Nhiều ngân hàng ở Tây Ninh thực hiện phương án “3 tại chỗ” trong mùa dịch bệnh

03/08/2021
(VBSP News) Những ngày qua, nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh thực hiện phương án “3 tại chỗ”, vừa thực hiện công tác chuyên môn, vừa phòng dịch và bảo đảm vệ sinh môi trường.
150_duplicate726_dsc-0013-jpg

Cán bộ chi nhánh NHCSXH tỉnh Tây Ninh thực hiện 5K khi làm việc tại trụ sở

Theo báo cáo, với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Giám đốc chi nhánh NHCSXH tỉnh Tây Ninh yêu cầu Trưởng các phòng chuyên môn nghiệp vụ, Giám đốc Phòng giao dịch các huyện, thị xã sắp xếp bố trí luân phiên 50% cán bộ viên chức và người lao động làm việc tại trụ sở, số còn lại làm việc online tại nhà. Ngoài ra, các Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Trảng Bàng, huyện Dương Minh Châu, Bến Cầu phải chủ động có phương án sắp xếp thực hiện phương án “3 tại chỗ”.

Ngay từ khi huyện Dương Minh Châu thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Dương Minh Châu chủ động thực hiện phương án “3 tại chỗ”, bố trí chỗ ăn, chỗ nghỉ và làm việc tại chỗ. Mỗi ca làm việc trong 1 tuần và bảo đảm chỉ 50 - 60% lao động, thực hiện 5K khi làm việc và sinh hoạt tại cơ quan.

Phó Giám đốc NHCSXH huyện Dương Minh Châu Nguyễn Hữu Phước cho biết: Trước tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, đơn vị đã quyết liệt phòng, chống dịch, đồng thời bảo đảm sức khỏe, tạo sự yên tâm cho người lao động; trang bị đồ bảo hộ, làm việc, nghỉ ngơi hợp lý. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin hiện có của ngân hàng về các nội dung như cách phòng chống lây nhiễm; hướng dẫn người lao động sử dụng khẩu trang đúng cách; khuyến cáo đoàn viên, người lao động không đưa các thông tin chưa chính xác trên các diễn đàn, mạng xã hội, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống, việc làm của người lao động và nhân dân.

Ngân hàng ngừng giao dịch định kỳ tại các xã, nhưng nhân viên vẫn thực hiện giao dịch với những trường hợp cấp bách tại Phòng giao dịch. Đồng thời, các bộ phận đã hoàn tất công tác thẩm tra các hồ sơ vay vốn của người dân, chuẩn bị các phương án phối hợp, trang thiết bị để có thể nhanh chóng giải ngân ngay sau khi dịch bệnh được khống chế nhằm kịp thời hỗ trợ vốn cho người dân.

Hiện nay, bên cạnh thực hiện phương án “3 tại chỗ” bảo đảm công việc và phòng, chống dịch thì NHCSXH huyện Dương Minh Châu cũng đang tích cực phối hợp huyện triển khai thực hiện Nghị quyết 68 và Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh, để hạn chế ảnh hưởng của dịch bệnh và bảo đảm an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19; bảo vệ sức khỏe cho toàn thể người lao động, hạn chế việc lây nhiễm trong hệ thống Agribank tỉnh Tây Ninh, Giám đốc Agribank tỉnh Tây Ninh yêu cầu toàn thể người lao động trong đơn vị cam kết thực hiện nguyên tắc 5K, phòng chống dịch theo quy định; yêu cầu người lao động có liên quan với địa bàn thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ chấp hành phương án “3 tại chỗ”  là làm việc tại chỗ, ăn uống tại chỗ, nghỉ ngơi tại chỗ.

Ngoài ra, số lao động còn lại bảo đảm thực hiện phương châm “1 cung đường 2 địa điểm” là nhà nơi làm việc. Đồng thời, các Trưởng đơn vị trực thuộc tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, tinh thần đối với người lao động phải ở lại sinh hoạt tại đơn vị. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Agribank tiếp tục duy trì hoạt động và cung cấp dịch vụ tài chính ngân hàng cho khách hàng như bình thường. Nếu có thông tin điều chỉnh, Agribank sẽ kịp thời thông báo tới khách hàng trên trang thông tin điện tử chính thức của Agribank hoặc thông qua kênh liên lạc khách hàng đã đăng ký, đồng thời có giải pháp hỗ trợ tối đa, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng theo đúng quy định của ngành ngân hàng. Bên cạnh đó, Agribank vẫn khuyến khích khách hàng tăng cường sử dụng các dịch vụ trực tuyến do Agribank cung cấp, nhất là trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay để tối ưu hóa hiệu quả hoạt động tài chính, cũng như hạn chế tối đa rủi ro lây nhiễm dịch bệnh.

Thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, vừa bảo vệ sức khỏe của nhân viên, khách hàng, vừa bảo đảm an toàn cho cộng đồng, Viettinbank tỉnh Tây Ninh, chủ động phòng ngừa các rủi ro có thể phát sinh làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của chi nhánh, Ban lãnh đạo xây dựng phương án phòng chống dịch  theo từng cấp độ. Theo đó, chi nhánh thực hiện phân tách các phòng, ban làm việc tại chi nhánh, duy trì tỷ lệ 50% cán bộ làm việc tại chi nhánh, 50% nghỉ phép bắt buộc và làm việc tại nhà.

Ngoài ra, còn trang bị đầy đủ thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang cũng như nước rửa tay sát khuẩn; yêu cầu tất cả nhân viên, kể cả những nhân viên không giao dịch trực tiếp với khách hàng phải đeo khẩu trang khi làm việc. Riêng ở khu vực tiếp xúc thường xuyên với tiền mặt như: khâu đếm, kiểm tiền, nhập kho, ngân hàng cũng trang bị găng tay, khẩu trang y tế cho nhân viên nhằm ngăn ngừa lây nhiễm virus trên tiền mặt…

Nhi Trần - Vũ Nguyệt

Các tin bài khác