Tín dụng chính sách ở Bà Rịa - Vũng Tàu đã giúp cho 360 ngàn hộ nghèo vay vốn phát triển kinh tế

11/10/2017
(VBSP News) UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa tổ chức thành công Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn giai đoạn 2002 - 2017. Đến dự Hội nghị có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trình; Phó Tổng Giám đốc NHCSXH Trần Lan Phương cùng Thường trực HĐND, UBMTTQ tỉnh và các Sở, ban ngành, đoàn thể, địa phương.
Các đại biểu tham dự Hội nghị

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Trong 15 năm qua, tín dụng chính sách xã hội tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác vốn vay.

Tổng nguồn vốn của NHCSXH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đến nay đạt trên 1.900 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt trên 1.840 tỷ đồng với 9 chương trình cho vay. Trong 15 năm qua, doanh số cho vay của NHCSXH tỉnh đạt gần 5.100 tỷ đồn­g. Từ các chương trình cho vay của NHCSXH tỉnh, đã có hơn 360 ngàn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách, hơn 42 ngàn lượt HSSV có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn, qua đó, giúp 82.800 hộ thoát nghèo, tạo việc làm cho hơn 83.300 lao động, xây dựng hơn 59 ngàn công trình cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn…

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trình đề nghị NHCSXH tỉnh cần tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng tín dụng, tập trung huy động mọi nguồn lực để đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu vay vốn của hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác; tuyên truyền cho các ngành hướng dẫn, quản lý và vận động người dân sử dụng nguồn vốn hiệu quả, phấn đấu vươn lên thoát nghèo bền vững.

Nhân dịp này, Thống đốc NHNN vinh danh 04 cá nhân vì có nhiều thành tích đóng góp cho hoạt động của NHCSXH; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 22 tập thể, 45 cá nhân vì có thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực trong 15 năm thực hiện tín dụng chính sách giai đoạn 2002 - 2017. NHCSXH Việt Nam tặng Giấy khen cho 14 tập thể và 29 cá nhân vì có thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực, sử dụng nguồn vốn tín dụng ưu đãi đúng mục đích, có hiệu quả trong 15 năm thực hiện tín dụng chính sách giai đoạn 2002 - 2017.

 

 

Bùi Hương thực hiện

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác