Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng làm việc tại tỉnh Lào Cai

30/01/2015
(VBSP News) Tiếp tục chương trình làm việc tại Lào Cai, sáng ngày 30/01/2015, Đoàn công tác của NHCSXH do đồng chí Dương Quyết Thắng, Bí thư Đảng ủy NHCSXH TW, Ủy viên HĐQT - Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với đồng chí Nguyễn Văn Vịnh - Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai, nhằm đánh giá tình hình hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn. Làm việc với Đoàn còn có đồng chí Doãn Văn Hưởng - Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đặng Xuân Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh cùng lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, UBND tỉnh, NHNN chi nhánh tỉnh Lào Cai.
Tổng giám đốc Dương Quyết Thắng (trái) và đồng chí Nguyễn Văn Vịnh - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Lào Cai tại buổi làm việc

Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng (trái) và đồng chí Nguyễn Văn Vịnh - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Lào Cai tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đã chúc mừng những thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh Lào Cai đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí chân thành cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và các Sở, ban ngành của tỉnh Lào Cai đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho quá trình hoạt động ổn định và không ngừng phát triển của chi nhánh NHCSXH tỉnh. Đồng chí đã khái quát những kết quả đạt được của NHCSXH nói chung, chi nhánh tỉnh Lào Cai nói riêng. Theo đó, sau hơn 12 năm hoạt động, hiệu quả tín dụng chính sách do NHCSXH thực hiện đã được Ban Bí thư TW Đảng, Quốc hội ghi nhận là một giải pháp sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tiễn của Việt Nam, là một “điểm sáng” trong thực hiện các chính sách giảm nghèo, góp phần quan trọng bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới. 

Toàn cảnh buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc

Tổng Giám đốc NHCSXH đề nghị, trong thời gian tới, Lãnh đạo tỉnh Lào Cai tiếp tục quan tâm chỉ đạo các cấp chính quyền, các Sở, ban ngành của tỉnh hỗ trợ, tạo điều kiện, phối hợp chặt chẽ giúp NHCSXH thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị được giao. Đặc biệt, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp phổ biến, quán triệt và thực hiện tốt Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư TW Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; trong đó, tiếp tục quan tâm dành một phần ngân sách địa phương ủy thác cho NHCSXH để bổ sung nguồn vốn cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo các đối tượng chính sách khác trên địa bàn; chỉ đạo các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác phối hợp chặt chẽ với các địa phương trong việc bình xét đối tượng vay vốn, đảm bảo công khai, dân chủ, công bằng; đồng thời, tiếp tục hỗ trợ cơ sở vật chất, cải thiện điều kiện làm việc cho NHCSXH tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Vịnh - Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai ghi nhận, đánh giá cao kết quả hoạt động của chi nhánh NHCSXH tỉnh trong những năm qua, đã hỗ trợ kịp thời nguồn vốn cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác phát triển sản xuất, tạo việc làm, đào tạo nguồn nhân lực, cải thiện điều kiện sống, góp phần giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là đối với các huyện nghèo 30a, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, NHCSXH tiếp tục quan tâm chỉ đạo để chi nhánh nâng cao chất lượng mọi mặt hoạt động, tăng cường thêm nguồn vốn để chi nhánh thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn, góp phần giảm nghèo, phát triển kinh tế, ổn định tình hình chính trị xã hội tại địa phương.

Cùng ngày, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng và Đoàn công tác đã có buổi làm việc với chi nhánh NHCSXH tỉnh Lào Cai.

Tổng Giám đốc cùng Đoàn công tác làm việc với chi nhánh NHCSXH tỉnh Lào Cai

Tổng Giám đốc cùng Đoàn công tác làm việc với chi nhánh NHCSXH tỉnh Lào Cai

Thay mặt chi nhánh, Giám đốc Nguyễn Hải Hà đã báo cáo kết quả hoạt động của đơn vị. Đến 31/12/2014, tổng nguồn vốn của chi nhánh đạt 1.852 tỷ đồng, tăng 79 tỷ đồng so với năm 2013, trong đó, nguồn vốn nhận ủy thác từ ngân sách tỉnh đạt 15,5 tỷ đồng; tổng dư nợ đạt 1.843 tỷ đồng với 74.260 hộ vay vốn còn dư nợ, tăng 74 tỷ đồng so với năm 2013; nợ quá hạn chiếm 0,15% tổng dư nợ.

Năm 2015, chi nhánh tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch được giao với một số chỉ tiêu: Tăng trưởng dư nợ 150 tỷ đồng, đưa tổng dư nợ các chương trình đạt 2.000 tỷ đồng; tỷ lệ nợ quá hạn bình quân chung toàn tỉnh 0,15%/tổng dư nợ; tiếp tục thực hiện việc củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động Tổ tiết kiệm và vay vốn; 100% Điểm giao dịch xã đạt chuẩn hóa theo quy định giao dịch một cửa, có đầy đủ trang thiết bị, các phiên giao dịch đạt chất lượng, an toàn, hiệu quả…

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực vượt khó của cán bộ viên chức và người lao động, đã bám sát các chỉ đạo của cấp trên, tổ chức chỉ đạo, triển khai nhiệm vụ đạt được những kết quả bước đầu quan trọng, chi nhánh tiếp tục ổn định và có những bước phát triển, trưởng thành cùng sự phát triển của toàn hệ thống. Trong năm 2015 và những năm tiếp theo, Tổng Giám đốc yêu cầu chi nhánh làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư TW Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; bám sát chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ và định hướng phát triển chung của hệ thống để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao. Trong đó, tập trung một số nhiệm vụ trong tâm như rà soát các đối tượng vay vốn, ưu tiên giải ngân cho hộ nghèo, hộ cận nghèo để thoát nghèo bền vững, tránh tái nghèo; nâng cao chất lượng hoạt động Tổ tiết kiệm và vay vốn và giao dịch xã; chủ động phối hợp với các Sở, ban ngành và các hội, đoàn thể nhận ủy thác trong việc kiểm tra, giám sát vốn vay; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát nội bộ nhằm phát hiện, xử lý kịp thời những tồn tại, vướng mắc; làm tốt công tác tuyên truyền về chính sách tín dụng ưu đãi tới mọi tầng lớp nhân dân và cấp ủy, chính quyền các cấp…

PV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác