NHCSXH huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) tập huấn tín dụng chính sách

(VBSP News)  (VBSP News) Ngày 29/7/2022, NHCSXH huyện Can Lộc đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách và hướng dẫn nhiệm vụ uỷ thác cho thành viên Ban giảm nghèo cấp xã, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác năm 2022. Thông qua buổi tập huấn các học viên cũng đã được thảo luận và chia sẽ những kinh nghiệm trong công tác tín dụng chính sách, đưa ra những đề nghị về nhu cầu vay vốn ưu đãi của NHCSXH để giúp người dân có cơ hội được tiếp cận nguồn vốn phát triển kinh tế, khắc phục khó khăn, từ đó vươn lên thoát nghèo bền vững, ổn định cuộc sống.

CTV

Hiệu quả từ mô hình nuôi hươu, nai lấy nhung

(VBSP News)  Tháng 3 vừa qua, gia đình ông Trần Trung Ngọc ở thôn Hòa Thuận, xã Tây Thuận, huyện Tây Sơn (Bình Định) quyết định vay 80 triệu đồng từ Phòng giao dịch NHCSXH huyện để xây dựng chuồng trại, dùng lưới B40 rào xung quanh vườn nhà và mua 4 con hươu giống về thả nuôi. Đến nay, gia đình đã có 17 con nai, chuồng trại được xây dựng rộng rãi nên đàn nai phát triển tốt. Trong đó, 9 con đực trưởng thành đang cho thu hoạch nhung từ 1 - 2 lần/năm, bình quân đạt 3 kg/lần/con.

Theo Báo Bình Định

Thêm gần 6.600 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn ưu đãi

(VBSP News)  Đến nay, tổng dư nợ của chi nhánh NHCSXH tỉnh Vĩnh Phúc đạt trên 3.300 tỷ đồng, tăng gần 118 tỷ đồng so với đầu năm, đạt 96,25% kế hoạch tăng trưởng. Trong quý I.2022, dù chịu tác động không nhỏ do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nhưng doanh số cho vay của chi nhánh đạt trên 275 tỷ đồng, với 6.579 khách hàng được vay vốn. Trong đó, doanh số cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo đạt gần 81 tỷ đồng.

Theo Báo Vĩnh Phúc

Tuổi trẻ Phú Tân làm theo Bác

(VBSP News)  Những năm gần đây, phong trào thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp ở huyện Phú Tân (An Giang) tiếp tục nhận được nhiều tín hiệu vui. Tiếp sức cho khát vọng của các bạn trẻ, Huyện đoàn đã triển khai các chương trình đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. Đơn cử là hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn vốn NHCSXH huyện cho mô hình trồng dưa lưới ứng dụng công nghệ cao của Nguyễn Thị Huyền Trinh ở xã Bình Thạnh Đông. Đây là mô hình khởi nghiệp mang tính đổi mới sáng tạo và có khả năng phát triển, nhân rộng với sản lượng 3 tấn/vụ, lợi nhuận bình quân 50 triệu đồng/vụ. Ngoài ra, sản phẩm dưa lưới còn được đánh giá cao về tiềm năng, được địa phương khuyến khích đăng ký tham gia sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm).

Theo Báo An Giang

Cựu chiến binh chung sức xây dựng nông thôn mới

(VBSP News)  Hội CCB tỉnh Quảng Ninh nêu cao tinh thần tự lực, tự cường giúp nhau làm kinh tế giỏi, cải thiện đời sống, giảm nghèo bền vững. Hội CCB tỉnh đã hướng dẫn, tạo điều kiện cho hội viên tiếp cận các nguồn vốn vay lãi suất ưu đãi từ NHCSXH để phát triển sản xuất. Đến nay, thông qua 220 Tổ tiết kiệm và vay vốn do CCB làm Tổ trưởng đạt tổng dư nợ là 300 tỷ đồng với 5.723 hộ vay vốn.

Theo Báo Quảng Ninh

Nỗ lực giúp phụ nữ thoát nghèo

(VBSP News)  Trên địa bàn huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) có 1.616 hộ có phụ nữ là hộ nghèo, trong đó có 465 hộ nghèo có phụ nữ làm chủ hộ. Thời gian qua, Hội LHPN huyện đã tranh thủ các nguồn lực để xây dựng thêm nhiều mô hình sinh kế giúp hội viên phụ nữ phát triển kinh tế, vươn lên giảm nghèo. Hội đã phối hợp với NHCSXH huyện khảo sát, hỗ trợ các hộ có nhu cầu vay vốn; chỉ đạo hội phụ nữ các xã, thị trấn vận động, khuyến khích, hỗ trợ hội viên phụ nữ xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế theo hướng bền vững.

Theo Báo Khánh Hòa

Thanh niên Văn Yên tự tin lập nghiệp

(VBSP News)  Những năm gần đây, phong trào thanh niên khởi nghiệp có sức lan tỏa mạnh trên địa bàn huyện Văn Yên (Yên Bái), nhiều mô hình khởi nghiệp của thanh niên đã mở ra hướng phát triển kinh tế mới, truyền cảm hứng cho lực lượng trẻ vươn lên khẳng định bản thân. Phòng giao dịch NHCSXH huyện Văn Yên đẩy mạnh hỗ trợ thanh niên tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi thông qua 62 Tổ tiết kiệm và vay vốn, với tổng số tiền gần 49 tỷ đồng để phát triển kinh tế; hỗ trợ, giúp đỡ 4 thanh niên lập dự án, vay vốn phát triển SXKD theo nguồn vốn 120 kênh Trung ương Đoàn.

Theo Báo Yên Bái

Nông dân xã Tuy Lộc thi đua SXKD giỏi

(VBSP News)   

Để hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, Hội ND xã Tuy Lộc, TP Yên Bái (Yên Bái) phối hợp với Phòng giao dịch NHCSXH tạo điều kiện cho 156 hội viên vay vốn để phát triển kinh tế với tổng số tiền trên 3,1 tỷ đồng; tạo điều kiện cho 8 hộ vay vốn từ Quỹ hỗ trợ nông dân với số tiền 150 triệu đồng để tham gia mô hình sản xuất rau an toàn… Hiện, xã có 71% số hộ đạt danh hiệu SXKD giỏi với thu nhập từ 80 triệu đồng đến trên 200 triệu đồng/năm.

&n

Theo Báo Yên Bái

Những đồng vốn tạo sinh kế

(VBSP News)  Là hộ dân tái định cư phát triển kinh tế giỏi ở thôn Mường, xã Phù Lưu, huyện Hàm Yên (Tuyên Quang), anh Nông Văn Thắng nắm bắt được đất đai ở địa phương màu mỡ, thích hợp với trồng cây có múi như cam, chanh. Năm 2008, cùng số vốn tự có của gia đình, anh quyết định vay thêm NHCSXH 100 triệu đồng để đầu tư trồng 2ha cam trên đất đồi; đồng thời, nuôi trâu, bò, lợn, gà để nhanh quay vòng vốn. Đến nay, gia đình anh đang có 10ha cam, gần  ha chanh tứ thì, 2 con trâu, 3 con bò.

Theo Báo Tuyên Quang

Nâng cao chất lượng sống cho người nghèo

(VBSP News)  Năm 2019, gia đình ông Đỗ Tuyến ở thôn Nam Mỹ, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) được NHCSXH hỗ trợ vay 50 triệu đồng. Từ nguồn vốn này, ông Tuyến đã đầu tư chăn nuôi (heo, gà), trồng tre lấy măng. Nhờ chịu khó làm ăn, đến nay. gia đình ông đã vươn lên thoát nghèo. Ông Tuyến chỉ là một trong số hàng nghìn hộ nghèo trên địa bàn vay vốn ưu đãi để mạnh dạn đầu tư trồng trọt, chăn nuôi, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Theo Báo Đà Nẵng

Phụ nữ Châu Thành giúp nhau phát triển kinh tế

(VBSP News)  Hội LHPN các cấp huyện Châu Thành (An Giang) phối hợp với NHCSXH huyện quản lý 85 Tổ tiết kiệm và vay vốn, với trên 3.800 hội viên, tổng dư nợ nhận ủy thác đạt gần 87 tỷ đồng; số dư tiền gửi trên 8,5 tỷ đồng. Năm 2021, được Hội LHPN đã giúp cho 74 lượt hội viên phụ nữ mua bán nhỏ; vận động từ nguồn vốn nhàn rỗi, vốn tín dụng hỗ trợ cho 168 chị vay vốn làm ăn phát triển kinh tế gia đình. Ngoài ra, phối hợp các ngành giới thiệu, tư vấn và hướng dẫn trên 1.285 lao động đi làm trong và ngoài tỉnh.

Theo Báo An Giang

Cùng hội viên phát triển kinh tế gia đình

(VBSP News)  Hội CCB xã Bình Sơn, huyện Kim Bôi (Hòa Bình) đã nhận ủy thác của NHCSXH với tổng dư nợ 3,8 tỷ đồng, để tạo điều kiện cho hơn 100 hội viên tiếp cận nguồn vốn ưu đãi. Bên cạnh đó, Hội duy trì mô hình góp vốn xoay vòng với số tiền từ 50.000 - 100.000 đồng/hội viên/năm để luân phiên đầu tư, mở rộng quy mô sản xuất. Sử dụng hiệu quả nguồn Quỹ Nghĩa tình đồng đội để hỗ trợ, giúp đỡ hội viên thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách.

Theo Báo Hòa Bình

Động lực làm giàu của nông dân Thượng Bằng La

(VBSP News)  Để hỗ trợ nông dân về vốn, Hội ND xã Thượng Bằng La, huyện Văn Chấn (Yên Bái) đã nhận ủy thác của Phòng giao dịch NHCSXH huyện quản lý 5 Tổ tiết kiệm vay vốn cho 218 hội viên vay vốn với dư nợ đạt trên 7,9 tỷ đồng. Qua đó, hình thành được nhiều mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp mang lại hiệu quả rõ nét như: trồng măng Điền trúc; chăn nuôi đại gia súc theo hướng bán chăn thả; trồng lúa chất lượng cao; trồng cây ăn quả...

Theo Báo Yên Bái

Dấu ấn phong trào “CCB gương mẫu”

(VBSP News)  Để cán bộ, hội viên, nhất là những hội viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận nguồn vốn ưu đãi, các cấp Hội CCB TP Từ Sơn (Bắc Ninh) đứng ra tín chấp với Phòng giao dịch NHCSXH thành phố cho 817 hội viên vay hơn 34,4 tỷ đồng phát triển các mô hình SXKD phù hợp với điều kiện, tình hình thực tiễn. Bằng nghị lực, bản lĩnh của người lính cụ Hồ không cam chịu đói nghèo, nhiều cán bộ, hội viên đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, quyết tâm nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần.

Theo Báo Bắc Ninh

Cuộc sống mới cho người dân bản Chang

(VBSP News)  Gia đình bà Lò Thị Hoạch ở bản Chang, xã Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) vay 50 triệu đồng từ Phòng giao dịch NHCSXH huyện đầu tư phát triển nuôi lợn. Để đàn vật nuôi không bị bệnh, gia đình bà xây dựng chuồng nuôi rộng rãi với diện tích 500m², hàng ngày rửa chuồng sạch sẽ; tiêm phòng vắc-xin định kỳ; cung cấp đủ lượng thức ăn. Do đó, đàn lợn phát triển tốt, hàng năm, được xuất bán 2 lứa lợn thịt và giống, mỗi lứa trung bình từ 15 - 20 con; thu về trên 200 triệu đồng/năm. Đến nay, gia đình bà đã xây dựng được nhà khang trang và có vốn chăn nuôi lợn với quy mô lớn hơn.

Theo Báo Lai Châu

Quan tâm, chăm lo đời sống hội viên nông dân

(VBSP News)  Thời gian qua, Hội ND huyện Điện Biên (Điện Biên) đã có nhiều hoạt động thiết thực để quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. Tổng dư nợ do Hội quản lý là 154 tỷ đồng với 3.995 hộ vay vốn thông qua 117 Tổ tiết kiệm và vay vốn.

Theo Báo Điện Biên

Hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

(VBSP News)  Hội CCB xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước (Bình Định) đã phối hợp hiệu quả với Phòng giao dịch NHCSXH huyện giải ngân hơn 5,2 tỷ đồng cho 168 hội viên vay đầu tư làm kinh tế VAC và kinh doanh thương mại, dịch vụ, làm nghề truyền thống. Thời gian tới, Hội tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên tích cực thi đua lao động sản xuất, giúp nhau chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh, việc làm, hỗ trợ vốn vay để có thêm nhiều hộ khá, hộ giàu hơn nữa.

Theo Bình Định

Chị Hường làm kinh tế giỏi

(VBSP News)  Từ vốn vay 30 triệu ban đầu của NHCSXH, chị Bùi Thị Hường ở xóm Um, xã Thạch Yên, huyện Cao Phong (Hòa Bình) đã đầu tư vào chăn nuôi, trồng trọt. Sau 12 năm, gia đình chị đã có 12 con trâu, đàn lợn 10 con, 5ha keo, mía trắng và ô tô tải chở hàng hóa. Thu nhập đạt khoảng 300 triệu đồng/năm, tạo việc làm ổn định cho 2 lao động địa phương.

Theo Báo Hòa Bình

Phụ nữ Như Xuân đồng hành cùng hội viên phát triển kinh tế

(VBSP News)  Đa dạng hóa các hình thức hỗ trợ hội viên giảm nghèo bền vững, gắn với mô hình cụ thể, Hội LHPN huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đã phối hợp với Phòng giao dịch NHCSXH huyện tạo điều kiện cho 4.601 lượt hội viên vay vốn phát triển kinh tế. Qua đó, đã thực sự trở thành chỗ dựa cho hàng nghìn lượt hội viên vươn lên giảm nghèo, làm giàu chính đáng.

Theo Báo Thanh Hóa

Góp sức trẻ xây dựng nông thôn mới

(VBSP News)  Với sức trẻ và tinh thần nhiệt huyết, thời gian qua, Huyện đoàn Đồng Phú (Bình Phước) đã chủ động, tích cực triển khai nhiều hoạt động, phong trào tình nguyện có ý nghĩa thiết thực. Huyện đoàn đang nhận ủy thác của NHCSXH hơn 43 tỷ đồng để cho giúp hàng nghìn lượt thanh niên phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng. Đồng thời, tổ chức 38 hoạt động chuyển giao KHKT, hỗ trợ cây - con giống nhằm hỗ trợ đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế; giúp 56 thanh niên thoát nghèo; thành lập mới 18 CLB thanh niên làm kinh tế, với 185 thành viên; thành lập mới 14 tổ hợp tác thanh niên, với 120 thành viên.

Theo Báo Bình Phước


Trang1 /10512345...102030...Cuối cùng »