Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn tận tụy với công việc

(VBSP News)   Với tấm lòng nhiệt huyết, hết lòng vì người nghèo, những năm qua, chị Phạm Thị Niệm - Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn khu phố 1, thị trấn Tân Thạnh (Long An), thuộc Đoàn thanh niên quản lý đã có thâm niên trên 10 năm làm Tổ trưởng. Tổ của chị hàng tháng đều tổ chức họp để bình xét cho vay, nắm bắt kịp thời nhu cầu của người dân để hổ trợ vay vốn. Chị cũng thường xuyên tham gia đầy đủ các cuộc họp giao ban của NHCSXH huyện, nắm bắt để tuyên truyền các chủ trương chính sách tín dụng liên quan tại khu phố. Đến nay, Tổ tiết kiệm và vay vốn do chị Niệm quản lý có 55 tổ viên với tổng dư nợ trên 2,8 tỷ đồng. Sự nhiệt tình, có trách nhiệm trong công tác quản lý nguồn vốn vay đã giúp thành viên trong tổ của chị thoát nghèo, từng bước ổn định cuộc sống.

Theo Báo Long An

Đức Lương tạo “đòn bẩy” giúp người dân thoát nghèo

(VBSP News)  Riêng năm 2023, toàn xã Đức Lương, huyện Đại Từ (Thái Nguyên) có 119 lượt hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ phân bón, máy móc phục vụ sản xuất… với tổng trị giá trên 1,2 tỷ đồng. Xã Đức Lương cũng hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi từ NHCSXH để phát triển sản xuất, vươn lên phát triển kinh tế. Hiện, toàn xã có 11 Tổ tiết kiệm và vay vốn, với 230 hộ vay vốn, tổng dư nợ tín dụng chính sách đạt 19,3 tỷ đồng; trong đó, có 113 hộ nghèo và cận nghèo, tổng dư nợ 7,2 tỷ đồng.

Theo Báo Thái Nguyên

Đam Rông nỗ lực giảm nghèo bền vững

(VBSP News)  Thời gian qua, chương trình cho vay giải quyết việc làm của NHCSXH đã giúp nhiều hộ dân trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có cơ hội đầu tư, mở rộng phát triển các mô hình sản xuất, kinh doanh. Gia đình chị Lê Thị Tằm ở xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy đã xây dựng được thương hiệu bánh lọc Tùng Tằm. Được NHCSXH huyện tạo điều kiện cho vay 100 triệu đồng chương trình giải quyết việc làm, chị đã đầu tư mua máy nhồi bột, máy cắt thịt để phục vụ làm bánh. Bánh không chỉ tiêu thụ trong địa bàn xã, huyện mà còn ở các tỉnh, thành phố trong cả nước. Không chỉ mang lại thu nhập cho gia đình, hiện cơ sở sản xuất bánh lọc của chị cũng đang giải quyết việc làm cho 5 lao động địa phương, với mức thu nhập 5 triệu đồng/người/tháng.

Theo Báo Lâm Đồng

Giúp người nghèo có thu nhập ổn định

(VBSP News)  Thời gian qua, chương trình cho vay giải quyết việc làm của NHCSXH đã giúp nhiều hộ dân trên địa bàn tỉnh Quảng Bình có cơ hội đầu tư, mở rộng phát triển các mô hình sản xuất, kinh doanh. Gia đình chị Lê Thị Tằm ở xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy đã xây dựng được thương hiệu bánh lọc Tùng Tằm. Được NHCSXH huyện tạo điều kiện cho vay 100 triệu đồng chương trình giải quyết việc làm, chị đã đầu tư mua máy nhồi bột, máy cắt thịt để phục vụ làm bánh. Bánh không chỉ tiêu thụ trong địa bàn xã, huyện mà còn ở các tỉnh, thành phố trong cả nước. Không chỉ mang lại thu nhập cho gia đình, hiện cơ sở sản xuất bánh lọc của chị cũng đang giải quyết việc làm cho 5 lao động địa phương, với mức thu nhập 5 triệu đồng/người/tháng.

Theo Báo Quảng Bình

Cựu chiến binh Quảng Ninh phát huy hiệu quả nguồn vốn vay phát triển kinh tế

(VBSP News)  Những năm qua, Hội CCB tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các cơ sở hội trực thuộc triển khai nguồn vốn vay ủy thác của chi nhánh NHCSXH tỉnh, qua đó giúp hội viên đầu tư khoa học kỹ thuật, cây, con giống để phát triển sản xuất, tạo việc làm, cho thu nhập ổn định. Tính đến nay, Hội CCB tỉnh đang quản lý trực tiếp 209 Tổ tiết kiệm vay vốn, với tổng dư nợ 446,7 tỷ đồng, cho gần 7.000 hội viên CCB vay vốn để đầu tư phát triển sản xuất. Những hiệu quả từ mô hình phát triển kinh tế đã mang lại động lực to lớn giúp hội viên CCB trong tỉnh vươn lên thoát nghèo.

Theo Báo Quảng Ninh

Tam Dương phát huy hiệu quả vốn vay giải quyết việc làm

(VBSP News)  Nguồn vốn vay giải quyết việc làm được NHCSXH huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) triển khai hiệu quả. Từ nguồn vốn này, nhiều gia đình đã từng bước vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống. Được tiếp cận 50 triệu đồng nguồn vốn ưu đãi này, gia đình bà Hà Thị Ái, tổ dân phố Bảo Chúc, thị trấn Hợp Hòa đã mua bò về nuôi. Nhờ được chăm sóc chu đáo nên đàn bò của gia đình bà Ái sinh trưởng, phát triển tốt. Số tiền thu được bà Ái tiếp tục mua thêm gà, lợn để phát triển chăn nuôi. Hiện, gia đình bà đang nuôi khoảng 200 con gà thịt, 2 con bò và gần 10 con lợn.

Theo Báo Vĩnh Phúc

Thanh niên Đắk R’lấp xung kích xây dựng quê hương

(VBSP News)  Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, Đoàn Thanh niên huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) thường xuyên phối hợp với các đơn vị tổ chức các hoạt động tập huấn, truyền thông, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho đoàn viên thanh niên. Đến hết năm 2023, Huyện đoàn đã nhận ủy thác của NHCSXH huyện duy trì 41 Tổ tiết kiệm và vay vốn, với tổng dư nợ hơn 115 tỷ đồng giúp cho thanh niên địa bàn có điều kiện vay vốn phát triển kinh tế.

Theo Báo Đắk Nông

Cơ hội thoát nghèo cho đồng bào DTTS và miền núi

(VBSP News)  Anh Dương Văn Đại, xóm Tân Thịnh, xã Vũ Minh được cán bộ NHCSXH huyện Nguyên Bình (Cao Bằng) hướng dẫn làm hồ sơ vay vốn chương trình hỗ trợ chuyển đổi nghề với số tiền 30 triệu đồng, thời hạn vay là 10 năm. Gia đình ông đầu tư mua giống cây quế và phân bón để tăng gia sản xuất. Đến nay, gia đình ông duy trì trồng khoảng 800 gốc quế và mở rộng chăn nuôi 5 con bò, nhờ đó kinh tế của gia đình từng bước được cải thiện, từ hộ nghèo lên hộ cận nghèo.

Theo Báo Cao Bằng

Tăng thu nhập từ vốn chính sách

(VBSP News)  Từ nguồn vốn vay ưu đãi của NHCSXH, nhiều hội viên phụ nữ ấp 7, xã Khánh Tiến, huyện U Minh (TP Cà Mau) tận dụng diện tích đất xung quanh nhà trồng rau màu, có nguồn thu nhập ổn định. Từ việc trồng rau màu để phục vụ bữa ăn trong gia đình, thấy đất đai màu mỡ, phù hợp cho rau màu phát triển nên nhiều chị em quyết định mở rộng trồng bán, đạt thu nhập bình quân từ 3 - 4 triệu đồng/hộ/tháng. Có hộ trồng với quy mô lớn, thu nhập mỗi tháng khoảng 10 triệu đồng.

Theo Báo Cà Mau

Hỗ trợ đồng bào DTTS phát triển kinh tế

(VBSP News)  Gia đình anh Hoàng Văn Lâm, dân tộc Sán Dìu ở thôn Đồng Pheo, xã Yên Dương, huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) là một trong những hộ tiêu biểu, đi đầu phát triển kinh tế theo mô hình trang trại. Năm 2016, anh Lâm vay 100 triệu đồng với lãi suất ưu đãi từ nguồn vốn vay giải quyết việc làm cho đồng bào DTTS từ NHCSXH, đầu tư tăng quy mô đàn vật nuôi và gia cố chuồng trại... Sau vài năm gây dựng, mô hình trang trại chăn nuôi của gia đình anh Lâm ngày càng được mở rộng về quy mô, diện tích. Hiện, trang trại đang nuôi hơn 200 lợn thương phẩm, hàng trăm gà thả vườn và 70 cây vải. Năm 2023, trừ chi phí, gia đình anh Lâm thu lãi 400 triệu đồng.

Theo Báo Vĩnh Phúc

Chư Pưh “tiếp sức” cho đoàn viên, thanh niên phát triển kinh tế

(VBSP News)  Phong trào “Đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp” được Huyện Đoàn Chư Pưh (Gia Lai) triển khai đồng bộ và có sức lan tỏa sâu rộng. Ban Thường vụ Huyện Đoàn phối hợp với NHCSXH huyện tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế gia đình. Tính đến nay, tổng dư nợ tín dụng ưu đãi do Huyện Đoàn quản lý hơn 59,4 tỷ đồng, thông qua 33 Tổ tiết kiệm và vay vốn với 1.544 thanh niên được vay để phát triển sản xuất.

Theo Báo Gia Lai

Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo bền vững

(VBSP News)  Tạo điều kiện cho hội viên tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi, Hội CCB huyện Cai Lậy (Tiền Giang) chỉ đạo các cơ sở Hội quản lý tốt nguồn vốn ủy thác từ NHCSXH, với 38 Tổ tiết kiệm và vay vốn do Hội CCB quản lý, với tổng dư nợ hơn 47 tỷ đồng. Qua đó, tạo điều kiện cho hội viên tiếp cận, sử dụng có hiệu quả, đúng mục đích nguồn vốn vay phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho gia đình.

Theo Báo Tiền Giang

Tín dụng chính sách góp phần đổi thay phố núi Quy Đạt

(VBSP News)  Anh Đinh Tiến Huấn ở tổ dân phố 6, thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) vay vốn chương trình hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm từ NHCSXH huyện với số tiền 65 triệu đồng. Với số tiền đó, anh đã đầu tư kinh doanh dịch vụ in ấn, quảng cáo, giải quyết việc làm thường xuyên và ổn định cho 5 lao động, thu nhập bình quân hàng năm sau khi trừ đi cho phí đạt từ 120 - 150 triệu đồng/năm.

Theo Báo Quảng Bình

Hơn 1.350 hộ nghèo, hộ chính sách được hỗ trợ vốn vay

(VBSP News)  Trong 8 tháng của năm 2023, chi nhánh NHCSXH tỉnh Vĩnh Long phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ cho hơn 1.350 hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn TP Vĩnh Long được vay nguồn vốn ưu đãi, với trên 62 tỷ đồng để phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống. Đến nay, hầu hết các hộ vay đều sử dụng vốn đúng mục đích. Hiện nay, thông qua 144 Tổ tiết kiệm và vay vốn, chi nhánh đã hỗ trợ cho 6.359 lượt khách hàng trên địa bàn TP Vĩnh Long vay vốn, với tổng dư nợ trên 276 tỷ đồng, tăng trên 35 tỷ đồng so với đầu năm và đạt tỷ lệ tăng trưởng 14,6%.

Theo Báo Báo Vĩnh Long

Tiếp sức cho nông dân

(VBSP News)  Đối với gia đình của anh Cứ A Thái ở bản Che Bó, xã Phúc Than, huyện Than Uyên (Lai Châu) ước mong giản đơn là có vốn để làm ăn. Thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình, năm 2018, Hội ND xã Phúc Than tư vấn, hỗ trợ anh vay 30 triệu đồng từ NHCSXH huyện mua máy xay xát làm dịch vụ. Với phương châm “lấy ngắn nuôi dài”, anh Thái xây chuồng nuôi lợn thương phẩm. Tuy nhiên đến năm 2020, do ảnh hưởng của bệnh dịch tả lợn Châu Phi, anh Thái quyết định chuyển sang nuôi bò sinh sản. Và, đầu năm 2021, anh Thái tiếp tục mua máy dập ly tăm làm loại vải xếp ly bán cho các tiểu thương trong vùng. Hiện nay, trừ các loại chi phí, gia đình anh thu lãi khoảng 100 triệu đồng/năm từ mô hình kinh tế tổng hợp.

Theo Báo Báo Lai Châu

Nữ Chi hội trưởng CCB gương mẫu ở Yên Thắng

(VBSP News)  Trở về cuộc sống đời thường, nữ CCB Nguyễn Thị Năng - Chi hội trưởng Chi hội CCB thôn Thâm Pồng, xã Yên Thắng, huyện Lục Yên (Yên Bái) vẫn luôn giữ vững phẩm chất của người lính Cụ Hồ, gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng vươn lên phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh. Từ mô hình sản xuất kinh doanh tổng hợp, đem lại thu nhập trên 200 triệu đồng/năm, cơ sở sản xuất của bà còn tạo việc làm thời vụ cho từ 6 - 8 lao động phổ thông với mức lương trung bình đạt 300.000 đồng/ngày công.

Theo Báo Yên Bái

Thanh niên Phú Thượng tích cực phát triển kinh tế

(VBSP News)  Để giúp đoàn viên phát triển kinh tế, Đoàn xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai (Thái Nguyên) đã tích cực triển khai các chính sách ưu đãi của Nhà nước, đặc biệt là nguồn vốn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp thông qua NHCSXH. Đến nay, Đoàn xã quản lý dư nợ 5,7 tỷ đồng, số dư tiết kiệm 264 triệu đồng; cho 128 hộ vay vốn. Đoàn xã cũng phối hợp tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc cây trồng, định hướng việc làm, hỗ trợ đoàn viên thanh niên khó khăn.

Theo Báo Thái Nguyên

Đồng hành cùng hội viên nông dân trong phát triển kinh tế

(VBSP News)  5 năm qua, Hội Nông dân xã Đông An, huyện Văn Yên (Yên Bái) đã tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức, nâng cao trình độ cho nông dân về ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất; nắm vững các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Cùng với tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học, kỹ thuật cho bà con nông dân, Hội đã tín chấp với NHCSXH huyện cho 84 hội viên vay vốn để phát triển kinh tế, với tổng số tiền dư nợ trên 4,2 tỷ đồng.

Theo Báo Yên Bái

Quan tâm tạo việc làm cho nhiều thanh niên

(VBSP News)  Để giúp thanh niên có vốn sản xuất, Huyện đoàn Kim Bảng (Hà Nam) phối hợp với NHCSXH huyện tín chấp các nguồn vốn ưu đãi thông qua 43 Tổ tiết kiệm và vay vốn với tổng dư nợ hơn 83 tỷ đồng. Đến nay, toàn huyện có 8 mô hình thanh niên phát triển kinh tế được vay với tổng số tiền hơn 700 triệu đồng từ nguồn vốn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp của tỉnh, vốn giải quyết việc làm của Trung ương Đoàn. Toàn huyện đã thành lập được 1 tổ hợp tác xã thanh niên làm kinh tế giỏi, 5 câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế, có 78 mô hình thanh niên phát triển kinh tế có mức thu nhập từ 50 triệu đồng/năm trở lên.

Theo Báo Hà Nam

Hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

(VBSP News)  Hội ND huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) đã phối hợp hiệu quả với NHCSXH cho 2.559 hộ vay vốn tín dụng ưu đãi với dư nợ trên 125 tỷ đồng. 5 năm qua, Hội ND huyện và cơ sở còn chủ động phối hợp với các trường và trung tâm tổ chức 66 lớp dạy nghề cho 2.291 lao động. Phối hợp với các công ty, doanh nghiệp, ban nông nghiệp xã tổ chức 380 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho 49.612 lượt hội viên...

Theo Báo Nam Định


Trang1 /10712345...102030...Cuối cùng »