Chung tay mang Tết ấm đến với người nghèo

29/01/2015
(VBSP News) Trong chuyến công tác tại tỉnh Lào Cai, Đoàn cán bộ NHCSXH do đồng chí Dương Quyết Thắng, Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn đã trao tặng quà Tết, chăn ấm cho hộ nghèo và các cháu học sinh tại xã miền núi Cốc Ly, huyện Bắc Hà.
Những chiếc chăn ấm đã được lãnh đạo NHCSXH và tỉnh Lào Cai trao cho các hộ nghèo ở xã Cốc Ly, Bắc Hà, Lào Cai

Những chiếc chăn ấm đã được lãnh đạo NHCSXH và tỉnh Lào Cai trao cho các hộ nghèo ở xã Cốc Ly, Bắc Hà, Lào Cai

Phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”, với mong muốn chia sẻ khó khăn, giúp người nghèo đón một cái Tết cổ truyền ấm áp, nghĩa tình, nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, Công đoàn NHCSXH đã phát động chương trình “Chăn ấm vùng biên”, “Tết vì người nghèo”. Chương trình đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của đông đảo cán bộ, đoàn viên công đoàn NHCSXH hướng tới hộ nghèo tại các tỉnh Lào Cai, Thái Nguyên, Hà Giang, Cao Bằng, Lai Châu, Đắk Lắk…

Vượt qua chặng đường dài quanh co trong tiết trời giá lạnh của miền núi cao Tây Bắc của Tổ quốc, Đoàn công tác đã vào xã Cốc Ly, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, mang theo những món quà ý nghĩa thiết thực, chứa đựng tình cảm của đoàn viên công đoàn NHCSXH, với mong muốn chia sẻ những khó khăn, vất vả đối với 388 hộ nghèo và học sinh các điểm trường dân tộc nội trú trên địa bàn xã.

Tại Lễ trao tặng quà Tết và chăn ấm cho hộ nghèo, Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà Tạ Quang Huy, cho biết: Trong những năm qua, Chính phủ đã dành nhiều chương trình, dự án đầu tư phát triển kinh tế - xã hội cho huyện nghèo 30a, trong đó tín dụng chính sách đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác do NHCSXH thực hiện đã góp phần quan trọng vào thực hiện Chương trình mục tiêu về giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Không những thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, cán bộ, đoàn viên công đoàn NHCSXH còn thực hiện tốt công tác xã hội từ thiện, vì cuộc sống cộng đồng, quan tâm, chăm lo, chia sẻ những khó khăn đối với các đối tượng yếu thế trong xã hội. Những món quà NHCSXH dành tặng cho hộ nghèo và học sinh các điểm trường dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Cốc Ly nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 thực sự là nguồn động viên rất lớn về tinh thần, vật chất, giúp người dân nơi đây vững tin vươn lên trong cuộc sống.

Các hộ nghèo rất phấn khởi được nhận quà Tết của NHCSXH

Các hộ nghèo rất phấn khởi được nhận quà Tết của NHCSXH

 Bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, trong những năm qua, công tác xã hội từ thiện, vì cuộc sống cộng đồng luôn được đoàn viên công đoàn NHCSXH tích cực hưởng ứng. Tại các tỉnh miền núi Tây Bắc, trong giai đoạn 2008 - 2014, đoàn viên công đoàn NHCSXH đã ủng hộ xây dựng 10 căn nhà cho hộ nghèo tại huyện Nguyên Bình (Cao Bằng); tặng quà cho đồng bào nghèo tại huyện Mường Nhé (Điện Biên); xây dựng trường điểm tại Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Tuyên Quang và Yên Bái; xây dựng công trình xã hội từ thiện và tặng quà cho trẻ em mồ côi và người tàn tật tại Sơn La…

 

 

 

 

 

PV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác