NHCSXH trao tặng 500 suất quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng tỉnh Quảng Nam

27/07/2017
(VBSP News) Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), sáng nay 26/7/2017, tại Hội trường UBND tỉnh Quảng Nam, đồng chí Dương Quyết Thắng, Bí thư Đảng uỷ NHCSXH TW, Uỷ viên HĐQT - Tổng Giám đốc đã thăm hỏi và trao tặng 500 suất quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Đồng chí Phan Việt Cường, Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Huỳnh Khánh Toàn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng Lãnh đạo các Sở, ngành liên quan đã đến dự.
Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng ân cần thăm hỏi, động viên các Mẹ Việt Nam Anh hùng

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng ân cần thăm hỏi, động viên các Mẹ Việt Nam Anh hùng

Trước khi diễn ra lễ trao tặng, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đã ân cần thăm hỏi, động viên các Mẹ Mẹ Việt Nam Anh hùng tiêu biểu có mặt tại buổi lễ, mong các mẹ  sống vui, sống khỏe cùng con cháu. Tổng Giám đốc cũng bày tỏ lòng biết sâu sắc đối với sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sỹ, các cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước.

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng cho biết, trong thời gian qua, NHCSXH luôn có gắng, nỗ lực để tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), NHCSXH đã có nhiều hoạt động tri ân hướng về các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ tại các tỉnh: Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An và Quảng Nam. Riêng tại tỉnh Quảng Nam, sẽ trao tặng 500 suất quà cho 500 Mẹ Việt Nam Anh hùng trên toàn tỉnh, mỗi suất quà là một Sổ tiết kiệm, trị giá 5 triệu đồng. Tổng giá trị trao tặng là 2,5 tỷ đồng, đây là số tiền do Công đoàn NHCSXH phát động toàn thể cán bộ, đoàn viên trong toàn hệ thống chung tay tự nguyện đóng góp.

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng trao tặng 500 suất quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng tỉnh Quảng Nam

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng trao tặng 500 suất quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng tỉnh Quảng Nam

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Việt Cường, Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho biết, Quảng Nam là vùng đất nghĩa nặng tình sâu, giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Toàn tỉnh hiện có trên 65.300 liệt sỹ; 30.500 thương binh, bệnh binh; 45.000 người có công cách mạng; 14.300 Mẹ Việt Nam Anh hùng, hiện còn sống 914 mẹ. Những năm qua, các cấp, các ngành của tỉnh luôn quan tâm thực hiện tốt các chính sách đối với người có công cách mạng, đặc biệt là quan tâm chăm lo, phụng dưỡng chu đáo các Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Việt Cường cảm ơn tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức toàn hệ thống NHCSXH đã quan tâm, chăm lo các đối tượng chính sách tỉnh Quảng Nam, và mong muốn thời gian tới, NHCSXH tiếp tục có những hoạt động ý nghĩa tri ân người có công trên địa bàn tỉnh.

Linh Chi thực hiện

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác