Bắc Giang ký kết hợp đồng tín dụng cho vay trả lương ngừng việc, phục hồi sản xuất

27/07/2021
(VBSP News) Chiều 27/7/2021, chi nhánh NHCSXH tỉnh Bắc Giang đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng và giải ngân hỗ trợ người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Quyết định số 23/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ. Đến dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành.
bac giang

NHCSXH tỉnh Bắc Giang ký kết hợp đồng tín dụng cho vay người sử dụng lao động trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất đối với Công ty Cổ phần Tổng Công ty may Bắc Giang LGG và Công ty Cổ phần may BGG Lạng Giang

Bắc Giang từng là “điểm nóng” trong đợt dịch COVID-19 lần thứ tư với hàng trăm doanh nghiệp, cơ sở sản xuất phải tạm dừng hoạt động trong tháng 5, 6 vừa qua. Để kịp thời hỗ trợ người sử dụng lao động cũng như người lao động vượt qua khó khăn, tỉnh Bắc Giang đã ban hành kế hoạch và thành lập Hội đồng thẩm định hồ sơ của các tổ chức, cá nhân đề nghị hỗ trợ tại các huyện, thành phố theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ quy định về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Đối với chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất, NHCSXH tỉnh Bắc Giang đã tổ chức hội nghị trực tuyến cho toàn bộ cán bộ chi nhánh để triển khai, tập huấn nghiệp vụ cho vay với người sử dụng lao động; đồng thời gửi văn bản tới các đơn vị liên quan để phối hợp triển khai đến các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Đến ngày 27/7, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã có 49 doanh nghiệp được hướng dẫn lập hồ sơ vay vốn trả lương cho người lao động và đã có 13 doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ gửi NHCSXH tỉnh để vay vốn trả lương cho trên 13 nghìn lao động với tổng số tiền đề nghị vay hơn 44 tỷ đồng. Trong đó, NHCSXH tỉnh đã phê duyệt 4 doanh nghiệp vay vốn trả lương tháng 7 cho hơn 6 nghìn lao động với số tiền là 21 tỷ đồng.

Tại buổi lễ ký kết hợp đồng tín dụng cho vay người sử dụng lao động trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất, NHCSXH tỉnh đã ký kết với 2 doanh nghiệp đại diện là Công ty Cổ phần Tổng Công ty may Bắc Giang LGG với số tiền hơn 13,5 tỷ đồng và Công ty Cổ phần may BGG Lạng Giang với số tiền 5,5 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ phục vụ việc trả lương cho hơn 5 nghìn lao động trong tháng 7/2021.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn hoan nghênh sự vào cuộc khẩn trương của NHCSXH tỉnh - là một trong những đơn vị đầu tiên của cả nước đề nghị NHCSXH Việt Nam bố trí nguồn vốn. Bởi điều này sẽ góp phần hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất, tránh tình trạng nợ xấu, từ đó giúp tỉnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trong thời gian tới.

PV

Các tin bài khác