, giúp 1.785 hộ vay để SXKD. Huyện đã tổ chức hơn 1.000 cuộc hội thảo, tập huấn chuyển giao KHKT và tổ chức 7 lớp dạy nghề nông thôn cho hơn 19.000 lượt nông dân tham dự.

Theo Báo Tiền Giang

Hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc

(VBSP News)  Năm 2019, Hội PN huyện Đắk Mil (Đắk Nông) đã  nhận ủy thác của NHCSXH để cho 36 hội viên vay vốn với số tiền 624 triệu đồng cho 36. Các mô hình nuôi heo đất, hũ gạo tiết kiệm, các câu lạc bộ phụ nữ phát triển kinh tế tiếp tục được chú trọng. Từ các mô hình đó, toàn huyện đã tiết kiệm được trên 938 triệu đồng giúp 2.445 lượt hội viên phụ nữ vay vốn xây dựng gia đình hạnh phúc.

Theo Báo Đắk Nông

Dấu ấn từ tín dụng chính sách xã hội

(VBSP News)  Năm 2019, nguồn vốn tín dụng chính sách của NHCSXH tỉnh An Giang đã góp phần giúp hơn 5.800 hộ thoát nghèo. Đồng thời, giải quyết việc làm cho 2.400 lao động tại địa phương; trang trải chi phí học tập cho 3.356 HSSV có hoàn cảnh khó khăn đang học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và trường nghề; 277 hộ tiếp cận vốn vay ưu đãi để xây dựng nhà ở. Nhờ đó, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện.

Theo Báo An Giang

Tiếp sức cho hộ cận nghèo

(VBSP News)  Chương trình cho vay hộ cận nghèo do NHCSXH TX Ninh Hòa (Khánh Hòa) thực hiện đã giúp hàng nghìn hộ dân được phát triển sản xuất nâng cao đời sống. Đến nay, dư nợ của NHCSXH TX Ninh Hòa đạt gần 539 tỷ đồng,... Riêng nguồn vốn cho vay hộ cận nghèo đạt gần 95 tỷ đồng, chiếm 28%/tổng dư nợ, với gần 3 nghìn hộ vay. Người dân vay vốn chủ yếu để nuôi bò, trồng keo hoặc mua sắm ghe lưới để khai thác thủy sản.

Theo Báo Khánh Hòa

Chung tay hành động vì phụ nữ nghèo

(VBSP News)  Để tạo điều kiện cho hội viên phát triển kinh tế, Hội PN huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đã nhận ủy thác của NHCSXH để cho 1.734 hộ hội viên vay với tổng số tiền trên 62 tỷ đồng. Bên cạnh đó, hội chỉ đạo các cơ sở Hội duy trì mô hình hội viên tiết kiệm 5.000 đồng/hội viên/tháng tạo nguồn vốn vay tại cơ sở. Hội PN huyện cũng đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn mở 13 lớp chuyển giao KHKT, 4 lớp học nghề về trồng trọt, chăn nuôi cho hội viên.

Theo Báo Yên Bái

Phao cứu sinh của người nghèo

(VBSP News)  Những năm qua, nguồn vốn tín dụng chính sách huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) thực sự trở thành “chiếc phao cứu sinh” đối với nhiều hộ gia đình trong việc phát triển kinh tế, giảm nghèo. Điển hình là gia đình chị Nguyễn Thị Liển ở thôn Hải Lưu, xã Quảng Tiến vay vốn NHCSXH để cải tạo khu vườn và trồng hơn 100 gốc tiêu. Đến nay, tổng số gốc hồ tiêu lên đến 250 mang lại thu nhập ổn định gần 100 triệu đồng/năm.

Theo Báo Quảng Bình

Phát huy vai trò của CCB trong phát triển kinh tế

(VBSP News)  05 năm qua, Hội CCB huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã nỗ lực phát huy vai trò trong các phong trào thi đua, góp phần không nhỏ vào phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Hội đang nhận ủy thác của NHCSXH để cho 1.679 hội viên vay để đầu tư vào SXKD với tổng số tiền trên 40 tỷ đồng. Cùng đó, hội cũng tích cực triển khai phong trào xây dụng Quỹ giúp nhau làm kinh tế là hơn 4 tỷ đồng; bình quân 2 - 4 triệu đồng/hội viên. Từ nguồn vốn này các hội viên đã giúp nhau vay để làm kinh tế, vượt lên thoát nghèo.

Theo Báo Lâm Đồng

Thu trăm triệu từ cây ăn quả ở Mường Thải

(VBSP News)  Nhờ phát triển cây ăn quả, nhiều hộ dân xã Mường Thải, huyện Phù Yên (Sơn La) nâng cao đời sống hàng ngày. Đơn cử như gia đình anh Đinh Văn Phấn ở bản Thải vay vốn NHCSXH để mua 300 cây giống cam đường Canh và 200 cây cam Vinh về trồng trên 4.000m² đất. Hiện, vườn cam của gia đình anh cho thu hoạch 4 tấn quả; vụ năm nay thu khoảng 7 tấn quả. Với giá bán như hiện tại, vụ cam này, gia đình anh ước thu khoảng 100 triệu đồng/năm.

Theo Báo Sơn La

Hiệu quả tín dụng chính sách ở Yên Phong

(VBSP News)  05 năm qua, NHCSXH huyện Yên Phong (Bắc Ninh) đã giúp gần 19.500 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn ưu đãi, hơn 1.100 HSSV có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập; thu hút, tạo việc làm cho 706 lao động; xây dựng hơn 28.000 công trình NS&VSMTNT, hơn 90 căn nhà cho hộ nghèo... Từ đó, tỷ lệ hộ nghèo của địa phương năm 2019 giảm còn 1,95%.

Theo Báo Bắc Ninh

Góp sức cùng người dân giảm nghèo

(VBSP News)  NHCSXH tỉnh Tiền Giang đã giúp nhiều hộ hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo, áp dụng phương thức sản xuất phù hợp để từng bước ổn định cuộc sống. Đến hết tháng 9/2019, tổng dư nợ cho vay các chương trình tín dụng chính sách đạt 2.464 tỷ đồng với 110.135 khách hàng còn dư nợ. Trong đó, dư nợ cho vay hộ nghèo đạt 286 tỷ đồng; dư nợ cho vay cận nghèo đạt 367 tỷ đồng; dư nợ cho vay hộ mới thoát nghèo đạt 352 tỷ đồng, dư nợ cho vay HSSV có hoàn cảnh khó khăn đạt 443 tỷ đồng; dư nợ cho vay giải quyết việc làm đạt 229 tỷ đồng; dư nợ cho vay NS&VSMTNT đạt 542 tỷ đồng.

Theo Báo Tiền Giang

Đổi thay từ chính sách dân tộc

(VBSP News)  Nhận thấy nuôi bò sữa đầu tư vốn ít, lãi cao mà chỉ tốn công chăm sóc cho nên nhiều hộ đồng bào Khmer ở xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề (Sóc Trăng) đã chọn bò sữa làm mô hình để thoát nghèo. Anh Trần Văn Chiến ở ấp An Hòa vay vốn NHCSXH để mua một con bò sữa về nuôi. Ðến nay, gia đình anh đã mua thêm 2 con bò sữa, 4 con bò thịt, thu nhập hằng năm bảo đảm cuộc sống gia đình và nuôi hai con học đại học.

Theo Báo Sóc Trăng

Vươn lên thoát nghèo nhờ nguồn vốn ưu đãi

(VBSP News)  Đến nay, gần 3.100 hộ nghèo, xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong (Đắk Nông) được vay vốn ưu đãi từ NHCSXH huyện, với tổng dư nợ hơn 90,3 tỷ đồng. Từ đó, nhiều hộ gia đình đã đầu tư vào phát triển sản xuất, từng bước xây dựng cuộc sống ổn định. Tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn trung bình giảm từ 8% - 9%/năm.

Theo Báo Đắk Nông

Nhiều mô hình sản xuất kinh doanh giỏi ở Bình Định

(VBSP News)  Những năm qua, Hội ND huyện Phù Cát (Bình Định) đã phối hợp với NHCSXH giúp người dân phát triển các mô hình kinh tế. Tiêu biểu như: Anh Nguyễn Văn Dũng ở xã Cát Hanh với trang trại trồng xoài Cát cho thu nhập trên 500 triệu đồng/năm; mô hình chăn nuôi của anh Nguyễn Ngọc Sang ở xã Cát Hiệp cho thu nhập trên 3 tỷ đồng, tạo việc làm ổn định cho 5 lao động với mức thu nhập 5 - 6 triệu đồng/tháng/người...

Theo Báo Bình Định

Ý thức thoát nghèo của nhiều hộ dân tại Đăk Tờ Re

(VBSP News)  Nguồn vốn ưu đãi từ NHCSXH đã giúp cho người dân xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy (Kon Tum) phát triển kinh tế, khơi dậy ý chí tự thân vươn lên. Anh Phạm Quyết Chiến ở thôn 12 vay vốn NHCSXH để chăm sóc giống cây trồng, vật nuôi... Nhờ nỗ lực làm ăn, kinh tế gia đình hiện nay theo anh chia sẻ cũng đỡ hơn phần nào. Hiện tại, gia đình anh đã tích lũy được 1ha mì, 1ha cao su và 5 con bò sinh sản. Không chỉ có gia đình anh Chiến, mà một số hộ gia đình đồng bào DTTS nơi đây cũng đã viết đơn xin thoát nghèo.

Theo Báo Kon Tum

Giúp nhau phát triển kinh tế

(VBSP News)  Đến nay, Hội PN huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đã nhận ủy thác của NHCSXH để cho  6.946 lượt hội viên vay vốn với tổng số tiền trên 177 tỷ đồng. Ngoài ra, hội còn giúp đỡ các hội viên  4.645 công lao động, 32.868 con lợn giống, 1.812 tấn cám chăn nuôi, 599 tấn phân bón, giúp cho 3.116 lượt hộ gia đình; quyên góp, ủng hộ 506 hộ gia đình đặc biệt khó khăn với số tiền 259 triệu đồng, 1.252kg gạo.

Theo Báo Thanh Hóa

CCB Thái Bình gương mẫu phát triển kinh tế

(VBSP News)  Những năm qua, Hội CCB tỉnh Thái Bình đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên tham gia phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “CCB gương mẫu”. Ông Vũ Đình Trường ở xã An Tràng, huyện Quỳnh Phụ vay vốn NHCSXH để cải tạo 4ha đất, xây dựng chuồng trại, khu vực trồng cỏ để chăn nuôi bò thịt, bò sinh sản. Từ 20 con ban đầu, đến nay số lượng bò của gia đình ông tăng lên gấp đôi, sau khi xuất bán, trừ chi phí gia đình thu về hơn 350 triệu đồng/năm.

Theo Báo Thái Bình

Giúp nhau phát triển kinh tế

(VBSP News)  Thời gian qua, Hội CCB phường Phú Lâm (Phú Yên) đã nhận ủy thác của NHCSXH cho hội viên vay vốn với tổng dư nợ hơn 2 tỷ đồng. Hội còn giúp cho 20 hộ CCB vay 467 triệu đồng để mở rộng SXKD, chăn nuôi; hơn 45 lao động nhàn rỗi có việc làm ổn định. Đồng thời, thông qua các dự án kinh tế và từ nguồn quỹ hội do hội viên đóng góp hàng năm được hơn 90 triệu đồng đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho CCB phát triển kinh tế gia đình, hoặc giải quyết khó khăn đột xuất.

Theo Báo Phú Yên

Hỗ trợ thanh niên làm giàu

(VBSP News)  Bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, chịu khó học hỏi, dám đương đầu với thử thách, nhiều thanh niên xã Hợp Thành (Sơn Dương) đã khởi nghiệp ngay trên chính quê hương mình, trở thành những triệu phú trẻ. 02 năm qua, Đoàn Thanh niên xã Hợp Thành, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) đã nhận ủy thác của NHCSXH để giúp cho đoàn viên thanh niên vay vốn lập nghiệp với tổng dư nợ đạt hơn 2,8 tỷ đồng. Đến nay, toàn xã có 8 thanh niên làm kinh tế giỏi, thu nhập đạt trên 100 triệu đồng/người/năm.

Theo Báo Tuyên Quang


Trang1 /8912345...102030...Cuối cùng »