Vĩnh Phúc triển khai cho người dân vay vốn sản xuất kinh doanh sau đại dịch

28/04/2022
(VBSP News) Thực hiện Nghị quyết 11/NĐ-CP của Chính phủ, ngay sau khi Trung ương phân bổ nguồn vốn, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Sông Lô (Vĩnh Phúc) là đơn vị đầu tiên trong toàn tỉnh tổ chức giải ngân chương trình cho vay đối với HSSV có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến.
song lo

Phụ huynh HSSV nhận tiền vay tại NHCSXH huyện Sông Lô

Theo đó, 11 khách hàng tại 3 xã Tứ Yên, Đồng Thịnh và Nhạo Sơn được vay vốn chương trình này với tổng số tiền 110 triệu đồng; mức vay vốn tối đa là 10 triệu đồng/HSSV trong thời gian không quá 36 tháng, lãi suất cho vay 1,2%/năm..
Để triển khai kịp thời cho vay, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Sông Lô đã bám sát chỉ đạo của Trung ương và chi nhánh NHCSXH tỉnh, thường xuyên phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các địa phương tuyên truyền sâu rộng chủ trương, chính sách cho vay đến từng người dân, thôn, Tổ tiết kiệm và vay vốn; triển khai rà soát trực tiếp đến từng đối tượng thụ hưởng, đảm bảo công khai, minh bạch, nhanh chóng, thuận lợi.
Thông qua chương trình vay vốn, sẽ phần nào giảm bớt gánh nặng cho các gia đình, tiếp sức cho các em HSSV có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nâng cao trình độ dân trí và phát triển nguồn lực cho đất nước.

Khánh Linh

Các tin bài khác