Luôn đam mê công việc

16/08/2013
(VBSP News) Tiếp chuyện với chúng tôi, nhưng chốc chốc chị Phạm Thị Thúy Oanh (ảnh) - Giám đốc NHCSXH huyện Bình Giang (Hải Dương) lại phải dừng câu chuyện để giải quyết công việc. Chị Oanh cho biết: “Do đặc thù của NHCSXH phần lớn giao dịch tại xã, nên lượng cán bộ trực tại trụ sở rất ít. Vì vậy, nhiều lúc lãnh đạo cơ quan cũng phải trực tiếp giải quyết công việc để tạo thuận lợi cho người dân”.

 4.-Luon-dam-me-cong-viec

Sinh năm 1979, quê ở xã Tráng Liệt, huyện Bình Giang, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Tài chính Hà Nội, chị Oanh được nhận về công tác tại trường Trung cấp Nông nghiệp theo chế độ thu hút lao động có trình độ về địa phương của UBND tỉnh. Thời gian dạy học ở trường, chị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, cùng với những kiến thức sẵn có về chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng đã được đào tạo tại trường đại học và những kinh nghiệm đã tích luỹ được qua 2 năm giảng dạy, năm 2003, chị đã mạnh dạn xin vào làm tại NHCSXH huyện Bình Giang.

Những ngày đầu làm ở NHCSXH, chị còn bỡ ngỡ, chưa quen với công việc. Nhưng được sự chỉ bảo tận tình của người thầy đầu tiên trong ngành (nguyên Giám đốc NHCSXH huyện Bình Giang) cộng với sự nỗ lực của bản thân và sự giúp đỡ của đồng nghiệp, chị đã nhanh chóng bắt kịp với công việc mới và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Do vậy, sau gần hai năm vào ngành, tháng 7/2005 chị được phân công làm Tổ trưởng Tổ kế toán. Trên cương vị mới, chị lại càng cố gắng trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức lối sống để khẳng định mình. Lối sống hòa nhã, tận tình với đồng nghiệp, hết mình vì công việc của chị đã được cấp trên ghi nhận, đồng nghiệp quý mến và nhân dân tin yêu. Tháng 12/2006, chị được bổ nhiệm chức danh Phó giám đốc NHCSXH huyện Bình Giang, tháng 5/2010, chị lại được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc NHCSXH huyện Bình Giang. Chị tâm sự: “Nhận nhiệm vụ trên cương vị mới, tôi rất lo lắng vì mình còn trẻ, kinh nghiệm chưa nhiều, điều kiện kinh tế của huyện còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, được sự quan tâm giúp đỡ của cấp trên, sự tạo điều kiện của cấp uỷ, chính quyền địa phương, sự ủng hộ của đồng nghiệp, tôi luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”. Theo chị Oanh, thuận lợi lớn nhất của đơn vị là đội ngũ cán bộ hầu hết trẻ, khỏe, được đào tạo bài bản, có tinh thần trách nhiệm trong công việc, có tâm huyết với ngành. Bên cạnh đó, cấp uỷ, chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị - xã hội luôn tạo điều kiện thuận lợi Phòng giao dịch hoàn thành nhiệm vụ. Điều quan trọng nhất là đội ngũ cán bộ NHCSXH huyện đã tạo được lòng tin của nhân dân, được nhân dân yêu mến, tin tưởng. Đây chính là cơ sở để NHCSXH huyện Bình Giang luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chị cho biết, công việc của cán bộ NHCSXH thường xuyên tiếp xúc với người dân, nhất là người nghèo và các đối tượng chính sách. Vì vậy, ngoài chuyên môn, nghiệp vụ, các cán bộ của ngân hàng cần phải rèn luyện tác phong, phương pháp giao tiếp với nhân dân. Cán bộ NHCSXH phải lấy tinh thần phục vụ nhân dân làm phương châm hoạt động. Chính vì vậy, có những ngày cán bộ NHCSXH phải trực giao dịch dưới xã từ sáng đến tận 2 - 3 giờ chiều. Chị nói: “Mặc dù vất vả, nhưng chúng tôi luôn cố gắng. Tiếp xúc với bà con mới thấy họ còn vất vả, khó khăn hơn mình rất nhiều. Vì vậy, đưa được đồng vốn đến với người dân là niềm vui của những người cán bộ NHCSXH chúng tôi, bởi tôi biết những đồng vốn đó sẽ giúp họ thoát nghèo”. 

Bà con hộ nghèo nhận vốn vay ưu đãi tại Điểm giao dịch của NHCSXH

Bà con hộ nghèo nhận vốn vay ưu đãi tại Điểm giao dịch của NHCSXH

Với cương vị là người đứng đầu đơn vị, chị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ lãnh đạo, quản lý của mình. Thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu cho Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị - xã hội nhận uỷ thác để triển khai có hiệu quả các chương trình cho vay, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tỷ lệ hộ nghèo của huyện bình quân giảm 2%/năm. Bên cạnh công tác chuyên môn, chị còn làm tốt công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Với cương vị là Bí thư chi bộ, chị đã lãnh đạo chi bộ tổ chức học tập tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị; tổ chức hội nghị kiểm điểm cán bộ lãnh đạo, quản lý và các đảng viên theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI). Năm vừa qua, 100% đảng viên trong chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 1 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh. Với những thành tích đã đạt được, liên tục từ năm 2009, chị được Tổng giám đốc NHCSXH tặng Giấy khen. Năm 2009, chị được Huyện uỷ, UBND huyện Bình Giang tặng Giấy khen vì thành tích tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Bài và ảnh Thanh Hiền

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác