Gia Lai giải ngân nguồn vốn ưu đãi theo Nghị quyết số 11/NQ-CP

10/06/2022
(VBSP News) Thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi trong Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 của Chính phủ, NHCSXH chi nhánh tỉnh Gia Lai đã tổ chức các phiên giao dịch để kịp thời giải ngân nguồn vốn đến tay người dân.
chi_san_nhan_duoc_khoan_vay_vao_cuoi_thang_4_de_tai_canh_ca_phe

Người dân nhận vốn vay ưu đãi tại Điểm giao dịch xã

Vừa được NHCSXH huyện Đăk Đoa cho vay số tiền 50 triệu đồng, chị Săn ở làng Piơm, thị trấn Đak Đoa cho biết, chị sẽ dùng để tái canh 1ha cà phê ngay từ mùa mưa này. Để vay được số vốn ưu đãi, đầu năm nay, chị đã liên hệ với tổ vay vốn và tiết kiệm của làng đề đạt nguyện vọng với ngân hàng. Ngay sau đó, cán bộ ngân hàng đã về thăm vườn, nghe chị Săn nói về phương án tái canh vườn cây.
“Tôi rất vui khi vay được 50 triệu đồng để có nguồn vốn đầu tư vào diện tích cà phê này. Một phần tiền tôi mua phân bón để chăm cho cà phê phát triển tốt. Đây là nguồn thu nhập chính của gia đình nên tôi sẽ cố gắng làm thật năng suất”, chị Săn chia sẻ.
̂Còn đối với anh Nguyễn Hoàng Linh ở thôn 1, thị trấn Đăk Đoa, huyện Đăk Đoa, nguồn vốn vay 400 triệu đồng, với lãi suất thấp trong vòng 20 năm đã giúp anh thực hiện được tâm nguyện là có một ngôi nhà kiên cố. Vợ chồng anh sẽ tiết kiệm chi tiêu và tìm việc làm thêm để có thể trả nợ trước hạn: Anh Linh cho biết: “10 năm nay đi ở trọ, có nhà mới tôi rất vui. Số lãi hàng tháng ít, thời gian trả lãi kéo dài, nên lương 2 vợ chồng cũng dư được chút, đảm bảo trả lãi và gốc hàng tháng, đảm bảo trả nợ trước thời hạn”.

nguon_vay_uu_dai_theo_nghi_quyet_11_nq-cp_phan_nao_giup_nguoi_dan_gia_lai_phuc_hoi_san_xuat

Nguồn vay ưu đãi theo Nghị quyết số 11/NQ-CP giúp người dân Gia Lai phục hồi sản xuất sau đại dịch

Giám đốc NHCSXH huyện Đak Đoa Nguyễn Văn Ngọc cho biết: Mục tiêu là giúp bà con mình có nguồn vốn phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, phục hồi nền sản xuất. Sau khi giải ngân, mình kiểm tra xem việc sử dụng vốn vay của bà con có đúng mục đích không; phối hợp với các ban ngành và các hội đoàn thể, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc sử dụng vốn vay, để phát hiện những vấn đề phát sinh, tránh thất thoát nguồn vốn.
Thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ, đợt này, NHCSXH chi nhánh tỉnh Gia Lai được phân bổ trên 100 tỷ đồng để thực hiện 3 chương trình: Cho vay hỗ trợ việc làm; cho vay đối với HSSV và cho vay về nhà ở xã hội. Hiện các địa phương đang nhanh chóng triển khai kịp thời đưa nguồn vốn ưu đãi đến với người dân.

Nguyễn Thảo

Các tin bài khác