Khắc sâu những cống hiến, hy sinh cho Tổ quốc

27/07/2017
(VBSP News) Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và tri ân những cống hiến, hy sinh lớn lao của các Anh hùng Liệt sỹ, thương, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, chiều ngày 27/7, Công đoàn cơ sở Hội sở chính NHCSXH long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017).
Thay mặt thân nhân các gia đình thân nhân Liệt sỹ, đồng chí Dương Quyết Thắng phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Dương Quyết Thắng, Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc; Lê Ngọc Bảo, Ủy viên HĐQT- Trưởng Ban kiểm soát; các Phó Tổng Giám đốc; Kế toán trưởng; Chủ tịch Công đoàn, Lãnh đạo các Ban CMNV tại Hội sở chính, Trung tâm Đào tạo, Trung tâm CNTT và Sở Giao dịch cùng toàn thể đoàn viên công đoàn tại các đơn vị trực thuộc. Dự buổi Lễ còn có 26 cán bộ, nguyên cán bộ là thân nhân gia đình Liệt sỹ, thương binh tại Hội sở chính, Trung tâm đào tạo NHCSXH.

Quang cảnh buổi Lễ

Quang cảnh buổi Lễ

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Dương Quyết Thắng, Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc cho biết: Cuộc kháng chiến lâu dài và gian khổ của nhân dân ta chống xâm lược đã đem lại cho Tổ quốc nền độc lập, đem lại cho nhân dân ta sự tự do, hạnh phúc. Nhưng để có được độc lập, tự do ấy, để đất nước phồn thịnh, nhân dân hạnh phúc như hôm nay, chúng ta đã phải hy sinh, mất mát vô cùng to lớn. Có biết bao người con của Tổ quốc đã ngã xuống, nằm lại trong lòng đất quê hương, trong đó vô số người mới chỉ mười chín, đôi mươi.

“Là thế hệ đang sống hôm nay, chúng ta phải luôn ghi nhớ công ơn các Anh hùng Liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và gia đình có công với cách mạng, những người đã hy sinh hoặc để lại một phần xương máu của mình, những người đã chịu nhiều gian khổ vì cuộc sống bình yên ngày hôm nay”, Tổng Giám đốc nhấn mạnh.

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng cũng biểu dương, đánh giá cao công tác thực hiện an sinh xã hội của đoàn viên công đoàn trong toàn hệ thống thời gian qua, truyền thống đó luôn được cán bộ, viên chức và người lao động tại NHCSXH phát huy, tiếp lửa cho thế hệ sau, đặc biệt là hỗ trợ các CCB, thân nhân gia đình Liệt sỹ, Thanh niên xung phong… đủ điều kiện được vay vốn ưu đãi, đây cũng là hành động tri ân, báo ân phù hợp với ý nguyện của Đảng, Nhà nước và nhân dân, góp phần thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công với cách mạng.

Chủ tịch Công đoàn cơ sở Hội sở chính Phan Cử Nhân ôn lại truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh

Chủ tịch Công đoàn cơ sở Hội sở chính Phan Cử Nhân ôn lại truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Phan Cử Nhân, Giám đốc Ban Hợp tác quốc tế và Truyền thông - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Hội sở chính NHCSXH đã ôn lại truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc, truyền thống đó được kết tinh qua 2 cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược: Kỷ niệm ngày 27/7 năm nay là dịp để cán bộ, viên chức và người lao động tại Hội sở chính nói riêng và toàn hệ thống NHCSXH nói chung tri ân và tự hào với truyền thống của cha anh đã anh dũng chiến đấu, hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Công đoàn cơ sở Hội sở chính tặng quà tri ân các đồng chí là thân nhân gia đình Liệt sỹ

Công đoàn cơ sở Hội sở chính tặng quà tri ân các đồng chí là thân nhân gia đình Liệt sỹ

Lãnh đạo NHCSXH tặng quà tri ân các đồng chí là thương binh, thân nhân gia đình thương binh

Lãnh đạo NHCSXH tặng quà tri ân các đồng chí là thương binh, thân nhân gia đình thương binh

Ngọc Trang thực hiện

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác