Góp sức trẻ cho vùng cao Hà Giang

26/05/2015
(VBSP News) Với với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, không quản ngại gian khó, nỗ lực hết mình khi tham gia công tác, anh Dương Văn Chữ - Phó phòng Tin học NHCSXH tỉnh Hà Giang luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, 4 năm liên tục (2010 - 2013) anh đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở. Gần 10 năm công tác trong ngành, được điều động lên Hà Giang công tác cũng đã sang năm thứ 3, những gì Dương Văn Chữ làm được hôm nay cho thấy, sức trẻ luôn chiến thắng mọi khó khăn.
Dương Văn Chữ (áo kẻ) đang trao đổi cùng đồng nghiệp về nghiệp vụ kỹ thuật

Dương Văn Chữ (áo kẻ) đang trao đổi cùng đồng nghiệp về nghiệp vụ kỹ thuật

Sinh ra và lớn lên tại vùng ven đô Phú Xuyên (Hà Nội), nhưng cơ duyên đã đưa người cán bộ trẻ Dương Văn Chữ tới với vùng cao nguyên đá Hà Giang. Sau khi tốt nghiệp nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, anh làm việc tại một công ty phần mềm máy tính; đến năm 2008, anh thi vào và được vào làm việc tại Phòng Kỹ thuật phần mềm và Quản trị ứng dụng thuộc Trung tâm CNTT NHCSXH. Năm 2013, anh được luân chuyển công tác lên Hà Giang mảnh đất địa đầu Tổ quốc, giữ cương vị Phó trưởng Phòng Tin học NHCSXH tỉnh.

Ban đầu còn nhiều bỡ ngỡ khi thay đổi hoàn cảnh sống và làm việc, nhưng được sự hỗ trợ của các đồng nghiệp, cộng với lòng nhiệt huyết tuổi trẻ, sự năng động học hỏi, anh Chữ nhanh chóng nắm bắt công việc và tạo được uy tín với lãnh đạo và anh em đồng nghiệp.

Không quản ngại khó khăn, anh Dương Văn Chữ luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, có trách nhiệm cao trong công việc, anh đã cùng các cán bộ trong chi nhánh nỗ lực ngày đêm thực hiện chuyển đổi thành công dữ liệu từ hệ thống giao dịch cũ của NHCSXH tỉnh Hà Giang sang hệ thống mới Corebanking, giúp cho công tác giao dịch tại xã được thuận tiện, đơn giản và chính xác hơn. Năm 2014, anh Chữ cùng với các đồng nghiệp của mình đã xây dựng, phát triển, bảo trì phần mềm “Hỗ trợ công tác báo cáo phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành, khai thác tại chi nhánh”. Phần mềm này được Hội đồng Khoa học NHCSXH công nhận sáng kiến cải tiến và được áp dụng trong toàn chi nhánh. Ngoài ra, anh còn chủ động hỗ trợ các Phòng CMNV tại chi nhánh tỉnh và các đơn vị ở huyện trong công tác vận hành hệ thống giao dịch hàng ngày.

Ngoài nhiệm vụ chính, anh còn tham gia hỗ trợ và theo dõi công tác tín dụng tại các huyện, cùng anh em cán bộ huyện đi tới các bản làng tại các huyện 30a như: Yên Minh, Quản Bạ, Bắc Quang… giúp đồng bào vay vốn và sử dụng vốn hiệu quả. Khi được hỏi vì sao một cán bộ tin học lại có thể đi làm công tác tín dụng, giữ nguyên nụ cười trên môi, anh Chữ nhẹ giọng nói: “Bất cứ cán bộ NHCSXH nào cũng đều có thể làm công tác tín dụng, cá nhân tôi cũng là học hỏi từ anh em đồng nghiệp mà thôi. Thật ra việc khó khăn nhất trong quá trình tham gia hỗ trợ công tác tín dụng tại các huyện là đi thôn bản giao tiếp với người dân mà tôi không biết rõ tiếng nên cần sự giúp đỡ của cán bộ địa phương. Được mang kiến thức của mình tới những vùng khó khăn của Hà Giang thì không những là tôi thực hiện trách nhiệm, nhiệm vụ được giao mà còn là sự chia sẻ, đồng cảm với bà con nhân dân nơi đây ”.

Giám đốc NHCSXH tỉnh Hà Giang Đinh Thị Hồng, cho biết: “Dương Văn Chữ là một cán bộ trẻ, rất tâm huyết với công việc, chịu khó học hỏi và giúp đỡ đồng nghiệp. Anh đã có nhiều đóng góp cho công tác chuyên môn, triển khai ứng dụng tốt nhiều phần mềm. Những đề tài cải tiến do anh trực tiếp hay cùng đồng nghiệp thực hiện rất thiết thưc, đều được ứng dụng hiệu quả tại đơn vị. Dương Văn Chữ là điển hình về người cán bộ NHCSXH luôn hết mình trong công việc cũng như trong các hoạt động tập thể”.

Với những đóng góp và thành tích xuất sắc của mình, 4 năm liền anh Chữ luôn được danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở (2010 - 2013) cùng nhiều Giấy khen của Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc NHCSXH.

Bài và ảnh Vũ Yến

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác