Thanh Hoá khẩn trương giải ngân vốn tín dụng chính sách theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ

30/04/2022
(VBSP News) (VBSP News) Chi nhánh NHCSXH tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức các phiên giao dịch bổ sung để kịp thời giải ngân nguồn vốn ưu đãi theo Nghị quyết 11/NQ-CP.
bf55bc657a1cbb42e20d

Chi nhánh NHCSXH tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức các phiên giao dịch bổ sung để kịp thời giải ngân nguồn vốn ưu đãi theo Nghị quyết 11/NQ-CP

Tại Điểm giao dịch phường Quảng Tâm, TP Thanh Hóa, gia đình anh Lê Văn Tình ở phố Quang Trung cho biết: Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, cơ sở sản xuất của gia đình anh gặp nhiều khó khăn do mất nguồn thu nhập, sản phẩm làm ra không tiêu thụ được. Được vay 100 triệu đồng nguồn vốn chương trình cho vay giải quyết việc làm theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ. Có nguồn vốn, anh Tình đã chủ động mở rộng xưởng sản xuất để phục hồi sản xuất sau dịch COVID-19.

Tại Điểm giao dịch xã Tê Lợi, huyện Nông Cống, cũng được vay vốn 100 triệu đồng chương trình giải quyết việc làm theo Nghị quyết 11/NQ-CP, gia đình anh Nguyễn Thế Minh ở thôn Hữu Cần đầu tư mở rộng mô hình rau sạch theo tiêu chuẩn VietGap để khôi phục sản xuất do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Qua đó, góp phần tạo việc làm cho nhiều lao động.  

Xác định nguồn vốn tín dụng “trợ lực” để khôi phục và phát triển nền kinh tế sau dịch COVID-19, chi nhánh NHCSXH tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với các địa phương và các ngành liên quan tiến hành rà soát nhu cầu vay vốn của các hộ dân, doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn mới bảo đảm chính sách được thực hiện công khai, minh bạch, đúng đối tượng. Đồng thời, kiểm tra, giám sát thường xuyên tình hình sử dụng vốn vay của các đối tượng thụ hưởng. Bên cạnh đó, chi nhánh cũng quan tâm đến đến việc cải tiến, đổi mới quy trình cho vay theo hướng đơn giản hóa thủ tục, nâng cao khả năng thẩm định, rút ngắn thời gian giải quyết cho vay, tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận vốn ngân hàng. 

Ngay khi nhận được nguồn vốn từ Trung ương phân bổ, chi nhánh NHCSXH tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng triển khai cho vay trong thời gian sớm nhất có thể nhằm kịp thời hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 có nguồn vốn phục hồi phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống. Để có thể triển khai kịp thời nguồn vốn đáp ứng các đối tượng chính sách xã hội và Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ, chi nhánh đã tổ chức các phiên giao dịch bổ sung trong tháng 4.2022 để giải ngân vốn tới khách hàng. Đến nay, tổng số tiền giải ngân đạt gần 32 tỷ đồng cho 580 hộ vay vốn theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ.

Nguồn vốn tín dụng ưu đãi thông qua NHCSXH đã góp phần giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn đầu tư chăn nuôi gia súc, gia cầm, trồng cây ăn quả, mua giống, phân bón, thuốc trừ sâu phục vụ sản xuất và dịch vụ kinh doanh buôn bán nhỏ. Qua đó, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở nông thôn, người nghèo có vốn làm ăn, có việc làm để từng bước vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. 

Thời gian tới, chi nhánh NHCSXH tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục giải ngân hết nguồn vốn đã được phân bổ theo đúng quy định, đảm bảo nhanh chóng, chính xác, giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn đầu tư sản xuất, tái sản xuất, xây sửa nhà ở, từng bước vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng trên chính mảnh đất quê hương. Qua đó, góp phần tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở nông thôn, giảm nghèo bền vững ở mỗi địa phương.

Khánh Phương

Các tin bài khác