Lào Cai giải ngân vốn vay để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất

27/07/2021
(VBSP News) Chiều 28/7, chi nhánh NHCSXH tỉnh Lào Cai tổ chức lễ ký kết hợp đồng giải ngân cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Quyết định 23 về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
lao cai

Đại diện NHCSXH tỉnh Lào Cai và đại diện Trường Mầm non Hải Phượng ký kết hợp đồng tín dụng trả lương ngừng việc cho người lao động

Trước đó, để Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ nhanh chóng đi vào cuộc sống, NHCSXH tỉnh Lào Cai đã tập trung rà soát đối tượng, triển khai tuyên truyền, hướng dẫn các thủ tục hồ sơ vay vốn đến khách hàng đảm bảo công khai, minh bạch, cho vay đúng đối tượng thụ hưởng, kịp thời. Ngày 24/7/2021, NHCSXH tỉnh Lào Cai nhận được hồ sơ của Trường Mầm non Hải Phượng (TP Lào Cai) đề nghị được vay vốn để trả lương ngừng việc và trả lương phục hồi sản xuất. Qua thẩm định, hồ sơ của đơn vị đầy đủ yếu tố pháp lý, không có nợ xấu tại các tổ chức tín dụng, có đóng bảo hiểm cho người lao động đến thời điểm vay vốn, đủ điều kiện được NHCSXH tỉnh Lào Cai phê duyệt cho vay.
Theo đó, NHCSXH tỉnh Lào Cai đã ký kết hợp đồng tín dụng với Trường Mầm non Hải Phượng với số tiền phê duyệt cho vay hơn 82 triệu đồng 12 lao động. Lãi suất cho vay là 0%/năm, lãi suất nợ quá hạn 12%/năm. Thời hạn cho vay là 11 tháng.
Thông qua chương trình cho vay nhằm hỗ trợ vốn tín dụng cho người sử dụng lao động vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, góp phần phục hồi sản xuất, kinh doanh, giảm thiểu những tác động tiêu cực của đại dịch, ổn định sản xuất, kinh doanh, đảm bảo đời sống và an toàn cho người lao động. Thời gian tới, NHCSXH tỉnh tiếp tục phối hợp với ngành chức năng hướng dẫn người sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh có nhu cầu vay vốn trả lương ngừng việc cho người lao động thực hiện các thủ tục vay vốn theo quy định.

Thanh Nam

Các tin bài khác