Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 - 2015 NHCSXH TP. Cần Thơ

11/05/2015
(VBSP News) Hướng tới Hội nghị Thi đua yêu nước NHCSXH lần thứ II, giai đoạn 2010 - 2015 và tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, NHCSXH TP. Cần Thơ vừa phối hợp với Công đoàn cơ sở tổ chức thành công Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2010 - 2015 và tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà” trong nữ CBVC giai đoạn 2010 - 2015.
Lãnh đạo NHCSXH TP. Cần Thơ chúc mừng các cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2010 - 2015

Lãnh đạo NHCSXH TP. Cần Thơ chúc mừng các cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2010 - 2015

5 năm qua, NHCSXH TP. Cần Thơ đã triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua như: Chuẩn hóa dữ liệu; Hiện đại hóa tin học; Tổng kết 10 năm hoạt động; phát động thi đua đối với các tập thể, cá nhân trong toàn chi nhánh thực hiện Đề án củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn và các đợt thi đua ngắn ngày với các chỉ tiêu trọng tâm về tăng trưởng dư nợ, giảm nợ quá hạn, xử lý nợ chiếm dụng, thu lãi tồn đọng, củng cố Tổ tiết kiệm và vay vốn… Đến nay, tổng dư nợ của chi nhánh đạt hơn 1.300 tỷ đồng, nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp cho 7.818 hộ thoát nghèo, giải quyết việc làm cho 7.111 lao động; giúp gần 9.491 HSSV có vốn để trang trải chi phí học tập, xây dựng 20.071 công trình NS&VSMTNT, 341 hộ nghèo xây dựng nhà ở,… Qua đó, đã góp phần tích cực trong công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.

Với những kết quả đạt được trong 5 năm qua, NHCSXH TP. Cần Thơ đã được Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành, hội, đoàn thể TW, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc NHCSXH, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ và các quận, huyện trực thuộc tặng nhiều Bằng khen, Cờ thi đua, Giấy khen cho 103 lượt tập thể và 185 lượt cá nhân.

Hội nghị cũng đã chứng kiến lễ ký giao ước thi đua giữa đại diện người sử dụng lao động và đại diện người lao động, đồng thời phát động phong trào thi đuahoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch hàng năm; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ NHCSXH TP. Cần Thơ lần thứ II (nhiệm kỳ 2015 - 2020); xây dựng đội ngũ cán bộ viên chức và người lao động toàn chi nhánh ngày càng hoàn thiện đáp ứng với sự phát triển của NHCSXH.

Nhân dịp này có 03 tập thể và 38 cá nhân là những điển hình tiên tiến xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, “Giỏi việc ngân hàng, đảm việc nhà” cũng được biểu dương, khen thưởng.

Tin và ảnh Lê Văn Hảo

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác