Quảng Bình giải ngân cho các doanh nghiệp vay trả lương ngừng việc, phục hồi sản xuất

27/07/2021
(VBSP News) Phòng giao dịch NHCSXH các huyện, thị xã trực thuộc chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Bình vừa đồng loạt giải ngân gần 700 triệu đồng cho các doanh nghiệp vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết 68 và Quyết định 23.
qbinh

NHCSXH huyện Quảng Ninh và Công ty TNHH thương mại vận tải Bình Hường ký kết hợp đồng tín dụng

Theo đó, có 6 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã được ký hợp đồng tín dụng cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất. Các Công ty đã được giải ngân gồm: Công ty Thương mại dịch vụ Công Ngân (huyện Quảng Trạch) 62 triệu đồng; Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ truyền thông Phú Mạnh (TX Ba Đồn) 101 triệu đồng; Công ty TNHH thương mại KOREA (huyện Bố Trạch) hơn 48 triệu đồng; Công ty TNHH TMVT Bình Hường (Quảng Ninh) 123 triệu đồng; Công ty TNHH Diến Hồng (Minh Hóa) 255 triệu đồng; Công ty TNHH tư vấn và xây dựng Quang Trương (Tuyên Hóa) 101 triệu đồng.

Đây là đợt giải ngân gói hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất đầu tiên trên địa bàn tỉnh với hơn 280 lượt người lao động được hỗ trợ. Thời gian tới, NHCSXH tỉnh và Phòng giao dịch các huyện, thị xã, thành phố sẽ tiếp tục thực hiện chính sách cho người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất với mức lãi suất 0% và thời hạn cho vay dưới 12 tháng.

Theo quy định, người sử dụng lao động được vay vốn trả lương ngừng việc khi có người lao động làm việc theo hợp đồng đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc đến tháng liền kề trước thời điểm người lao động ngừng việc, phải ngừng việc từ 15 ngày liên tục trở lên trong thời gian từ ngày 01/5/2021 đến hết ngày 31/3/2022. Ngoài ra, người sử dụng lao động cũng được vay vốn trả lương cho người lao động khi phục hồi sản xuất, kinh doanh trong giai đoạn từ tháng 5/2021 đến hết tháng 3/2022 nếu có phương án hoặc kế hoạch phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Clip lễ ký kết hợp đồng tín dụng giải ngân cho người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất tại Quảng Bình

Lan Chi

Các tin bài khác