Quảng Trị giải ngân gói cho vay trả lương ngừng việc, phục hồi sản xuất do ảnh hưởng COVID-19

27/07/2021
(VBSP News) Chiều 27/7/2021, chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng giải ngân cho người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định 23/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
LAMTHANH_0134

Các đơn vị kết hợp đồng giải ngân gói vay trả lương ngừng việc, phục hồi sản xuất do ảnh hưởng COVID-19

Nghị quyết 68 về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 và Quyết định 23 quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 quy định: Người sử dụng lao động được vay vốn tại NHCSXH với lãi suất 0%; thời gian tối đa 3 tháng/người lao động; thời hạn cho vay tối đa 12 tháng để trả lương ngừng việc đối với người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc phải ngừng việc từ 15 ngày liên tục trở lên trong thời gian từ ngày 01/5/2021 đến hết ngày 31/3/2022.

4 đơn vị đầu tiên đã được NHCSXH tỉnhQuảng Trị ký hợp đồng tín dụng cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất là Trường Mầm non Tuổi Hồng (huyện Gio Linh); Trường Tiểu học, THCS, THPT Trưng Vương; Công ty Cổ phần Đầu tư Giáo dục và Đào tạo ESI và Chi nhánh Công ty Cổ phần Tư vấn Miền Trung - Trường Mầm non Tuổi Hồng (Đông Hà) và NHCSXH tỉnh cũng đã giải ngân 500 triệu đồng để trả lương cho 147 lao động ngừng việc do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị Đào Mạnh Hùng đánh giá cao sự năng động, tích cực và trách nhiệm của NHCSXH tỉnh Quảng Trị trong hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận gói cho vay ưu đãi lần này. Quảng Trị là một trong các địa phương được NHCSXH Việt Nam bố trí nguồn vốn cho vay đợt đầu, nhằm góp phần thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Clip lễ ký kết hợp đồng tín dụng giải ngân cho người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất tại Quảng Trị

Lâm Thanh

Các tin bài khác