Giải ngân vốn phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19

07/06/2021
(VBSP News) Thực hiện kế hoạch giải ngân và thu lãi định kỳ, ngày 6/6/2021, NHCSXH TP Bạc Liêu phối hợp với UBND xã Hiệp Thành tổ chức giải ngân cho các hộ có đủ điều kiện và có nhu cầu vốn vay tại địa bàn xã Hiệp Thành.
bac lieu

NHCSXH TP Bạc Liêu thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch trong hoạt động giao dịch tại Điểm giao dịch xã Hiệp Thành

Tổng nguồn vốn giải ngân đợt này trên 1,6 tỷ đồng; tổng số thu nợ gốc đến hạn là 950 triệu đồng; tổng số cho vay, thu nợ là 69 hộ. Các nguồn vay chủ yếu là các chương trình: Chương trình vay vốn giải quyết việc làm, tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo; Chương trình  nước sạch và vệ sinh môi trường.  Tùy theo chương trình, thời hạn vay là từ 3 - 5 năm, lãi suất từ 7,92% - 9%/năm.
Trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19, để đảm bảo an toàn, NHCSXH TP Bạc Liêu đã quán triệt đến tất cả cán bộ và người dân đến giao dịch thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, ngồi giãn cách, tránh tụ tập đông. Những người không có khẩu trang sẽ được phát khẩu trang và hướng dẫn sử dụng nước sát khuẩn trước và sau khi kiểm đếm tiền mặt. Ngoài ra, cán bộ NHCSXH TP Bạc Liêu cũng trang bị kính chắn giọt bắn tại bàn giao dịch của Điểm giao dịch tại xã.
Buổi giao dịch đã diễn ra an toàn, thông suốt, đáp ứng nhu cầu vốn kịp thời cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác trong bối cảnh dịch covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách xã hội, bảo toàn và phát triển vốn cho Nhà nước, góp phần quan trọng thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.

Thanh Quang

Các tin bài khác