Bình Định ký hợp đồng tín dụng cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất bởi dịch Covid-19

26/07/2021
(VBSP News) Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định vừa tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Quyết định 23/2021/QĐ-TTg với 9 doanh nghiệp đầu tiên của tỉnh.
binh dịnh

NHCSXH tỉnh Bình Định ký hợp đồng tín dụng cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Quyết định 23 với Xí nghiệp vận tải xe khách công cộng Quy Nhơn

Từ đầu tháng 5/2021 đến nay, dịch bệnh Covid-19 bùng phát, diễn biến phức tạp, cả ngành dịch vụ, du lịch gặp nhiều khó khăn. Công ty TNHH Dịch vụ và Du lịch Hương Việt - đơn vị đang sở hữu hai khách sạn và một nhà hàng - đã cho 75 nhân viên, người lao động ngừng việc, đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Được ký kết hợp đồng tín dụng cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc với tổng số tiền gần 772 triệu đồng để trả lương cho 75 người lao động trong 3 tháng, ông Huỳnh Ngọc Châu - Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ và Du lịch Hương Việt cho rằng: “Đây là chính sách kịp thời, góp phần hỗ trợ cho đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch đang gặp khó khăn vì dịch Covid-19 như chúng tôi, góp phần vực dậy tinh thần của người sử dụng lao động, người lao động”.
Ông Nguyễn Từ Mẫn - Giám đốc Xí nghiệp vận tải khách công cộng Quy Nhơn - đơn vị cũng được ký kết hợp đồng tín dụng cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất đợt này - cũng chia sẻ thêm: “Phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, theo chỉ đạo của UBND tỉnh, đơn vị chúng tôi đã ngừng hoạt động vận tải hành khách công cộng. Tuy nhiên, đặc thù của ngành vận tải là dù ngừng hoạt động nhưng một số công tác vẫn phải tiếp tục, đặc biệt là công tác duy tu, bảo dưỡng phương tiện. Nguồn thu duy nhất của đơn vị là từ vận chuyển hành khách đã bị đứt gãy cho nên việc trả lương cho người lao động gặp khó”.
Tại lễ ký kết, có 9 doanh nghiệp được vay 2,647 tỷ đồng để trả lương cho 395 lao động ngừng việc do ảnh hưởng dịch Covid-19, với ưu đãi là lãi suất cho vay 0%, thời hạn vay dưới 12 tháng và không cần tài sản đảm bảo.
Tính đến ngày 23/7, NHCSXH tỉnh đã tiếp nhận hồ sơ của 19 đơn vị có nhu cầu vay vốn chương trình cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương khôi phục sản xuất. Số lao động phải ngừng việc thuộc các doanh nghiệp là 982 người với số tiền đề nghị vay để trả lương là 8,272 tỷ đồng.
Bà Nguyễn Thị Thảo Vi - Phó Giám đốc NHCSXH tỉnh Bình Định, cho biết: Thời gian tới, NHCSXH tỉnh tiếp tục phối hợp với ngành chức năng hướng dẫn người sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh có nhu cầu vay vốn trả lương ngừng việc cho người lao động thực hiện các thủ tục vay vốn theo quy định. Chương trình cho vay sẽ hỗ trợ người sử dụng lao động vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Nguyễn Muội

Các tin bài khác