Ghi nhớ sâu sắc những đóng góp của người có công

27/07/2017
(VBSP News) Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), ngày 27/7/2017, Công đoàn cơ sở Hội sở chính NHCSXH, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Bắc Giang phối hợp với UBND xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) tổ chức thăm hỏi và trao 216 suất quà tri ân các thân nhân liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học và gia đình có công với cách mạng trên địa bàn.
Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng cùng các cán bộ, đoàn viên công đoàn NHCSXH dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Nội Hoàng

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng cùng các cán bộ, đoàn viên công đoàn NHCSXH dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Nội Hoàng

Nội Hoàng là địa phương giàu truyền thống cách mạng. Trong kháng chiến chống thực dân Pháp, Nội Hoàng là nơi giúp đỡ, che chở, nuôi dưỡng các đơn vị bộ đội đóng quân trên địa bàn. Du kích Nội Hoàng đã chiến đấu và đánh bật nhiều trận càn quyét của giặc Pháp. Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Nội Hoàng là địa phương luôn đi đầu trong các phong trào cách mạng. Qua tổng kết, hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Nội Hoàng có 579 người tham gia bộ đội, 215 người tham gia du kích, 156 người là thanh niên xung phong, có 121 liệt sỹ, 66 thương binh, bệnh binh, 36 gia đình được Nhà nước cấp Bằng có công với cách mạng, 13 Mẹ Việt Nam Anh hùng. Đặc biệt, ngày 11/6/1999, xã Nội Hoàng vinh dự được Nhà nước tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

IMG_7841

Nhằm tri ân và thể hiện truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, tại xã Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nội Hoàng hôm nay, Đoàn công tác của NHCSXH đã tới đặt vòng hoa, dâng hương, tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Nội Hoàng. 

Tri ân nhũng người có công với Tổ quốc là hoạt động thường niên, truyền thống tốt đẹp của NHCSXH

Tri ân những người có công với Tổ quốc là hoạt động thường niên, truyền thống tốt đẹp của NHCSXH

Đồng thời Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và trao 216 suất quà cho các gia đình thân nhân liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Đồng thời, Đoàn công tác mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống Anh hùng của quê hương, đoàn kết, nỗ lực cùng chính quyền địa phương vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo bền vững, xây dựng quê hương giàu đẹp.

Đoàn công tác của NHCSXH tặng quà cho các thương binh, gia đình liệt sỹ trên địa bàn xã Nội Hoàng

Đoàn công tác của NHCSXH tặng quà cho các thương binh, gia đình liệt sỹ trên địa bàn xã Nội Hoàng

Những cái bắt tay thân mật, những lời hỏi thăm ân cần của Đoàn công tác với các thế hệ đi trước, với các CCB, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, cựu TNXP… của xã Nội Hoàng đã tạo sự gần gũi, chan hòa. CCB Dương Văn Thơ ở thôn Trung nắm chặt tay chúng tôi xúc động nói: “Nhờ sự quan tâm, động viên của Đảng, Chính phủ, NHCSXH mà tôi càng ngày càng khỏe ra, các gia đình thương binh, thân nhân liệt sỹ ở xã Nội Hoàng được NHCSXH hỗ trợ kinh phí tu sửa Nghĩa trang liệt sỹ, tu sửa nhà truyền thống, thăm và tặng quà nên rất phấn khởi”.

Xúc động trước sự quan tâm, tri ân của các đoàn viên công đoàn NHCSXH, thương binh Phùng Thị Quế ở thôn Trung bộc bạch: “Vinh dự và tự hào khi bản thân được phục vụ trong quân đội tiếp nối truyền thống cách mạng của gia đình. Hy sinh tuổi thanh xuân cho đất nước để có thống nhất là chuyện rất bình thường. Đâu phải chỉ có riêng mình, còn biết bao tấm gương khác nữa. Giờ trong thời bình, mình còn sức còn chiến đấu, còn cống hiến cho quê hương, đó là trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, luôn làm rạng danh phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”.

Chiến tranh đã lùi xa nhưng dưới mỗi mái nhà, mỗi gia đình có người thân hy sinh, vết thương chiến tranh không bao giờ lành. Trân trọng, biết ơn và tri ân những cống hiến lớn lao của Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng liệt sỹ, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh, bệnh binh, TNXP… đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, nhiều năm qua NHCSXH luôn quan tâm, thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội thông qua các hoạt động tri ân người có công cách mạng, thương binh, liệt sỹ, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng… Đồng thời, thông qua các hoạt động khơi dậy tinh thần yêu nước, sống có trách nhiệm với người đi trước, luôn ghi khắc trong tâm những thế hệ cha anh đi trước hy sinh vì nền độc lập của Tổ quốc.

Trang Ngọc Giáp thực hiện

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác