Bình Thuận cho vay vốn doanh nghiệp đầu tiên theo Nghị quyết 68

30/07/2021
(VBSP News) Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Thuận vừa ký kết hợp đồng tín dụng cho người sử dụng lao động vay để trả lương người lao động ngừng việc, phục hồi sản xuất do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đầu tiên tại tỉnh và tiến hành giải ngân ngay sau đó.
bthu

Đại diện NHCSXH tỉnh Bình Thuận ký kết hợp đồng tín dụng với Công ty TNHH Giáo dục và Đầu tư Hòa Thắng

Theo đó, Công ty TNHH Giáo dục và Đầu tư Hòa Thắng (TP Phan Thiết) được vay 439 triệu đồng để trả lương cho 112 lao động ngừng việc do ảnh hưởng của dịch COVID-19 với lãi suất 0%, thời hạn vay 3 tháng và không cần tài sản đảm bảo.
Việc ký kết hợp đồng tín dụng trên triển khai Nghị quyết 68 và Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Trước đó, NHCSXH tỉnh Bình Thuận tổ chức tập huấn cho toàn thể cán bộ, nhân viên về nghiệp vụ thực hiện chính sách này, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến doanh nghiệp, người sử dụng lao động.
Thời gian tới, NHCSXH tỉnh Bình Thuận tiếp tục phối hợp với ngành chức năng hướng dẫn người sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh có nhu cầu vay vốn trả lương ngừng việc cho người lao động thực hiện các thủ tục vay vốn theo quy định. Việc triển khai chính sách này được kỳ vọng sẽ sớm phát huy hiệu quả trong thực tiễn, hỗ trợ người sử dụng lao động, người lao động vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19.

T.Duyên

Các tin bài khác