Hậu Giang giải ngân cho vay trả lương ngừng việc cho người lao động do dịch COVID-19

27/07/2021
(VBSP News) Phòng giao dịch NHCSXH các huyện, thị xã trực thuộc chi nhánh NHCSXH tỉnh Hậu Giang vừa giải ngân cho 3 doanh nghiệp đầu tiên vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết 68 và Quyết định 23 với tổng số tiền giải ngân trên 69,5 triệu đồng.
hau giang

NHCSXH huyện Phụng Hiệp và Công ty TNHH nuôi trồng chế biến thực phẩm sạch Tân Phát ký kết hợp đồng tín dụng

Theo đó, NHCSXH huyện Phụng Hiệp ký kết hợp đồng giải ngân với 2 doanh nghiệp: Công ty TNHH nuôi trồng chế biến thực phẩm sạch Tân Phát; Công ty TNHH cơ khí xây dựng Khang Hưng với tổng số tiền trên 51,1 triệu đồng để trả lương cho 20 lao động. NHCSXH TX Long Mỹ giải ngân với 1 doanh nghiệp: Công ty TNHH An Vạn Phúc, số tiền trên 18,4 triệu đồng để trả lương 3 lao động ngừng việc do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Đến nay, NHCSXH tỉnh Hậu Giang đã tiếp nhận hồ sơ 8 doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn chương trình cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương khôi phục sản xuất. Trong đó, số lao động phải ngừng việc là 158 người, số tiền đề nghị vay vốn là 1,1 tỷ đồng.

Thời gian tới, NHCSXH tỉnh và Phòng giao dịch các huyện, thị xã, thành phố sẽ tiếp tục thực hiện chính sách cho người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất với mức lãi suất 0% và thời hạn cho vay dưới 12 tháng.

Clip Toạ đàm “Quyết tâm sớm đưa tiền hỗ trợ đến người dân Hậu Giang”

Trần Xoàn

Các tin bài khác