Tín dụng chính sách góp phần đổi thay phố núi Quy Đạt

(VBSP News)  Anh Đinh Tiến Huấn ở tổ dân phố 6, thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) vay vốn chương trình hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm từ NHCSXH huyện với số tiền 65 triệu đồng. Với số tiền đó, anh đã đầu tư kinh doanh dịch vụ in ấn, quảng cáo, giải quyết việc làm thường xuyên và ổn định cho 5 lao động, thu nhập bình quân hàng năm sau khi trừ đi cho phí đạt từ 120 - 150 triệu đồng/năm.

Theo Báo Quảng Bình

Hơn 1.350 hộ nghèo, hộ chính sách được hỗ trợ vốn vay

(VBSP News)  Trong 8 tháng của năm 2023, chi nhánh NHCSXH tỉnh Vĩnh Long phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ cho hơn 1.350 hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn TP Vĩnh Long được vay nguồn vốn ưu đãi, với trên 62 tỷ đồng để phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống. Đến nay, hầu hết các hộ vay đều sử dụng vốn đúng mục đích. Hiện nay, thông qua 144 Tổ tiết kiệm và vay vốn, chi nhánh đã hỗ trợ cho 6.359 lượt khách hàng trên địa bàn TP Vĩnh Long vay vốn, với tổng dư nợ trên 276 tỷ đồng, tăng trên 35 tỷ đồng so với đầu năm và đạt tỷ lệ tăng trưởng 14,6%.

Theo Báo Báo Vĩnh Long

Tiếp sức cho nông dân

(VBSP News)  Đối với gia đình của anh Cứ A Thái ở bản Che Bó, xã Phúc Than, huyện Than Uyên (Lai Châu) ước mong giản đơn là có vốn để làm ăn. Thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình, năm 2018, Hội ND xã Phúc Than tư vấn, hỗ trợ anh vay 30 triệu đồng từ NHCSXH huyện mua máy xay xát làm dịch vụ. Với phương châm “lấy ngắn nuôi dài”, anh Thái xây chuồng nuôi lợn thương phẩm. Tuy nhiên đến năm 2020, do ảnh hưởng của bệnh dịch tả lợn Châu Phi, anh Thái quyết định chuyển sang nuôi bò sinh sản. Và, đầu năm 2021, anh Thái tiếp tục mua máy dập ly tăm làm loại vải xếp ly bán cho các tiểu thương trong vùng. Hiện nay, trừ các loại chi phí, gia đình anh thu lãi khoảng 100 triệu đồng/năm từ mô hình kinh tế tổng hợp.

Theo Báo Báo Lai Châu

Nữ Chi hội trưởng CCB gương mẫu ở Yên Thắng

(VBSP News)  Trở về cuộc sống đời thường, nữ CCB Nguyễn Thị Năng - Chi hội trưởng Chi hội CCB thôn Thâm Pồng, xã Yên Thắng, huyện Lục Yên (Yên Bái) vẫn luôn giữ vững phẩm chất của người lính Cụ Hồ, gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng vươn lên phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh. Từ mô hình sản xuất kinh doanh tổng hợp, đem lại thu nhập trên 200 triệu đồng/năm, cơ sở sản xuất của bà còn tạo việc làm thời vụ cho từ 6 - 8 lao động phổ thông với mức lương trung bình đạt 300.000 đồng/ngày công.

Theo Báo Yên Bái

Thanh niên Phú Thượng tích cực phát triển kinh tế

(VBSP News)  Để giúp đoàn viên phát triển kinh tế, Đoàn xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai (Thái Nguyên) đã tích cực triển khai các chính sách ưu đãi của Nhà nước, đặc biệt là nguồn vốn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp thông qua NHCSXH. Đến nay, Đoàn xã quản lý dư nợ 5,7 tỷ đồng, số dư tiết kiệm 264 triệu đồng; cho 128 hộ vay vốn. Đoàn xã cũng phối hợp tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật chăm sóc cây trồng, định hướng việc làm, hỗ trợ đoàn viên thanh niên khó khăn.

Theo Báo Thái Nguyên

Đồng hành cùng hội viên nông dân trong phát triển kinh tế

(VBSP News)  5 năm qua, Hội Nông dân xã Đông An, huyện Văn Yên (Yên Bái) đã tăng cường tuyên truyền, phổ biến kiến thức, nâng cao trình độ cho nông dân về ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất; nắm vững các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Cùng với tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học, kỹ thuật cho bà con nông dân, Hội đã tín chấp với NHCSXH huyện cho 84 hội viên vay vốn để phát triển kinh tế, với tổng số tiền dư nợ trên 4,2 tỷ đồng.

Theo Báo Yên Bái

Quan tâm tạo việc làm cho nhiều thanh niên

(VBSP News)  Để giúp thanh niên có vốn sản xuất, Huyện đoàn Kim Bảng (Hà Nam) phối hợp với NHCSXH huyện tín chấp các nguồn vốn ưu đãi thông qua 43 Tổ tiết kiệm và vay vốn với tổng dư nợ hơn 83 tỷ đồng. Đến nay, toàn huyện có 8 mô hình thanh niên phát triển kinh tế được vay với tổng số tiền hơn 700 triệu đồng từ nguồn vốn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp của tỉnh, vốn giải quyết việc làm của Trung ương Đoàn. Toàn huyện đã thành lập được 1 tổ hợp tác xã thanh niên làm kinh tế giỏi, 5 câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế, có 78 mô hình thanh niên phát triển kinh tế có mức thu nhập từ 50 triệu đồng/năm trở lên.

Theo Báo Hà Nam

Hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

(VBSP News)  Hội ND huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) đã phối hợp hiệu quả với NHCSXH cho 2.559 hộ vay vốn tín dụng ưu đãi với dư nợ trên 125 tỷ đồng. 5 năm qua, Hội ND huyện và cơ sở còn chủ động phối hợp với các trường và trung tâm tổ chức 66 lớp dạy nghề cho 2.291 lao động. Phối hợp với các công ty, doanh nghiệp, ban nông nghiệp xã tổ chức 380 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho 49.612 lượt hội viên...

Theo Báo Nam Định

Người CCB làm kinh tế giỏi

(VBSP News)  Phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, trong những năm qua, trên địa bàn thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) đã xuất hiện nhiều tấm gương CCB làm kinh tế giỏi. Trong đó, CCB Phạm Ngô Quyền ở khối Tân Hương là một tấm gương điển hình. Ông Quyền đã mạnh dạn vay 100 triệu từ NHCSXH huyện Quỳ Châu để đầu tư vào việc khai hoang đất đai sản xuất, xây nhà ở và lập nghiệp lâu dài trên mảnh đất này. Hiện nay, quy mô trang trại của gia đình ông có tổng diện tích 4,15ha, trong đó; đất sản xuất nông nghiệp (lúa, ngô, lạc) là 0,5 ha; đất lâm nghiệp (đã trồng keo) là 3ha... Nhờ đó, cuộc sống gia đình ngày càng khá giả, thu nhập ổn định, nhà cửa được xây dựng khang trang.

Theo Báo Nghệ An

“Triệu phú chân đất” người Bru-Vân Kiều

(VBSP News)  Trước đây, gia đình ông Hồ Văn Thảo ở bản Hà Lẹc, xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) có hoàn cảnh rất khó khăn. Sau đó, ông Thảo được Hội ND xã Kim Thủy tạo điều kiện, tiếp cận được với nguồn vốn vay ưu đãi từ NHCSXH huyện để trồng rừng và chăn nuôi. Đến nay, trang trại duy trì thường xuyên gần 20 con trâu, 200 con gà thả vườn và 30ha đất rừng trồng keo, bạch đàn. Mỗi năm, trang trại mang lại cho gia đình ông nguồn doanh thu trên 1,1 tỷ đồng, tạo việc làm thường xuyên cho 11 lao động với mức thu nhập bình quân từ 4 - 5 triệu đồng/người/tháng.

Theo Báo Quảng Bình

Điển hình nông dân làm kinh tế giỏi

(VBSP News)  Từ diện tích đất lúa kém hiệu quả, ông Nguyễn Văn Ngoạn (sinh năm 1956, thôn Đại Áng, xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư (Ninh Bình) được Hội ND xã giới thiệu để được tiếp cận vốn vay 100 triệu đồng của NHCSXH, với lãi suất thấp để đầu tư, mở rộng mô hình nuôi gà Ai Cập... Đến nay, gia đình lãi gần 300 triệu đồng/năm.

Theo Báo Ninh Bình

Nông dân thành phố Kon Tum thi đua sản xuất giỏi

(VBSP News)  Để hội viên nông dân mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, Hội Nông dân TP Kon Tum (Kon Tum) quan tâm hỗ trợ mở rộng quy mô sản xuất, vốn và kiến thức. Theo đó, 5 năm qua, Hội đã phối hợp với chi nhánh NHCSXH tỉnh hỗ trợ vốn cho nông dân. Đến nay, toàn thành phố có 80 Tổ tiết kiệm và vay vốn, tổng dư nợ đạt 139 tỷ đồng với 3.158 lượt hộ vay vốn.

Theo Báo Kon Tum

Giảm nghèo vùng DTTS huyện miền núi

(VBSP News)  Thời gian qua, tỉnh Quảng Trị đã triển khai nhiều giải pháp phát triển kinh tế, trong đó tập trung thực hiện hiệu quả các chính sách giảm nghèo đối với đồng bào DTTS, nhất là chính sách vay vốn ưu đãi phát triển sản xuất, giúp đồng bào DTTS có nguồn vốn để đầu tư phát triển sản xuất, từng bước nâng cao đời sống người dân. Chi nhánh NHCSXH tỉnh đã giải ngân cho 11.222 lượt hộ vay vốn với tổng kinh phí giải ngân trêm 492,6 tỷ đồng, trong đó có 1.637 lượt hộ vay vốn là đồng bào DTTS.

Theo Báo Quảng Trị

Phụ nữ DTTS giúp nhau thoát nghèo

(VBSP News)  Với địa bàn đặc biệt khó khăn, có hơn 200 hộ nghèo là DTTS sinh sống rác rải trên các sườn đồi như xã Dương Hưu, Hội LHPN xã đã phối hợp với NHCSXH huyện Sơn Động giải ngân vốn vay ưu đãi cho các hộ phát triển rừng keo, thông lấy gỗ và hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp theo mô hình kinh tế hộ gia đình. Đồng thời, vận động hội viên áp dụng kỹ thuật vào canh tác. Nhiều chị em ở xã Dương Hưu đã vươn lên làm giàu với thu nhập từ 100 đến vài trăm triệu đồng/năm, tạo việc làm cho nhiều lao động nông thôn, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Theo Báo Bắc Giang

Nỗ lực giúp hội viên phát triển kinh tế

(VBSP News)  Các cấp Hội ND trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã thực hiện tốt công tác phối hợp với NHCSXH trong việc giúp nông dân vay vốn phát triển kinh tế. Đã có 45.028 hộ hội viên nông dân vay vốn NHCSXH với dư nợ gần 2.004 tỷ đồng. Nhờ đó, nhiều hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh có điều kiện đầu tư phát triển mạnh kinh tế hộ nhằm nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, góp phần giảm nghèo bền vững.

Theo Báo Quảng Nam

Người phụ nữ Jrai vượt khó, vươn lên làm kinh tế giỏi

(VBSP News)  Rơ Châm Gil là một phụ nữ người dân tộc Jrai ở làng Roih, xã Ia Phí, huyện Chư Păh (Gia Lai). Sau khi tham gia Chi hội Nông dân làng, được Chi hội và Hội Nông dân xã tạo điều kiện, phối hợp với NHCSXH huyện cho vay vốn tín chấp với số tiền là 10 triệu đồng, cùng vốn tích lũy của mình, gia đình chị đã đầu tư trồng cây cà phê. Nhờ thay đổi tư duy và chăm lo phát triển kinh tế, nên đến nay, thu nhập bình quân của gia đình chị đã dần ổn định. Hằng năm, trừ chi phí, lãi từ 500 triệu đồng trở lên.

Theo Báo Gia Lai

Hỗ trợ người dân phát triển sản xuất, bảo đảm sinh kế bền vững

(VBSP News)  Với quyết tâm xây dựng mô hình phát triển kinh tế, anh Trịnh Anh Linh ở huyện Bảo Yên (Lào Cai) nhận thấy nghề nuôi ong thích hợp với đồi rừng địa phương, anh quyết định lập nghiệp.  Sau thời gian kiên trì, mô hình nuôi ong lấy mật của gia đình anh phát triển ổn định. Với 50 đõ ong, anh thu 150 lít mật/tháng, lãi gần 20 triệu đồng. Anh Linh cho biết, tới đây gia đình sẽ vay vốn từ NHCSXH để tiếp tục mở rộng quy mô đàn ong mật và mở rộng sang nuôi cá, trồng quế.

Theo Báo Lào Cai

Phụ nữ Lạng Sơn tích cực phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường

(VBSP News)  Những năm qua, Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh sạch đẹp. Song song đó, triển khai nhiều mô hình hỗ trợ phụ nữ phát triển sản xuất, tạo việc làm, thu nhập ổn định, góp phần giảm nghèo bền vững. Đặc biệt đã phối hợp với NHCSXH ủy thác cho hội viên phụ nữ vay vốn phát triển kinh tế, đã có gần 24.000 hộ tiếp cận nguồn vốn vay với số tiền trên 45 tỷ đồng.

Theo Báo Lạng Sơn

Nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả

(VBSP News)  NHCSXH huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) đã phối hợp với tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng thụ hưởng được tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách. Đến nay, tổng dư nợ các chương trình tín dụng trên địa bàn huyện đạt 331,7 tỷ đồng với 3.851 lượt khách hàng. Bà Triệu Thị Hương, thôn Khe Mằn, xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ vay vốn từ nhiều chương trình của NHCSXH huyện Ba Chẽ. Từ nguồn vốn vay, bà đầu tư trồng rừng, cây dược liệu, cây bản địa. Đến nay, gia đình bà có 10ha rừng gồm keo, giổi, quế, trà hoa vàng...

Theo Báo Quảng Ninh

Vốn ưu đãi giúp đồng bào DTTS vượt khó

(VBSP News)  Gia đình bà Xa Thị Yên, trước đây thuộc hộ nghèo, kinh tế khó khăn.  Năm 2019, được NHCSXH huyện cho vay 30 triệu đồng, gia đình bà đã mua 2 con bò sinh sản và chăn nuôi thêm lợn, gà. Tính ra, từ lúc mua đến nay, hai con bò đã đẻ được 10 con bê. Nhờ đó mà hàng năm, gia đình có được khoản tiền từ bán bò, tích cóp dần để làm được ngôi nhà mới. Năm 2022, gia đình bà thoát khỏi diện hộ nghèo lên hộ cận nghèo.

Theo Báo Hòa Bình


Trang1 /10712345...102030...Cuối cùng »