Tích cực thực hiện phòng, chống dịch Covid-19

26/07/2021
(VBSP News) Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, NHCSXH tỉnh Sóc Trăng đã và đang tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đảm bảo giao dịch an toàn, thông suốt và khẩn trương triển khai cho vay theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ để hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
abbc

Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Sóc Trăng thăm hỏi, tặng quà các chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đang tăng nhanh các ca nhiễm SARS-CoV-2 gây ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân, đặc biệt đối với những hộ nghèo, hộ có lao động bị ngừng việc làm. Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 được ban hành là một quyết sách kịp thời, nhân văn. NHCSXH các cấp đã khẩn trương, tích cực tham mưu chính quyền chỉ đạo tổ chức triển khai nhằm đưa Nghị quyết vào cuộc sống.
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Sóc Trăng cho biết, tỉnh đã nhanh chóng tổ chức Hội nghị trực tuyến từ tỉnh đến các điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố và cấp xã để chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai cho vay, giúp cho các doanh nghiệp trên toàn tỉnh nắm bắt, tiếp cận nguồn vốn vay để tháo gỡ khó khăn kịp thời cho các lao động bị ngừng việc và khôi phục sản xuất.
Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, NHCSXH tỉnh đã thường xuyên bám sát chỉ đạo để chủ động triển khai thực hiện. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 NHCSXH tỉnh được thành lập nhằm chỉ đạo công tác phòng, chống dịch theo phương án xây dựng ứng phó phù hợp với các mức độ tình hình dịch bệnh tại địa phương, chủ trương phòng dịch được triển khai tích cực sớm, từ xa đến gần. Từ khi chưa xuất hiện dịch tại tỉnh, NHCSXH tỉnh Sóc Trăng đã tích cực tham gia hỗ trợ kinh phí giúp đỡ các địa phương vùng tâm dịch tại Bắc Giang, Bắc Ninh và góp quỹ mua vắc-xin.
Tại tỉnh Sóc Trăng, NHCSXH tích cực hỗ trợ 3 bệnh viện tuyến đầu, động viên và tặng quà 58 chốt kiểm soát dịch Covid-19 và một số hộ nghèo tại tất cả các huyện, thị xã và thành phố. Tại cơ quan, đơn vị đã tổ chức nhân lực và bổ sung phương tiện, vật tư phục vụ công tác phòng dịch như đo thân nhiệt, hướng dẫn quét mã QR Code và ghi thông tin khách hàng, lắp vòi rửa tay cho khách hàng, bình xịt cồn sát khuẩn. Tại các Điểm giao dịch xã bố trí tấm kính chắn tại bàn quầy, nước sát khuẩn, khẩu trang, thực hiện phân luồng chia tốp khách hàng đảm bảo số lượng người giao dịch theo quy định, duy trì hoạt động an toàn.
Sau khi tỉnh Sóc Trăng phát sinh dịch Covid-19 và áp dụng thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, NHCSXH tỉnh đã kịp thời chỉ đạo toàn bộ các đơn vị trực thuộc triển khai việc phân công làm việc tại nhà với số lượng cán bộ làm việc từ 30% - 50%. Các cán bộ nhà ở xa cơ quan được bố trí làm việc tại nhà hoặc sắp xếp ở tại cơ quan trong thời gian giãn cách. Bếp ăn tập thể được hỗ trợ bổ sung thêm chi phí tiền ăn cho cán bộ trong 14 ngày giãn cách nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn và duy trì công tác chuyên môn. Với quyết tâm chính trị cao trong công tác phòng chống dịch Covid-19, NHCSXH tỉnh Sóc Trăng được tỉnh đánh giá là đơn vị thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần đem lại cuộc sống yên bình cho địa phương.

Trần Đông

Các tin bài khác