Mang Tết đến cho người nghèo

05/02/2015
(VBSP News) Sáng nay (05/02/2015), đồng chí Đào Minh Tú - Phó Thống đốc NHNN Việt Nam cùng lãnh đạo Công đoàn NHCSXH đã đến thăm, tặng quà Tết cho 173 hộ nghèo tại xã Bảo Linh, huyện Định Hóa (Thái Nguyên).
Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú trao quà Tết cho các hộ gia đình

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú trao quà Tết cho các hộ gia đình

Tại buổi lễ, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cho biết, trong nhiều năm qua, ngành Ngân hàng luôn quan tâm tới công tác an sinh xã hội, trong đó, hoạt động của NHCSXH đã góp phần quan trọng vào thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo; giúp hàng chục triệu lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn, sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện điều kiện sống. Trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, NHCSXH đã cho vay với dư nợ trên 2.000 tỷ đồng, nhiều hộ nghèo vay vốn nay đã thoát nghèo. Cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, NHCSXH đã luôn quan tâm thực hiện công tác xã hội từ thiện, vì cuộc sống cộng đồng.

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú nhấn mạnh, các phần quà trao tặng tại xã Bảo Linh ngày hôm nay thể hiện tình cảm, sự sẻ chia của cán bộ, viên chức và người lao động ngành Ngân hàng nói chung, NHCSXH nói riêng gửi tới các hộ nghèo nhân dịp Xuân mới 2015. “Chúng tôi mong rằng, bà con cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo để cuộc sống ấm no, đầy đủ hơn. Những phần quà Tết này chứa đựng rất nhiều tình cảm, sự chia sẻ, động viên để bà con đón Tết cổ truyền Ất Mùi của dân tộc vui vẻ, ấm cúng”, Phó Thống đốc nói.

Thay mặt huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQ huyện Định Hóa, đồng chí Nguyễn Thái Nam - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, cho biết: Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và càng ý nghĩa hơn với xã Bảo Linh - nơi gắn với địa danh An toàn khu cách mạng.

Ông Nguyễn Đức Đài ở xóm Bảo Hoa 2, đã cảm động đọc câu thơ: “Xuân trong trời đất hoa cùng cỏ - Tết cả non sông nước với nhà”. Ông Đài cho biết: “Hôm nay trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới, không khí cận kề Tết cổ truyền của dân tộc, chúng tôi bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới ngành Ngân hàng, NHCSXH đã tới thăm, động viên và tặng quà, giúp chúng tôi thêm ấm lòng và có thêm điều kiện để chuẩn bị đón Tết vui vẻ, đầm ấm và đầy đủ hơn. Chúng tôi xin hứa sẽ thi đua lao động sản xuất giỏi để tích cực xóa nghèo, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp”.

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú và Chủ tịch Công đoàn NHCSXH trao quà Tết cho các hộ nghèo

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú và Chủ tịch Công đoàn NHCSXH trao quà Tết cho các hộ nghèo

PV

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Các tin bài khác