Tín dụng chính sách góp phần tích cực trong công tác giảm nghèo tại Quảng Ninh

04/10/2017
(VBSP News) Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thành tại Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội giai đoạn 2002 - 2017 trên địa bàn, diễn ra vào sáng 04/10 tại TP Hạ Long.

Quang cảnh Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

Tới dự Hội nghị có Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Bùi Quang Vinh; Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Vũ Ngọc Giao; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đức Thành và Lãnh đạo các đơn vị liên quan trên địa bàn.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, tín dụng chính sách do NHCSXH tỉnh Quảng Ninh thực hiện những năm qua đã góp phần tích cực, giúp hàng nghìn hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn có vốn để SXKD hiệu quả, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

Sau 15 năm hoạt động, đến nay NHCSXH tỉnh đã thực hiện 15 chương trình tín dụng chính sách. Nguồn vốn tín dụng chính sách đã được phủ rộng đến 186 xã, phường, thị trấn. Tổng dư nợ hiện nay đạt 2.446 tỷ đồng với 72.757 hộ nghèo và các đối tượng chính sách đang còn dư nợ, tăng 2.276 tỷ đồng (gấp 14,4 lần) so với năm 2002.

Trong 15 năm qua, các chương trình tín dụng chính sách đã hỗ trợ cho 57.086 hộ vượt qua ngưỡng nghèo; tạo việc làm cho 146.878 lao động; 26.376 lượt HSSV được vay vốn học tập…

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Bùi Quang Vinh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả chi nhánh tỉnh Quảng Ninh đạt được trong 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội. Phó Tổng Giám đốc đề nghị trong thời gian tới, NHCSXH tỉnh Quảng Ninh phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác uỷ thác vốn vay; đáp ứng nhu cầu vốn vay của người dân; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Bên cạnh đó, thường xuyên đào tạo, tập huấn nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và tác phong làm việc cho đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện tín dụng chính sách xã hội giai đoạn 2002 - 2017

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện tín dụng chính sách xã hội giai đoạn 2002 - 2017

Nhân dịp này, 52 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện tín dụng chính sách xã hội giai đoạn 2002 - 2017 đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 86 tập thể và cá nhân xuất sắc được Tổng Giám đốc NHCSXH tặng Giấy khen.

Phương Thúy thực hiện

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác