Tết ấm của 258 hộ nghèo xã Tuấn Mậu

05/02/2015
(VBSP News) Ngày 05/02/2015, Đoàn công tác của NHCSXH do đồng chí Dương Quyết Thắng, Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn đã đến chúc Tết và tặng quà cho 258 hộ nghèo tại xã Tuấn Mậu, huyện Sơn Động (Bắc Giang). Cùng tham gia Đoàn công tác còn có đồng chí Bùi Văn Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Bắc Giang và lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Sơn Động.
Chị Triệu Thị Cúc và bà con trong xã Tuấn Mậu nhận quà từ Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng

Chị Triệu Thị Cúc và bà con trong xã Tuấn Mậu nhận quà từ Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng

Tuấn Mậu là xã vùng sâu đặc biệt khó khăn của huyện Sơn Động - một trong 62 huyện đặc biệt khó khăn theo Nghị quyết 30a của Chính phủ. Xã Tuấn Mậu cách trung tâm huyện Sơn Động 30km, mới được chia tách, thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2009, điều kiện giao thông còn nhiều khó khăn, địa bàn rộng nhưng diện tích đất canh tác ít, cơ sở vật chất còn thiếu, đời sống nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông - lâm nghiệp, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, chiếm gần 47%. Ông Bàn Văn Minh - Chủ tịch UBND xã Tuấn Mậu chia sẻ: “Hôm nay, xã Tuấn Mậu nhận được sự quan tâm đặc biệt từ NHCSXH. Món quà mà 258 hộ nghèo trong xã được nhận ngày hôm nay sẽ góp phần giúp bà con đón một cái Tết ấm áp và đầy đủ hơn. Sự quan tâm của lãnh đạo NHCSXH và UBND tỉnh là sự động viên, cổ vũ cho Đảng bộ, chính quyền nhân dân xã Tuấn Mậu tiếp tục thực hiện tốt chính sách của Đảng và Nhà nước ở địa phương, nhất là chính sách tín dụng cho hộ nghèo, đối tượng chính sách, tạo điều kiện thuận lợi để bà con đầu tư phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo”.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang trao quà cho các hộ gia đình

Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang trao quà cho các hộ gia đình

Chị Triệu Thị Cúc, dân tộc Dao ở thôn Mậu, xã Tuấn Mậu hồ hởi khoe, Tết này nhà chị đã có gạo, có rau, nhận được quà của NHCSXH chị có điều kiện nghĩ tới manh áo mới cho các cháu và mua đồ ăn cúng tổ tiên. “Vui lắm, lần đầu tiên tất cả hộ nghèo được nhận quà, chúng tôi thấy được động viên và ấm áp vô cùng”, chị Cúc nói.

Chúc Tết bà con, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng mong rằng những món quà chứa đựng tình cảm của NHCSXH là lời động viên để bà con vươn lên khắc phục khó khăn, ổn định kinh tế gia đình, thoát nghèo bền vững, góp phần xây dựng quê hương Tuấn Mậu giàu đẹp. 

Bà con phấn khởi khi nhận quà từ NHCSXH

Bà con phấn khởi khi nhận quà từ NHCSXH

PV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác