Người phụ nữ “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”

25/12/2013
(VBSP News) Đó là chị Ngô Thị Thắm - Phó giám đốc kiêm Chủ tịch Công đoàn NHCSXH huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang).

Nguoi-phu-nu

Sinh ra và lớn lên tại xã Hoàng Vân, tốt nghiệp Học viện Tài chính năm 2003, chị Thắm về làm cán bộ tín dụng tại NHCSXH huyện. Với lòng yêu nghề, chị không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Năm 2010, người phụ nữ này được tín nhiệm làm Tổ trưởng Tổ tín dụng và tháng 9/2011 được bổ nhiệm giữ chức Phó giám đốc kiêm Chủ tịch Công đoàn.

Trên cương vị là Phó giám đốc, chị luôn xác định rõ vai trò, nhiệm vụ trong công việc, thường xuyên tự rèn luyện nâng cao năng lực chuyên môn, năng lực quản lý để lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Đồng thời, tích cực tham mưu cho Giám đốc những vấn đề liên quan đến công tác chỉ đạo điều hành, tham mưu xây dựng chương trình, chỉ tiêu kế hoạch cụ thể đến từng xã, giao việc cho từng cán bộ và giám sát, đôn đốc quá trình thực hiện. Làm cán bộ công đoàn, chị thường xuyên động viên, vận động đoàn viên Công đoàn, nhất là chị em trong đơn vị thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua của ngành, địa phương. Chị cùng cán bộ tín dụng nhiều lần trực tiếp về cơ sở thực hiện phương châm “3 cùng”: Cùng đi cơ sở với Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn; cùng bàn bạc thống nhất với chính quyền, tổ chức hội, đoàn thể cơ sở giải quyết những vấn đề liên quan đến tín dụng; cùng trăn trở với tổ viên khi quản lý và sử dụng vốn ưu đãi. Nhờ đó, những năm qua, các chỉ tiêu dư nợ tín dụng của ngân hàng cơ bản hoàn thành, tỷ lệ nợ quá hạn giảm, huy động tiền gửi vượt kế hoạch.

Không chỉ có vậy, với vai trò là người vợ, người mẹ trong gia đình, chị Thắm luôn biết cách cân bằng các mối quan hệ, sắp xếp thời gian hợp lý để chăm sóc gia đình, dạy dỗ con cái. Các con của chị đều đạt danh hiệu con ngoan, trò giỏi, gia đình liên tục là “gia đình văn hóa”.

Luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, những năm qua, chị Ngô Thị Thắm được nhận nhiều Giấy khen, Bằng khen của UBND huyện, Công đoàn NHCSXH Việt Nam, UBND tỉnh và Tổng giám đốc NHCSXH Việt Nam. 7 năm liên tục, chị đạt danh hiệu phụ nữ “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà”.

Theo Báo Bắc Giang

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác