Yên Bái triển khai cho vay để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất

30/07/2021
(VBSP News) Phòng giao dịch NHCSXH huyện Văn Chấn (Yên Bái) vừa tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng và giải ngân cho vay để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với doanh nghiệp.
ybai

Phòng giao dịch NHCSXH huyện Văn Chấn và Công ty TNHH sản xuất Y học cổ truyền và Đông dược Thế Gia ký kết hợp đồng tín dụng

Theo đó, Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã ký kết hợp đồng tín dụng và giải ngân trực tiếp cho vay đối với Công ty TNHH sản xuất Y học cổ truyền và Đông dược Thế Gia, có trụ sở tại Tổ dân phố Thác Hoa 3, thị trấn Sơn Thịnh với tổng số tiền 144 triệu đồng để trả lương cho 30 lao động phải nghỉ việc trong tháng 5, 6 và 7/2021.
Công ty TNHH sản xuất Y học cổ truyền và Đông dược Thế Gia hiện có 30 lao động với 5 dây chuyền sản xuất các sản phẩm thuốc đông dược, phân phối tại 63 tỉnh, thành trên cả nước. Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, doanh thu của Công ty đã sụt giảm và ảnh hưởng đến đời sống của người lao động.
Đây là doanh nghiệp đầu tiên trên địa bàn tỉnh Yên Bái được hỗ trợ theo Nghị quyết 68 và Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19. Việc triển khai và hỗ trợ kịp thời các doanh nghiệp theo chính sách nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất kinh doanh, khắc phục tình trạng khó khăn của người sử dụng lao động và người lao động.

Clip lễ ký kết hợp đồng tín dụng giải ngân cho người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất tại Yên Bái

Thu Trang - Đức Toàn

Các tin bài khác