Tường Hạ tập trung phát triển kinh tế

(VBSP News)  Để giúp bà con đầu tư phát triển sản xuất, chăn nuôi hiệu quả, các tổ chức chính trị - xã hội xã Tường Hạ, huyện Phù Yên (Sơn La) đã nhận ủy thác của NHCSXH huyện Phù Yên để cho trên 600 hộ vay vốn, với tổng dư nợ trên 12 tỷ đồng. Bên cạnh hỗ trợ vốn, xã đã phối hợp với các đơn vị chuyên môn tổ chức các lớp tập huấn hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi và xây dựng những mô hình kinh tế phù hợp với địa phương để bà con áp dụng vào thực tế sản xuất của gia đình.

Theo Báo Sơn La

“Chìa khóa” để nâng cao mức sống người dân

(VBSP News)  Xác định công tác giảm nghèo là "chìa khóa" để nâng cao mức sống người dân, năm 2019, huyện Cai Lậy (Tiền Giang) tập trung các giải pháp kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo. Từ nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH, hơn 3.300 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo đã có điều kiện phát triển sản xuất, tổng dư nợ trên 80 tỷ đồng. Đa số hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, chủ động phát triển kinh tế, cải thiện thu nhập gia đình.

Theo Báo Tiền Giang

Trồng nấm hương giúp nông dân Lạc Dương thoát nghèo

(VBSP News)  Mô hình liên kết sản xuất nấm hương tại huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) phù hợp với trình độ canh tác của người dân, mở ra cơ hội cho nhiều gia đình khó khăn vươn lên thoát nghèo. Đầu năm 2020, anh K’Lép ở xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương vay vốn 50 triệu đồng của NHCSXH để đầu tư xây dựng 50m² nhà trồng nấm hương. Hiện bình quân mỗi tháng gia đình thu hoạch khoảng 200kg nấm, cho thu nhập ổn định hơn 5 triệu đồng.

Theo Báo Lâm Đồng

Hỗ trợ CCB vươn lên làm giàu

(VBSP News)  Cùng với các lớp tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, Hội CCB huyện Long Điền (TP Bà Rịa Vũng Tàu) đặc biệt quan tâm đến các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn để giúp họ vươn lên thoát nghèo bền vững, ổn định cuộc sống. Thông qua chương trình ủy thác với NHCSXH huyện, Hội CCB huyện đã tạo điều kiện cho 1.131 hộ hội viên vay vốn với số tiền hơn 37 tỷ đồng để phát triển SXKD.

Theo Báo Bà Rịa Vũng Tàu

Nhân rộng mô hình hợp tác nuôi bò sinh sản

(VBSP News)  10 tháng đầu năm 2020, Hội ND xã Trường Thọ đã phối hợp với NHCSXH huyện Cầu Ngang (Trà Vinh) hỗ trợ cho 108 hộ vay vốn phát triển nuôi bò với số tiền đạt 2,9 tỷ đồng. Nhờ thực hiện tốt các chương trình cải thiện chất lượng đàn bò địa phương nên tỷ lệ đàn bò lai trên địa bàn huyện tăng đáng kể giúp người dân thoát nghèo, đời sống nâng cao. Hiện, toàn huyện có 55.000 bò sinh sản và bò vỗ béo.

Theo Báo Trà Vinh

Phụ nữ huyện Thanh Chương chung tay xây dựng NTM

(VBSP News)  Những năm qua, Hội PN huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã nhận ủy thác của NHCSXH để cho 4.873 hộ vay vốn phát triển kinh tế thông qua 169 Tổ tiết kiệm và vay vốn với tổng số tiền trên 190 tỷ đồng. Đến nay, trên toàn huyện có gần 200 mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi của chị em phụ nữ.

Theo Báo Nghệ An

Hội ND Hải Hậu xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến

(VBSP News)  Trong 5 năm qua, Hội ND huyện Hải Hậu (Nam Định) đã nhận ủy thác của NHCSXH để cho 6.760 hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vay vốn với tổng dư nợ 207,67 tỷ đồng. Bên cạnh đó, phối hợp tổ chức 39 lớp dạy nghề cho 1.365 lao động nông thôn; sau học nghề trên 90% lao động có việc làm và thu nhập ổn định tại địa phương.

Theo Báo Nam Định

Giúp thanh niên yếu thế mạnh dạn phát triển kinh tế

(VBSP News)  Đến nay, Đoàn Thanh niên xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) đã nhận ủy thác của NHCSXH để cho 134 hội viên vay vốn với số tiền gần 4,1 tỷ đồng. Đồng thời, Đoàn Thanh niên xã thường xuyên đánh giá tình hình quản lý, sử dụng vốn vay và tạo việc làm cho thanh niên. Nhờ đó, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trong ĐVTN, đặc biệt là trong vùng đồng bào DTTS ở xã Ka Đơn đang từng ngày được đẩy mạnh, khởi sắc.

Theo Báo Lâm Đồng

Tuổi trẻ xã Hùng Sơn vượt khó phát triển kinh tế

(VBSP News)  Xã Hùng Sơn, huyện Kim Bôi (Hòa Bình) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 3 xã: Bắc Sơn, Hùng Tiến, Nật Sơn. Từ khi sáp nhập đến nay, Đoàn Thanh niên xã Hùng Sơn luôn đoàn kết để xây dựng, triển khai nhiều mô hình phát triển kinh tế. Song song với đó, công tác hỗ trợ vốn phát triển sản xuất, kinh doanh cho đoàn viên thanh niên được quan tâm. Đoàn xã nhận ủy thác với NHCSXH trên 7 tỷ đồng cho đoàn viên thanh niên vay vốn, quản lý 8 Tổ tiết kiệm và vay vốn với 313 tổ viên; không có nợ quá hạn.

Theo Báo Hòa Bình

Ninh Phước giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo đồng bào Chăm

(VBSP News)  Nhờ các giải pháp đồng bộ, nhiều hộ nghèo trên địa bàn huyện Ninh Phước có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững. Chị Não Thị Châu Từ Xim, thôn Tuấn Tú, xã An Hải cho biết: "Trước đây, gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo, nhà chỉ có 2,5 sào đất trồng hoa màu, nên thu nhập bấp bênh. Năm 2018, tôi được NHCSXH cho vay 70 triệu đồng, đầu tư vào trồng măng tây xanh. Đến nay, gia đình đã có thu nhập ổn định, thoát được nghèo".

Theo Thời Báo Kinh Doanh

Đăk Xú về đích nông thôn mới

(VBSP News)  Xác định việc nâng cao thu nhập, nâng cao đời sống cho các hộ dân là một trong những tiêu chí khó đối với một xã biên giới, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể trong xã Đăk Xú, huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) luôn đồng hành cùng người dân, nhất là bà con DTTS, tạo mọi điều kiện cho các hộ học hỏi lẫn nhau, khuyến khích cùng nhau thi đua lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững. Đến nay, các hộ DTTS, hộ nghèo, hộ cận nghèo đã tiếp cận vốn vay từ NHCSXH với dư nợ trên 55 tỷ đồng để trồng trọt, chăn nuôi phát triển kinh tế. 

Theo Báo Kon Tum

Đồng hành cùng nông dân nghèo vượt khó

(VBSP News)  Từ năm 2018 đến nay, toàn tỉnh có 798 hội viên nông dân nghèo được các cấp hội hỗ trợ vươn lên thoát nghèo bền vững. Đơn cử như anh Nguyễn Minh Chung ở ấp 7, xã Vĩnh Viễn A, huyện Long Mỹ (Hậu Giang) được Hội ND xã tạo điều kiện vay vốn từ NHCSXH 50 triệu đồng. Từ đồng vốn này anh đầu tư nuôi bò, nuôi trùn quế và lươn. Dần dần gia đình anh có được nguồn thu nhập ổn định, cuộc sống từng bước khá lên.

Theo Báo Hậu Giang

Cùng nhau làm giàu

(VBSP News)  Những năm qua, các cấp Hội CCB huyện Phú Lương (Thái Nguyên) đã đẩy mạnh thực hiện phong trào “CCB giảm nghèo bền vững, làm kinh tế giỏi”, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế. Đơn cử như CCB Nguyễn Kim Xưa, sinh năm 1957, ở xóm Cọ 1, xã Phấn Mễ, thành công với mô hình chăn nuôi tổng hợp gồm lợn thịt, gà thịt, cá, cho nguồn thu hơn 17 tỷ đồng/năm. Những ngày đầu lập nghiệp, ông đã được Hội CCB tín chấp để vay 50 triệu đồng tại NHCSXH, đó là nguồn vốn rất quan trọng để ông gây dựng được cơ nghiệp này.

Theo Báo Thái Nguyên

Tân Lang mở rộng diện tích cây ăn quả

(VBSP News)  Để mở rộng diện tích cây ăn quả, cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể xã Tân Lang, huyện Phù Yên (Sơn La) khuyến khích áp dụng tiến bộ kỹ thuật, đưa các giống cây có năng suất, giá trị cao vào sản xuất. Ngoài ra, giúp hơn 100 hội viên vay gần 4 tỷ đồng từ NHCSXH huyện để đầu tư phát triển cây ăn quả.

Theo Báo Sơn La

Thanh niên Cư Jút được “chắp cánh” khởi nghiệp, phát triển kinh tế

(VBSP News)  Thời gian qua, huyện Cư Jút (Đắk Nông) đã triển khai thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế trong đoàn viên thanh niên. Huyện đã phối hợp với NHCSXH huyện giải ngân kịp thời các nguồn vốn vay giải quyết việc làm, hỗ trợ khởi nghiệp của Trung ương, của tỉnh để đoàn viên thanh niên thuận lợi hơn trong quá trình khởi nghiệp. Nhờ đó, nhiều mô hình thanh niên khởi nghiệp đã và đang phát triển tốt, tạo sự lan tỏa tại địa phương.

Theo Báo Đắk Nông

Xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương

(VBSP News)  Thanh niên luôn là lực lượng xung kích, năng động, sáng tạo trong xây dựng nông thôn mới. 5 năm qua, để tạo điều kiện cho thanh niên phát triển kinh tế, các cấp bộ đoàn tại tỉnh Thái Bình đã phát huy hiệu quả nguồn vốn vay từ quỹ quốc gia giải quyết việc làm, chủ động phối hợp với NHCSXH triển khai nguồn vốn vay cho đoàn viên, thanh niên.

Theo Báo Thái Bình

Tỷ lệ lao động qua đào tạo của Đồng Tháp đạt 67%

(VBSP News)  Với nguồn vốn vay giải quyết việc làm khoảng 160 tỷ đồng, hàng năm hệ thống NHCSXH trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã cho vay, tạo việc làm cho khoảng 2.000 lao động. Tính đến cuối năm 2019, tỷ lệ lao động qua đào tạo của Đồng Tháp đạt 67%, trong đó tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề là 48%.

Theo Đài PT-TH Đồng Tháp

Tập hợp thanh niên làm kinh tế

(VBSP News)  Góp phần giải quyết việc làm tại chỗ cho thanh niên, đồng thời hỗ trợ phát triển kinh tế, tạo thu nhập cho đoàn viên, thanh niên ở địa phương, các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện Phú Tân (An Giang) đã và đang triển khai nhiều mô hình, CLB phát triển kinh tế thu hút các bạn trẻ tham gia hiệu quả. Điển hình như Nguyễn Ngọc Nhân đã phát triển cơ sở của mình thành ý tưởng khởi nghiệp dự thi cấp tỉnh và đạt giải khuyến khích. Sau khi dự thi, Nhân được Trung tâm Khởi nghiệp tỉnh hỗ trợ 80 triệu đồng đầu tư thêm cơ sở, các thành viên còn lại được hỗ trợ vay vốn từ NHCSXH với số tiền từ 30 - 50 triệu đồng.

Theo Báo An Giang

Nông dân Giao Xuân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

(VBSP News)  Để đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, Hội ND xã Giao Xuân, huyện Giao Thủy (Nam Định) thường xuyên tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, phát huy vai trò của hội viên trong phát triển kinh tế. Trong 5 năm qua, đã phối hợp tổ chức 13 cuộc hội thảo, tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật với khoảng 1.500 hội viên, xã viên tham gia. Đến năm 2020, hội xã nhận ủy thác của NHCSXH cho 305 hộ vay SXKD với dư nợ 9,4 tỷ đồng. 

Theo Báo Nam Định

Xã Bạch Đằng: Nông thôn mới kiểu mẫu dần hình thành

(VBSP News)  Với quyết tâm cán đích NTM kiểu mẫu vào cuối năm nay, xã Bạch Đằng, huyện Kinh Môn (Hải Dương) huy động cả hệ thống chính trị để thực hiện những tiêu chí còn thiếu. Trong đó, để đạt tiêu chí hộ nghèo, xã đã phối hợp với NHCSXH hỗ trợ vốn để người dân phát triển sản xuất. Địa phương giao chỉ tiêu cho từng tổ chức hội trong việc hướng dẫn, giúp đỡ người dân sử dụng hiệu quả đồng vốn được vay.

Theo Báo Hải Dương


Trang1 /9812345...102030...Cuối cùng »