Mang Tết sớm cho bà con hộ nghèo

04/02/2015
(VBSP News) Thực hiện Chương trình “Tết vì người nghèo” do Công đoàn NHCSXH phát động, ngày 04/2/2015, Đoàn công tác của NHCSXH do Phó Tổng Giám đốc Bùi Quang Vinh làm Trưởng đoàn đã đến tặng quà Tết cho 273 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yang Mao, huyện Krông Bông (Đắk Lắk).
Phó Tổng Giám đốc Bùi Quang Vinh tặng quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn

Phó Tổng Giám đốc Bùi Quang Vinh tặng quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn

Từ thành phố Buôn Mê Thuột vượt qua chặng đường quanh co đèo dốc nhưng khi đã đến đây với bà con dân tộc ÊĐê, MNông… nghèo ở xã Yang Mao, các thành viên trong Đoàn công tác của NHCSXH đều xúc động và dường như quên đi bao mệt nhọc đường xa, khi thấy bà con các dân tộc đã đến đông đủ để đón đoàn trao tặng quà Tết. Chủ tịch UBND xã Yang Mao Trần Mậu Quyết bắt tay thật chặt, vui mừng cho biết: “Cuộc sống của bà con ở vùng cao Krông Bông nói chung và xã Yang Mao nói riêng hiện còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Nhất là vào dịp cuối năm, tiết trời khô và nóng nên nghe tin đoàn công tác của NHCSXH về tặng quà, bà con ai cũng mừng vui”.

Bà con tập trung đông đủ để nhận quà từ NHCSXH

Bà con tập trung đông đủ để nhận quà từ NHCSXH

Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Bông Đinh Văn Long cũng không giấu được xúc động khi đón đoàn công tác. Ông gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ, viên chức và người lao động tại NHCSXH đã quan tâm, tổ chức chương trình tặng quà Tết cho các hộ gia đình nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Ất Mùi. “Những món quà thiết thực và ấm áp tình đồng bào. Chúng tôi xin ghi nhận và trân trọng nghĩa cử cao đẹp này”, ông Long nói.

Phó Tổng Giám đốc Bùi Quang Vinh, cho biết: “Trao tặng quà Tết là một hoạt động an sinh xã hội tốt đẹp, đầy ý nghĩa được cán bộ, viên chức và người lao động tại NHCSXH hưởng ứng, không chỉ thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn mà còn góp phần thực hiện các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước trong việc đảm bảo an sinh xã hội. Món quà tuy không lớn, nhưng đây là tấm lòng của cán bộ, viên chức và người lao động tại NHCSXH mong muốn sẻ chia với đồng bào khó khăn, góp phần giúp cho các gia đình có thêm điều kiện để đón Tết cổ truyền Ất Mùi đầm ấm và hạnh phúc…”. 

Những món quà ý nghĩa từ NHCSXH đã đến tận tay người dân

Những món quà ý nghĩa từ NHCSXH đã đến tận tay người dân

Thay mặt các gia đình hộ nghèo nhận quà từ NHCSXH, chị H’Phượng Byă ở buôn Mnang Dơng, xã Yang Mao xúc động cho biết: “Nhận được những phần quà đầy ý nghĩa từ NHCSXH sẽ giúp hộ nghèo chúng tôi có điều kiện để chăm lo cho gia đình đón năm mới đầy đủ, ấm cúng hơn”.

Cùng chung tâm sự như chị H’Phượng Byă, ông Y Bơ Ê Ban, 67 tuổi, dân tộc M’Nông ở buôn Hằng Năm, xã Yang Mao cũng không giấu được xúc động khi nhận quà Tết từ NHCSXH. “Được tặng quà, tôi thấy được quan tâm, bớt tủi thân. Tôi sẽ mua đồ Tết, đong gạo ăn dần, cảm ơn NHCSXH đã quan tâm và nhiệt tình tới tận nơi trao quà cho bà con chúng tôi. Tình cảm đó, sự nhiệt tình đó là vô giá giúp bà con nghèo như chúng tôi cảm thấy ấm lòng”, ông Y Bơ Ê Ban tâm sự.

Chương trình tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yang Mao là một trong những hoạt động trong Chương trình “Tết vì người nghèo” do Công đoàn NHCSXH tổ chức phát động nhân dịp đón Tết cổ truyền 2015.

PV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác