2 doanh nghiệp tại Khánh Hoà được vay vốn trả lương ngừng việc cho người lao động

30/07/2021
(VBSP News) Chi nhánh NHCSXH tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng giải ngân cho người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết 68 và Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ. 2 doanh nghiệp đầu tiên trên địa bàn tỉnh được vay vốn là Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú và Công ty TNHH Một thành viên Nhatrangtourist với tổng số tiền 576,1 triệu đồng.
khoa

Các đơn vị tại Khánh Hòa ký kết hợp đồng giải ngân gói vay trả lương ngừng việc, phục hồi sản xuất do ảnh hưởng COVID-19

Trong đó, Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú được giải ngân số vốn vay hơn 525,2 triệu đồng để trả lương cho 134 lao động trong tháng 7/2021; Công ty TNHH Một thành viên Nhatrangtourist được giải ngân số vốn vay hơn 50,9 triệu đồng để trả lương cho 5 lao động trong tháng 5, 6 và 7/2021. Lãi suất cho vay 0%/năm; lãi suất nợ quá hạn 12%/năm, thời hạn cho vay 11 tháng.
Ngay sau khi có chủ trương, chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất, chi nhánh NHCSXH tỉnh Khánh Hoà đã phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội nhận uỷ thác tăng cường tuyên truyền, phổ biến chính sách đến người sử dụng lao động.
Đồng thời, nhanh chóng xử lý hồ sơ, xác nhận danh sách người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc làm căn cứ để NHCSXH thực hiện cho vay. Ngoài 2 doanh nghiệp trên, hiện nay, một số doanh nghiệp khác cũng đang triển khai hồ sơ để được vay vốn theo chính sách hỗ trợ của Nghị quyết 68 và Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ.

H.Dung

Các tin bài khác