Vươn lên làm giàu từ nguồn vốn vay ưu đãi

12/07/2021
(VBSP News) Trong những năm qua, NHCSXH TX Cửa Lò (Nghệ An) là một trong những điểm tựa vững chắc cho nhiều gia đình hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vươn lên thoát nghèo, ổn định kinh tế, làm giàu chính đáng. Trong đó, có hộ ông Mai Văn Quý, hội viên CCB khối Đông Tiến, phường Nghi Thủy, là thành viên Tổ tiết kiệm và vay vốn số 1 do bà Nguyễn Thị Liên làm Tổ trưởng.
ngan

Gia đình ông Mai Văn Quý vay vốn phát triển dịch vụ buôn bán hải sản

Ông Mai Văn Quý sinh ra và lớn lên trong một gia đình ngư dân nghèo tại Nghi Thủy. Từ nhỏ, ông được bố mẹ nuôi ăn học, đang học dở cấp 2 thì bố mẹ già yếu, bệnh tật, anh em đông nên ông phải rời ghế nhà trường về đi biển để giúp đỡ bố, mẹ bớt đi một phần khó khăn.
Tháng 2/1985, ông đi bộ đội cho đến tháng 3/1988 sau khi hoàn thành nghĩa vụ trong quân đội, ông trở về địa phương tiếp tục phát triển kinh tế và xây dựng gia đình. Năm 1995, trong khi gia đình ông đang gặp khó khăn về kinh tế thì cũng là lúc NHCSXH TX Của lò được thành lập để tạo nguồn vốn cho các hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vay vốn ưu đãi của Nhà nước.
Tiếp cận được vốn vay NHCSXH qua Tổ tiết kiệm và vay vốn, lúc đầu, ông được vay 20 triệu đồng để phát triển dịch vụ buôn bán hải sản. Đến hạn vốn vay, ông lại trả nợ cho ngân hàng đúng quy định và tiếp tục làm hồ sơ vay vốn NHCSXH từ đợt này sang đợt khác. Trong quá trình dịch vụ buôn bán, làm ăn có lãi thu nhập cao, ông trích lũy tiền để xây nhà cao tầng và nuôi 3 người con ăn học.
Nhờ nguồn vốn vay NHCSXH TX Cửa Lò, gia đình ông Quý mới có được như ngày hôm nay. Với tinh thần vượt khó vươn lên, của gia đình ông Mai Văn Quý đã trở thành một trong những tấm gương điển hình, vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng của địa phương.

Nguyễn Văn Huệ

Các tin bài khác