Tri ân các Anh hùng liệt sĩ nhân ngày 27/7

Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Hà Tĩnh dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Nầm (VBSP News) Đi trong mùa tri ân tháng 7, chúng ta bồi hồi thắp lên ngọn nến của lòng thành kính và biết ơn các vị Anh hùng liệt sĩ, con tim nghẹn ngào chảy dòng máu nóng tự hào dân tộc. Lời ru tháng bảy vang lên tha thiết hòa vào cây cỏ non sông, gọi các Anh về tề tựu trong vòng tay Mẹ bao la, ấm áp. Năm nay, Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, hệ thống Công đoàn NHCSXH đã tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ và đến thăm, động viên, tặng quà cho các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại các “địa chỉ đỏ”.
Công đoàn   24/07/2021  

Hỗ trợ kịp thời phòng chống dịch Covid-19

Công đoàn NHCSXH hỗ trợ các địa phương ở tỉnh Khánh Hoà hơn 200 triệu đồng để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 (VBSP News) Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại với diễn biến hết sức phức tạp, mức độ lây lan nhanh và nguy hiểm, thể hiện trách nhiệm chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng chủ động ứng phó, phòng chống dịch bệnh hiệu quả, NHCSXH đã kịp thời chia sẻ, động viên và trao quà hỗ trợ cho các bệnh viện, đơn vị tuyến đầu đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch tại các tỉnh, thành phố.
Công đoàn   23/07/2021  

Chung tay cùng TP Hồ Chí Minh đẩy lùi đại dịch Covid-19

Công đoàn cơ sở NHCSXH TP Hồ Chí  ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng covid-19 (VBSP News) Thành phố Hồ Chí Minh hiện đang trải qua giai đoạn khó khăn trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4. Chính quyền, nhân dân thành phố đã và đang đồng lòng chung sức trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Hành trình đó còn có sự đồng hành của NHCSXH nhằm nhân lên sức mạnh, niềm tin để thành phố sớm đẩy lùi đại dịch.
Công đoàn   23/07/2021  

Lạng Sơn ký kết hợp đồng tín dụng cho vay trả lương ngừng việc cho người lao động do dịch Covid-19

Đại diện NHCSXH tỉnh và đại diện Công ty TNHH Vận tải Công nghệ Mai Linh Lạng Sơn ký kết hợp đồng tín dụng trả lương ngừng việc cho người lao động (VBSP News) Chiều 21/7/2021, NHCSXH tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Quyết định 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ (Quyết định 23)
Chung tay phòng, chống dịch Covid -19, Tin mới cập nhật   22/07/2021  

Triển khai chính sách cho vay trả lương ngừng việc và phục hồi sản xuất kinh doanh do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi triển khai kịp thời Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021QĐ-TTg (VBSP News) Giám đốc NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi Trần Duy Cường cho biết: Để tổ chức triển khai thực hiện kịp thời Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 và Quyết định số 23/2021QĐ-TTg ngày 07/7/2021 về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, NHCSXH tỉnh bám sát nội dung quy định, hướng dẫn của Trung ương, tổ chức Hội nghị trực tuyến để quán triệt và hướng dẫn nghiệp vụ cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc và trả lương phục hồi sản xuất, kinh doanh đến cán bộ chuyên môn nghiệp vụ tại các đơn vị trực thuộc.
Chung tay phòng, chống dịch Covid -19, Tin mới cập nhật   21/07/2021  

Tiếp cận nguồn vốn 7.500 tỷ với lãi suất 0% như thế nào?

images1669772__ng_V__V_n_Ho_ng. (VBSP News) NHCSXH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang triển khai cho vay vốn lãi suất 0% để hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg. Theo đó, nguồn vốn để NHCSXH cho vay là 7.500 tỷ đồng từ nguồn vay tái cấp vốn của NHNN. Điều kiện để được vay như thế nào, quy trình ra sao đang là những câu hỏi được quan tâm. Để hiểu rõ về vấn đề này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với Phó Giám đốc NHCSXH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Võ Văn Hoàng.
Chung tay phòng, chống dịch Covid -19, Tin mới cập nhật   21/07/2021  

Sẵn sàng cho vay trả lương ngừng việc, phục hồi sản xuất

ong-Thuc (VBSP News) NHCSXH vừa triển khai Quyết định 23/2021/QĐ-TTg về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tới 63 chi nhánh trên toàn quốc. NHCSXH tỉnh Phú Yên xem đây là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu nhằm giúp doanh nghiệp, người lao động vượt qua khó khăn, duy trì và khôi phục sản xuất kinh doanh. Trao đổi về việc triển khai chính sách nói trên, Giám đốc NHCSXH tỉnh Phú Yên Hồ Văn Thục cho biết.
Chung tay phòng, chống dịch Covid -19, Tin mới cập nhật   21/07/2021  

Gò Dầu triển khai chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Toàn cảnh Hội nghị (VBSP News) Mới đây, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Gò Dầu (Tây Ninh) tổ chức Hội nghị triển khai một số văn bản mới về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19, sơ kết quý II/2021. Bà Trương Thị Phú - Phó Chủ tịch UBND huyện kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện chủ trì Hội nghị.
Chung tay phòng, chống dịch Covid -19, Tin mới cập nhật   21/07/2021  

Cần Thơ sẵn sàng hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất

image001 (VBSP News) Phó Giám đốc phụ trách NHCSXH TP Cần Thơ Lăng Chánh Huệ Thảo cho biết, chi nhánh đang triển khai chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết 68 của Chính phủ.
Chung tay phòng, chống dịch Covid -19, Tin mới cập nhật   21/07/2021  

Hà Nội triển khai cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất kinh doanh

Cán bộ NHCSXH huyện Thạch Thất tuyên truyền tại Điểm giao dịch xã (VBSP News) NHCSXH TP Hà Nội vừa triển khai thực hiện chính sách cho người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc và trả lương để phục hồi sản xuất theo Quyết định số 23 ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ với mức lãi suất 0% và thời hạn dưới 12 tháng.
Chung tay phòng, chống dịch Covid -19, Tin mới cập nhật   21/07/2021  

Nhiều doanh nghiệp ở Nghệ An được tiếp cận thông tin vay vốn trả lương ngừng việc

Tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết 68/NQ-CP (VBSP News) NHCSXH tỉnh Nghệ An chủ động tiếp cận hơn 1.000 doanh nghiệp, tuyên truyền về nội dung Nghị quyết 68 và khảo sát nhu cầu vay vốn. Có 18 doanh nghiệp đăng ký vay gần 6 tỷ đồng.
Chung tay phòng, chống dịch Covid -19, Tin mới cập nhật   21/07/2021  

Doanh nghiệp được vay vốn với lãi suất 0% để trả lương ngừng việc

doanh (VBSP News) NHCSXH tỉnh Bình Thuận đang triển khai cho vay vốn lãi suất 0% để hỗ trợ người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, theo Nghị quyết 68. Theo đó, nguồn vốn để NHCSXH cho vay là gói hỗ trợ 7.500 tỷ đồng từ nguồn vay tái cấp vốn của NHNN. Phóng viên đã có cuộc trao đổi với Phó Giám đốc phụ trách NHCSXH tỉnh Bình Thuận Võ Thị Minh Thảo về chính sách trên.
Chung tay phòng, chống dịch Covid -19, Tin mới cập nhật   21/07/2021  

Sẵn sàng cho gói hỗ trợ vay trả lương ngừng việc

Người sử dụng lao động đủ điều kiện sẽ được vay vốn tại NHCSXH để trả lương cho người lao động bị ngừng việc (VBSP News) Trong tháng 7/2021, NHCSXH tỉnh Gia Lai sẽ triển khai chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ. Phóng viên đã có cuộc phỏng vấn Phó Giám đốc NHCSXH tỉnh Gia Lai Đinh Văn Nghĩa xung quanh vấn đề này.
Chung tay phòng, chống dịch Covid -19, Tin mới cập nhật   18/07/2021  

NHCSXH tỉnh Nghệ An tiếp tục triển khai thực hiện kịp thời chính sách tín dụng cho doanh nghiệp vay để trả lương ngừng việc cho người lao động

Quang cảnh phiên họp (VBSP News) Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An Lê Hồng Vinh kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh tại phiên họp thường kỳ để sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2021 vừa diễn ra.
Chung tay phòng, chống dịch Covid -19, Tin mới cập nhật   18/07/2021  

NHCSXH tỉnh Bình Định tập trung triển khai gói tín dụng hỗ trợ của Chính phủ

Hoạt động kinh doanh vận tải hành khách trên các tuyến cố định liên tỉnh đã tạm dừng hoạt động do dịch (VBSP News) Trong 12 nhóm hỗ trợ được quy định tại Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, NHCSXH tỉnh Bình Định đang tập trung thực hiện gói hỗ trợ cho người sử dụng lao động vay để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất.
Chung tay phòng, chống dịch Covid -19, Tin mới cập nhật   18/07/2021  

NHCSXH tỉnh An Giang triển khai chính sách cho vay sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất do bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu chi nhánh tỉnh (VBSP News) NHCSXH tỉnh An Giang vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến với Phòng giao dịch các huyện, thị xã, thành phố triển khai nội dung Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg, ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; Hướng dẫn số 6199/HD-NHCS, ngày 08/7/2021 của Tổng Giám đốc NHCSXH về nghiệp vụ cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất do bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.
Chung tay phòng, chống dịch Covid -19, Tin mới cập nhật   18/07/2021  

Nỗ lực thực hiện mục tiêu kép

Mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng trong 6 tháng đầu năm, NHCSXH tỉnh Hoà Bình chuyển tải kịp thời vốn vay đến các đối tượng (VBSP News) Thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, NHCSXH tỉnh Hoà Bình đã thực hiện nhiều giải pháp để truyền tải kịp thời vốn chính sách đến hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Hiện, đơn vị tích cực triển khai chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc và trả lương phục hồi sản xuất.
Chung tay phòng, chống dịch Covid -19, Tin mới cập nhật   17/07/2021  

Nhanh chóng triển khai chính sách cho người sử dụng lao động vay trả lương

images5460863_xl_hdt (VBSP News) Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Liên quan đến vấn đề này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với Phó Giám đốc phụ trách NHCSXH tỉnh Khánh Hoà Hồ Đắc Thích (ảnh).
Chung tay phòng, chống dịch Covid -19, Tin mới cập nhật   17/07/2021  

Đẩy mạnh hỗ trợ cho vay vốn trả lương để phục hồi sản xuất, kinh doanh

Người dân đến nhận vốn vay ưu đãi của NHCSXH tại Điểm giao dịch xã (VBSP News) NHCSXH tỉnh Nam Định vừa triển khai thực hiện chính sách cho người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc và trả lương để phục hồi sản xuất theo Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ với mức lãi suất 0% và thời hạn dưới 12 tháng.
Chung tay phòng, chống dịch Covid -19, Tin mới cập nhật   15/07/2021  

Đà Nẵng hỗ trợ người lao động trong lĩnh vực du lịch vay vốn chuyển đổi ngành nghề

Các đối tượng khó khăn trong đợt dịch Covid-19 nhận hỗ trợ (VBSP News) Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình cho biết, thực hiện chủ trương của UBND thành phố về triển khai giải pháp hỗ trợ người lao động trong lĩnh vực du lịch bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, đơn vị vừa có hướng dẫn cho người lao động ngành du lịch có nhu cầu vay vốn của NHCSXH TP Đà Nẵng để chuyển đổi ngành nghề hoặc khôi phục sản xuất kinh doanh phục vụ du lịch.
Chung tay phòng, chống dịch Covid -19, Tin mới cập nhật   14/07/2021