NHCSXH tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ

16/07/2017
(VBSP News) Để bày tỏ sự biết ơn đối với thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương, hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc, tối 15/7/2017, Công đoàn NHCSXH đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017).
Bí thư Đảng ủy NHCSXH Trung ương, Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Bí thư Đảng ủy NHCSXH Trung ương, Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Dương Quyết Thắng - Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc; Lê Ngọc Bảo - Ủy viên HĐQT, Trưởng ban kiểm soát; các Phó Tổng Giám đốc, Kế toán trưởng, đại diện các Ban CMNV tại Hội sở chính, Trung tâm Đào tạo, Trung tâm CNTT, Sở Giao dịch; Giám đốc, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở các đơn vị và cán bộ đoàn viên Công đoàn là thân nhân các gia đình thương binh, Liệt sỹ đến từ các đơn vị trong hệ thống NHCSXH.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng, ý nghĩa của Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7; đồng thời bày tỏ niềm kính trọng, sự biết ơn sâu sắc của cán bộ viên chức và người lao động của NHCSXH trước sự cống hiến, hy sinh to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ các thương, bệnh binh và gia đình có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Đọc diễn văn tại Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, Chủ tịch Công đoàn NHCSXH Đoàn Văn Khải cho biết: “Đây là hoạt động thường niên của NHCSXH xuất phát từ truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn” nhằm tri ân những hy sinh mất mát của các Anh hùng Liệt sỹ, thương, bệnh binh, người có công với cách mạng đã đổ bao xương máu vì nền độc lập của dân tộc. Cuộc chiến đã đi qua nhưng dư âm thì vẫn còn, mỗi câu chuyện, mỗi sự kiện kể lại như vẫn còn đâu đây những tháng ngày hào hùng đã đi qua, những đau thương, mất mát nhưng đầy vẻ vang của các bậc cha anh đã ngã xuống để đất nước được độc lập tự do. Công lao to lớn của cha anh được lớp lớp thế hệ mai sau ghi nhớ và trân trọng”.

Chủ tịch Công đoàn NHCSXH Đoàn Văn Khải đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm

Chủ tịch Công đoàn NHCSXH Đoàn Văn Khải đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm

Ông Huỳnh Hữu Thích - Giám cơ sở đào tạo NHCSXH tại TP Hồ Chí Minh, đại diện cho thân nhân gia đình các Liệt sỹ đang công tác trong hệ thống NHCSXH rất phấn khởi trước sự quan tâm, động viên của Ban lãnh đạo NHCSXH nhân kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sỹ. “Sự quan tâm về vật chất, tinh thần là niềm động viên để các gia đình thân nhân Liệt sỹ nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, mất mát để xứng đáng với lòng tri ân”, ông Huỳnh Hữu Thích cho biết.

Giám cơ sở đào tạo NHCSXH tại TP Hồ Chí Minh Huỳnh Hữu Thích phát biểu

Giám cơ sở đào tạo NHCSXH tại TP Hồ Chí Minh Huỳnh Hữu Thích phát biểu

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Xuân Hiền - Phó Giám đốc NHCSXH tỉnh Quảng Nam, là thương binh xúc động cho biết, món quà là sự động viên rất lớn về mặt vật chất và tinh thần đối với những thương binh, gia đình Liệt sỹ. “Dù hy sinh cả tuổi thanh xuân cho công cuộc giải phóng dân tộc nhưng trong chúng tôi luôn tự hào về những năm tháng đó. Cuộc sống còn khó khăn nhưng chúng tôi được Đảng và Nhà nước và Ban lãnh đạo NHCSXH luôn quan tâm, động viên, đó là món quà vô cùng ý nghĩa đối với những thương binh như chúng tôi”.

Thương binh - Phó Giám đốc NHCSXH tỉnh Quảng Nam Nguyễn Xuân Hiền xúc động phát biểu ý kiến

Thương binh - Phó Giám đốc NHCSXH tỉnh Quảng Nam Nguyễn Xuân Hiền xúc động phát biểu ý kiến

Tại Lễ kỷ niệm, là thân nhân gia đình Liệt sỹ, đồng chí Dương Quyết Thắng, Bí thư Đảng ủy NHCSXH Trung ương, Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc cho biết:Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ là dịp để chúng ta tưởng nhớ, tri ân những Anh hùng Liệt sỹ, thương, bệnh binh và những người có công với đất nước, đã hy sinh một phần máu xương của mình cho hòa bình, độc lập dân tộc. Tổng Giám đốc đề nghị các cấp Công đoàn trong hệ thống NHCSXH cần tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa việc chăm sóc đối tượng chính sách, tập trung xây dựng và phát triển Quỹ: “Đền ơn đáp nghĩa”, khuyến khích động viên tạo điều kiện để các thương, bệnh binh, các gia đình thân nhân Liệt sỹ, gia đình chính sách tích cực tham gia các hoạt động xã hội, phát triển kinh tế, mở rộng sản xuất kinh doanh. Đồng thời, mong muốn thân nhân gia đình Liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng đang công tác tại NHCSXH tiếp tục phát huy truyền thống của “Anh bộ đội cụ Hồ”, vượt lên trên mọi khó khăn, nỗ lực hết sức mình để xây dựng, ổn định và cải thiện cuộc sống gia đình.

Cuối cùng, Tổng Giám đốc yêu cầu Công đoàn NHCSXH và các Công đoàn cơ sở cần đẩy mạnh truyền thống yêu nước, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cho cán bộ viên chức và người lao động NHCSXH, nhất là thế hệ trẻ. Quan tâm, động viên chăm sóc các đồng chí thương, bệnh binh, thân nhân gia đình có công với cách mạng trong hệ thống NHCSXH, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các đồng chí thương, bệnh binh và thân nhân gia đình có công với cách mạng phát huy hết khả năng và trí tuệ của mình, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng quê hương đất nước và hệ thống NHCSXH ngày càng phát triển.

image007

Thân nhân gia đình các Liệt sỹ, thương, bệnh binh và gia đình có công với cách mạng đang làm việc trong hệ thống NHCSXH nhận quà nhân Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ

Thân nhân gia đình các Liệt sỹ, thương, bệnh binh và gia đình có công với cách mạng đang làm việc trong hệ thống NHCSXH nhận quà nhân Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ

Nhân dịp này, Công đoàn NHCSXH đã trao tặng 90 suất quà hỗ trợ cho thân nhân gia đình các Liệt sỹ, thương, bệnh binh và gia đình có công với cách mạng

Nhân dịp này, Công đoàn NHCSXH đã tặng quà cho cán bộ là thân nhân các Thương binh và Liệt sỹ hiện đang công tác trong hệ thống

Nhóm PV thực hiện

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác