Cuộc sống mới của hộ mới thoát nghèo ở Kiên Giang

21/04/2016
(VBSP News) Sau 8 tháng cho vay hộ mới thoát nghèo theo Quyết định 28 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo. Đến nay, tỉnh Kiên Giang đã có 2.507 hộ được vay vốn với tổng dư nợ hơn 60 tỷ đồng. Nguồn vốn ưu đãi đã đáp ứng được nhu cầu vốn cho người dân để SXKD.
Vay được tiền, hộ mới thoát nghèo Ngô Thị Mai ở ấp Mới, xã Vĩnh Phú, huyện Giang Thành mua lợn về nuôi

Vay được tiền, hộ mới thoát nghèo Ngô Thị Mai ở ấp Mới, xã Vĩnh Phú, huyện Giang Thành mua lợn về nuôi

Gia đình chị Ngô Thị Mai ở ấp Mới, xã Vĩnh Phú, huyện Giang Thành đã thoát nghèo cách đây 3 năm. Tuy nhiên, kinh tế gia đình còn khó khăn nhiều, không có vốn để tái đầu tư sản xuất cây trồng, vật nuôi nhằm thoát hẳn đói nghèo. Chị Mai cho biết: “Gia đình tôi vốn thuần nông, ngoài đồng ruộng không có nghề phụ nên tôi nghĩ chỉ có thể phát triển chăn nuôi, lấy công làm lãi, lấy ngắn nuôi dài mới mong thoát nghèo bền vững. Đang loay hoay không biết tìm đâu ra tiền, may mắn gia đình tôi được NHCSXH cho vay 50 triệu đồng, tôi mua ngay đàn lợn và cặp trâu về nuôi, nhờ có kinh nghiệm có sẵn trong chăn nuôi cùng với việc áp dụng tiến bộ KHKT, tôi tin rằng đàn lợn và trâu sẽ lớn nhanh, dự định trong thời gian tới, tôi sẽ bán lợn và 1 con trâu là sẽ trả đủ số tiền vay”.

Cũng thuộc diện hộ mới thoát nghèo, gia đình ông Trần Kim Hoa ở ấp Ba Chạy, xã Bình An, huyện Châu Thành không giấu được niềm vui cho biết: “Vốn vay ưu đãi thực sự là “đòn bẩy” vững tin nhất cho gia đình và bà con trong ấp chúng tôi. Xưởng cơ khí và sửa máy nông nghiệp của gia đình tôi đang phát triển tốt, tôi dự định thuê thêm lao động, mở rộng xưởng, đáp ứng nhu cầu sửa chữa máy nông nghiệp của bà con nông dân trong vùng”.

Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Bình An, Lê Thị Dung khẳng định: “Sau khi nhận ủy thác vốn vay ưu đãi từ NHCSXH, 100% hội viên sử dụng vốn đúng mục đích, hiệu quả. Vốn vay chủ yếu được đầu tư vào chăn nuôi lợn, trâu, bò, gia cầm và trồng các loại cây ăn quả. Chương trình tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo đã được Hội Phụ nữ xã phối hợp chặt chẽ với Ban giảm nghèo, NHCSXH huyện triển khai sớm, đúng quy trình, thủ tục, trình tự vay vốn, giúp cho các hộ mới thoát nghèo kịp thời có vốn đầu tư vào sản xuất”.

Bài và ảnh Trần Thành Văn

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác