Lâm Đồng giải ngân cho doanh nghiệp đầu tiên vay vay trả lương ngừng việc, phục hồi sản xuất

27/07/2021
(VBSP News) NHCSXH huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) vừa tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng với Công ty TNHH Đồng Thúy để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho người lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19 theo Nghị quyết 68 và Quyết định 23.
lam dong

NHCSXH huyện Đức Trọng và Công ty TNHH Đồng Thúy ký kết hợp đồng tín dụng

Công ty TNHH Đồng Thúy - doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh vận tải là đơn vị đầu tiên được vay vốn của NHCSXH tỉnh Lâm Đồng theo Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Tại lễ ký kết, Công ty TNHH Đồng Thúy được vay số vốn là 725,2 triệu đồng để trả lương cho 195 lao động trong tháng 7/2021, lãi suất 0%, thời hạn vay là 12 tháng, không cần tài sản đảm bảo.

Ông Nguyễn Ngọc Đồng - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đồng Thúy cho biết: “Nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước qua NHCSXH đã kịp thời giúp công ty có nguồn kinh phí đảm bảo chi trả lương cho người lao động, giúp cho Ban Giám đốc vừa giảm được gánh nặng khó khăn khi doanh thu gần như cạn kiệt, vừa giúp đơn vị giữ được nguồn nhân lực để có thể hoạt động ngay khi dịch bệnh được kiểm soát. Công ty sẽ thực hiện chi trả lương ngay khi được giải ngân”.

Thông qua chương trình cho vay nhằm hỗ trợ vốn tín dụng cho người sử dụng lao động vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, góp phần phục hồi sản xuất, kinh doanh, giảm thiểu những tác động tiêu cực của đại dịch, ổn định sản xuất, kinh doanh, đảm bảo đời sống và an toàn cho người lao động. Thời gian tới, NHCSXH tỉnh Lâm Đồng tiếp tục phối hợp với ngành chức năng hướng dẫn người sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh có nhu cầu vay vốn trả lương ngừng việc cho người lao động thực hiện các thủ tục vay vốn theo quy định.

Clip lễ ký kết hợp đồng tín dụng giải ngân cho người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất tại Lâm Đồng

Phạm Lê

Các tin bài khác